Phong trào Raelian Ở Âu Châu (*)

kiện Giáo Hoàng Benedict XVI

(tin Yahoo)

19 tháng 9, 2010

LONDON, 13 tháng 9 / PRNewswire-USNewswire /

- Phong trào Raelian Ở Âu Châu (ERM) đã đệ đơn kiện tại Tòa án Tối cao, Queen's Bench Division, chống lại Giáo hoàng Benedict XVI, trước đây Đức Hồng Y Ratzinger. Cáo buộc trong vụ kiện vi phạm bao gồm các vụ vi phạm luật nhân quyền quốc tế, gây ra diệt chủng bằng cách tiếp tục cho rằng bao cao su không ngăn ngừa sự lây lan của bệnh AIDS, và nói rằng Đức Giáo Hoàng Benedict và Vatican phối hợp một chiến dịch thông tin sai đối với những việc của ERM sau khi thành viên của giáo phái này báo cáo về những vấn đề trên.

 ERM nói rằng họ có thể chứng minh lời cáo buộc của mình.

"Vatican đã duy trì một chiến dịch liên tục chống lại những người thuộc giáo phái ERM trong nhiều năm," ông Marcus Wenner, giám mục của giáo phái Raelian ở Vương quốc Anh nói như thế. "Chiến dịch đó hiển nhiên là để trả đũa cho lập trường rõ ràng của Phong Trào này chống lại nạn ấu dâm, và che đậy sự lan tràn trong hàng giáo sĩ của Giáo Hội Công Giáo. Và có một số những giáo lý khác của chính sách Vatican mà Phong Trào Raelian trực tiếp phản đối, chẳng hạn như quan niệm diệt chủng chống lại việc sử dụng bao cao su ở châu Phi, mà kết quả là tiếp tục lây nhiễm vi khuẩn HIV, đem lại chết chóc cho hàng triệu người và nhiều trẻ em mồ côi. "

Báo trước về vụ kiện sắp xảy ra, các ERM cũng tuyên bố trong lá thư "tiền kiện tụng"  rằng các hành động của  Benedict XVI  tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế cùng với các điều ước quốc tế về diệt chủng và những tổ chức liên quan đến lạm dụng tình dục và buôn bán trẻ em.

"Chúng tôi thực sự nhận thức được mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc này, và chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu mà chúng tôi cảm thấy đầy đủ bằng chứng," Wenner nói. "Vatican hành động hoặc thiếu hành động đã vi phạm nhiều đạo luật quốc tế, chẳng hạn như Công Ước về Quyền Trẻ Em, Hiến Chương Các Quyền Cơ Bản của Liên Minh Châu Âu (Điều X & XXII) và Công Ước về Bảo Hộ Nhân Quyền và Các Quyền Tự Do Căn Bản (Điều IX). "

Dưới thời Giáo hoàng John Paul II, lúc đó Đức Hồng Y Ratzinger được-phụ trách đối phó với các vụ bê bối tình dục ấu dâm, điều mà những người thuộc giáo phái Raelians chú ý trong thập niên 1990.

Trong khi Richard Dawkins và những người khác đã lên tiếng mong muốn Đức Giáo Hoàng Benedict XVI bị bắt vì những tội ác như ERM đang cáo buộc, những người của phong trào Raelians ở Anh Quốc tranh cãi tại tòa án rằng họ có quyền lớn hơn để kiện vì lịch sử của bản án pháp lý đối với họ. Trong trường hợp này một vài năm trước, một tòa án Bỉ tuyên án chống lại NOPEDO, một chi nhánh của ERM, về việc công bố tội bao che những vi phạm về tình dục của Vatican. Trong một báo cáo phổ biến tại Bỉ trong tuần qua do điều tra viên của nhà thờ là Peter Adriaenssens, hơn 300 trường hợp vi phạm được liệt kê, chủ yếu liên quan đến trẻ vị thành niên. Bản báo cáo này nói rằng họ đã được tìm thấy ở gần như mọi giáo phận, và có đến 13 nạn nhân liên hệ đã tự tử.

ERM vẫn cho rằng sự tấn công dữ dội vào Vatican đã gây thiệt hại cho danh tiếng của nó.

Ricky Roehr, phát ngôn viên của Phong trào Raelian ở Mỹ, đã đưa ra bình luận:

"Làm việc với các luật sư quốc tế, Phong trào Raelian quốc tế đệ đơn khiếu nại khẩn cấp trở lại vào năm 2003 với Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về việc buôn bán trẻ em. Ấu dâm  là một tội phạm, và chúng tôi đang cố gắng để bảo vệ trẻ em.  Chỉ có vậy thôi. Các khiếu nại khẩn cấp chưa được trả lời, và chúng tôi nộp lại nó vào năm 2005, một lần nữa vẫn không có phản ứng. Tất nhiên, sự thiếu phản ứng là do quyền lực của Vatican tại Liên Hiệp Quốc. "

Roehr cho biết Vatican được hưởng quy chế quan sát tại Liên Hiệp Quốc vì nó công nhận là một quốc gia một cách nhầm lẫn, và rằng tình trạng này đã bảo vệ giáo hoàng và các quan chức Vatican trong hầu hết các quốc gia theo Hiệp định miễn trừ ngoại giao. Nhưng luật pháp của Anh sẽ có cách khác về chuyện này, ông nói.

"Những người này xưng là đại diện của một Thiên Chúa của tình yêu nhưng bao che tội phạm ấu dâm?" Roehr hỏi. "Họ tuyên truyền sai sự thật về những người nói sự thật về tội ác của họ và họ cũng gây ra hàng triệu người đau khổ bằng cách nói cho người Công giáo ở các nước trong thế giới thứ ba, nơi mà người ta biết rất ít về khoa học rằng bao cao su không ngăn được sự lây lan của bệnh AIDS. Đâu là tình yêu của họ? Thiên Chúa gì vậy? "

Roehr cho biết Phong trào Raelian là một tôn giáo vô thần thành lập trên quan niệm căn bản rằng không có Thiên Chúa. Raelians tin rằng tất cả sự sống trên Trái đất đã được tạo ra từ nhiều ngàn năm trước đây bởi các nhà khoa học tiên tiến ngoài trái đất, những người mà tổ tiên của chúng ta nhầm lẫn với các Thượng Đế.
 


(*) Chú thích của sachhiem.net: Phong trào Raelian hay giáo phái Raelian phát xuất ở Âu Châu tin rằng con người trên trái đất là tác phẩm của người từ một hành tinh khác ngoài vũ trụ, văn minh rất lâu trước loài người trên trái đất chúng ta. Phong trào đã có một số tín đồ, hội họp định kỳ, học tập những giá trị nhân văn riêng, và niềm tin mới đối chiếu với những điều trong cựu ước kinh Do Thái (dựa theo http://vi.rael.org/home)

European Raelian Movement Sues Pope Benedict XVI

http://news.yahoo.com/s/usnw/20100913/pl_usnw/DC64011

Mon Sep 13, 7:11 pm ET

LONDON, Sept. 13 /PRNewswire-USNewswire/ -- The European Raelian Movement (ERM) has filed a lawsuit in the High Court, Queen's Bench Division, against Pope Benedict XVI, formerly Cardinal Ratzinger. Allegations in the suit include charges of violating international human rights laws, perpetrating genocide by continuing to claim that condoms don't stop the spread of AIDS, and stating that Pope Benedict and the Vatican orchestrated a campaign of disinformation against the business of the ERM after its membership reported on these matters.

The ERM says it can prove its allegations.

"The Vatican has maintained an ongoing campaign against the ERM for years," said Marcus Wenner, Raelian bishop of the U.K. Raelian Movement. "That campaign was obviously carried out in retaliation for the Movement's clear stance against pedophilia and the cover-ups rampant within the Catholic Church clergy. And there are several other tenets of Vatican policy the Raelian Movement directly opposes, such as its genocidal position against using condoms in Africa, which results in continued HIV infections, deaths of millions and subsequent orphaning of children."

Forewarning Benedict XVI of the impending suit, the ERM also claimed in its pre-litigation letter that his actions continue to violate international law along with treaties on genocide and those concerning organized sexual abuse and trafficking in children.

"We are indeed aware of the seriousness of the allegations, and we will provide documents which we feel are ample proof," Wenner said. "Vatican actions or lack of actions have violated many international laws, such as The Convention on the Rights of the Child, The Charter of Fundamental Rights of the European Union (Articles X & XXII) and the Convention for the Protection of Human Rights and Fundamental Freedoms (Article IX)."

Under Pope John Paul II, then-Cardinal Ratzinger was in charge of dealing with the pedophilia scandal, to which Raelians were drawing attention in the 1990s.

While Richard Dawkins and others have voiced their desire to have Pope Benedict arrested for such crimes as the ERM is alleging, U.K. Raelians are contending in court that they have a greater right to sue because of the history of legal judgments against them. In one such case a few years ago, a Belgian court ruled against NOPEDO, a branch of the ERM, for publicizing the Vatican's pedophilia cover-ups. In a report released in Belgium last week by church investigator Peter Adriaenssens, more than 300 cases of abuse are listed, mostly involving minors. The report said they had been found in nearly every diocese, and 13 alleged victims had committed suicide.

The ERM maintains that the Vatican's onslaught has caused damage to its reputation.

Ricky Roehr, spokesperson for the U.S. Raelian Movement, offered this comment:

"Working with international attorneys, the International Raelian Movement filed an urgent appeal back in 2003 with the U.N.'s Special Rapporteur on Child Trafficking. Pedophilia is a crime, and we are trying to protect children. That's all. The urgent appeal went unanswered, and we re-filed it in 2005, again with no response. Of course, this lack of response is due to the Vatican's power in the United Nations."

Roehr said the Vatican enjoys observer status in the United Nations because it is wrongly recognized as a state, and that this status has been protecting the pope and Vatican officials in most countries under diplomatic immunity agreements. But U.K. laws provide a way around this, he said.

"These people claim to be representatives of a God of love but cover up pedophilia crimes?" Roehr asked. "They spread false propaganda about those who speak the truth about their crimes and they also cause millions to suffer by telling Catholics in Third World countries who know little of science that condoms don't stop the spread of AIDS. Where is their love? What is that God?"

Roehr said the Raelian Movement is an atheistic religion founded upon the premise that there is no God. Raelians believe all life on Earth was created many thousands of years ago by advanced extraterrestrial scientists, who were mistaken for gods by our ancestors.

SOURCE Raelian Movement

http://www.raelpress.org/news.php?item.200.1

Copyright © 2010 Yahoo! Inc. All rights reserved.

 

Các bài liên hệ đến chuyến thăm Anh Quốc của GH Benedict 16:

- Phong trào Raelian Ở Âu Châu kiện Giáo Hoàng Benedict XVI (tin Yahoo)

- Tại Sao Tôi Chống Cuộc Viếng Thăm Anh Quốc Của GH Benedict 16 (Peter Tatchell /CNN)

 

Trang Tôn Giáo