●   Bản rời    

Những Người Vẽ Rắn Thêm Chân Cho Kẻ Thù ! (tựa SH)

From: andredang2011@hotmail.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] LS TTH - LS NLD cứu nguy đất nước bằng Tự Điển - Pháp Lý và TỔ QUỐC
Date: Sun, 6 Nov 2011 00:54:57 +0100

Kính Thưa 36 vị Trí Thức, có lòng ái quốc (gồm cả GS V.Q.T. ),
Kính Thưa nhị vị L.S.vô cùng ưu tú,
Kính Thưa quý vị,

Xin nhắc lại, gần 30 lần, tôi đã viết là : " tôi chỉ là 1 con số 0 to tướng ".Về pháp lý, công pháp, tư pháp, công pháp quốc tế, thì tôi mù tịt. Dẫu vậy, những điều tôi nói dưới đây là do tấm lòng kính yêu Tổ Quốc VN:

1.- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe: VNCH, VNDCCH và Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng. Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận. Tôi xin nhấn mạnh điều đó. Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng. Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt là NVA (North Vietnamese Army). Ngày 30 - 04 - 1975 : VNCH không còn nữa. Cả MTGP lẫn VNDCCH đều xin gia nhập LHQ (tương tự như Bắc Hàn và Nam Hàn) với tư cách 2 chính phủ riêng biệt .Mỹ dùng quyền Véto bác bỏ.
Sau này, VNDCCH và MTGP họp lại làm 1, trở thành CHXHCNVN . CHXHCNVN được chính thức gia nhập LHQ và từ năm 1995 (SH: 20-9-1977) đã thiết lập liên lạc ngoại giao với Mỹ trên cấp bậc Đại Sứ. Điều đó có nghĩa là cả VNDCCH lẫn MTGP đã chết (ont vécu). Trên phương diện công pháp quốc tế, đấy là 1 chính quyền mới , 1 nước mới, rộng và đông gấp 2 lần VNDCCH .
Điều đáng tiếc: tất cả các médias của VNHN, cũng như phần lớn VNHN đều vui mừng quá đáng khi thấy VNDCCH phạm phải 1 lỗi lầm nghiêm trọng.Tờ báo Bạn Đường, nổi danh chống Cộng ở Pháp, đăng hình trên trang nhất: Công Hàm bán nước (thực ra đó chỉ là 1 lá thư) ngày 14 - 09 - 1958 cuả Thủ Tướng nước VNDCCH.
Sự vui mừng , sung sướng quá mức của người VNHN về vấn đề này là 1 điều đáng hổ thẹn nếu chúng ta suy ngẫm cho kỹ. Thực thế, cái gì thiệt thòi cho Tổ Quốc VN đều đáng buồn.

2.- Bổn phận của chúng ta là phải tranh đấu để cho bọn Bành Trướng Đại Hán, Trung Cộng hay Đài Loan, đều không dám vẽ lưỡi bò biển Đông. Lý do đơn giản: Công Hàm (đúng ra , chỉ lá 1 lá thư) ấy do VNDCCH ký.
Nhưng từ trên hơn 30 năm nay, VNDCCH không còn tồn tại nữa. Chính phủ 1 nước mới thành lập ( CHXHCNVN, to gấp 2 lần VNDCCH) không thể bị bó buộc mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký, nhất là 1 lá thư không có giá trị pháp lý.Thiết nghĩ, bổn phận cuả mỗi người Việt có lòng yêu Tổ Quôc thì phải bênh vực cho bằng được quyền lợi của TỔ QUỐC VN.
Bởi lẽ, tụi Bành Trướng Đại Hán Trung Cộng không thể tự mâu thuẫn: Một mặt chúng tuyên bố bác bỏ tất cả các hiệp ước do các Hoàng Đế nhà Mãn Thanh đã ký kết với Âu Mỹ. Nhà THANH là chính quyền chính thức cuả TẦU trong gần 300 năm.Một mặt chúng làm ngược hẳn lại bằng cách ép buộc CHXHCNVN phải triệt để thi hành các điều ký kết của VNDCCH, dù cho đó chỉ là1 lá thư, viết dưới sự ép buộc và đổi chác bẩn thỉu với viện trợ của Tầu.

Lá thư này không hề được ký kết theo protocole (thủ tục nghi lễ ngoại giao quốc tế), không có 2 phái đoàn đại diện cho 2 nước đến bàn cãi và họp hành, rồi sau đó mới ký. Ngoài ra, khi ký kết còn phải tôn trọng nghi lễ ngoại giao, có cờ của 2 phái đoàn và có sự trao đổi văn kiện ngoại giao đã ký của 2 phái đoàn.
Hơn thế nữa, đối với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, những điều đụng chạm đến sự vẹn toàn lãnh thổ phải được quốc hội 2 bên phê chuẩn thì mới hợp pháp. Ngay cả người đứng đầu nước là HCM cũng không phê chuẩn.

Lá thư của PVĐ còn kém cả giá trị khi so sánh với những lá thư của Tổng Thống Nixon gửi cho Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để đòi TT Thiệu ký Hiệp Ước Paris. Quý vị nên nhớ rằng TT Nixon là nhân vật số 1 của 1 đại cường quốc trên thế giới, trong khi đó, Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật đứng hạng thứ 4,thứ 5 ( sau HCM, Lê Duẩn, Trường Chinh ... ).
Khi TT THIỆU công bố mấy lá thư của TT NIXON , với triện son của Toà Bạch Ốc, cam kết bảo vệ Miền Nam VN, và sẽ đem quân trở lại tấn công VC, nếu VC sai lời hứa, Lưỡng Viện Quốc Hội MỸ trả lời ngay: Thư, dù có dấu của Toà Bạch Ốc, cũng không có giá trị ,vì chúng tôi không biết, và quốc hội chưa bao giờ bàn cãi vấn đề này.
Tóm lại, đấy chỉ là 1 lá thư thường của 1 anh Thủ Tướng ba phải ,đứng vào hàng thứ 5 trong nước.Quốc Hội không phê chuẩn, Chủ Tịch nưóc không phê chuẩn. Nó không, và sẽ không bao giờ là 1 văn kiện ngoại giao chính thức.
Thực là đáng tiếc cho những người quen hùa theo xu nịnh Tàu, xu nịnh kẻ thù truyền kiếp. Càng hổ thẹn hơn nữa khi Tổ Quốc VN đang lâm nguy bởi đe dọa của ngoại xâm.
Tại sao chúng ta lại dành phần thiệt thòi nhất cho đất nước, trong khi chúng ta có đầy đủ những lý lẽ hùng hồn nhất để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của bọn Thực Dân mới, Đô Hộ cũ, tức là bọn Tàu Phù.Chúng ta kết án PVĐ 1 cách rất say sưa, buộc tội PVĐ 1 cách rất khoái trá.

Tại sao chúng ta không kết án Mỹ với những lá thư của TT Nixon mà chúng ta lại chỉ kết án 1 lá thư của PVĐ, vô giá trị? Hơn thế nữa,VNDCCH không còn nữa.
Tóm lại , TẦU PHÙ áp dụng những thủ đoạn:
-
" Hãy làm những điều tôi nói, đừng làm những điều tôi làm ". (Faire ce que je dis, ne pas faire ce que je fais). - Lấy lý của kẻ mạnh mà áp bức (la raison du plus fort ...... ). Chúng ta không có quyền nhầm kẻ thù, lôi những chuyện cũ rích, không có giá trị pháp lý ra mà chửi bới lẫn nhau, và rơi vào bẫy của kẻ thù .Hành xử như vậy là có lòng PHẢN QUỐC, PHẢN DÂN TỘC VN.

3.- Còn 1 tiền lệ khác nữa: Lénine, sau cuộc đảo chánh 25/10/1917, tuyên bố không trả nợ nước ngoài mặc dầu Nga Hoàng vay tiền trên thế giới là để xây đường sắt xuyên Tây Bá Lợi Á (10.000 km) và khai thác các mỏ quặng để cho kinh tế của Nga phồn thịnh lên.
Những công phiếu của Nga (emprunts russes đều được xậy trong các trường học, để làm gương.
Đau nhất là nước Pháp vì dân Pháp mua tới 40 % tổng số công phiếu của Nga, và tất cả những người mua đều bị mất hết vốn. Lenine không những không bị chỉ trích mà còn được coi như thần thánh.
Tôi nhớ có lần viết: " Kẻ thù của người VN là người VN ", nhất là từ năm 1945 tới nay. Đã đến lúc chúng ta phải yêu quý đồng bào VN, phải tương thân tương ái với nhau , và phải biết đặt quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc lên trên hết.
Thực là hổ thẹn khi chúng ta giống như 1 đạo quân ô hợp mà âge mentale (mental age) của tập thể chỉ có 5 tuổi.

4.- Khi LS Cù Huy Hà Vũ gửi thư lên chính phủ VN, yêu cầu chính phủ VN làm lễ tưởng niệm cho những Anh Hùng Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân ở Hoàng Sa 1974, có biết bao mails ở trên diễn đàn đăng đi đăng lại và đều ước ao rằng những người Anh Hùng Tử Sĩ đó sẽ được chính phủ VN tưởng niệm.
Cách đây ít lâu, chính phủ VN tổ chức lễ tưởng niệm những Anh Hùng Hoàng Sa của VNCH . Kết quả : tôi được đọc rất nhiều mails chửi bới chính phủ VN trong việc tổ chức lễ tưởng niệm. Báo Bạn Đường số mới nhất cũng đăng toàn lời chỉ trích, rất khó nghe, sặc 1 mùi chống Cộng rẻ tiền, ấu trĩ và sơ đẳng, không nghĩ tới sự đoàn kết cần thiết để chống ngoại xâm.
Những kẻ hành xử như vậy là những kẻ lót đường cho giặc Tầu xâm lăng Tổ Quốc. Có thể nói là những kẻ quên Tổ Quốc.
Ngay chính LS Cù Huy Hà Vũ đang bị tù đầy, chúng ta cũng quên luôn, không ai nhắc tới. Những người VNHN ô hợp, chỉ biết đánh trống bỏ dùi.
DVA andredang2011@hotmail.fr

=======================
From: Ai Dang Vu [mailto:andredang2011@hotmail.fr] Sent: Sunday, November 06, 2011 2:09 AM
Kính thưa Quý Vị,
Tôi gửi mail vào lúc 12h30 đêm ở Paris. Vì thế quên 2 điểm quan trọng:
1 - Tổng thống Mỹ Thomas Woodrow Wilson ( Prix Nobel de la Paix 1919 ) ký hiệp ước Versailles ( chấm dứt Đệ nhất thế chiến và thành lập Hội Quốc Liên - Société des Nations ).
TT Wilson ký 1 hiệp ước quốc tế , trước mặt hàng chục nguyên thủ quốc gia. Vậy mà , Hoa Kỳ không thi hành những ký kết này cuả TT Wilson, bởi vì thượng viện Mỹ không phê chuẩn. Quý vị hãy so sánh việc này với 1 lá thư de complaisance cuả 1 anh Thủ Tướng, chỉ xếp hạng 4 trong 1 tiểu nhược quốc, không có phê chuẩn của quốc hội lẫn chủ tịch nước (như vậy , giá trị pháp lý)

2 - Tất cả chúng ta đều hy vọng nước VN yêu quý sẽ trở thành 1 nước dân chủ pháp trị với sự cáo chung cuả chế độ Marxisme - Léninisme - Stalinien VC .
Nhưng, nếu chúng ta cứ nhất định khăng khăng là lá thư ngày 14 - 09 - 1958 cuả Phạm Văn Đồng có giá trị pháp lý như đinh đóng cột, chúng ta sẽ vô cùng ngây thơ như 1 đứa trẻ con, bởi lẽ :
- Chúng ta tự lấy giây cột chặt chân tay mình, không cựa quậy được nữa, để cúc cung tận tụy cho Tầu Phù thừa hưởng sự non kém cuả chúng ta về pháp lý .
- Chúng ta có mặc cảm tội lỗi 1 cách rất đáng trách, khi công nhận giá trị pháp lý cuả 1 lá thư vô giá trị, thua xa giá trị cuả những lá thư cuả TT Mỹ Nixon gửi cho TT Thiệu.
- Sự chửi bới quá mức lá thư cuả PVĐ ( để thỏa mãn lòng căm hờn VC của chúng ta ), trong tương lai sẽ trở thành " gậy ông đập lưng ông " cho VN , và sẽ phục vụ cho Trung Cộng bằng cách " vẽ rắn thêm chân cho kẻ thù "
Tóm lại cách hành xử cuả chúng ta đã và sẽ vô cùng ích lợi cho bọn Bành Trướng Đại Hán. Vô tình và ngây thơ, tập thể ô hợp VNHN đã làm những hành động phản bội Tổ Quốc, giúp ích cho kẻ thù truyền kiếp . Nhắn tin riêng : xin nhờ VH Đông Hải chuyển dùm mail này đến diễn đàn dùm. Đa tạ.

DVA andredang2011@hotmail.fr
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-23 - Ai sủa càn? Tôi viết có chủ đề, chỗ nào đúng sai thì ông Nhon Nguyen cứ chỉ ra - Huy Thái -

● 2018-02-23 - Mục sư Billy Graham soạn kế hoạch VN cho Bạch Ốc: Truyền giáo Tin Lành - Diễn Đàn -

● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>