●   Bản rời    

Những Người Vẽ Rắn Thêm Chân Cho Kẻ Thù ! (tựa SH)

From: andredang2011@hotmail.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] LS TTH - LS NLD cứu nguy đất nước bằng Tự Điển - Pháp Lý và TỔ QUỐC
Date: Sun, 6 Nov 2011 00:54:57 +0100

Kính Thưa 36 vị Trí Thức, có lòng ái quốc (gồm cả GS V.Q.T. ),
Kính Thưa nhị vị L.S.vô cùng ưu tú,
Kính Thưa quý vị,

Xin nhắc lại, gần 30 lần, tôi đã viết là : " tôi chỉ là 1 con số 0 to tướng ".Về pháp lý, công pháp, tư pháp, công pháp quốc tế, thì tôi mù tịt. Dẫu vậy, những điều tôi nói dưới đây là do tấm lòng kính yêu Tổ Quốc VN:

1.- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe: VNCH, VNDCCH và Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng. Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận. Tôi xin nhấn mạnh điều đó. Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng. Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt là NVA (North Vietnamese Army). Ngày 30 - 04 - 1975 : VNCH không còn nữa. Cả MTGP lẫn VNDCCH đều xin gia nhập LHQ (tương tự như Bắc Hàn và Nam Hàn) với tư cách 2 chính phủ riêng biệt .Mỹ dùng quyền Véto bác bỏ.
Sau này, VNDCCH và MTGP họp lại làm 1, trở thành CHXHCNVN . CHXHCNVN được chính thức gia nhập LHQ và từ năm 1995 (SH: 20-9-1977) đã thiết lập liên lạc ngoại giao với Mỹ trên cấp bậc Đại Sứ. Điều đó có nghĩa là cả VNDCCH lẫn MTGP đã chết (ont vécu). Trên phương diện công pháp quốc tế, đấy là 1 chính quyền mới , 1 nước mới, rộng và đông gấp 2 lần VNDCCH .
Điều đáng tiếc: tất cả các médias của VNHN, cũng như phần lớn VNHN đều vui mừng quá đáng khi thấy VNDCCH phạm phải 1 lỗi lầm nghiêm trọng.Tờ báo Bạn Đường, nổi danh chống Cộng ở Pháp, đăng hình trên trang nhất: Công Hàm bán nước (thực ra đó chỉ là 1 lá thư) ngày 14 - 09 - 1958 cuả Thủ Tướng nước VNDCCH.
Sự vui mừng , sung sướng quá mức của người VNHN về vấn đề này là 1 điều đáng hổ thẹn nếu chúng ta suy ngẫm cho kỹ. Thực thế, cái gì thiệt thòi cho Tổ Quốc VN đều đáng buồn.

2.- Bổn phận của chúng ta là phải tranh đấu để cho bọn Bành Trướng Đại Hán, Trung Cộng hay Đài Loan, đều không dám vẽ lưỡi bò biển Đông. Lý do đơn giản: Công Hàm (đúng ra , chỉ lá 1 lá thư) ấy do VNDCCH ký.
Nhưng từ trên hơn 30 năm nay, VNDCCH không còn tồn tại nữa. Chính phủ 1 nước mới thành lập ( CHXHCNVN, to gấp 2 lần VNDCCH) không thể bị bó buộc mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký, nhất là 1 lá thư không có giá trị pháp lý.Thiết nghĩ, bổn phận cuả mỗi người Việt có lòng yêu Tổ Quôc thì phải bênh vực cho bằng được quyền lợi của TỔ QUỐC VN.
Bởi lẽ, tụi Bành Trướng Đại Hán Trung Cộng không thể tự mâu thuẫn: Một mặt chúng tuyên bố bác bỏ tất cả các hiệp ước do các Hoàng Đế nhà Mãn Thanh đã ký kết với Âu Mỹ. Nhà THANH là chính quyền chính thức cuả TẦU trong gần 300 năm.Một mặt chúng làm ngược hẳn lại bằng cách ép buộc CHXHCNVN phải triệt để thi hành các điều ký kết của VNDCCH, dù cho đó chỉ là1 lá thư, viết dưới sự ép buộc và đổi chác bẩn thỉu với viện trợ của Tầu.

Lá thư này không hề được ký kết theo protocole (thủ tục nghi lễ ngoại giao quốc tế), không có 2 phái đoàn đại diện cho 2 nước đến bàn cãi và họp hành, rồi sau đó mới ký. Ngoài ra, khi ký kết còn phải tôn trọng nghi lễ ngoại giao, có cờ của 2 phái đoàn và có sự trao đổi văn kiện ngoại giao đã ký của 2 phái đoàn.
Hơn thế nữa, đối với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, những điều đụng chạm đến sự vẹn toàn lãnh thổ phải được quốc hội 2 bên phê chuẩn thì mới hợp pháp. Ngay cả người đứng đầu nước là HCM cũng không phê chuẩn.

Lá thư của PVĐ còn kém cả giá trị khi so sánh với những lá thư của Tổng Thống Nixon gửi cho Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để đòi TT Thiệu ký Hiệp Ước Paris. Quý vị nên nhớ rằng TT Nixon là nhân vật số 1 của 1 đại cường quốc trên thế giới, trong khi đó, Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật đứng hạng thứ 4,thứ 5 ( sau HCM, Lê Duẩn, Trường Chinh ... ).
Khi TT THIỆU công bố mấy lá thư của TT NIXON , với triện son của Toà Bạch Ốc, cam kết bảo vệ Miền Nam VN, và sẽ đem quân trở lại tấn công VC, nếu VC sai lời hứa, Lưỡng Viện Quốc Hội MỸ trả lời ngay: Thư, dù có dấu của Toà Bạch Ốc, cũng không có giá trị ,vì chúng tôi không biết, và quốc hội chưa bao giờ bàn cãi vấn đề này.
Tóm lại, đấy chỉ là 1 lá thư thường của 1 anh Thủ Tướng ba phải ,đứng vào hàng thứ 5 trong nước.Quốc Hội không phê chuẩn, Chủ Tịch nưóc không phê chuẩn. Nó không, và sẽ không bao giờ là 1 văn kiện ngoại giao chính thức.
Thực là đáng tiếc cho những người quen hùa theo xu nịnh Tàu, xu nịnh kẻ thù truyền kiếp. Càng hổ thẹn hơn nữa khi Tổ Quốc VN đang lâm nguy bởi đe dọa của ngoại xâm.
Tại sao chúng ta lại dành phần thiệt thòi nhất cho đất nước, trong khi chúng ta có đầy đủ những lý lẽ hùng hồn nhất để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của bọn Thực Dân mới, Đô Hộ cũ, tức là bọn Tàu Phù.Chúng ta kết án PVĐ 1 cách rất say sưa, buộc tội PVĐ 1 cách rất khoái trá.

Tại sao chúng ta không kết án Mỹ với những lá thư của TT Nixon mà chúng ta lại chỉ kết án 1 lá thư của PVĐ, vô giá trị? Hơn thế nữa,VNDCCH không còn nữa.
Tóm lại , TẦU PHÙ áp dụng những thủ đoạn:
-
" Hãy làm những điều tôi nói, đừng làm những điều tôi làm ". (Faire ce que je dis, ne pas faire ce que je fais). - Lấy lý của kẻ mạnh mà áp bức (la raison du plus fort ...... ). Chúng ta không có quyền nhầm kẻ thù, lôi những chuyện cũ rích, không có giá trị pháp lý ra mà chửi bới lẫn nhau, và rơi vào bẫy của kẻ thù .Hành xử như vậy là có lòng PHẢN QUỐC, PHẢN DÂN TỘC VN.

3.- Còn 1 tiền lệ khác nữa: Lénine, sau cuộc đảo chánh 25/10/1917, tuyên bố không trả nợ nước ngoài mặc dầu Nga Hoàng vay tiền trên thế giới là để xây đường sắt xuyên Tây Bá Lợi Á (10.000 km) và khai thác các mỏ quặng để cho kinh tế của Nga phồn thịnh lên.
Những công phiếu của Nga (emprunts russes đều được xậy trong các trường học, để làm gương.
Đau nhất là nước Pháp vì dân Pháp mua tới 40 % tổng số công phiếu của Nga, và tất cả những người mua đều bị mất hết vốn. Lenine không những không bị chỉ trích mà còn được coi như thần thánh.
Tôi nhớ có lần viết: " Kẻ thù của người VN là người VN ", nhất là từ năm 1945 tới nay. Đã đến lúc chúng ta phải yêu quý đồng bào VN, phải tương thân tương ái với nhau , và phải biết đặt quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc lên trên hết.
Thực là hổ thẹn khi chúng ta giống như 1 đạo quân ô hợp mà âge mentale (mental age) của tập thể chỉ có 5 tuổi.

4.- Khi LS Cù Huy Hà Vũ gửi thư lên chính phủ VN, yêu cầu chính phủ VN làm lễ tưởng niệm cho những Anh Hùng Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân ở Hoàng Sa 1974, có biết bao mails ở trên diễn đàn đăng đi đăng lại và đều ước ao rằng những người Anh Hùng Tử Sĩ đó sẽ được chính phủ VN tưởng niệm.
Cách đây ít lâu, chính phủ VN tổ chức lễ tưởng niệm những Anh Hùng Hoàng Sa của VNCH . Kết quả : tôi được đọc rất nhiều mails chửi bới chính phủ VN trong việc tổ chức lễ tưởng niệm. Báo Bạn Đường số mới nhất cũng đăng toàn lời chỉ trích, rất khó nghe, sặc 1 mùi chống Cộng rẻ tiền, ấu trĩ và sơ đẳng, không nghĩ tới sự đoàn kết cần thiết để chống ngoại xâm.
Những kẻ hành xử như vậy là những kẻ lót đường cho giặc Tầu xâm lăng Tổ Quốc. Có thể nói là những kẻ quên Tổ Quốc.
Ngay chính LS Cù Huy Hà Vũ đang bị tù đầy, chúng ta cũng quên luôn, không ai nhắc tới. Những người VNHN ô hợp, chỉ biết đánh trống bỏ dùi.
DVA andredang2011@hotmail.fr

=======================
From: Ai Dang Vu [mailto:andredang2011@hotmail.fr] Sent: Sunday, November 06, 2011 2:09 AM
Kính thưa Quý Vị,
Tôi gửi mail vào lúc 12h30 đêm ở Paris. Vì thế quên 2 điểm quan trọng:
1 - Tổng thống Mỹ Thomas Woodrow Wilson ( Prix Nobel de la Paix 1919 ) ký hiệp ước Versailles ( chấm dứt Đệ nhất thế chiến và thành lập Hội Quốc Liên - Société des Nations ).
TT Wilson ký 1 hiệp ước quốc tế , trước mặt hàng chục nguyên thủ quốc gia. Vậy mà , Hoa Kỳ không thi hành những ký kết này cuả TT Wilson, bởi vì thượng viện Mỹ không phê chuẩn. Quý vị hãy so sánh việc này với 1 lá thư de complaisance cuả 1 anh Thủ Tướng, chỉ xếp hạng 4 trong 1 tiểu nhược quốc, không có phê chuẩn của quốc hội lẫn chủ tịch nước (như vậy , giá trị pháp lý)

2 - Tất cả chúng ta đều hy vọng nước VN yêu quý sẽ trở thành 1 nước dân chủ pháp trị với sự cáo chung cuả chế độ Marxisme - Léninisme - Stalinien VC .
Nhưng, nếu chúng ta cứ nhất định khăng khăng là lá thư ngày 14 - 09 - 1958 cuả Phạm Văn Đồng có giá trị pháp lý như đinh đóng cột, chúng ta sẽ vô cùng ngây thơ như 1 đứa trẻ con, bởi lẽ :
- Chúng ta tự lấy giây cột chặt chân tay mình, không cựa quậy được nữa, để cúc cung tận tụy cho Tầu Phù thừa hưởng sự non kém cuả chúng ta về pháp lý .
- Chúng ta có mặc cảm tội lỗi 1 cách rất đáng trách, khi công nhận giá trị pháp lý cuả 1 lá thư vô giá trị, thua xa giá trị cuả những lá thư cuả TT Mỹ Nixon gửi cho TT Thiệu.
- Sự chửi bới quá mức lá thư cuả PVĐ ( để thỏa mãn lòng căm hờn VC của chúng ta ), trong tương lai sẽ trở thành " gậy ông đập lưng ông " cho VN , và sẽ phục vụ cho Trung Cộng bằng cách " vẽ rắn thêm chân cho kẻ thù "
Tóm lại cách hành xử cuả chúng ta đã và sẽ vô cùng ích lợi cho bọn Bành Trướng Đại Hán. Vô tình và ngây thơ, tập thể ô hợp VNHN đã làm những hành động phản bội Tổ Quốc, giúp ích cho kẻ thù truyền kiếp . Nhắn tin riêng : xin nhờ VH Đông Hải chuyển dùm mail này đến diễn đàn dùm. Đa tạ.

DVA andredang2011@hotmail.fr
Đó đây


2017-09-25 - Các vũ công cổ vũ cho đội banh bây giờ cùng quỳ xuống trong lúc chào cờ - Các vận động viên khắp đất nước đã ngồi hoặc quì gối trong bài quốc ca trong vài tuần gần đây để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

2017-09-25 - KBCHN: BBC tường thuật vẫn không chính xác buổi giao lưu Việt Mỹ -

2017-09-25 - KBCHN: Cựu phi công HK và miền Bắc VN giao lưu - P2 - Hội thảo + học hỏi trên tinh thần nhân bản, văn minh khép cánh cửa hận thù, mở cánh cửa hữu nghị cùng nhìn về tương lai để xây dựng hòa bình cho 2 quốc gia nói riêng

2017-09-24 - KBCHN:Hội ngô cựu phi công HK và miền Bắc VN ngày 21/9/2017 - Mở đầu quan khách xếp hàng chờ tham dự. Phía Việt Nam không đến 10 người. Sau đó là đoạn phỏng vấn phi công Nguyễn Văn Bảy, người lái mig 17 bắn rơi 7 phi cơ của không lực Hoa Kỳ

2017-09-24 - Vượt kỳ thủ Trung Quốc, Quang Liêm đoạt HC vàng ở AIMAG 2017 - Kỳ thủ số một thâu tóm HC vàng đầu tiên cho cờ vua cho Việt Nam ở Đại hội thể thao trong nhà & võ thuật châu Á, với cách biệt sít sao sau bảy ván.

2017-09-24 - Chuyện những em bé có khả năng kỳ lạ nhất Việt Nam - Có thể khẳng định, với người bình thường để làm được điều này thì gần như là không thể bởi quy tắc lịch âm và lịch dương vô cùng phức tạp. Chính vì thế tôi gọi em bé này

2017-09-24 - Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên - Lầu Năm Góc cho biết vào hôm 23/9 máy bay ném bom B-1B Lancer cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Guam, lãnh thổ hải ngoại của Mỹ nằm ở Tây Thái Bình Dương và bay lượn

2017-09-23 - Mảnh đất Garden Grove được bán cho chính quyền Thượng Hải xây khách sạn - Ông Phan Kỳ Nhơn đã làm ngơ vệc đó, và đã làm sụp đổ cả một cao trào đấu tranh lầm lẫn cho nhưng tổ chức "kinh doanh chống Cộng" và "kinh doanh từ thiện"▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2017-09-23 - LHQ không cho phép Mỹ xâm chiếm Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Iran: chúng tôi sẽ phản ứng quyết liệt trước những vi phạm của bất kỳ thành viên nào đã ký hiệp - Mike Wilson -

● 2017-09-23 - Từ chối công nhận Triều Tiên như một quốc gia hạt nhân - Lê Ngọc Thống -

● 2017-09-19 - Xuất khẩu lao động - chuyện làm ăn - tại sao lại dèm pha? - Mike Wilson -

● 2017-09-19 - Lãnh đạo phải có tâm : gần dân, thương dân, vì nước quên mình - Lão Ông -

● 2017-09-18 - Nhân lúc quảng cáo, tôi đổi đài sang xem thử chương trình chiến tranh VN - Mike Wilson -

● 2017-09-17 - Miền Trung đang oằn mình chống bão. Bọn chúng lại phá thêm - FB Doan Quang Minh -

● 2017-09-16 - Thư giãn- Chúa và Bão - Ông Tám -

● 2017-09-15 - Phim tài liệu - mở màn trình chiếu lúc 7 tối Thứ Bảy 17 tháng 9 trên đài WTTW-11 Chicago - Chiến Tranh Là - Chicago Tribune -

● 2017-09-14 - Nhân sĩ Võ Đông Cung phản biện các tiến sĩ trong Bộ Biên Soạn Lịch Sử Việt Nam - Trạng Móc -

● 2017-09-14 - Đón nghe - Đề tài cuối tuần này, 17 tháng 9, 2017: GS NMQ giao lưu với độc giả - FB sachhiem.net.us -

● 2017-09-13 - Ai nói "VN hèn, không dám đánh TQ", lại đòi làm nô lệ Mỹ - Việt Dân -

● 2017-09-12 - Tụi cố đạo đểu giả vô cùng, chúng nhân danh bảo vệ người dân, nhưng những vụ phá hoại của quân. - FB Quên Hoài -

● 2017-09-12 - Tôi đã cho một khách hàng người da trắng xem cái clip ngày 4/9 xảy ra ở giáo xứ Thọ Hòa - Youtube -

● 2017-09-12 - Lữ Giang yêu cầu - đừng chuyển chuyện các Đức Thánh Cha ra - để diễn đàn được lành mạnh - Diễn Đàn -

● 2017-09-11 - Vatican Đã Thua tại giáo xứ Thọ Hoà - FB Nguyễn Minh Tuệ -

● 2017-09-08 - Ngô Đình Diệm mặc Quốc phục (làm gì) mà làm chuyện thế này: - Trần Quang Diệu, Nguyễn Phương Hùng -

● 2017-09-08 - Đôi điều muốn nói: Gia đình mình có thờ Đức Phật nhưng chưa phải Phật tử. Đến khi mình bắt đầu - FB Prince Dark -

● 2017-09-07 - Tôi đang chờ ông viết lên một nửa sự thật mà Thư Viện Hoa Sen chưa viết ra - Duyên Sinh vs Lữ Giang -

● 2017-09-06 - Vài sự kiện tiêu biểu để xét xem một quân đội là Hùng hay Hèn - Khách Quan -

● 2017-09-06 - Trong nhiều trường hợp tình yêu và nhân dạng của họ đã bị chặt đứt khỏi tổ quốc và đồng bào - Mike Wilson -

● 2017-09-05 - Vụ Triều Tiên - Công tâm mà nói - Mike Wilson -

● 2017-09-04 - Cảm nghĩ về ngày Cách Mạng tháng 8 của anh Nguyễn Phương Hùng - Mike Wilson -

● 2017-09-04 - Buồn cười ông Phạm Tín An Ninh viết bài trên trang mạng "Dân Làm báo" - FB Nguyễn Phương Hùng -

● 2017-09-04 - Lại một lần nữa, xin lưu ý không có ai chê bai Chữ Viết Quốc Ngữ - Wissai -

● 2017-09-03 - Trump đánh lạc huớng dư luận bằng 3 mẩu "tweets", vu cáo không chứng cớ - Mike Wilson -

● 2017-09-02 - Chính quyền thời Ô. Trump như cánh cửa quay: Người bỏ đi, kẻ bước vào xoèn xoẹt - Do Thuan -

● 2017-09-02 - Người Việt chúng ta hay người Triều Tiên, người Nhật Bản có ghi ơn người Tàu về chữ Hán? - Huy Thái -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 >>>