●   Bản rời    

Những Người Vẽ Rắn Thêm Chân Cho Kẻ Thù ! (tựa SH)

From: andredang2011@hotmail.fr
Subject: RE: [ChinhNghiaViet] LS TTH - LS NLD cứu nguy đất nước bằng Tự Điển - Pháp Lý và TỔ QUỐC
Date: Sun, 6 Nov 2011 00:54:57 +0100

Kính Thưa 36 vị Trí Thức, có lòng ái quốc (gồm cả GS V.Q.T. ),
Kính Thưa nhị vị L.S.vô cùng ưu tú,
Kính Thưa quý vị,

Xin nhắc lại, gần 30 lần, tôi đã viết là : " tôi chỉ là 1 con số 0 to tướng ".Về pháp lý, công pháp, tư pháp, công pháp quốc tế, thì tôi mù tịt. Dẫu vậy, những điều tôi nói dưới đây là do tấm lòng kính yêu Tổ Quốc VN:

1.- Khi họp Hội Nghị Quốc Tế Paris, VN có 3 phe: VNCH, VNDCCH và Chính phủ của Mặt Trận Giải Phóng. Đấy là 1 thực tế mà toàn thể thế giới công nhận. Tôi xin nhấn mạnh điều đó. Cả 3 phe, đối với thế giới, đều có quốc kỳ, quốc ca và quân đội riêng. Báo chí toàn thế giới gọi quân đội của MTGP là VC, gọi quân đội chính quy cuả Bắc Việt là NVA (North Vietnamese Army). Ngày 30 - 04 - 1975 : VNCH không còn nữa. Cả MTGP lẫn VNDCCH đều xin gia nhập LHQ (tương tự như Bắc Hàn và Nam Hàn) với tư cách 2 chính phủ riêng biệt .Mỹ dùng quyền Véto bác bỏ.
Sau này, VNDCCH và MTGP họp lại làm 1, trở thành CHXHCNVN . CHXHCNVN được chính thức gia nhập LHQ và từ năm 1995 (SH: 20-9-1977) đã thiết lập liên lạc ngoại giao với Mỹ trên cấp bậc Đại Sứ. Điều đó có nghĩa là cả VNDCCH lẫn MTGP đã chết (ont vécu). Trên phương diện công pháp quốc tế, đấy là 1 chính quyền mới , 1 nước mới, rộng và đông gấp 2 lần VNDCCH .
Điều đáng tiếc: tất cả các médias của VNHN, cũng như phần lớn VNHN đều vui mừng quá đáng khi thấy VNDCCH phạm phải 1 lỗi lầm nghiêm trọng.Tờ báo Bạn Đường, nổi danh chống Cộng ở Pháp, đăng hình trên trang nhất: Công Hàm bán nước (thực ra đó chỉ là 1 lá thư) ngày 14 - 09 - 1958 cuả Thủ Tướng nước VNDCCH.
Sự vui mừng , sung sướng quá mức của người VNHN về vấn đề này là 1 điều đáng hổ thẹn nếu chúng ta suy ngẫm cho kỹ. Thực thế, cái gì thiệt thòi cho Tổ Quốc VN đều đáng buồn.

2.- Bổn phận của chúng ta là phải tranh đấu để cho bọn Bành Trướng Đại Hán, Trung Cộng hay Đài Loan, đều không dám vẽ lưỡi bò biển Đông. Lý do đơn giản: Công Hàm (đúng ra , chỉ lá 1 lá thư) ấy do VNDCCH ký.
Nhưng từ trên hơn 30 năm nay, VNDCCH không còn tồn tại nữa. Chính phủ 1 nước mới thành lập ( CHXHCNVN, to gấp 2 lần VNDCCH) không thể bị bó buộc mù quáng tuân theo những gì mà VNDCCH đã ký, nhất là 1 lá thư không có giá trị pháp lý.Thiết nghĩ, bổn phận cuả mỗi người Việt có lòng yêu Tổ Quôc thì phải bênh vực cho bằng được quyền lợi của TỔ QUỐC VN.
Bởi lẽ, tụi Bành Trướng Đại Hán Trung Cộng không thể tự mâu thuẫn: Một mặt chúng tuyên bố bác bỏ tất cả các hiệp ước do các Hoàng Đế nhà Mãn Thanh đã ký kết với Âu Mỹ. Nhà THANH là chính quyền chính thức cuả TẦU trong gần 300 năm.Một mặt chúng làm ngược hẳn lại bằng cách ép buộc CHXHCNVN phải triệt để thi hành các điều ký kết của VNDCCH, dù cho đó chỉ là1 lá thư, viết dưới sự ép buộc và đổi chác bẩn thỉu với viện trợ của Tầu.

Lá thư này không hề được ký kết theo protocole (thủ tục nghi lễ ngoại giao quốc tế), không có 2 phái đoàn đại diện cho 2 nước đến bàn cãi và họp hành, rồi sau đó mới ký. Ngoài ra, khi ký kết còn phải tôn trọng nghi lễ ngoại giao, có cờ của 2 phái đoàn và có sự trao đổi văn kiện ngoại giao đã ký của 2 phái đoàn.
Hơn thế nữa, đối với tất cả mọi quốc gia trên thế giới, những điều đụng chạm đến sự vẹn toàn lãnh thổ phải được quốc hội 2 bên phê chuẩn thì mới hợp pháp. Ngay cả người đứng đầu nước là HCM cũng không phê chuẩn.

Lá thư của PVĐ còn kém cả giá trị khi so sánh với những lá thư của Tổng Thống Nixon gửi cho Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu để đòi TT Thiệu ký Hiệp Ước Paris. Quý vị nên nhớ rằng TT Nixon là nhân vật số 1 của 1 đại cường quốc trên thế giới, trong khi đó, Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật đứng hạng thứ 4,thứ 5 ( sau HCM, Lê Duẩn, Trường Chinh ... ).
Khi TT THIỆU công bố mấy lá thư của TT NIXON , với triện son của Toà Bạch Ốc, cam kết bảo vệ Miền Nam VN, và sẽ đem quân trở lại tấn công VC, nếu VC sai lời hứa, Lưỡng Viện Quốc Hội MỸ trả lời ngay: Thư, dù có dấu của Toà Bạch Ốc, cũng không có giá trị ,vì chúng tôi không biết, và quốc hội chưa bao giờ bàn cãi vấn đề này.
Tóm lại, đấy chỉ là 1 lá thư thường của 1 anh Thủ Tướng ba phải ,đứng vào hàng thứ 5 trong nước.Quốc Hội không phê chuẩn, Chủ Tịch nưóc không phê chuẩn. Nó không, và sẽ không bao giờ là 1 văn kiện ngoại giao chính thức.
Thực là đáng tiếc cho những người quen hùa theo xu nịnh Tàu, xu nịnh kẻ thù truyền kiếp. Càng hổ thẹn hơn nữa khi Tổ Quốc VN đang lâm nguy bởi đe dọa của ngoại xâm.
Tại sao chúng ta lại dành phần thiệt thòi nhất cho đất nước, trong khi chúng ta có đầy đủ những lý lẽ hùng hồn nhất để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của bọn Thực Dân mới, Đô Hộ cũ, tức là bọn Tàu Phù.Chúng ta kết án PVĐ 1 cách rất say sưa, buộc tội PVĐ 1 cách rất khoái trá.

Tại sao chúng ta không kết án Mỹ với những lá thư của TT Nixon mà chúng ta lại chỉ kết án 1 lá thư của PVĐ, vô giá trị? Hơn thế nữa,VNDCCH không còn nữa.
Tóm lại , TẦU PHÙ áp dụng những thủ đoạn:
-
" Hãy làm những điều tôi nói, đừng làm những điều tôi làm ". (Faire ce que je dis, ne pas faire ce que je fais). - Lấy lý của kẻ mạnh mà áp bức (la raison du plus fort ...... ). Chúng ta không có quyền nhầm kẻ thù, lôi những chuyện cũ rích, không có giá trị pháp lý ra mà chửi bới lẫn nhau, và rơi vào bẫy của kẻ thù .Hành xử như vậy là có lòng PHẢN QUỐC, PHẢN DÂN TỘC VN.

3.- Còn 1 tiền lệ khác nữa: Lénine, sau cuộc đảo chánh 25/10/1917, tuyên bố không trả nợ nước ngoài mặc dầu Nga Hoàng vay tiền trên thế giới là để xây đường sắt xuyên Tây Bá Lợi Á (10.000 km) và khai thác các mỏ quặng để cho kinh tế của Nga phồn thịnh lên.
Những công phiếu của Nga (emprunts russes đều được xậy trong các trường học, để làm gương.
Đau nhất là nước Pháp vì dân Pháp mua tới 40 % tổng số công phiếu của Nga, và tất cả những người mua đều bị mất hết vốn. Lenine không những không bị chỉ trích mà còn được coi như thần thánh.
Tôi nhớ có lần viết: " Kẻ thù của người VN là người VN ", nhất là từ năm 1945 tới nay. Đã đến lúc chúng ta phải yêu quý đồng bào VN, phải tương thân tương ái với nhau , và phải biết đặt quyền lợi tối thượng của Tổ Quốc lên trên hết.
Thực là hổ thẹn khi chúng ta giống như 1 đạo quân ô hợp mà âge mentale (mental age) của tập thể chỉ có 5 tuổi.

4.- Khi LS Cù Huy Hà Vũ gửi thư lên chính phủ VN, yêu cầu chính phủ VN làm lễ tưởng niệm cho những Anh Hùng Hải Quân VNCH đã vị quốc vong thân ở Hoàng Sa 1974, có biết bao mails ở trên diễn đàn đăng đi đăng lại và đều ước ao rằng những người Anh Hùng Tử Sĩ đó sẽ được chính phủ VN tưởng niệm.
Cách đây ít lâu, chính phủ VN tổ chức lễ tưởng niệm những Anh Hùng Hoàng Sa của VNCH . Kết quả : tôi được đọc rất nhiều mails chửi bới chính phủ VN trong việc tổ chức lễ tưởng niệm. Báo Bạn Đường số mới nhất cũng đăng toàn lời chỉ trích, rất khó nghe, sặc 1 mùi chống Cộng rẻ tiền, ấu trĩ và sơ đẳng, không nghĩ tới sự đoàn kết cần thiết để chống ngoại xâm.
Những kẻ hành xử như vậy là những kẻ lót đường cho giặc Tầu xâm lăng Tổ Quốc. Có thể nói là những kẻ quên Tổ Quốc.
Ngay chính LS Cù Huy Hà Vũ đang bị tù đầy, chúng ta cũng quên luôn, không ai nhắc tới. Những người VNHN ô hợp, chỉ biết đánh trống bỏ dùi.
DVA andredang2011@hotmail.fr

=======================
From: Ai Dang Vu [mailto:andredang2011@hotmail.fr] Sent: Sunday, November 06, 2011 2:09 AM
Kính thưa Quý Vị,
Tôi gửi mail vào lúc 12h30 đêm ở Paris. Vì thế quên 2 điểm quan trọng:
1 - Tổng thống Mỹ Thomas Woodrow Wilson ( Prix Nobel de la Paix 1919 ) ký hiệp ước Versailles ( chấm dứt Đệ nhất thế chiến và thành lập Hội Quốc Liên - Société des Nations ).
TT Wilson ký 1 hiệp ước quốc tế , trước mặt hàng chục nguyên thủ quốc gia. Vậy mà , Hoa Kỳ không thi hành những ký kết này cuả TT Wilson, bởi vì thượng viện Mỹ không phê chuẩn. Quý vị hãy so sánh việc này với 1 lá thư de complaisance cuả 1 anh Thủ Tướng, chỉ xếp hạng 4 trong 1 tiểu nhược quốc, không có phê chuẩn của quốc hội lẫn chủ tịch nước (như vậy , giá trị pháp lý)

2 - Tất cả chúng ta đều hy vọng nước VN yêu quý sẽ trở thành 1 nước dân chủ pháp trị với sự cáo chung cuả chế độ Marxisme - Léninisme - Stalinien VC .
Nhưng, nếu chúng ta cứ nhất định khăng khăng là lá thư ngày 14 - 09 - 1958 cuả Phạm Văn Đồng có giá trị pháp lý như đinh đóng cột, chúng ta sẽ vô cùng ngây thơ như 1 đứa trẻ con, bởi lẽ :
- Chúng ta tự lấy giây cột chặt chân tay mình, không cựa quậy được nữa, để cúc cung tận tụy cho Tầu Phù thừa hưởng sự non kém cuả chúng ta về pháp lý .
- Chúng ta có mặc cảm tội lỗi 1 cách rất đáng trách, khi công nhận giá trị pháp lý cuả 1 lá thư vô giá trị, thua xa giá trị cuả những lá thư cuả TT Mỹ Nixon gửi cho TT Thiệu.
- Sự chửi bới quá mức lá thư cuả PVĐ ( để thỏa mãn lòng căm hờn VC của chúng ta ), trong tương lai sẽ trở thành " gậy ông đập lưng ông " cho VN , và sẽ phục vụ cho Trung Cộng bằng cách " vẽ rắn thêm chân cho kẻ thù "
Tóm lại cách hành xử cuả chúng ta đã và sẽ vô cùng ích lợi cho bọn Bành Trướng Đại Hán. Vô tình và ngây thơ, tập thể ô hợp VNHN đã làm những hành động phản bội Tổ Quốc, giúp ích cho kẻ thù truyền kiếp . Nhắn tin riêng : xin nhờ VH Đông Hải chuyển dùm mail này đến diễn đàn dùm. Đa tạ.

DVA andredang2011@hotmail.fr
Đó đây


2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp

2018-06-18 - Góc khuất rau Trung Quốc nhập về Đà Lạt - Tin Tức VTV24 - Các tiểu thương cần ý thức - KHÔNG vì giá rẻ mà nhập cảng hàng hóa rẻ của Tàu vì sẽ giết chết nông dân của ta.

2018-06-18 - Tổng bí thư: "Sự thật đã bị xuyên tạc, lòng yêu nước bị lợi dụng" - Nói về Luật Đặc khu, ông Nguyễn Phú Trọng cho hay "không ai dại dột, ngây thơ trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình"

2018-06-17 - Gửi ông NGUYỄN THÁI HỢP về lời kêu gọi “TỪ BỎ Ý THỨC HỆ NGOẠI LAI” - Thưa ông, sẽ không có gì để lạm bàn, và cũng chẳng ai lạm bàn về vấn đề này nếu đó chỉ là một phát ngôn nhân danh cá nhân nhưng tiếc thay, ông lại cả ga nhân danh Hội đồng giám mục

2018-06-17 - "Mỹ tốt hơn thế này": Điều mà một bác sĩ nhìn thấy ở một nơi tạm trú dành cho trẻ em di cư ở Texas - Một đứa bé tị nạn Honduras 2 tuổi khóc khi người mẹ bị lục soát và giam giữ gần biên giới Mỹ-Mexico ngày 12 tháng 6 tại McAllen, Texas.

2018-06-17 - Phóng viên báo Post-Gazette vẽ tranh châm biếm ở Pittsburgh bị đuổi việc vì chỉ trích TT Trump - Rob Rogers viết "Rất buồn để báo cáo cập nhật này: Hôm nay, sau 25 năm làm biên tập vẽ tranh biếm họa cho tờ Pittsburgh Post-Gazette, tôi đã bị sa thải."

2018-06-16 - TỪ THỦ ĐÔ: An ninh mạng Việt, An ninh mạng Mỹ - Cyber Security -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -

● 2018-06-04 - Gieo Gió Gặt Bão - Ông “KẸ” này ngoài “GHEN TƯƠNG” còn “BA TRỢN” nữa đấy - Ri Nguyễn -

● 2018-06-03 - Không hề có tội Tổ Tông - Trái táo có 40 xu - Ái Đang Vũ -

● 2018-06-02 - Tìm hiểu - Dân Hoài Ngô hỏi "thực dân Pháp tốt hay xấu?" - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>