●   Bản rời    

Lại so sánh trật đường rầy (SH) - Kỉnh Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng ...

From: Tran Quang Dieu
Sent: Tuesday, October 30, 2012 10:57 PM
Subject: Thật không thể hiểu nổi... FW: [Daploisongnui] FW: [ChinhNghiaViet] Vấn Đề Kính Trọng Một Niềm Tin / Bãi Rác Thối Tha của Nhóm Giao-Điểm - Gửi chú vẹt Trần Quang Diệu

"Tuong-Giang TN " gì đây viết:

"Một xứ Kỉnh Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng cùng lúc có số Đĩ Điếm không thua gì số Tăng Sĩ."

Trần Quang Diệu:

Dân Thailand hay dân nào ở đâu thì chuyện đĩ điếm là chuyện của những người thế tục. Còn hàng mấy chục nghìn những ông linh mục ở ngay "VỚI NHỮNG QUỐC GIA THIÊN CHÚA GIÁO PHỒN THỊNH" mà làm những chuyện dâm đãng để phải bị bắt, bị truy tố ra tòa, bị phạt tiền và bị nhốt vào tù thì hãnh diện lắm hay sao ông Tường Giang? Nghiêm trọng hơn thế nữa, những tệ nạn xã hội ăn chơi, dâm đãng, truy lạc v.v... cho đến loạn luân với chính con gái ruột của mình, lại xảy ra ngay trong cung triều Vatican ở vị trí là các "đức Thánh Cha" (Giáo Hoàng) của những con chiên VN thì sao đây bớ ông Tường Giang?

Tôi thấy rằng, khi nói đến Kinh Thánh hay đề cập đến cái GH đã từng gây ra vô số tội ác với nhân loại (Vatican), ông Tường Giang có phản biện gì được với những thiên khảo cứu của Gs Trần Chung Ngọc (và còn rất nhiều người khác nữa) thì ông cứ tự nhiên.

Đằng này ông Tường Giang thể hiện theo thói chữ nghĩa vô giáo dục tựa dân "đá cá lăn dưa" như "thằng", "ngu như bò" thì giá trị gì?

Tường Giang này quen theo thói mà người ta hay gọi là loại "văn hóa Đắc Lộ", bởi ông Đắc Lộ này khi vào VN "rao giảng tin mừng", ông đã xấc láo, ngạo mạn chửi giáo chủ của PG là Phật Thích Ca bằng "thằng", và ông còn hung hăng đòi "chém cho ngã" thì mới hài lòng.

Tường Giang này thuộc loại cuồng tín hết thuốc chữa cho nên không cần phải dài dòng.

Có những ý niệm: trên đời này thuốc trị bệnh gì thì cũng thường hay có. Duy chỉ có trị bệnh hối hận thì chẳng thể tìm đâu ra thuốc. Bệnh cuồng tín có lẽ cũng tương tự. Cho nên, một khi đã vướng lỡ thì kẻ cuồng tín phải bảo thủ cho đến chết.

Còn cái cậu nhóc "20 tuổi", gọi là "phebinhsachhiem@gmail.com" vừa hỗn xược với một vị GS già người VN trên 80 khi nó miệt thị là "Giáo Sư Đầu Bò"; còn tôi thì nó nói là "chú vẹt Trần Quang Diệu"?

... Tôi từng lưu ý cho nó biết đã từng có hàng tỷ những "con vẹt" qua hai nghìn năm cứ lập đi nhai lại những "lời răn" hung hăng, độc ác, dâm đảng, trụy lạc, loạn luân, khinh thường phụ nữ, giết người v.v... và vô số những chuyện nhảm nhí, phản khoa học trong "Kinh Thánh", nhưng nó lại chẳng hề biết ngượng miệng là gì.

Thật không thể hiểu nổi!

Trần Quang Diệu

-----------
From: Tuong-Giang TN
Subject: [ChinhNghiaViet] Bãi Rác Thối Tha của Nhóm Giao-Điểm - Gửi chú vẹt Trần Quang Diệu
Date: Tuesday, October 30, 2012, 10:38 AM

Vì những đống rác của nhóm Giao-Điểm chưa ngừng vào Inbox của tôi, nên tôi bị bắt buộc phải mạn phép để nói một lời. Ông Trần Chung Ngọc (hay Chui Ngược???) viết:
(trích dẫn)

"Dù giáo hội có giải thích hành động xưng thú tội lỗi của giáo hoàng như thế nào đi chăng nữa, là hành động can đảm hay theo đúng tinh thần tự kiểm ăn năn thống hối của Gia Tô Giáo, là để thanh tẩy ký ức hay để tiến tới sự hòa hợp tôn giáo v…v…, các tín đồ Gia Tô vẫn không thể nào giải đáp được thỏa đáng những câu hỏi như:
Tại sao một giáo hội do chính Chúa thành lập, thường tự xưng là "thánh thiện", là "ánh sáng của nhân loại", là quán quân về "công bằng và bác ái", được "thánh linh hướng dẫn" v...v... lại có thể phạm những tội ác vô tiền khoáng hậu trong suốt 2000 năm nay đối với nhân loại như vậy? trong khi các đạo khác, thí dụ như đạo Phật, thường bị Ki Tô Giáo chụp cho cái mũ vô thần lên đầu, lại không hề làm đổ một giọt máu hoặc gây nên bất cứ một phương hại nào cho con người trong quá trình truyền bá trải dài hơn 2500 năm, từ trước Ki Tô Giáo hơn 500 năm? Vậy vô thần so với hữu thần, đằng nào tốt hơn?

Những câu hỏi này sẽ luôn luôn ám ảnh những tín đồ Gia Tô có đầu óc, còn đôi chút lương tri và óc suy luận. Vì một tôn giáo mà gây ra nhiều tội đại ác như tra tấn, tù đầy, thiêu sống v..v.., giết hại hàng chục triệu sinh mạng vô tội, gồm cả đàn bà và trẻ con, bất cứ vì lý do nào, thì không thể được coi là một tôn giáo nữa. Đó chẳng qua chỉ là một tổ chức núp sau bình phong tôn giáo để duy trì những quyền lực thế tục. Lương tâm trí thức của họ bắt họ phải trực diện với sự thực này. Phải chăng họ đã bị lừa dối từ bao thế kỷ nay bởi một cái bánh vẽ trên trời mà không cần đếm xỉa gì tới vấn đề đạo đức, luân lý? Phải chăng họ đã bị nhào nặn từ nhỏ để có một tâm cảnh vô cùng ích kỷ, chỉ ham hố một sự "cứu rỗi" tưởng tượng cho riêng mình mà không cần biết đến cái cộng đồng tôn giáo của mình ra sao? Phải chăng họ đã bị nhồi sọ từ nhỏ đến độ chỉ còn có thể tin một cách mù quáng, không còn khả năng suy nghĩ để tìm ra lẽ thật? v..v.."

(hết trích)

[... SH bỏ những câu TG bịa đặt, vô căn cứ để miệt thị GS Trần Chung Ngọc một cách hạ lưu ...]

Đạo Phật có tốt hơn không?
Câu trả lời là KHÔNG!
Một xứ Kính Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng cùng lúc có số Đĩ Điếm không thua gì số Tăng Sĩ.
Đối với Thái Lan (hay bất cứ các xứ Nghèo nào khác, mà Phật giáo giúp phần ĐÓNG GÓP VÀO SỰ NGHÈO ĐÓI ĐÓ, SO VỚI NHỮNG QUỐC GIA THIÊN CHÚA GIÁO PHỒN THỊNH) thì Phật Giáo có phải là một Miếng Thuốc Dán SALONPAS đắp trên một vết thương mà nhân loại đã có từ hàng ngàn năm nay?
Vậy thì những thằng Ngu như Trần Chung Ngọc cứ ra ra đi chửi một tôn giáo khác mà nâng lên cái "ưu việt" (?) của Phật giáo, thì cái "Tư Cách" của một thằng "được xếp vào loại trí thức" (mà lại ngu như Bò ấy!), chúng ta phải nghĩ như thế nào khác về Trần Chung Ngọc (và cả đám Trần Tiên Long, Trần Quang Diệu)???
Diễn Đàn Dân Tộc lâu nay là một diễn đàn HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ "thông tin đa chiều..." theo chiều hướng là "tôn trọng mọi dị biệt" một cách tốt đẹp đễ nuôi dưỡng văn hóa ("tren moi lanh vuc bao gom chanh tri, ton giao...") mà là bãi rác cho bọn Trần Chung Ngọc làm tổng hành dinh để đánh phá tôn giáo!
Tôi thấy không cần phải phí thì giờ thêm nữa với bọn Bọ Hung Giao-Điểm!
Tường-Giang.
Đó đây


2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.

2018-09-21 - Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần -

2018-09-17 - GS Hồ Ngọc Đại lên tiếng về chương trình Công nghệ giáo dục - Sáng 8/9, GS Hồ Ngọc Đại - cha đẻ của chương trình Giáo dục công nghệ - đã có những chia sẻ về công nghệ giáo dục đang dẫn tới những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. ---- Vấn đề là do người lớn đã lấy cái cũ ra so với cái mới, bắt con trẻ phải theo lối cũ của mình...

2018-09-17 - Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1) - Nấp sau chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", nhóm người này vừa kêu gọi "xuống đường", vừa công khai chỉ đạo người tham gia thực hiện các thủ đoạn hòng làm rối loạn xã hội trên phạm vi rộng

2018-09-16 - Ngoại trưởng Nhật ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam sau 27 năm - Chuyến làm việc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) là lần đầu tiên Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trở lại Hà Nội kể từ tháng 2/1991. Ông rất ngạc nhiên

2018-09-15 - Vatican mua phòng tắm hơi và nhà tắm đồng tính nam lớn nhất châu Âu - Báo Independent khám phá một ngày trước hội nghị giáo hoàng ở Rome. Có 18 căn hộ khác của Vatican trong cùng dãy phố, trong đó có nhiều linh mục ở. Động thái này làm đỏ mặt cả đám tiệp màu với những chiếc áo choàng đỏ của các hồng y bị kinh hoàng. Nhưng Hồng y Ivan Dias, người đứng đầu Hội thánh Truyền giáo Nhân Dân, là người tham gia cuộc bầu cử hôm nay tại Nhà nguyện Sistine, có thể đỏ mặt nhiều nhất.

2018-09-15 - "Sự kiện Thọ Hòa" - Một năm nhìn lại: Được và mất -

2018-09-14 - Con trai bà Angel Phan: "Chính phủ Mỹ đang điều tra..." - Theo lời người làm việc ở nhà in kế đó, văn phòng "Phục Vụ Cộng Đồng" của Đào Minh Quân không hề hoạt động, hiện sẽ dọn đi, ...▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>