●   Bản rời    

Lại so sánh trật đường rầy (SH) - Kỉnh Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng ...

From: Tran Quang Dieu
Sent: Tuesday, October 30, 2012 10:57 PM
Subject: Thật không thể hiểu nổi... FW: [Daploisongnui] FW: [ChinhNghiaViet] Vấn Đề Kính Trọng Một Niềm Tin / Bãi Rác Thối Tha của Nhóm Giao-Điểm - Gửi chú vẹt Trần Quang Diệu

"Tuong-Giang TN " gì đây viết:

"Một xứ Kỉnh Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng cùng lúc có số Đĩ Điếm không thua gì số Tăng Sĩ."

Trần Quang Diệu:

Dân Thailand hay dân nào ở đâu thì chuyện đĩ điếm là chuyện của những người thế tục. Còn hàng mấy chục nghìn những ông linh mục ở ngay "VỚI NHỮNG QUỐC GIA THIÊN CHÚA GIÁO PHỒN THỊNH" mà làm những chuyện dâm đãng để phải bị bắt, bị truy tố ra tòa, bị phạt tiền và bị nhốt vào tù thì hãnh diện lắm hay sao ông Tường Giang? Nghiêm trọng hơn thế nữa, những tệ nạn xã hội ăn chơi, dâm đãng, truy lạc v.v... cho đến loạn luân với chính con gái ruột của mình, lại xảy ra ngay trong cung triều Vatican ở vị trí là các "đức Thánh Cha" (Giáo Hoàng) của những con chiên VN thì sao đây bớ ông Tường Giang?

Tôi thấy rằng, khi nói đến Kinh Thánh hay đề cập đến cái GH đã từng gây ra vô số tội ác với nhân loại (Vatican), ông Tường Giang có phản biện gì được với những thiên khảo cứu của Gs Trần Chung Ngọc (và còn rất nhiều người khác nữa) thì ông cứ tự nhiên.

Đằng này ông Tường Giang thể hiện theo thói chữ nghĩa vô giáo dục tựa dân "đá cá lăn dưa" như "thằng", "ngu như bò" thì giá trị gì?

Tường Giang này quen theo thói mà người ta hay gọi là loại "văn hóa Đắc Lộ", bởi ông Đắc Lộ này khi vào VN "rao giảng tin mừng", ông đã xấc láo, ngạo mạn chửi giáo chủ của PG là Phật Thích Ca bằng "thằng", và ông còn hung hăng đòi "chém cho ngã" thì mới hài lòng.

Tường Giang này thuộc loại cuồng tín hết thuốc chữa cho nên không cần phải dài dòng.

Có những ý niệm: trên đời này thuốc trị bệnh gì thì cũng thường hay có. Duy chỉ có trị bệnh hối hận thì chẳng thể tìm đâu ra thuốc. Bệnh cuồng tín có lẽ cũng tương tự. Cho nên, một khi đã vướng lỡ thì kẻ cuồng tín phải bảo thủ cho đến chết.

Còn cái cậu nhóc "20 tuổi", gọi là "phebinhsachhiem@gmail.com" vừa hỗn xược với một vị GS già người VN trên 80 khi nó miệt thị là "Giáo Sư Đầu Bò"; còn tôi thì nó nói là "chú vẹt Trần Quang Diệu"?

... Tôi từng lưu ý cho nó biết đã từng có hàng tỷ những "con vẹt" qua hai nghìn năm cứ lập đi nhai lại những "lời răn" hung hăng, độc ác, dâm đảng, trụy lạc, loạn luân, khinh thường phụ nữ, giết người v.v... và vô số những chuyện nhảm nhí, phản khoa học trong "Kinh Thánh", nhưng nó lại chẳng hề biết ngượng miệng là gì.

Thật không thể hiểu nổi!

Trần Quang Diệu

-----------
From: Tuong-Giang TN
Subject: [ChinhNghiaViet] Bãi Rác Thối Tha của Nhóm Giao-Điểm - Gửi chú vẹt Trần Quang Diệu
Date: Tuesday, October 30, 2012, 10:38 AM

Vì những đống rác của nhóm Giao-Điểm chưa ngừng vào Inbox của tôi, nên tôi bị bắt buộc phải mạn phép để nói một lời. Ông Trần Chung Ngọc (hay Chui Ngược???) viết:
(trích dẫn)

"Dù giáo hội có giải thích hành động xưng thú tội lỗi của giáo hoàng như thế nào đi chăng nữa, là hành động can đảm hay theo đúng tinh thần tự kiểm ăn năn thống hối của Gia Tô Giáo, là để thanh tẩy ký ức hay để tiến tới sự hòa hợp tôn giáo v…v…, các tín đồ Gia Tô vẫn không thể nào giải đáp được thỏa đáng những câu hỏi như:
Tại sao một giáo hội do chính Chúa thành lập, thường tự xưng là "thánh thiện", là "ánh sáng của nhân loại", là quán quân về "công bằng và bác ái", được "thánh linh hướng dẫn" v...v... lại có thể phạm những tội ác vô tiền khoáng hậu trong suốt 2000 năm nay đối với nhân loại như vậy? trong khi các đạo khác, thí dụ như đạo Phật, thường bị Ki Tô Giáo chụp cho cái mũ vô thần lên đầu, lại không hề làm đổ một giọt máu hoặc gây nên bất cứ một phương hại nào cho con người trong quá trình truyền bá trải dài hơn 2500 năm, từ trước Ki Tô Giáo hơn 500 năm? Vậy vô thần so với hữu thần, đằng nào tốt hơn?

Những câu hỏi này sẽ luôn luôn ám ảnh những tín đồ Gia Tô có đầu óc, còn đôi chút lương tri và óc suy luận. Vì một tôn giáo mà gây ra nhiều tội đại ác như tra tấn, tù đầy, thiêu sống v..v.., giết hại hàng chục triệu sinh mạng vô tội, gồm cả đàn bà và trẻ con, bất cứ vì lý do nào, thì không thể được coi là một tôn giáo nữa. Đó chẳng qua chỉ là một tổ chức núp sau bình phong tôn giáo để duy trì những quyền lực thế tục. Lương tâm trí thức của họ bắt họ phải trực diện với sự thực này. Phải chăng họ đã bị lừa dối từ bao thế kỷ nay bởi một cái bánh vẽ trên trời mà không cần đếm xỉa gì tới vấn đề đạo đức, luân lý? Phải chăng họ đã bị nhào nặn từ nhỏ để có một tâm cảnh vô cùng ích kỷ, chỉ ham hố một sự "cứu rỗi" tưởng tượng cho riêng mình mà không cần biết đến cái cộng đồng tôn giáo của mình ra sao? Phải chăng họ đã bị nhồi sọ từ nhỏ đến độ chỉ còn có thể tin một cách mù quáng, không còn khả năng suy nghĩ để tìm ra lẽ thật? v..v.."

(hết trích)

[... SH bỏ những câu TG bịa đặt, vô căn cứ để miệt thị GS Trần Chung Ngọc một cách hạ lưu ...]

Đạo Phật có tốt hơn không?
Câu trả lời là KHÔNG!
Một xứ Kính Phật Trọng Tăng như Thái Lan mà cũng cùng lúc có số Đĩ Điếm không thua gì số Tăng Sĩ.
Đối với Thái Lan (hay bất cứ các xứ Nghèo nào khác, mà Phật giáo giúp phần ĐÓNG GÓP VÀO SỰ NGHÈO ĐÓI ĐÓ, SO VỚI NHỮNG QUỐC GIA THIÊN CHÚA GIÁO PHỒN THỊNH) thì Phật Giáo có phải là một Miếng Thuốc Dán SALONPAS đắp trên một vết thương mà nhân loại đã có từ hàng ngàn năm nay?
Vậy thì những thằng Ngu như Trần Chung Ngọc cứ ra ra đi chửi một tôn giáo khác mà nâng lên cái "ưu việt" (?) của Phật giáo, thì cái "Tư Cách" của một thằng "được xếp vào loại trí thức" (mà lại ngu như Bò ấy!), chúng ta phải nghĩ như thế nào khác về Trần Chung Ngọc (và cả đám Trần Tiên Long, Trần Quang Diệu)???
Diễn Đàn Dân Tộc lâu nay là một diễn đàn HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ "thông tin đa chiều..." theo chiều hướng là "tôn trọng mọi dị biệt" một cách tốt đẹp đễ nuôi dưỡng văn hóa ("tren moi lanh vuc bao gom chanh tri, ton giao...") mà là bãi rác cho bọn Trần Chung Ngọc làm tổng hành dinh để đánh phá tôn giáo!
Tôi thấy không cần phải phí thì giờ thêm nữa với bọn Bọ Hung Giao-Điểm!
Tường-Giang.
Đó đây


2018-06-20 - Trái tim cháy bỏng của một vị Bồ Tát - Phật tử và các chùa của các Thầy thì không thấy làm lễ tưởng niệm. Nhưng có người Mỹ năm nào cũng nhớ đén Thầy Thích Quảng Đức! Ngày kỷ niệm 55 năm ngày tự thiêu của Đức Thích Quảng Đức, Edward Tick chia sẻ những gì ông đã học được từ những cuộc hành hương của mình đến địa điểm biểu tình nổi tiếng của nhà sư.

2018-06-19 - Chuyện thành bại của các đặc khu kinh tế trên thế giới - Dù mô hình đặc khu đã có hàng chục năm, các nước vẫn chưa tìm ra công thức thành công chung, và không ít đã thất bại. Đặc khu kinh tế - canh bạc của các quốc gia Bộ trưởng Kế hoạch: "Làm đặc khu, cái gì cũng sợ thì không nên làm"

2018-06-19 - GS Nguyễn Mạnh Quang: Đặc Khu Con Chiên -

2018-06-19 - Lộ diện những kẻ chủ mưu kích động người dân xuống đường tụ tập gây rối - (Trần Văn Đức 42)

2018-06-18 - Chuyện ít ai biết về Đặc khu tại VN, Tại sao Singapore và TQ không muốn VN tự phát triển Vịnh Vân Phong? -

2018-06-18 - Canada và Úc bất lực trước làn sóng mua nhà của Trung Quốc Các chính quyền thành phố từ Vancouver (Canada) cho đến Sydney - Họ đã tăng thuế và các biện pháp khác để ngăn chận bong bóng bất động sản trước làn sóng mua nhà của người Trung Quốc. Nhưng rốt cục, những nỗ lực nà vẫn không hiệu quả

2018-06-18 - Dự án Vinhomes D’. Palais de Louis - đường Nguyễn Văn Huyên -

2018-06-18 - Tham vọng các quần đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc làm Mỹ lo lắng. - Biên giới mới nhất trong cuộc đấu thầu của Trung Quốc để ảnh hưởng toàn cầu là tập hợp các quốc đảo nhỏ bé. Martyn Namorong nói, "Từng chút một, họ đang lấy dần từng mảnh các doanh nghiệp▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-06-19 - Singapore chẳng phải là một đặc khu kinh tế đó sao? - Lão Ông -

● 2018-06-19 - Đừng lấy "VU KHỐNG" là khi giới khi không thể phản biện một "SỰ THẬT" - Ri Nguyễn -

● 2018-06-19 - 19 tháng 6 là ngày đầy tháng của Cụ Hồ Chí Minh - Diễn Đàn -

● 2018-06-19 - Trước khi nói chống Tàu . - FB Lê Minh Tựu -

● 2018-06-18 - Các linh mục ở giáo hạt Văn Hạnh thuộc giáo phận Vinh đã mượn cớ cầu ngoại bang - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-18 - Đặc Khu - Cảm ơn vì lòng yêu nước của mọi người - FB Phan Thịnh -

● 2018-06-18 - Dự án D’.Palais De Louis đắt giá nhất Việt Nam, tôn vinh đẳng cấp của bạn - Chí Thành Vinhomes -

● 2018-06-18 - Không Có Kito Giáo, Việt Nam Không ... - FB Lương Hùng -

● 2018-06-17 - Chưa thấy tàu nó thuê đất, nhưng hoạ mất đất về tay các cha đạo đã có - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-16 - BOLSA là 1 "đặc khu kinh tế" Việt Nam ở Mỹ - 43 năm rồi - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-16 - Kiểm soát mạng xã hội - cần thiết, bắt buộc để bảo vệ VN tránh vết xe đổ của Ukraine, Syria, Lybia - Mike Wilson -

● 2018-06-15 - Nhận diện cho rõ, đừng lọt bẫy dư luận của kẻ thù - Đừng Sợ Ma !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-15 - Nhắc nhở các con chiên - Thư Rôma Chương 13 dạy điều gì? - Ri Nguyễn -

● 2018-06-14 - Những Kẻ "Buôn Hận Thù, Bán Hàng Giả" - Khách-Quan Trần -

● 2018-06-13 - "Đặc Khu Kinh Tế" nhắc nhớ "Biệt Khu Hải Yến" thời Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm và các xóm đạo - FB sachhiem.net.us -

● 2018-06-12 - Ngày còn thanh niên, em có trộm nhận ông thầy mà em kính yêu, đã khai tâm mở trí cho em - Huỳnh Anh -

● 2018-06-12 - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/2018 vừa qu - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-06-12 - Thêm Ý Kiến khác về Luật Đặc Khu - Phố Bolsa TV -

● 2018-06-11 - Bảo đảm nếu ký cho Mỹ thuê Cam ranh 99 năm thì sẽ không bán nước tí nào !! - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Tôi không hề là người của đảng CS, tôi đang sống ở Âu châu, và nhờ sống ở nước ngoài, tôi biết - FB Giang Tùng -

● 2018-06-11 - Biểu Tình “Ôn Hòa” Phan Rí – Ai Được Và Ai Mất? - Vũ Thành Xuân -

● 2018-06-10 - Một bức ảnh tuyệt vời - diễn tả tất cả về hội nghị thượng đỉnh G-7 đang diễn ra - Mike Wilson -

● 2018-06-10 - Người cha Honduras nhập cư lậu vào Mỹ - bị giằng con khỏi tay mình, đã tự tử trong nhà tù Mỹ - Mike Wilson -

● 2018-06-09 - Anthony Bourdain - Người có đủ vẫn không đủ để giữ lại cuộc sống - Lão Ông -

● 2018-06-08 - Lợi dụng lúc QH soạn thảo luật cho Đặc Khu Kinh Tế - Tích cực nhất phải như thế này - Gia Cát -

● 2018-06-08 - Ai dâng nước cho người ngoài? - Đất nước Việt Nam là của Toàn Thể Người Việt Nam - Ri Nguyễn -

● 2018-06-06 - Nhiều bạn vô thần không phân biệt được sự khác nhau giữa đạo Phật và đạo Chúa - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-06-05 - Hiểu rõ hơn về Việt Khang: Một Chuyến Đi Buồn ! - Kiên Văn Võ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 >>>