Sách Hiếm net

 ●   Bản rời    

Tiếp tục chuyển những nội dung "lý luận" theo thói du côn như ở đây cho công luận biết

Subject: Re:_[DiendanDanToc]_RE:_Trương _Minh_Hòa_là_"Công_giáo"_hay_"H òa_Hảo"_thì_kệ_ông!_RE:_Thời_mạ t_pháp_của_phật _giáo_việt_nam?!
From: Phuong Hoang
Date: Thu, March 03, 2016 10:36 pm

Quê vợ Tôn Ông Gò Vấp là ở ngay châu thành Châu Đốc ( gần bệnh viện Châu Đốc )- Đường Thũ Khoa Huân.

Tất cả tín đồ đạo Hoà Hảo đều là những người thuần lương. Luôn luôn kính trọng Phật Trời , hoà dịu với mọi người và tư cách rất đáng trân quý.
Ngày xưa , trước 75 ….hàng đêm nơi xa vọng lên từ những đền có đọc kinh Hoà Hảo…nghe riết thì thành thân thương luôn. Không bao giờ ăn thịt chó.

Nam nữ kính trọng với nhau. Học trò trong trường hầu như không có vụ đánh lộn hay chửi tục bao giờ. Kính trọng thầy cô .
Ngoài sân có cột có bàn thờ Trời đất, thường thường cắm hoa huệ , hay bông phượng diệp gi gì đó.

Xa khỏi thành phố , ven đường cái quan hầu như mọi nhà đều có lu đựng nước để ở ngoài đường cho khách bộ hành uống.
Trai gái tín đồ Hoà Hảo đều thuần lương , ăn nói chân thật.

Còn những kẻ tự xưng là đạo Hoà Hào mà ăn nói mất dạy thì không phải là tín đồ Hoà Hảo.

Tên Trương Minh Hoà.

Cái tên nếu được cha mẹ đặt cho thì rất nghe dể thương , nghĩa là họ Trương …có sự thông minh , hoà nhả trong người.

Còn tên Trương Minh Hoà mà chửi tục thì đó là tên ác nhân. Mượn tên người tốt để mà chửi bậy , rồi đối phương không biết , cứ ngở là tên Trương Minh Hoà là tên ác nhân.

Chúng ta đừng lầm lẩn tên chó đẻ , lộn giống nầy.
Khi nó lên mạng thì cứ repost những bài viết chửi cha mắng mẹ nó mãi mãi…riết nó sẽ đâm chán.
...
Trần Quang Diệu cứ post bài của Tôn Ông Gò Vấp vừa chửi vừa dạy thằng Chương Minh Khoà hoài là nó chạy tét ngày kia như con tiện tì Dog Thanh vậy.
__________________
On Thursday, March 3, 2016 9:38 PM, "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [DiendanDanToc]" wrote:

Tôi, Trần Quang Diệu, tiếp tục chuyển những nội dung "lý luận" theo thói du côn của Trương Minh Hòa như ở đây cho công luận biết:


"From: Hoa Truong
Date: 2016-02-26 17:50 GMT-06:00
Subject: Thời mạt pháp của phật giáo việt nam?!
To: alice dupond

cám ơn Alice " dạy cho tên chuyên viên ma chay, chuyên viên tụng kinh" sống bám nhờ tiền CÚNG DƯỜNG (thật ra thì chữ Cúng Dường do hai chữ: cung-dưỡng, tức là người ở chùa không làm gì mà sống nên phật tử thương tình mà" cung cấp để nuôi dưỡng"...thấy xệ quá nên lũ súc vật mặc áo cà sa bèn đổi thành CÚNG DƯỚNG cho linh thiêng,,,ai mà cúng cho lũ án bám nầy...)

tôi là người theo đạo HÒA HẢO, đức thầy Huỳnh phú Sổ cũng từng vạch mặt bọn gian sư...nên có 3 trình độ tu:

Thứ nhứt là tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.
Như vậy tên Thích" căn cọt" nầy tu hạng bét là tu chùa, ăn bám chớ có gì là hay đâu. Ông Phật còn sống cảnh báo:" sư tửu trùng thực, sư tử nhục" tức là con sư tử lúc sống thì không có con nào dám tấn công, khi chết thịt của nó cũng không con nào dám ăn, chỉ có con GIÒI....đó là những con giòi đụt khoét tư tưởng của ông phật, biến Tứ Diệu đế thành TỨ DIỆU XÚ" Tham-gian-dâm-ác"...bọn Thích căn cọt nầy chính là những kẻ phỉ báng, phá hoại đạo pháp. Nhân đây tôi có bài thơ lái, đặt cách đây 15 năm:
THỨC NHỐNG, chờ hoài THỐNG NHẤT nay?.
PHÁO GIẬT lòng tham, PHẬT GIÁO đầy.
TIỀN THU có kẻ TU THIỀN dạy.
NIẾT BÀN, hỏa ngục NÀNG BIẾT hay?
Trương Minh Hòa."

Trương Minh Hòa là "Công giáo" hay "Hòa Hảo" thì kệ ông! "Công giáo" hay "Hòa Hảo" mà giở giọng côn đồ là quần chúng (nhất là các thế hệ trẻ) sẽ khinh, sẽ phun nước bọt vào mặt!

Hôm nay, tại điện thư của Trương Minh Hòa như ở trên, TMH nói rằng ông ta là "Hòa Hảo" để rồi ông giở giọng du đãng đối với hầu hết các thế hệ nhà sư Phật giáo?

Tôi nói cho ông TMH biết, ông là tín đồ "Hòa Hảo", còn tôi là Cư sĩ Phật giáo (nhưng không phải Hòa Hảo). Tuy nhiên, tôi không có du côn như thái độ của ông "HH" TMH! Tôi cũng nói cho ông biết: Thậm chí cho đến ông Huỳnh Phú Sổ (mà người PGHH xưng là "Đức Huỳnh Giáo Chủ") ở làng Hòa Hảo, Quận (or Huyện) Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc? Ông HPS sinh ra, lớn lên, và biết được Phật Giáo là chỉ ở đầu và giữa thế kỷ trước (Tk 20). Như thế, nếu không phải do vô số các thế hệ nhà sư Phật Giáo đã nối tiếp nhau duy trì, truyền thừa, phát triển ... từ trên 2500 năm trước thì làm sao ông Huỳnh Phú Sổ ở Tân Châu, Châu Đốc có thể biết được Đức Phật Thích Ca (Khoan nói đến nội dung giáo lý)? Thế sao ông ấy dám lố lăng mạt sát người ta theo cách nào đấy (như làm thơ, Vè?), để giờ đây ông "HH" Trương Minh Hòa lập lại?

Riêng ông TMH thì thế này: Tôi là người đã từng ở Châu Đốc vào đầu thập niên 1970 (thời ông Đại Tá Nguyễn Đăng Phương làm Tỉnh trưởng Tỉnh Châu Đốc, và ông Đại Tá Mã Sanh Nhơn làm Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Chi Lăng ở Tri Tôn), và do vậy tôi có cơ hội biết rất nhiều những tín đồ PGHH và những Quân nhân VNCH ở trại Thượng Đăng Lễ (Tiểu khu CĐ) cũng là những tín đồ PGHH, nhưng họ rất đàng hoàng, rất quý mến mái chùa và nể trọng các vị sư chân chính chứ không có hàm hồ (mang thái độ hổ lốn) văng các thứ văn phong du côn như "HH" Trương Minh Hòa nầy!

Trần Quang Diệu
_______________
Nick " "alice dupond "Thưa ông Trần Quang Diệu
Ông đáp trả tôi về chuyện gì?Trong khi tôi chỉ hỏi ông:sự suy sụp của đạo phật việt nam bắt đầu từ khi nào?!" ?


Trần Quang Diệu:

Hiện nay ở hải ngoại, có hàng ngàn ngôi chùa PGVN mà ở đó có rất nhiều cơ sở là được mua lại từ những nhà thờ - thờ Chúa mà người ta đã đành phải đóng cửa, bán, vì không có người đi "xem lễ" nữa (bỏ không làm gì?).

Do đó, không thể nói là "sự suy sụp của đạo phật việt nam" !

Trước đây, giáo triều Rom cho những cán bộ (giáo sỹ) của họ xúi giục và cấu kết với thực dân xâm lăng Việt Nam và phá hủy chùa chiền để làm cơ sở nhà thờ cho nước Vatican? Biến họa đó, phải nói là thời điểm "suy sụp của đạo Phật Việt Nam" mà lịch sử đã biết đến.

Thế rồi, đến giữa thế kỷ 20, sau khi quân xâm lăng Pháp giơ tay đầu hàng vô điều kiện với người Việt Nam? Tiếp theo, anh em con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm nỗ lực đàn áp, muốn tiêu diệt PGVN để nhằm "Công giáo" hóa Miền Nam Việt Nam nhưng cũng không xong chứ ở đó mà "suy sụp"! Một vài "sự cố" về mấy ông "sư thầy" lôi thôi (bị luật pháp câu lưu, dân làng yêu cầu trục xuất) là không có đáng là bao đối với giáo Pháp Vô Thượng Thậm Thâm và nếp sinh hoạt Từ Bi, Đạo Đức mà truyền thống Phật giáo đã cho cả thế giới phương tây ngày nay thấy rằng: "Phật Giáo là một Tôn giáo tốt nhất" (nguyên văn!").

Hiểu chưa ông "alice dupond ?

Mấy ông/bà nào nêu 4 chữ "Tham, Gian, Dâm, Ác" để miệt thị Phật giáo thì yêu cầu mấy ông/bà hãy nên nghiên cứu, tìm hiểu về những "Tham, Gian, Dâm, Ác" là như sau đây:

Dưới danh nghĩa của tự do ngôn luận - Đòn bá đạo số 2: Thời mạt pháp của phật giáo việt nam

LTS: Những người có trí đều hiểu rằng tự do ngôn luận không phải là tự do vu khống, xuyên tạc, và có ác ý, chuyện trắng nói ra đen, chuyện phải nói thành trái, vì đó là tội, cả về mặt đạo đức lẫn pháp lý. Chúng tôi ý thức rằng đứng trước biết bao nhiêu tố cáo của bàn dân thiên hạ về tội ác của Vatican, thay vì những con chiên biết hối cải, thì họ lại tìm cách tấn công đạo khác. Như một con bệnh, thay vì thuyên giảm nhờ thuốc, lại phản ứng với thuốc, chỉ tái phát căn bệnh cũ mà thôi. Mấy bài viết hạ đẳng của Nguyễn Hy Vọng vừa đăng trước đây là những cơn ho ra hiệu cho đàn cừu bắt đầu những hành động dơ bẩn. Đó là những thủ đoạn bá đạo mà Văn Hào Voltaire gọi là "cái tôn giáo ác ôn". Xin bạn đọc cùng chúng tôi ý thức và tích cực lên án đối với những thủ đoạn gian manh này. (SH)

__________________________

Subject: Re: Thời m ạt pháp củ a phật giáo việt nam ?!

From: Tran Quang Dieu 

Date: Thu, February 25, 2016 6:19 pmÔng/bà "aliced012014@gmail.com" muốn nói đến "danh nghĩa của tự do ngôn luận,tự do suy tư..."?  

Được lắm! 

Chúng tôi thách thức ông/bà "aliced012014@gmail.com" đề cập đến "danh nghĩa của tự do ngôn luận,tự do suy tư..." để nói về đề tài tôn giáo này! Và lưu ý cho ông/bà biết rằng: Ông/bà cứ việc mà công khai gởi đến cho nhiều người (càng nhiều càng tốt) chứ đừng có gởi riêng cho tôi bằng những mớ ngôn phong côn đồ, du đãng!

Cần phải chỉ rõ cho ông/bà "aliced012014@gmail.com" về 4 chữ "Tham, Gian, Dâm, Ác":

Tham:

Lòng tham vô yểm (không đáy) của những kẻ mị nhân, buôn thần bán thánh:

- http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGTBVT/CN_CGTBVT_6.php 

Tham vinh hoa phú quý mà hóa ra mất gốc, phi dân tộc, trở thành Việt gian phản quốc: 

1- http://giaodiemonline.com/thuvien/doithoai/truongvinhky-buikha.htm 

2- http://tongiaovadantoc.com/c0/20130514154743386/bai-2-dac-lo-va-truong-vinh-ky.htm

- Lòng tham đã biến thành kẻ cướp mà "Chúa" đã dạy:

https://www.wordproject.org/bibles/vt/04/31.htm

Gian:
1) Cướp chùa của Phật giáo ở VN làm cơ sở cho nước Vatican: 

http://bookhunterclub.com/nhung-khuat-tat-trong-viec-pha-chua-bao-thien-xay-nha-tho-lon/

2) Cướp chùa Lá Vằng ở Quảng Trị? - Gian đã biến thành lưu manh:

"Rằng Phật rằng Thần lao đao. Có "Bà bên đạo" phép cao lạ lùng. Bà vào Bà đánh tứ tung. Bao nhiêu Thần Phật đều tung ra ngoài. Tiếng Bà thật đã linh oai. Lư hương bát nước đền đài đều hư.” ???

- http://melavang.info/2013/11/duc-me-hien-ra-tai-la-vang-nam-1798/

Dâm:

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NguyenHBa07.php

Ác:

http://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgTH/ThuongDuc.php Phải nói rằng, nó còn nhiều vô số về những "tham, gian, dâm, ác" ở cái tôn giáo như đã dẫn thượng (nêu ra ở trên). http://www.sachhiem.net/images/sqdot.gif 


Trần Quang Diệu
Đó đây


2018-08-15 - Mỹ: Hơn 300 linh mục Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục hơn 1.000 trẻ em - Khoảng 301 linh mục thuộc 6 giáo phận Công giáo La Mã ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng nghìn trẻ em trong suốt 70 năm qua, sau đó tìm cách bịt miệng các nạn nhân, báo cáo của bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania (Mỹ) công bố hôm qua 14/8 cho biết.

2018-08-15 - Cả đội binh TQ đồn trú gần đảo VN bỗng dưng "bốc hơi" -

2018-08-14 - Linh mục Ý 70 tuổi quấy rối tình dục bé 11 tuổi trong ô tô - Vị linh mục đã bị bắt giữ, thừa nhận hành vi của mình nhưng đưa ra một nguyên nhân khó tin: làm điều này vì bị “quỷ ám”, RT đưa tin. Paolo Glaentzer, 70 tuổi, bị bắt tháng trước

2018-08-14 - Tình Báo Lỗi Lạc NGUYỄN VĂN THƯƠNG - Cuộc Đào Thoát Sau 6 Lần Mỹ Cưa Chân, 10 Lần Bẻ Ngón Chân -

2018-08-13 - Đề phòng Mỹ, Triều Tiên quyết giữ bí mật hạt nhân - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẽ vẫn cất giữ các bí mật và kiến thức về hạt nhân đã thâu tóm được như một cách phòng ngừa các chính sách thù địch của Mỹ đối với Bình Nhưỡng. img src=https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2018/08/10/10/de-phong-my-trieu-tien-quyet-giu-bi-mat-hat-nhan.jpg width=260>

2018-08-13 - (D.N.L 197+91) Tư Tưởng Bài Trung: Tại Sao Chúng Ta Lại Đi Ngược Với Các Nước? -

2018-08-13 - Vì sao chữ Trung Quốc in trên thẻ đi thử tàu Cát Linh-Hà Đông? - Theo ông Phương, trong quá trình đoàn tàu chạy thử nghiệm, chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên tàu kiểm tra, vận hành, người dân không được phép lên. Thời gian chạy thử nghiệm từ 3-6 tháng, ông Vũ Hồng Phương cho biết, các biển thông tin trên là biển tạm thời, do đơn vị thi công tự ý gắn giúp người của đơn vị thi công (Tổng thầu EPC Trung Quốc) dễ nhận biết.

2018-08-12 - Quan tham Trung Quốc giấu 3 tấn tiền mặt trong nhà - Báo điện tử Tài Tân ngày 10/8 đã tiết lộ thông tin “động trời” xung quanh vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hữu hạn cổ phần quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>Thư, ý kiến ngắn
● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -

● 2018-08-13 - Vấn đề tên gọi Hồ Chí Minh hay Nguyễn Tất Thành - Duy Thanh Ph -

● 2018-08-13 - Phân tích kinh tế - Ở Mỹ, lương công nhân tăng không theo kịp lạm phát - Heather Long / Mike Wilson -

● 2018-08-11 - Trải nghiệm "CÁI CHẾT" của Linh Mục Jose Maniyangat ! - Phạm Th Duy -

● 2018-08-10 - Bọn Chính trị thời cơ Thiên Chúa Giáo trường kỳ gây thảm họa cho dân tộc VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-10 - Miệng ăn Welfare kinh niên mà mở mồm chửi rủa Cộng Sản - Giáo Hoàng và Cộng Sản - Diễn Đàn -

● 2018-08-06 - Có nhiều loại tham nhũng trong chính quyền TT. Trump - Mona Charen/ Mike Wilson -

● 2018-08-05 - Nhà ở tại Việt Nam và tại Mỹ - FB Doan Quang Minh -

● 2018-08-04 - “Trước cái chết...” - Ri Nguyễn -

● 2018-08-04 - Đánh trống lảng việc bảo vệ hệ thống bầu cử - mập mờ đánh đồng hai trường hợp để khuấy đ - Mike Wilson -

● 2018-08-04 - Hội chợ đa văn hóa tại Canada treo cờ Đỏ Sao Vàng - Khi nào ở Hoa Kỳ mới có? - Giác Hạnh -

● 2018-07-31 - Ý kiến nhân đọc nhận định của ông Giác Hạnh về Giáo Hội PHVNTN - Phan Nguyên -

● 2018-07-31 - Cẩn thận khi để vợ con đến nhà thờ nhá - Hoàng Lê -

● 2018-07-30 - GH Phật Giáo VN Thống Nhất (GHPGVNTN) bị cả hai thời kỳ VNCH ngược đãi - Giác Hạnh -

● 2018-07-30 - PG trong dòng sinh mệnh của dân tộc.: Một thầy tu cứu nước - Kiwi giới thiệu -

● 2018-07-22 - Những điều này đang khiến cả chính trường Mỹ lâm nguy - Mike Wilson -

● 2018-07-21 - Thomas Jefferson nói thế - Nhưng tại sao TT Mỹ đặt tay trên kinh thánh, và In God We Trust? - FB Ca-tô Rô-ma giáo -

● 2018-07-19 - Tổng Thống Trump đọc từng chữ từ giấy chữa tội tại Nhà Trắng, 17/7/2018 - Trạng Móc -

● 2018-07-18 - Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ - Mike Wilson -

● 2018-07-17 - Từ mới cho một khái niệm cũ - Chính nghĩa Quốc ...Gia Tô - Giác Hạnh -

● 2018-07-16 - TT. Trump khuyên Bà Teresa May về chương trình Brexit: "Kiện EU, không thương thuyết" - Washingtonpost -

● 2018-07-16 - Trong trận đấu hình tượng, nếu tôi làm trọng tài, thì HCM thắng tới mấy chục điểm - Giác Hạnh -

● 2018-07-15 - Một nhận xét đáng được nghe - Ăn Xin Kiểu Mỹ và Ăn Xin Kiểu Việt Nam - FB Nguyễn Duy Mạnh -

● 2018-07-14 - Nhà nước Mỹ quyết liệt mạnh tay hơn đối với di dân - Miami Herald -

● 2018-07-13 - Nghệ Thuật "No Deal" (Vô Chiêu) của TT. Trump - Robert Reich/ Mike Wilson -

● 2018-07-12 - Phụ nữ ngực trần đại náo nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp - Femen.org -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 >>>