●   Bản rời    

Tiếp tục chuyển những nội dung "lý luận" theo thói du côn như ở đây cho công luận biết

Subject: Re:_[DiendanDanToc]_RE:_Trương _Minh_Hòa_là_"Công_giáo"_hay_"H òa_Hảo"_thì_kệ_ông!_RE:_Thời_mạ t_pháp_của_phật _giáo_việt_nam?!
From: Phuong Hoang
Date: Thu, March 03, 2016 10:36 pm

Quê vợ Tôn Ông Gò Vấp là ở ngay châu thành Châu Đốc ( gần bệnh viện Châu Đốc )- Đường Thũ Khoa Huân.

Tất cả tín đồ đạo Hoà Hảo đều là những người thuần lương. Luôn luôn kính trọng Phật Trời , hoà dịu với mọi người và tư cách rất đáng trân quý.
Ngày xưa , trước 75 ….hàng đêm nơi xa vọng lên từ những đền có đọc kinh Hoà Hảo…nghe riết thì thành thân thương luôn. Không bao giờ ăn thịt chó.

Nam nữ kính trọng với nhau. Học trò trong trường hầu như không có vụ đánh lộn hay chửi tục bao giờ. Kính trọng thầy cô .
Ngoài sân có cột có bàn thờ Trời đất, thường thường cắm hoa huệ , hay bông phượng diệp gi gì đó.

Xa khỏi thành phố , ven đường cái quan hầu như mọi nhà đều có lu đựng nước để ở ngoài đường cho khách bộ hành uống.
Trai gái tín đồ Hoà Hảo đều thuần lương , ăn nói chân thật.

Còn những kẻ tự xưng là đạo Hoà Hào mà ăn nói mất dạy thì không phải là tín đồ Hoà Hảo.

Tên Trương Minh Hoà.

Cái tên nếu được cha mẹ đặt cho thì rất nghe dể thương , nghĩa là họ Trương …có sự thông minh , hoà nhả trong người.

Còn tên Trương Minh Hoà mà chửi tục thì đó là tên ác nhân. Mượn tên người tốt để mà chửi bậy , rồi đối phương không biết , cứ ngở là tên Trương Minh Hoà là tên ác nhân.

Chúng ta đừng lầm lẩn tên chó đẻ , lộn giống nầy.
Khi nó lên mạng thì cứ repost những bài viết chửi cha mắng mẹ nó mãi mãi…riết nó sẽ đâm chán.
...
Trần Quang Diệu cứ post bài của Tôn Ông Gò Vấp vừa chửi vừa dạy thằng Chương Minh Khoà hoài là nó chạy tét ngày kia như con tiện tì Dog Thanh vậy.
__________________
On Thursday, March 3, 2016 9:38 PM, "Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [DiendanDanToc]" wrote:

Tôi, Trần Quang Diệu, tiếp tục chuyển những nội dung "lý luận" theo thói du côn của Trương Minh Hòa như ở đây cho công luận biết:


"From: Hoa Truong
Date: 2016-02-26 17:50 GMT-06:00
Subject: Thời mạt pháp của phật giáo việt nam?!
To: alice dupond

cám ơn Alice " dạy cho tên chuyên viên ma chay, chuyên viên tụng kinh" sống bám nhờ tiền CÚNG DƯỜNG (thật ra thì chữ Cúng Dường do hai chữ: cung-dưỡng, tức là người ở chùa không làm gì mà sống nên phật tử thương tình mà" cung cấp để nuôi dưỡng"...thấy xệ quá nên lũ súc vật mặc áo cà sa bèn đổi thành CÚNG DƯỚNG cho linh thiêng,,,ai mà cúng cho lũ án bám nầy...)

tôi là người theo đạo HÒA HẢO, đức thầy Huỳnh phú Sổ cũng từng vạch mặt bọn gian sư...nên có 3 trình độ tu:

Thứ nhứt là tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.
Như vậy tên Thích" căn cọt" nầy tu hạng bét là tu chùa, ăn bám chớ có gì là hay đâu. Ông Phật còn sống cảnh báo:" sư tửu trùng thực, sư tử nhục" tức là con sư tử lúc sống thì không có con nào dám tấn công, khi chết thịt của nó cũng không con nào dám ăn, chỉ có con GIÒI....đó là những con giòi đụt khoét tư tưởng của ông phật, biến Tứ Diệu đế thành TỨ DIỆU XÚ" Tham-gian-dâm-ác"...bọn Thích căn cọt nầy chính là những kẻ phỉ báng, phá hoại đạo pháp. Nhân đây tôi có bài thơ lái, đặt cách đây 15 năm:
THỨC NHỐNG, chờ hoài THỐNG NHẤT nay?.
PHÁO GIẬT lòng tham, PHẬT GIÁO đầy.
TIỀN THU có kẻ TU THIỀN dạy.
NIẾT BÀN, hỏa ngục NÀNG BIẾT hay?
Trương Minh Hòa."

Trương Minh Hòa là "Công giáo" hay "Hòa Hảo" thì kệ ông! "Công giáo" hay "Hòa Hảo" mà giở giọng côn đồ là quần chúng (nhất là các thế hệ trẻ) sẽ khinh, sẽ phun nước bọt vào mặt!

Hôm nay, tại điện thư của Trương Minh Hòa như ở trên, TMH nói rằng ông ta là "Hòa Hảo" để rồi ông giở giọng du đãng đối với hầu hết các thế hệ nhà sư Phật giáo?

Tôi nói cho ông TMH biết, ông là tín đồ "Hòa Hảo", còn tôi là Cư sĩ Phật giáo (nhưng không phải Hòa Hảo). Tuy nhiên, tôi không có du côn như thái độ của ông "HH" TMH! Tôi cũng nói cho ông biết: Thậm chí cho đến ông Huỳnh Phú Sổ (mà người PGHH xưng là "Đức Huỳnh Giáo Chủ") ở làng Hòa Hảo, Quận (or Huyện) Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc? Ông HPS sinh ra, lớn lên, và biết được Phật Giáo là chỉ ở đầu và giữa thế kỷ trước (Tk 20). Như thế, nếu không phải do vô số các thế hệ nhà sư Phật Giáo đã nối tiếp nhau duy trì, truyền thừa, phát triển ... từ trên 2500 năm trước thì làm sao ông Huỳnh Phú Sổ ở Tân Châu, Châu Đốc có thể biết được Đức Phật Thích Ca (Khoan nói đến nội dung giáo lý)? Thế sao ông ấy dám lố lăng mạt sát người ta theo cách nào đấy (như làm thơ, Vè?), để giờ đây ông "HH" Trương Minh Hòa lập lại?

Riêng ông TMH thì thế này: Tôi là người đã từng ở Châu Đốc vào đầu thập niên 1970 (thời ông Đại Tá Nguyễn Đăng Phương làm Tỉnh trưởng Tỉnh Châu Đốc, và ông Đại Tá Mã Sanh Nhơn làm Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện Chi Lăng ở Tri Tôn), và do vậy tôi có cơ hội biết rất nhiều những tín đồ PGHH và những Quân nhân VNCH ở trại Thượng Đăng Lễ (Tiểu khu CĐ) cũng là những tín đồ PGHH, nhưng họ rất đàng hoàng, rất quý mến mái chùa và nể trọng các vị sư chân chính chứ không có hàm hồ (mang thái độ hổ lốn) văng các thứ văn phong du côn như "HH" Trương Minh Hòa nầy!

Trần Quang Diệu
_______________
Nick " "alice dupond "Thưa ông Trần Quang Diệu
Ông đáp trả tôi về chuyện gì?Trong khi tôi chỉ hỏi ông:sự suy sụp của đạo phật việt nam bắt đầu từ khi nào?!" ?


Trần Quang Diệu:

Hiện nay ở hải ngoại, có hàng ngàn ngôi chùa PGVN mà ở đó có rất nhiều cơ sở là được mua lại từ những nhà thờ - thờ Chúa mà người ta đã đành phải đóng cửa, bán, vì không có người đi "xem lễ" nữa (bỏ không làm gì?).

Do đó, không thể nói là "sự suy sụp của đạo phật việt nam" !

Trước đây, giáo triều Rom cho những cán bộ (giáo sỹ) của họ xúi giục và cấu kết với thực dân xâm lăng Việt Nam và phá hủy chùa chiền để làm cơ sở nhà thờ cho nước Vatican? Biến họa đó, phải nói là thời điểm "suy sụp của đạo Phật Việt Nam" mà lịch sử đã biết đến.

Thế rồi, đến giữa thế kỷ 20, sau khi quân xâm lăng Pháp giơ tay đầu hàng vô điều kiện với người Việt Nam? Tiếp theo, anh em con nhà tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm nỗ lực đàn áp, muốn tiêu diệt PGVN để nhằm "Công giáo" hóa Miền Nam Việt Nam nhưng cũng không xong chứ ở đó mà "suy sụp"! Một vài "sự cố" về mấy ông "sư thầy" lôi thôi (bị luật pháp câu lưu, dân làng yêu cầu trục xuất) là không có đáng là bao đối với giáo Pháp Vô Thượng Thậm Thâm và nếp sinh hoạt Từ Bi, Đạo Đức mà truyền thống Phật giáo đã cho cả thế giới phương tây ngày nay thấy rằng: "Phật Giáo là một Tôn giáo tốt nhất" (nguyên văn!").

Hiểu chưa ông "alice dupond ?

Mấy ông/bà nào nêu 4 chữ "Tham, Gian, Dâm, Ác" để miệt thị Phật giáo thì yêu cầu mấy ông/bà hãy nên nghiên cứu, tìm hiểu về những "Tham, Gian, Dâm, Ác" là như sau đây:

Dưới danh nghĩa của tự do ngôn luận - Đòn bá đạo số 2: Thời mạt pháp của phật giáo việt nam

LTS: Những người có trí đều hiểu rằng tự do ngôn luận không phải là tự do vu khống, xuyên tạc, và có ác ý, chuyện trắng nói ra đen, chuyện phải nói thành trái, vì đó là tội, cả về mặt đạo đức lẫn pháp lý. Chúng tôi ý thức rằng đứng trước biết bao nhiêu tố cáo của bàn dân thiên hạ về tội ác của Vatican, thay vì những con chiên biết hối cải, thì họ lại tìm cách tấn công đạo khác. Như một con bệnh, thay vì thuyên giảm nhờ thuốc, lại phản ứng với thuốc, chỉ tái phát căn bệnh cũ mà thôi. Mấy bài viết hạ đẳng của Nguyễn Hy Vọng vừa đăng trước đây là những cơn ho ra hiệu cho đàn cừu bắt đầu những hành động dơ bẩn. Đó là những thủ đoạn bá đạo mà Văn Hào Voltaire gọi là "cái tôn giáo ác ôn". Xin bạn đọc cùng chúng tôi ý thức và tích cực lên án đối với những thủ đoạn gian manh này. (SH)

__________________________

Subject: Re: Thời m ạt pháp củ a phật giáo việt nam ?!

From: Tran Quang Dieu 

Date: Thu, February 25, 2016 6:19 pmÔng/bà "aliced012014@gmail.com" muốn nói đến "danh nghĩa của tự do ngôn luận,tự do suy tư..."?  

Được lắm! 

Chúng tôi thách thức ông/bà "aliced012014@gmail.com" đề cập đến "danh nghĩa của tự do ngôn luận,tự do suy tư..." để nói về đề tài tôn giáo này! Và lưu ý cho ông/bà biết rằng: Ông/bà cứ việc mà công khai gởi đến cho nhiều người (càng nhiều càng tốt) chứ đừng có gởi riêng cho tôi bằng những mớ ngôn phong côn đồ, du đãng!

Cần phải chỉ rõ cho ông/bà "aliced012014@gmail.com" về 4 chữ "Tham, Gian, Dâm, Ác":

Tham:

Lòng tham vô yểm (không đáy) của những kẻ mị nhân, buôn thần bán thánh:

- http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGTBVT/CN_CGTBVT_6.php 

Tham vinh hoa phú quý mà hóa ra mất gốc, phi dân tộc, trở thành Việt gian phản quốc: 

1- http://giaodiemonline.com/thuvien/doithoai/truongvinhky-buikha.htm 

2- http://tongiaovadantoc.com/c0/20130514154743386/bai-2-dac-lo-va-truong-vinh-ky.htm

- Lòng tham đã biến thành kẻ cướp mà "Chúa" đã dạy:

https://www.wordproject.org/bibles/vt/04/31.htm

Gian:
1) Cướp chùa của Phật giáo ở VN làm cơ sở cho nước Vatican: 

http://bookhunterclub.com/nhung-khuat-tat-trong-viec-pha-chua-bao-thien-xay-nha-tho-lon/

2) Cướp chùa Lá Vằng ở Quảng Trị? - Gian đã biến thành lưu manh:

"Rằng Phật rằng Thần lao đao. Có "Bà bên đạo" phép cao lạ lùng. Bà vào Bà đánh tứ tung. Bao nhiêu Thần Phật đều tung ra ngoài. Tiếng Bà thật đã linh oai. Lư hương bát nước đền đài đều hư.” ???

- http://melavang.info/2013/11/duc-me-hien-ra-tai-la-vang-nam-1798/

Dâm:

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NguyenHBa07.php

Ác:

http://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgTH/ThuongDuc.php Phải nói rằng, nó còn nhiều vô số về những "tham, gian, dâm, ác" ở cái tôn giáo như đã dẫn thượng (nêu ra ở trên). http://www.sachhiem.net/images/sqdot.gif 


Trần Quang Diệu

Đó đây


2018-05-27 - Mỹ và Pháp tranh tài trong Lễ hội pháo hoa trên sông Hàn - Tối 26/5, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra đêm thi đấu thứ hai. Từ sớm, dòng người đã chen chân về khán đài đối diện cảng sông Hàn cũ, hoặc tìm những vị trí nhìn thấy bãi bắn

2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - Ngày 8 tháng 5 năm 1963 chỉ là giọt nước tràn ly - Hãy xem những thủ đoạn trước đó - Trần Quang Diệu -

● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>