●   Bản rời    

Chúng Ta Phải Thấy Sự Thật - Ai Mặc Cảm?

LTS: Tiếp theo sau bài phỏng vấn ông Bùi Kiến Th nh, đăng tải trên RFA, đã có nhiều lời qua tiếng lại. Thư sau đây đáp lại một số thư nào đó mà chúng tôi không được toàn bản. Dù nói lên một số sự thực, đây chỉ hoàn toàn là ý kiến cá nhân của tác giả.(SH)

From: Giác Hạnh
Date: 2015-12-24 1:55 GMT-08:00
Subject: CHÚNG TA PHẢI THẤY SỰ THẬT

Chúng Ta Phải Thấy Sự Thật
Kính thưa tất cả,

Nếu chúng ta xem công luận quần chúng trên diễn đàn và báo chí, nơi công cộng là quốc hội tập trung, một toà nhà lớn của chúng ta. Ở đấy không là quốc hội của riêng đảng cộng sản, của riêng nhà thờ công giáo. Mà là nơi có nhiều đảng phái chính trị. Thì tôi là một trong hằng chục ngàn đảng viên Đảng Việt Nam Cộng Hoà đang nói về lịch sử Việt Nam. Còn có một liên kết mạnh tập trung là mặt trận đoàn kết dân tộc qua bộ máy Giao Điểm và tổ chức sưu tập tài liệu Sách Hiếm, cộng với các nhà báo độc lập như Góp Gió, Người Việt, các nhân sĩ dân tộc sử gia như Duyên Sinh, trí thức Wissai, Huy Thái, Đặng Vũ Ái, Phượng Hoàng Gò Vấp, Aladin Nguyễn, Nguyễn Thái Sơn, Trần Quang Diệu, còn có xác hiệp sĩ tiền phong chấn hưng dân tộc dám mạnh dạng sưu tập hồ sơ tội ác Công giáo hiện tiền và vô số kể các nhân sĩ phía liên minh mặt trận trung tâm nối kết đa diện Giao Điểm V.v và vv.

Tôi đồng ý là có một số thành viên tập thể người Việt đối lập với ý tôi nêu trên. Nhưng rõ rằng họ đồng thuận một điểm chung là vì dân tộc, ai cũng muốn cứu dân, phục vụ tổ quốc. Có khác biệt thì có đa nguyên và có hoà đồng để được đoàn kết hài hoà tất phải có giao thiệp và phản biện. Đó là tại sao GS Trần Chung Ngọc đã sinh ra một phong trào Giao Điểm, tôi nghĩ đấy mang nhiều đại ý nói lên tính chất Giao thiệp và trung Điểm.

Còn có phía Công giáo lên án Giao Điểm nhưng họ không thể thoát khỏi ngoại cuộc mà Giao Điểm chủ trương. Đó là động lực cố công bài trừ Giao Điêm của phe Công giáo. Càng bỏ chạy thì nhóm Công giáo im mồm tự thú, nhưng càng phản biện thì tội ác Công giáo bị phanh phui nhiều hơn, im đi, mặc cảm, nóng giận thì các nhà trí thức Công giáo càng lòi cái thông minh chính gốc Công giáo đúng theo câu nói sau:

"trí thông minh của loài chó tối đa là bằng đứa trẻ lên 3" là không sai.

Vì là con chó có trí thông minh lên ba nên mới có câu lớp ba trường làng. Đấy là dân Việt ám chỉ đàn chiên chính hiệu chuyên ngón nghề phản biện kiểu Công giáo cở Chu Tất Tiến, Lữ Giang, Nguyền Thọ Phi, Việt Thường, Dương Đại Hải.

Ai cũng thấy rõ là những trí thức này ớn tôi lắm chứ còn đụng tới BS Đặng Vũ Ái, Trần Quang Diệu, Phượng Hoàng thì đám chiên nêu trên sợ như chó bị thiến.

Vì thế mà chúng ta thấy kể từ khi Giao Điểm nổi tiếng thì các trí thức chiên mặc cảm bỏ trốn, hoặc là im rè tự thú. mặc cảm của các Chiên nhiều quá nói sao hết.

Và.

Khi tập thể đa số theo hệ phái cấp tiến như vậy là số đông áp đảo tiểu số công giáo. Khi đa số chất vấn tội ác một nhóm người có tội phản bội tổ tông như vậy. Thì con chiên Nguyễn Thọ Phi không thể nói là đa số như chúng tôi mặc cảm với Công giáo.

Chúng tôi mặc cảm cái gì?

Không phải như những con Chiên.

Nếu nói "mặc cảm" thì phải nói "niềm tin"

Mà nếu đã nói hai cái này thì chúng ta đang nói đến Đức Tin Công Giáo. Niềm "hãnh diện" của các con Chiên khi họ dám cả gan đặt để vấn đề "mặc cảm".

Vậy thì tôi xin thưa với "Quốc hội ảo" như thế này:

Chúng ta không mặc cảm cái gì cả, tại sao mặc cảm? Tại sao phải Ganh ghét Công giáo? Tại sao phải là Phật giáo thua Công giáo?

Khi nói "mặc cảm" thì đó là suy nghĩ độc đoán đầy tính tự cao của người Công giáo như con chiên Lữ Giang, Nguyễn Thọ Phi và một nhóm "trí thức" con chiên có quá trình nổi tiếng tại hải ngoại là một nhóm người chuyên môn chụp nón cho người này người nọ là CS, PG, Vô thần, súc sanh, tội ác làm mất VNCH.

Chính những con chiên này quá mặc cảm, nên họ im re, chỉ dám ca tụng nào là HK là quốc gia Công giáo, Khoa học gia toàn là người Công giáo, Dân số CG áp đảo, và lẽ Giáng sinh là lễ của Công giáo.

Thế nhưng.

Truy rõ cội nguồn, thì Giáng Sinh là lễ ánh sáng Thần Mặt trời rồi Công giáo tinh vi ăn cắp tuyên truyền thành lễ Công giáo.
Truy rõ cội nguòin, thì thủ phạm tiêu diệt văn minh, khoa học lại là thành phần Công giáo.
Truy rõ cội nguồn của sự tàn phá dân tộc, gây chiến tranh làm người Việt bị tàn sát nhau thì thủ phạm gây ra lại là Công giáo VN tay sai trực tiếp của chủ nghĩa nô lệ mà chủ nhân là các Đức Cha Thánh Dâm mầu nhiệm phước lành không có mà toàn là sống nhời vào bình Oxi, các ca phẫu thuật y học, tham nhũng mua bán và kuwu trữ tiền cho các tổ chức tội phạm quốc tế. Nhất là các chiên trí thức tự nguyện làm nô lệ ngoại hạng do mặc cảm mà chịu nhục, cở như Chu Tất Tiến, Nguyễn Phi Thọ, Dương Đại Hải, Lữ Giang, Duyên Lãng Hà Tiện Nhất, Nguyễn Đình Hoài Việt và vô số kể những con chiên ẩn mình chờ chết gốc Cần lao phản quốc.

__________________
On Wednesday, December 23, 2015, Phuong Hoang wrote:

Nếu ai từng là sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức thì chắc chắn biết đến địa danh Núi Ông Yểm ( cách trường Bộ Binh Thủ Đức chừng 5- 8 miles ).

(xin đọc tiếp ở link này)
http://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1232
Đó đây


2018-02-21 - Học sinh nằm trước Tòa Bạch Ốc biểu tình, đòi kiểm soát súng - Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng. Ba phút là thời gian mà hung thủ Nicolas Cruz nổ súng

2018-02-20 - Giáo viên bị giết trong vụ nổ súng ở trường học từng nói với vị hôn phu của mình phải nói gì nếu ông là nạn nh - Vị hôn thê của giáo viên Scott Beigel, Gwen Gossler, nói với những người tham dự tang lễ hôm Chủ nhật rằng Scott và cô đang xem tin tức về vụ bắn súng ở trường học khác, Scott bảo cô hãy nói thật anh ta tệ như thế nào nếu anh bị giết trong trường học.

2018-02-20 - Nigeria: hôm thứ Hai, giáo hoàng lùi bước, chấp nhận cho giám mục Peter Okpaleke từ chức - Giám mục ở Ahiara, Nigerian (do GH Benedict 16 bổ nhậm năm 2012) đã bị các linh mục trong giáo phận phản đối trong nhiều năm qua. Việc GH nhượng bộ này tạo ra tiền lệ, có thể gây tiếng vang ở Chile và các nơi khác khi thẩm quyền của giáo hoàng bị thách thức. Hồi tháng 6 năm qua, GH Francis cáo buộc khắc nghiệt các linh mục thuộc giáo phận Ahiara phía Nam Nigeria, rằng họ sẽ mất việc nếu không vâng lời và chấp nhận Đức ông Peter Okpaleke làm giám mục của họ.

2018-02-20 - Bỉnh bút tờ Fox News quở trách ông Trump im lặng về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. - Smith, người đã thường thách thức TT Trump bất chấp Tổng Thống luôn khen ngợi Fox News, đã xé toạc các câu viết của Trump về cuộc điều tra của Nga và cách mà Trump đã tấn công nhiều quan chức, bao gồm cả những người trong chính quyền ông, nhưng không phải là Nga.

2018-02-20 - Đánh nhau vì một hành khách đánh rấm liên tục khiến máy bay phải đáp khẩn cấp - Phi hành đoàn bị cáo buộc đã không giúp hành khách sau khi có khiếu nại, dẫn đến cuộc ấu đả. Cuối cùng máy bay phải chuyển hướng tới sân bay Vienna để hạ cánh khẩn cấp.

2018-02-18 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh Tổng Thống Mỹ - được nhớ vào ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng hai. Lúc đầu lễ được dành để kính TT đầu tiên của Hoa Kỳ: George Washington. Về sau, nhớ thêm TT A. Lincoln và mở rộng cho các vị TT.

2018-02-17 - Người mẹ bị phạt 7 ngày vì trái lệnh tòa: đã rửa tội con gái theo đạo của mình - Tranh quyền nuôi con, người cha có lệnh tòa cấm người mẹ rửa tội con theo niềm tin của mẹ. Nhưng người mẹ đã đem con rửa tội, phải đối mặt với án phạt vì vi phạm án lệnh.

2018-02-16 - Nhà Trắng từ chối phổ biến hình ảnh của Trump ký luật giảm điều kiện cho bệnh tâm thần được có súng - Vụ nổ súng ở Florida: Các cơ quan truyền thông Mỹ yêu cầu bắt đầu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ ký vào dự luật vào ngày 28 tháng 2 năm ngoái, chỉ một tháng sau khi nhậm chức.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-02-22 - Hoàng Sa - Hạm trưởng HQ16: Tôi luôn luôn khẳng định HQ4, HQ5 không trực chiến với tàu Trung Cộng, - Hạm trưởng Lê Văn Thự -

● 2018-02-22 - Tháng 2.1979 -Trung Quốc tấn công Việt Nam, Liên Xô ở đâu sao không giúp ? - FB Trang thông tin chống phản động -

● 2018-02-21 - Mậu Thân 68 - Cần nghe những nhân chứng rất tin cậy - đừng dựa vào vài nhân chứng lẻ tẻ, - Trần Khách Quan -

● 2018-02-21 - Tội ác trước đây của bọn hoài Ngô Đảng Cần Lao “Công giáo” - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-21 - Giải mã lý do phải giấu tên Ngô Đình Diệm trên mộ bia - Phương Hoàng GV -

● 2018-02-20 - Khi các giáo xứ liên kết chặt chẽ rồi, thì bọn nó gián một đòn phản bội - Giác Hạnh -

● 2018-02-20 - Không những "Ấp Chiến Lược" cần phải đạp đổ - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-19 - Ngày mai, 19 Feb 2018, là ngày vinh danh các Tổng Thống Mỹ - FB Quên Hoài -

● 2018-02-15 - Canh tân - Chúng mày mù hay sao mà không thấy Việt Nam đang canh tân? - Việt Dân -

● 2018-02-14 - Chuyện sứ thần nhà Nguyễn đi Pháp kể với triều Vua Tự Đức về các ngọn đèn treo ngược: PHỊA - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - TẾT TA & TẾT TÂY và Hôn nhân lương giáo - Quân Lê -

● 2018-02-14 - Theo ông Paul Krugman, người đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 - Mike Wilson -

● 2018-02-14 - Valentine & Tình Yêu - Thơ Thích Phước Toàn -

● 2018-02-11 - Tại sao tín đồ Phật Giáo ở hải ngoại không gia nhập nhóm người theo đạo Ca Tô chống VC? - Wissai -

● 2018-02-11 - Cho xem căn cước của anh bạn VNCH chút đi - FB Quên Hoài -

● 2018-02-10 - Việt Khang đã viết "Anh Là Ai?" - nay mai sẽ có bài "Chị Là Ai?" - Phạm Hoàng Vương -

● 2018-02-09 - Mời xem phim "The Real History of the evil Roman Catholic Church" - Văn Cát giới thiệu -

● 2018-02-09 - Sao không hỏi "Việt Nam tôi đâu" lúc Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới từ Hịch Cần Vương? - Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Hiểm họa không hề dứt - bất kể thời nào Công giáo cầm quyền thì họ quyết diệt tất cả các thành - Giác Hạnh + Trần Quang Diệu -

● 2018-02-08 - Mời nghe: Những Mùa Xuân Tha Hương - Thủy Lâm Synh -

● 2018-02-08 - Ông James Mattis thăm Việt Nam với tư cách là bộ trưởng quốc phòng Mỹ chứ không phải con chiên - Ri Nguyễn vs HS chủ báo Đất Mẹ -

● 2018-02-07 - Phi Thuyền Falcon Heavy - Chuyến thử nghiệm thành công - Tùng Lê -

● 2018-02-06 - Paul Ryan, chủ tịch Hạ viện, ăn nói lạng quạng, - Mike Wilson -

● 2018-02-05 - Phóng sanh có 3 ý nghĩa - FB Thích Phước Toàn -

● 2018-02-03 - Sự thất bại kinh tế của chủ nghĩa cộng sản trước đây không BIỆN MINH được cho việc THEO GIẶC - Việt Dân -

● 2018-02-01 - “Tuyệt Quán Luận” của Sơ Tổ Bồ Đề Đạt Ma - Duyên Sinh -

● 2018-02-01 - Hải ngoại, khi đồng bào ta bị dân khác kỳ thị người Việt, thì các tổ chức nhân quyền, báo chí hả - Giác Hạnh -

● 2018-01-31 - Bản chất tinh vi lừa đảo của bọn làm chính trị chuyên nghiệp bán rẻ lương tri cho quyền lực - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 >>>