●   Bản rời    

Chúng Ta Phải Thấy Sự Thật - Ai Mặc Cảm?

LTS: Tiếp theo sau bài phỏng vấn ông Bùi Kiến Th nh, đăng tải trên RFA, đã có nhiều lời qua tiếng lại. Thư sau đây đáp lại một số thư nào đó mà chúng tôi không được toàn bản. Dù nói lên một số sự thực, đây chỉ hoàn toàn là ý kiến cá nhân của tác giả.(SH)

From: Giác Hạnh
Date: 2015-12-24 1:55 GMT-08:00
Subject: CHÚNG TA PHẢI THẤY SỰ THẬT

Chúng Ta Phải Thấy Sự Thật
Kính thưa tất cả,

Nếu chúng ta xem công luận quần chúng trên diễn đàn và báo chí, nơi công cộng là quốc hội tập trung, một toà nhà lớn của chúng ta. Ở đấy không là quốc hội của riêng đảng cộng sản, của riêng nhà thờ công giáo. Mà là nơi có nhiều đảng phái chính trị. Thì tôi là một trong hằng chục ngàn đảng viên Đảng Việt Nam Cộng Hoà đang nói về lịch sử Việt Nam. Còn có một liên kết mạnh tập trung là mặt trận đoàn kết dân tộc qua bộ máy Giao Điểm và tổ chức sưu tập tài liệu Sách Hiếm, cộng với các nhà báo độc lập như Góp Gió, Người Việt, các nhân sĩ dân tộc sử gia như Duyên Sinh, trí thức Wissai, Huy Thái, Đặng Vũ Ái, Phượng Hoàng Gò Vấp, Aladin Nguyễn, Nguyễn Thái Sơn, Trần Quang Diệu, còn có xác hiệp sĩ tiền phong chấn hưng dân tộc dám mạnh dạng sưu tập hồ sơ tội ác Công giáo hiện tiền và vô số kể các nhân sĩ phía liên minh mặt trận trung tâm nối kết đa diện Giao Điểm V.v và vv.

Tôi đồng ý là có một số thành viên tập thể người Việt đối lập với ý tôi nêu trên. Nhưng rõ rằng họ đồng thuận một điểm chung là vì dân tộc, ai cũng muốn cứu dân, phục vụ tổ quốc. Có khác biệt thì có đa nguyên và có hoà đồng để được đoàn kết hài hoà tất phải có giao thiệp và phản biện. Đó là tại sao GS Trần Chung Ngọc đã sinh ra một phong trào Giao Điểm, tôi nghĩ đấy mang nhiều đại ý nói lên tính chất Giao thiệp và trung Điểm.

Còn có phía Công giáo lên án Giao Điểm nhưng họ không thể thoát khỏi ngoại cuộc mà Giao Điểm chủ trương. Đó là động lực cố công bài trừ Giao Điêm của phe Công giáo. Càng bỏ chạy thì nhóm Công giáo im mồm tự thú, nhưng càng phản biện thì tội ác Công giáo bị phanh phui nhiều hơn, im đi, mặc cảm, nóng giận thì các nhà trí thức Công giáo càng lòi cái thông minh chính gốc Công giáo đúng theo câu nói sau:

"trí thông minh của loài chó tối đa là bằng đứa trẻ lên 3" là không sai.

Vì là con chó có trí thông minh lên ba nên mới có câu lớp ba trường làng. Đấy là dân Việt ám chỉ đàn chiên chính hiệu chuyên ngón nghề phản biện kiểu Công giáo cở Chu Tất Tiến, Lữ Giang, Nguyền Thọ Phi, Việt Thường, Dương Đại Hải.

Ai cũng thấy rõ là những trí thức này ớn tôi lắm chứ còn đụng tới BS Đặng Vũ Ái, Trần Quang Diệu, Phượng Hoàng thì đám chiên nêu trên sợ như chó bị thiến.

Vì thế mà chúng ta thấy kể từ khi Giao Điểm nổi tiếng thì các trí thức chiên mặc cảm bỏ trốn, hoặc là im rè tự thú. mặc cảm của các Chiên nhiều quá nói sao hết.

Và.

Khi tập thể đa số theo hệ phái cấp tiến như vậy là số đông áp đảo tiểu số công giáo. Khi đa số chất vấn tội ác một nhóm người có tội phản bội tổ tông như vậy. Thì con chiên Nguyễn Thọ Phi không thể nói là đa số như chúng tôi mặc cảm với Công giáo.

Chúng tôi mặc cảm cái gì?

Không phải như những con Chiên.

Nếu nói "mặc cảm" thì phải nói "niềm tin"

Mà nếu đã nói hai cái này thì chúng ta đang nói đến Đức Tin Công Giáo. Niềm "hãnh diện" của các con Chiên khi họ dám cả gan đặt để vấn đề "mặc cảm".

Vậy thì tôi xin thưa với "Quốc hội ảo" như thế này:

Chúng ta không mặc cảm cái gì cả, tại sao mặc cảm? Tại sao phải Ganh ghét Công giáo? Tại sao phải là Phật giáo thua Công giáo?

Khi nói "mặc cảm" thì đó là suy nghĩ độc đoán đầy tính tự cao của người Công giáo như con chiên Lữ Giang, Nguyễn Thọ Phi và một nhóm "trí thức" con chiên có quá trình nổi tiếng tại hải ngoại là một nhóm người chuyên môn chụp nón cho người này người nọ là CS, PG, Vô thần, súc sanh, tội ác làm mất VNCH.

Chính những con chiên này quá mặc cảm, nên họ im re, chỉ dám ca tụng nào là HK là quốc gia Công giáo, Khoa học gia toàn là người Công giáo, Dân số CG áp đảo, và lẽ Giáng sinh là lễ của Công giáo.

Thế nhưng.

Truy rõ cội nguồn, thì Giáng Sinh là lễ ánh sáng Thần Mặt trời rồi Công giáo tinh vi ăn cắp tuyên truyền thành lễ Công giáo.
Truy rõ cội nguòin, thì thủ phạm tiêu diệt văn minh, khoa học lại là thành phần Công giáo.
Truy rõ cội nguồn của sự tàn phá dân tộc, gây chiến tranh làm người Việt bị tàn sát nhau thì thủ phạm gây ra lại là Công giáo VN tay sai trực tiếp của chủ nghĩa nô lệ mà chủ nhân là các Đức Cha Thánh Dâm mầu nhiệm phước lành không có mà toàn là sống nhời vào bình Oxi, các ca phẫu thuật y học, tham nhũng mua bán và kuwu trữ tiền cho các tổ chức tội phạm quốc tế. Nhất là các chiên trí thức tự nguyện làm nô lệ ngoại hạng do mặc cảm mà chịu nhục, cở như Chu Tất Tiến, Nguyễn Phi Thọ, Dương Đại Hải, Lữ Giang, Duyên Lãng Hà Tiện Nhất, Nguyễn Đình Hoài Việt và vô số kể những con chiên ẩn mình chờ chết gốc Cần lao phản quốc.

__________________
On Wednesday, December 23, 2015, Phuong Hoang wrote:

Nếu ai từng là sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức thì chắc chắn biết đến địa danh Núi Ông Yểm ( cách trường Bộ Binh Thủ Đức chừng 5- 8 miles ).

(xin đọc tiếp ở link này)
http://www.sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=1232
Đó đây


2018-05-22 - Lạm dụng ở Chi-lê, một vụ bê bối mới: Giám mục Goic đình chỉ việc mục vụ của 15 linh mục - Đây là trường hợp nổi bật, giúp chúng ta hiểu được sự lây lan của một hiện tượng, mà bây giờ đã trở thành một “hệ thống”, cùng lúc với sự bất lực của các chủ chăn không có

2018-05-22 - Một chuyên gia khẳng định lạm dụng quyền lực là gốc rễ của khủng hoảng lạm dụng tình dục trong Giáo hội - họ thao túng và sỉ nhục nạn nhân và Giáo hội trong cương vị thể chế, trước hết lại muốn bảo vệ hình ảnh của mình thay vì chăm sóc cho những người bị lạm dụng.

2018-05-20 - Cố vấn chính trị lâu năm của TT Trump sẽ bị Mueller truy tố vì "tội ác không liên quan" - Roger Stone có thể bị Luật sư đặc biệt Robert Mueller truy tố. Tuy nhiên, bản cáo trạng sẽ là một "tội phạm không liên quan" đến bất kỳ sự thông đồng nào với Nga vào năm 2016.

2018-05-19 - Thực sự, "vụ săn phù thủy" của Mueller đang săn được những kẻ xảo trá - Bất chấp những tuyên bố liên tục của Trump "Không có sự thông đồng và không có cản trở công lý", các sự kiện nay càng tệ hơn nhiều so với lúc Mueller đặt tên, cả hai vấn đề trên

2018-05-19 - Sự từ chức của tất cả giám mục Chi-lê vùi đi trách nhiệm của từng người - Ông François Devaux, chủ tịch tổ chức "Lời được Giải phóng" phản ứng trước việc các giám mục Chi-lê từ chức, ông đã đến Chi-lê vào tháng 1 vừa qua để dự ngày suy nghĩ chưa từng có về các vụ lạm dụng

2018-05-19 - Tất cả 34 Giám Mục ở Chi-Lê đệ đơn từ chức lên Giáo Hoàng - Trong tuyên ngôn công bố hôm 18-5-2018, các GM Chile cám ơn GH và các chức sắc vì những cố gắng chữa lành những vết thương xã hội, và xin từ chức để Ngài Giáo Hoàng định liệu.

2018-05-17 - Mueller sẽ không truy tố Trump nếu tìm thấy những hành vi sai trái, luật sư Giuliani nói - Hôm thứ Tư, luật sư của TT Trump cho biết các điều tra viên của Mueller sẽ tuân theo quan điểm của Bộ Tư Pháp rằng Hiến Pháp ngăn cản truy tố tổng thống đang tại chức

2018-05-17 - Mới nhất | vụ Đức Chúa Trời ở Ngọc Lặc và thành phố Thanh Hóa -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-05-23 - VNCH cũng toàn_là_tham_nhũng - Nhờ "anh Hai Hào Kiệt" nói thêm vì sao Trần Thụy Anh... - Diễn Đàn -

● 2018-05-23 - Ngày 8 tháng 5 năm 1963 chỉ là giọt nước tràn ly - Hãy xem những thủ đoạn trước đó - Trần Quang Diệu -

● 2018-05-22 - Phó Bộ Trưởng Tư Pháp - Rod Rosenstein đã đi một nước cờ rất tế nhị - Người Quan Sát -

● 2018-05-18 - Nhận diện thêm các yếu tố khác của tà đạo - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-05-18 - VNCH không có anh hùng - Hổ tướng hay Hỗ Thẹn? - Giác Hạnh vs Vũ Linh Châu -

● 2018-05-17 - Người đàn ông Mỹ thay đổi cuộc đời hàng trăm trẻ em đường phố Việt Nam - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-17 - Tại Sao ông Mueller tuyên bố không truy tố ông Trump nếu tìm thấy Trump sai phạm? - Mike Wilson -

● 2018-05-17 - Rex Tillerson cảnh báo "sự khủng hoảng về đạo đức và liêm khiết" ở nước Mỹ - nhưng không nêu tên T - Tom McCarthy/The Guardian -

● 2018-05-16 - Vì trong kinh thánh của 3 mối đạo nầy không có danh từ ghi là "Từ Bi Hỉ Xả". - Phượng Hoàng GV -

● 2018-05-15 - Tôn giáo - Tà giáo - Đạo đức vị tha - đạo đức vị kỷ - Face books -

● 2018-05-14 - Ngô đồng một chiếc lá rơi - Mike Wilson -

● 2018-05-14 - Vài vấn đề cần minh xác thêm - Nguyễn Phan vs Giác Hạnh -

● 2018-05-11 - Thư làm quen với anh Quý Long - Máy tính đã mở ra cho tôi một phương trởi cao rộng. - Huỳnh Anh - Tiên Long -

● 2018-05-09 - VNCH không có ai là anh hùng cả, toàn là nhận lương Mỹ, thi hành chủ nghĩa Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-05-09 - Tranh Siêu Đảo Ngược Chiến Thắng Tại Cuộc Thi Hội Họa Thế Giới Ở San Francisco USA 2018 - Upsidedownism -

● 2018-05-09 - Phản hồi - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - Hải Nguyễn -

● 2018-05-08 - Bổ túc - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm Phú Châu -

● 2018-05-06 - Hội Bạn Người Cùi, kêu gọi đóng góp bao nhiêu năm nay - FB Lâm P Châu -

● 2018-05-05 - Cái nhìn 2 chiều về cả Tầu và Nhật trong việc kinh doanh - FB Doan Quang Minh -

● 2018-05-04 - Cân nhắc khi đầu tư tiền của để định cư tại Mỹ - Đang giầu ở Việt Nam trở thành người nghèo - FB Dòng Máu Lạc Hồng -

● 2018-05-03 - Đại biểu Quốc hội: Hội Thánh Đức Chúa Trời là thứ "quái thai tâm linh" giết chết tinh thần xã hội - Tú Già -

● 2018-05-02 - Tụi Công giáo chiếm cứ đại đa số các tổ chức chính trị - Giác Hạnh -

● 2018-05-02 - Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống - và cũng đã giúp con đánh mất nó - Ron Dinh -

● 2018-05-02 - V/V Sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Đại úy Thomas Dyer gần đây đã theo Đạo Phật - FB Quên Hoài -

● 2018-05-02 - Niềm Đau Thế Kỷ Dân Ta - Mấy câu thơ chua nhắn quân xâm lược - Nguyễn Hồng Hải -

● 2018-05-02 - Sài Gòn về đêm qua góc nhìn của nhiếp ảnh tay ngang Vũ Phong - Lão Ông -

● 2018-05-02 - Ông Moon Jae-in: TT Trump "có thể đoạt giải Nobel" nếu Bắc Hàn và Nam Hàn đạt được thỏa thuận hòa bìn - Mike Wilson -

● 2018-04-30 - Ba Mấu Chốt Quanh Chuyện Di Cư Năm 1954 - Hải Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 >>>