●   Bản rời    

Mỹ có mưu kế riêng - vì vậy nó không hợp sức với Nga đánh IS

Subject: Trung tướng Ben Hodges rất kinh ngạc trước Nga ở Syria
From: "Mike Wilson"
Date: 10/20/15 8:34 am

Mỹ không muốn cứu chế độ Assad, mà chỉ muốn nó chết đi ! Vì vậy Mỹ chỉ đánh cầm chừng, để quân Assad chết dấn chết mòn ... Sau đó Mỹ mơí tính đến chuyện đánh IS !!!

Mỹ rất tinh vi xảo quyệt, Mỹ không ngu và không yếu chút nào !!!

Đừng tuởng Nga mạnh hơn Mỹ! Mỹ có mưu sâu kế độc riêng vì vậy nó không hợp sức với Nga đánh IS !

Nga cũng biết rõ ý Mỹ ...

????????????
nth-fl
_____________________________
http://www.viethaingoai.net/nga-khien-doi-thu-sung-so-dong-minh-than-phuc.1.html
Nga khiến đối thủ sững sờ, đồng minh thán phục

Tướng chỉ huy quân đội Mỹ ở Châu Âu (NATO), Trung tướng Ben Hodges, mới đây bày tỏ, ông đã rất kinh ngạc trước năng lực của Nga trong việc triển khai lực lượng đến Syria và tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. Không chỉ tướng Mỹ mà một quan chức Syria cũng thể hiện sự ngưỡng mộ trước sức mạnh Nga khi miêu tả chiến dịch quân sự của Nga trong 15 ngày bằng Mỹ hành động cả một năm trời. Đánh giá này khiến siêu cường số 1 thế giới không khỏi bẽ mặt.

Sức mạnh của Nga đang gây kinh ngạc cho giới tướng lĩnh Mỹ.

"Tôi là một trong những người rất kinh ngạc trước những bước đi của Nga ở Syria. Tôi đã theo dõi họ ở Syria trong một khoảng thời gian và tôi không thể ngờ họ có năng lực như vậy”, Trung tướng Ben Hodges đã bày tỏ như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ tạp chí Tin tức Quốc phòng (Defense News).
Ông Hodges không đưa ra dự đoán về việc chiến dịch không kích của Nga nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ diễn ra trong bao lâu.
Vị Tướng Mỹ thừa nhận, Moscow có lẽ có năng lực lớn hơn những gì mà ông có thể tưởng tượng được.

Hiện tại, một loạt những cái tên trong họ nhà Sukhoi lừng danh của Nga đang tham gia vào chiến dịch không kích mà chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chính thức khởi động ở Syria từ hôm 30/9 theo lời đề nghị của chính quyền đồng minh Bashar al-Assad. Những chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34 dưới sự hỗ trợ của Su-30 đang thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào hàng loạt những mục tiêu của IS ở Syria. Chiến dịch kéo dài hơn nửa tháng qua của Nga ở quốc gia Trung Đông đã đạt được những thành công nhất định, giúp tiêu diệt hàng chục căn cứ quan trọng của IS, trong đó có những sở chỉ huy và kho vũ khí của lực lượng khủng bố.

Moscow đươc cho là đang phô bày chiến thuật mới, chiến lược mới và một vài trong những vũ khí mới nhất chưa từng được thử nghiệm qua chiến đấu của nước này.

Theo tờ báo Il Giornale của Italia, những tên lửa hành trình tối tân nhất cùng với chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 và nhiều loại vũ khí khác được sử dụng trong chiến dịch can thiệp quân sự ở Syria đã thể hiện cho thế giới thấy rõ một thực tế rằng, năng lực của quân đội Nga thực sự đã thay đổi và đã được củng cố rất nhiều trong 15 năm qua.

Tên lửa hành trình Kalibr được phóng đi từ tàu chiến đã gây tiếng vang sau khi nó đánh trúng vào mục tiêu của IS ở phạm vi cách xa 930 dặm (tương đương gần 1500km. Theo Il Giornale, tên lửa mới của Nga “vượt xa sức mạnh so với những tên lửa Tomahawks" nổi danh của Mỹ (?). Một số chuyên gia quân sự thậm chí còn ca ngợi tên lửa Kalibr của Nga là loại tên lửa tối tân nhất thế giới hiện giờ (?).

Thực ra, năng lực của Lực lượng Vũ trang đã được hiện đại hoá của Nga không phải không được chú ý trước đây.

Hồi tháng 9 vừa rồi, báo chí Đức từng đưa tin, các xe tăng Đức từng được đánh giá là những loại xe tăng tốt nhất toàn cầu nhưng không phải là đối thủ của T-90– thế hệ xe tăng thứ ba của Nga. Vậy mà giờ đây, Nga còn sở hữu trong tay những chiếc xe tăng còn thiện chiến hơn nhiều – đó là siêu xe tăng Armata với động cơ mạnh hơn, hoả lực mạnh hơn và được trang bị “áp giáp” tốt hơn rất nhiều.

Thán phục trước sức mạnh Nga, quan chức Syria tung lời tán dương
Sức mạnh Nga thể hiện trong cuộc chiến ở Syria đã khiến đối thủ Mỹ kinh ngạc. Còn với đồng minh thì sao? Một quan chức Syria mới đây đã không giấu được sự thán phục trước Nga.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Syria - ông Mohammad Jihad al-Laham hôm qua (18/10) đã không ngại ngần tung ra những lời ca tụng dành cho đồng minh Nga. Theo đó, ông này nói rằng, chỉ trong thời gian 2 tuần, Nga cùng với lực lượng vũ trang Syria, đã làm được nhiều hơn những gì mà Mỹ cùng liên quân hùng hậu gồm nhiều nước lớn đã làm được trong hơn một năm qua.

“Những gì mà Nga và Syria làm được trong 15 ngày qua đã vượt xa những thành tựu của liên minh do Mỹ dẫn đầu trong hơn một năm qua”, ông al-Laham cho biết trong cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.

Ông al-Laham cũng nhấn mạnh, lập trường của Nga chứng minh cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố của họ có thể đạt được những kết quả tích cực, không giống với các hành động của Mỹ ở trong khu vực. Người Mỹ nói họ muốn chống lực lượng khủng bố nhưng thách thức này dường như quá sức đối với họ, vị quan chức cấp cao của Syria đã nói như vậy. (Mỹ không muốn cứu chế độ Assad, mà chỉ muốn nó chết đi ! Vì vậy Mỹ chỉ đánh cầm chừng, để quân Assad chết dấn chết mòn ... Sau đó Mỹ mơí tính đến chuyện đánh IS !!! Mỹ rất tinh vi xảo quyệt, Mỹ không ngu và không yếu chút nào !!! nth-fl)

“Nga với lập trường nguyên tắc của mình đã giúp khôi phục lại các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế trong khi Mỹ đang tìm cách phá bỏ điều đó”, ông al-Laham cho biết, bày tỏ sự cảm ơn của Syria đối với bà Matviyenko về bài phát biểu của bà này trước cộng đồng quốc tế, trong đó bày tỏ sự ủng hộ cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố của Moscow.

Theo lời ông al-Laham, lập trường nguyên tắc của Nga đã “vạch trần các chính sách lừa dối và phản bội (Iraq & Lybia) mà Mỹ đang sử dụng trên sân khấu toàn cầu”.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để phát triển mối quan hệ thân thiết giữa Nga với Syria và điều đó sẽ đem lại kết quả tích cực đối với toàn bộ thế giới cũng như hoà hợp với các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông al-Laham cho hay.

Kiệt Linh (tổng hợp)
Đó đây


2018-03-16 - Gửi cô giáo Trần Thị Lam: Em hãy tin một ngày mai xán lạn ! - Bài thơ đăng ngày Thứ bảy, 30/04/2016. ...Em đã quên những bài ca bất tử - Cha ông ta đã bao lần chiến quân Nguyên - Em đã quên máu trào Điện Biên Phủ - Để Việt Nam trên thế giới có tên...

2018-03-16 - EM HÃY TIN MỘT NGÀY MAI XÁN LẠN - Thơ Trần Đại Quang - - Phổ nhạc & Trình bày Hồng Xương Long

2018-03-16 - Gymer Duy Nguyen phản biện bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh" - Trong phần này có đọc bài thơ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp lại bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam.

2018-03-15 - Linh cữu Tổng giám mục Bùi Văn Đọc đã về đến TP.HCM - 20h30 tối 15-3, Thánh lễ phát tang Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại Toà Tổng giám mục TP.HCM. Hàng trăm trăm nữ tu, chủng sinh, giáo dân đã dự lễ

2018-03-14 - Hai nữ sinh dành bảy tháng vẽ truyện tranh lịch sử về Gạc Ma - Bằng tình yêu lịch sử, hai nữ sinh ở Quảng Trị đã dành 7 tháng để hoàn thành bộ truyện tranh lịch sử “Gạc Ma và những người anh hùng”.

2018-03-14 - Một vĩ nhân thời đại -Stephen Hawking -vừa qua đời ở tuổi 76 - Ông là lý thuyết gia Vật lý và vũ trụ học nổi tiếng thế giới qua những nghiên cứu về Lỗ Đen - qua đời hôm thứ tư sau khi các biến chứng do chứng xơ cứng động mạch, thoái hóa thần kinh.

2018-03-13 - Xúc động buổi lễ cầu siêu cho 64 liệt sĩ bảo vệ Gạc Ma - Sáng 13.3, Ban liên lạc Cựu chiến binh Bộ đội Trường Sa tại TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

2018-03-13 - TT Trump bãi chức Tổng Trưởng Ngoại Giao Rex Tillerson, sẽ cho Mike Pompeo, Giám đốc CIA, lên thay thế - Trump muốn có một đội ngũ trong tay trước khi cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được thông báo. Trump tin rằng ông ta làm việc tốt với Pompeo hơn.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-03-15 - Nhờ đọc quyển hồi ký "Sống Còn Với Đại Việt" của Yên Kha Phạm Bá Vịnh mới thấy Đảng Đại Vi - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-14 - Theo như tài liệu dưới đây Thượng Đế giết ít nhất 87, 272,727 người - Ri Nguyễn -

● 2018-03-14 - Ông Khai Phạm nên dẫn chứng những nội dung như thế nào, ra sao, nằm ở những bài viết chi, và của ai, - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-13 - Trái với toan tính của Mỹ, cháu nội của Kim Nhật Thành là Kim Chính Ấn đã giữ vững Triều Tiên - Mike Wilson -

● 2018-03-11 - Nhà tiên tri trong âm nhạc VN: Dạy cho con tiếng nói thật thà - Phượng Hoàng GV -

● 2018-03-09 - Bảo Đại, "Quân Ăn Hại" của NĐD - "Tân Tòng" vs "Trở Lại Đạo" - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Người Mỹ đến cửa Tiên Sa Đà Nẵng lúc này hoàn toàn không giống như họ đã từng - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-08 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Chiên biện hộ - FB Sự Thật Công Giáo -

● 2018-03-08 - Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc Qua Đời Khi Đang Dâng Lễ Tại Roma (Ý) - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-07 - Sau 50 năm, tiểu thuyết "Giải Khăn Sô Cho Huế" nay đã bị vạch trần: Âm mưu của Mỹ- Thiệu - Trạng Móc -

● 2018-03-07 - Chuyện Cướp Giật của đám Quạ Đen ở Những "Sự Kiện" - FB Công Giáo Xưa và Nay -

● 2018-03-07 - Đám tang nào của người nổi tiếng đều có QUẠ bay vào - Còn chối nữa không? - Thư tín -

● 2018-03-06 - Danh sách chiếm lĩnh lập trường chống cộng toàn là Ca-tô Rô-ma giáo - Giác Hạnh -

● 2018-03-06 - Thủy thủ trên chiếc hạm USS Carl Vinson hát bài "Nối vòng tay lớn" để giao lưu với người dân Việt Nam - FB Nguyễn Thị Lý -

● 2018-03-05 - Có nhiều cách giúp cho đảng Cần Lao nhận diện Việt Cộng ! - Thoai Liên -

● 2018-03-05 - “Công giáo” Việt Nam vẫn còn hung dữ cho ra đời với cái gọi là “Kinh Nhật Khóa” có tên là Phan-xi- - Trần Quang Diệu -

● 2018-03-04 - Ưu tiên của lòng yêu nước là những gì? - Huy Thái -

● 2018-03-03 - Dẫu có chuyện gửi tiền ngân hàng cũng đâu có gì lạ? Còn hơn chuyển tiền qua Vatican - VÂN PHI -

● 2018-03-03 - Một bài viết trả lời rất thuyết phục và đầy đủ nhất cho những ý kiến rất tiêu biểu của những - TTL giới thiệu -

● 2018-03-03 - Tờ Báo Vatican Tố Cáo Sự Bạc Đãi Các Dì Phước - Quốc Nguyên -

● 2018-03-03 - Có 3 loại tín đồ - Mong Được Làm Tín Đồ khôn Ngoan - Francisco Nguyen -

● 2018-03-03 - Không có tội “tổ tông” thì cần quái gì Jesus “Cứu Chuộc” - Ri Nguyen -

● 2018-03-02 - "Yêu nước không phải là yêu đảng CSVN và XHCN" - Việt Dân -

● 2018-03-01 - Thái Thanh - Mấy Dặm Sơn Khê (Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) - Thu Âm Trước 1975 - Người Việt -

● 2018-03-01 - Mậu Thân 68 - VC hay VNCH: AI giết AI nhiều? Kẻ có nợ máu -vs- Dân lành vô tội? - Giác Hạnh -

● 2018-02-28 - VNCH chỉ phục vụ cho chủ nghĩa chống cộng sản theo định ước Công giáo - Giác Hạnh -

● 2018-02-27 - Chuyện xây tường biên giới Mỹ và Mex - Trạng Móc -

● 2018-02-27 - Chiên VLC hỏi - Sao Phật tử không đề cập đến Trái Tim Bất Diệt của HT TQĐ thường xuyên? - Trần Quang Diệu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 >>>