●   Bản rời    

Mỹ có mưu kế riêng - vì vậy nó không hợp sức với Nga đánh IS

Subject: Trung tướng Ben Hodges rất kinh ngạc trước Nga ở Syria
From: "Mike Wilson"
Date: 10/20/15 8:34 am

Mỹ không muốn cứu chế độ Assad, mà chỉ muốn nó chết đi ! Vì vậy Mỹ chỉ đánh cầm chừng, để quân Assad chết dấn chết mòn ... Sau đó Mỹ mơí tính đến chuyện đánh IS !!!

Mỹ rất tinh vi xảo quyệt, Mỹ không ngu và không yếu chút nào !!!

Đừng tuởng Nga mạnh hơn Mỹ! Mỹ có mưu sâu kế độc riêng vì vậy nó không hợp sức với Nga đánh IS !

Nga cũng biết rõ ý Mỹ ...

????????????
nth-fl
_____________________________
http://www.viethaingoai.net/nga-khien-doi-thu-sung-so-dong-minh-than-phuc.1.html
Nga khiến đối thủ sững sờ, đồng minh thán phục

Tướng chỉ huy quân đội Mỹ ở Châu Âu (NATO), Trung tướng Ben Hodges, mới đây bày tỏ, ông đã rất kinh ngạc trước năng lực của Nga trong việc triển khai lực lượng đến Syria và tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. Không chỉ tướng Mỹ mà một quan chức Syria cũng thể hiện sự ngưỡng mộ trước sức mạnh Nga khi miêu tả chiến dịch quân sự của Nga trong 15 ngày bằng Mỹ hành động cả một năm trời. Đánh giá này khiến siêu cường số 1 thế giới không khỏi bẽ mặt.

Sức mạnh của Nga đang gây kinh ngạc cho giới tướng lĩnh Mỹ.

"Tôi là một trong những người rất kinh ngạc trước những bước đi của Nga ở Syria. Tôi đã theo dõi họ ở Syria trong một khoảng thời gian và tôi không thể ngờ họ có năng lực như vậy”, Trung tướng Ben Hodges đã bày tỏ như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ tạp chí Tin tức Quốc phòng (Defense News).
Ông Hodges không đưa ra dự đoán về việc chiến dịch không kích của Nga nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ diễn ra trong bao lâu.
Vị Tướng Mỹ thừa nhận, Moscow có lẽ có năng lực lớn hơn những gì mà ông có thể tưởng tượng được.

Hiện tại, một loạt những cái tên trong họ nhà Sukhoi lừng danh của Nga đang tham gia vào chiến dịch không kích mà chính quyền Tổng thống Vladimir Putin chính thức khởi động ở Syria từ hôm 30/9 theo lời đề nghị của chính quyền đồng minh Bashar al-Assad. Những chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34 dưới sự hỗ trợ của Su-30 đang thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào hàng loạt những mục tiêu của IS ở Syria. Chiến dịch kéo dài hơn nửa tháng qua của Nga ở quốc gia Trung Đông đã đạt được những thành công nhất định, giúp tiêu diệt hàng chục căn cứ quan trọng của IS, trong đó có những sở chỉ huy và kho vũ khí của lực lượng khủng bố.

Moscow đươc cho là đang phô bày chiến thuật mới, chiến lược mới và một vài trong những vũ khí mới nhất chưa từng được thử nghiệm qua chiến đấu của nước này.

Theo tờ báo Il Giornale của Italia, những tên lửa hành trình tối tân nhất cùng với chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 và nhiều loại vũ khí khác được sử dụng trong chiến dịch can thiệp quân sự ở Syria đã thể hiện cho thế giới thấy rõ một thực tế rằng, năng lực của quân đội Nga thực sự đã thay đổi và đã được củng cố rất nhiều trong 15 năm qua.

Tên lửa hành trình Kalibr được phóng đi từ tàu chiến đã gây tiếng vang sau khi nó đánh trúng vào mục tiêu của IS ở phạm vi cách xa 930 dặm (tương đương gần 1500km. Theo Il Giornale, tên lửa mới của Nga “vượt xa sức mạnh so với những tên lửa Tomahawks" nổi danh của Mỹ (?). Một số chuyên gia quân sự thậm chí còn ca ngợi tên lửa Kalibr của Nga là loại tên lửa tối tân nhất thế giới hiện giờ (?).

Thực ra, năng lực của Lực lượng Vũ trang đã được hiện đại hoá của Nga không phải không được chú ý trước đây.

Hồi tháng 9 vừa rồi, báo chí Đức từng đưa tin, các xe tăng Đức từng được đánh giá là những loại xe tăng tốt nhất toàn cầu nhưng không phải là đối thủ của T-90– thế hệ xe tăng thứ ba của Nga. Vậy mà giờ đây, Nga còn sở hữu trong tay những chiếc xe tăng còn thiện chiến hơn nhiều – đó là siêu xe tăng Armata với động cơ mạnh hơn, hoả lực mạnh hơn và được trang bị “áp giáp” tốt hơn rất nhiều.

Thán phục trước sức mạnh Nga, quan chức Syria tung lời tán dương
Sức mạnh Nga thể hiện trong cuộc chiến ở Syria đã khiến đối thủ Mỹ kinh ngạc. Còn với đồng minh thì sao? Một quan chức Syria mới đây đã không giấu được sự thán phục trước Nga.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Syria - ông Mohammad Jihad al-Laham hôm qua (18/10) đã không ngại ngần tung ra những lời ca tụng dành cho đồng minh Nga. Theo đó, ông này nói rằng, chỉ trong thời gian 2 tuần, Nga cùng với lực lượng vũ trang Syria, đã làm được nhiều hơn những gì mà Mỹ cùng liên quân hùng hậu gồm nhiều nước lớn đã làm được trong hơn một năm qua.

“Những gì mà Nga và Syria làm được trong 15 ngày qua đã vượt xa những thành tựu của liên minh do Mỹ dẫn đầu trong hơn một năm qua”, ông al-Laham cho biết trong cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.

Ông al-Laham cũng nhấn mạnh, lập trường của Nga chứng minh cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố của họ có thể đạt được những kết quả tích cực, không giống với các hành động của Mỹ ở trong khu vực. Người Mỹ nói họ muốn chống lực lượng khủng bố nhưng thách thức này dường như quá sức đối với họ, vị quan chức cấp cao của Syria đã nói như vậy. (Mỹ không muốn cứu chế độ Assad, mà chỉ muốn nó chết đi ! Vì vậy Mỹ chỉ đánh cầm chừng, để quân Assad chết dấn chết mòn ... Sau đó Mỹ mơí tính đến chuyện đánh IS !!! Mỹ rất tinh vi xảo quyệt, Mỹ không ngu và không yếu chút nào !!! nth-fl)

“Nga với lập trường nguyên tắc của mình đã giúp khôi phục lại các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế trong khi Mỹ đang tìm cách phá bỏ điều đó”, ông al-Laham cho biết, bày tỏ sự cảm ơn của Syria đối với bà Matviyenko về bài phát biểu của bà này trước cộng đồng quốc tế, trong đó bày tỏ sự ủng hộ cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố của Moscow.

Theo lời ông al-Laham, lập trường nguyên tắc của Nga đã “vạch trần các chính sách lừa dối và phản bội (Iraq & Lybia) mà Mỹ đang sử dụng trên sân khấu toàn cầu”.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để phát triển mối quan hệ thân thiết giữa Nga với Syria và điều đó sẽ đem lại kết quả tích cực đối với toàn bộ thế giới cũng như hoà hợp với các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông al-Laham cho hay.

Kiệt Linh (tổng hợp)
Đó đây


2018-09-23 - Tổng thống Trump ca ngợi Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Nhà Trắng hôm 21/9 công bố thư chia buồn của TT Mỹ D.Trump "Tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam"

2018-09-23 - Thái Lan treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 3 ngày - Thủ tướng Prayut chỉ đạo các cơ quan ban ngành chính phủ hạ 1/2 cờ từ thứ 2 (ngày 24/9) đến thứ 4 (ngày 26/9), tổng 3 ngày làm việc. Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thực hiện”.

2018-09-22 - Lý do ông Tập "bình chân như vại" trước đòn áp thuế của Trump - Trung Quốc tin rằng cuộc chiến thương mại với Mỹ là "cơ hội trời cho" để phát triển thị trường nội địa, hạn chế lệ thuộc hàng nhập khẩu. Trong khi Trump thúc giục Apple

2018-09-22 - Tiết lộ mới của Nga về vụ MH17 - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9 đã công bố những thông tin bất ngờ về quả tên lửa bắn hạ chiếc máy bay mang số hiệu MH17 ở miền đông Ukraina vào năm 2014.

2018-09-21 - Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục - Quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.

2018-09-21 - Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần -

2018-09-17 - GS Hồ Ngọc Đại lên tiếng về chương trình Công nghệ giáo dục - Sáng 8/9, GS Hồ Ngọc Đại - cha đẻ của chương trình Giáo dục công nghệ - đã có những chia sẻ về công nghệ giáo dục đang dẫn tới những luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. ---- Vấn đề là do người lớn đã lấy cái cũ ra so với cái mới, bắt con trẻ phải theo lối cũ của mình...

2018-09-17 - Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1) - Nấp sau chiêu bài "dân chủ, nhân quyền", nhóm người này vừa kêu gọi "xuống đường", vừa công khai chỉ đạo người tham gia thực hiện các thủ đoạn hòng làm rối loạn xã hội trên phạm vi rộng▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-09-23 - Kinh Hòa Bình? Hòa Bình Đối Với Catô Rôma Giáo Là Chuyện Đãi Bôi - Ri Nguyễn -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-22 - Chuyện lùm xùm đề cử bổ nhiệm Brett M. Kavanaugh vào Tòa Tối Cao - Mike Wilson -

● 2018-09-19 - Ăn vạ đang dần trở thành 1"nghề" ở giáo phận Vinh - FB Nguyễn Tiến Trung -

● 2018-09-17 - Giao Kèo Thế Kỷ chỉ là trò đểu - Đây không phải là tiếng nói chống Do Thái hay thiên vị Palestine ! - Trudy Rubin -

● 2018-09-12 - Vẫn giữ nguyên bảng chữ Quốc ngữ, và các ký tự dấu câu, chỉ đổi mới "phương pháp dạy" đọc, - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-09-09 - Chúng ta là Nạn Nhân Ca-tô Giáo (NNCG) chứ không phải TNCS - Giác Hạnh -

● 2018-09-07 - Cha chỉ cho "đoàn kết" gữa giáo dân mà thôi - Cha dạy giáo dân sống "cô lập" giữa lòng dân tộc - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-09-07 - Ai Lấy Lại Từng Tấc Đất Cho Dân Ta? - Việt Dân -

● 2018-09-06 - Thời Pháp bấy giờ, Việt Nam không mất một tấc đất, nhưng mất cả một đất nước - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2018-09-05 - Chuyện lớn, không thể nóng vội - "Nó quan trọng, nó cụ thể, và nó đã lan rộng" - Mike Wilson -

● 2018-09-05 - Tấm ảnh "bê tông cốt chuối" trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - FB Doan Quang Minh -

● 2018-09-04 - Vỏ Quít Dày Móng Tay Nhọn - Làm thế nào Robert Mueller vượt qua Donald Trump - Lão Ông -

● 2018-09-04 - Ừ, chính quyền Pháp cũng "bán nước" cho TQ kìa ! - Mike Wilson -

● 2018-09-03 - Quốc khánh 2/9, vui chung với niềm vui dân tộc - FB Gió Lào Miền Trung -

● 2018-09-03 - Không đực-không cái, thì là giống gì? - Diễn Đàn -

● 2018-09-03 - Ca-tô giáo có văn hóa đâu mà lên án người khác báng bổ tôn giáo? - Giác Hạnh -

● 2018-08-30 - Nói "Tàu ác hơn Anh" là một phát biểu racist - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-29 - Chỉ vì lý do như thế mà kích động hận thù - Dân tộc chủ nghĩa như thế là "đần độn" - Nguyễn Hoài Vân vs Đỗ Thuấn -

● 2018-08-28 - Tàu Cộng và Tàu Tưởng tranh nhau phịa ra Hồ Quang và Hồ Tập Chương với dụng ý gì? - Huy Thái -

● 2018-08-26 - Báo KBC Hải Ngoại kính gửi quý vị vài thắc mắc về việc bầu cử ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 - Nguyễn Phương Hùng -

● 2018-08-23 - Ca tụng HCM là một danh nhân văn hoá thế giới rất cần thiết: đồng nghĩa với LHQ nhìn nhận một VN - Giác Hạnh -

● 2018-08-21 - Dân Oan là đây chứ đâu - Nguyên văn bức thư của con chiên khốn khổ, 1 cổ bao nhiêu tròng - FB Matthia Chu‎ -

● 2018-08-20 - Mỗi lễ linh mục được 250k, số tiền này do Vatican trả, nhưng tổng thu của nhà thờ lại cũng chuyển v - FB Trọng Nghĩa Nguyễn -

● 2018-08-17 - Vài chuyện thời sự: Giáo Dân VN một cổ 13 tròng - TT Phi R. Duterte đòi đá đít GM - Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2018-08-14 - Về nhân cách. Hồ Chí Minh đã tốt hơn Ngô Đình Diệm rất nhiều - Giác Hạnh -

● 2018-08-14 - Làm sao Giáo Hội La Mã có thể liên tiếp thống trị thế giới? - FB Nguyễn Đảm -

● 2018-08-14 - Tiễn biệt bác Nguyễn Văn Thương - vị anh hùng tình báo vĩ đại. - Thiện Khiêm Nguyệt. -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 >>>