Thánh Kinh - Một Số Hậu Quả

Nguyễn Hoàng

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgHoang.php

30-Jan-2013

LTS: Đây là bài viết rất ngắn của độc giả gửi đến nhân có các bài viết bàn quanh ý kiến về Thánh Kinh " không có gì là kinh, mà cũng không có gì là thánh cả" đã được đề cập trong bài "Thảo Luận: Thánh Kinh Và Giá Trị Đạo Đức Nhân Lá Thư Của Mục Sư Nguyễn Quang Minh" Bài viết không có nhập đề cũng không có kết luận, ai đọc cũng có thể rút ra cho mình một vài câu kết luận. Suy nghĩ về hậu quả của thánh kinh có thể giúp ta tìm hiểu được những hành động các thực dân Thiên Chúa Giáo trong lịch sử loài người. (SH)


Chúa Trời Lòng Lành Vô Cùng?

Thật Không? Thánh Kinh Cựu Ước mô tả CHÚA TRỜI như là đảng trưởng của một đảng cướp của giết người, bắt gái trinh về chia nhau. Không hiểu tại sao Hội đồng Giám Mục Việt Nam xuất bản cuốn Thánh Kinh Cựu Ước nầy? Mời quý vị thử đọc vài câu kinh như dưới đây:

1. Thánh Kinh Cựu Ước “Dân Số Ký”, chương 31:

Chúa Trời (Thượng Đế, Jehovah) ra lệnh cho ông Mô-sê mộ binh chống dân Ma-đi-an. Quân của Mô-sê bắt hằng trăm ngàn gia súc của dân Ma-đi-an đem về chia nhau. Đàn ông và trẻ thơ bị giết sạch hết. Nhưng 32 ngàn cô gái còn trinh bắt về làm quà cho các binh lính ra trận. Chúa Trời bảo ông Mô-sê nộp cho Chúa súc vật và 32 cô gái còn trinh”. [Theo “Kinh Cựu Ước (NGŨ THƯ) do Nhóm Phiên Dịch CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ thực hiện, Tòa Tổng Giám Mục Việt Nam chuẩn y”. Nhà Xuất Bản Tôn Giáo, Hà Nội cấp giấy phép – 2010, trang 453-457. Sách có bán tại Nhà thờ đường Kỳ Đồng. TP.HCM, giá 60 ngàn đồng một cuốn].

http://en.wikipedia.org/wiki/File:Figures_The_Oblation_Out_of_the_Spoils_of_the_Midianites.jpg

 

Hình bên: Dân của Mô Sê tặng "Chúa" chiến lợi phẩm để tạ ơn Chúa sau khi thắng trận.

Ảnh do Gerard Hoet (1648-1733) và vài người khác vẽ từ Thánh Kinh quyển Dân Số Ký - Chương 31, được P. de Hondt ở The Hague xuất bản năm 1728.

 

Ảnh hưởng của những chuyện trong thánh kinh như trên, các chính quyền thực dân Thiên Chúa giáo như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,... đi đánh chiếm các thuộc địa để cướp đoạt tài nguyên rồi chia chác chiến lợi phẩm để dâng hiến cho Vatican.

2. Thánh Kinh Sáng Thế Ký chương 1, đoạn từ 1 đến 31 (1:1-31): Vũ trụ (quả đất, mặt trăng mặt trời, tinh tú) do Chúa sinh ra cách đây 10 ngàn năm, và Thủy tổ loài người cũng bắt nguồn từ việc Chúa hà hơi vào lỗ mũi một hình người nặn từ cục đất sét, và cách đây cũng khoảng MƯỜI ngàn năm (tính theo hệ Gia phả từ ông E-dong và bà Eva đến vua David, Cain, Lot, vợ chồng Nô-ê ).

Nhưng Theo khoa học, ngân hà và hằng tỉ ngôi sao ra đời cây đây 15 tỉ năm. Các sinh vật li ti dưới biển có mặt cách đây 600 triệu năm, cây cỏ cách đây 450 triệu năm, sinh vật 405 triệu năm. Thủy tổ loài người – nhân hầu – 40 triệu năm, con người “modern man” 50.000 năm.

- Vậy con chiên nên tin theo khoa học hay tin theo Giáo hội?

3. Phục Truyền luật lệ ký (12:2-7) dạy: Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…

- Vậy con chiên có nên theo lời dạy ấy để tỏ lòng tin Chúa. Và những vụ phá đình chùa lăng miếu trong thời Thực dân Pháp (tại VN) rồi xây nhà thờ lên đó. Hành động không hợp lý nầy có bắt nguồn từ Thánh kinh Cựu Ước không? Và thay vì trả đất lại cho nguyên chủ, Giáo Hội hô hào hiệp thông cầu nguyện đòi lại đất sở hữu bất hợp pháp, có phải là hành động cuồng tín theo lời dạy của Chúa trong Thánh kinh?

4. Phục Truyền luật lệ ký (13:1-10) dạy: Nếu người trong một gia đình hay ông giáo chủ nào đó khuyến dụ bà con bỏ Chúa mà theo tôn giáo khác thì phải giết sạch bọn chúng!

-Hành động nầy có phạm tội giết người không? Có thể được gọi là tự do tín ngưỡng không?

5. Truyền Đạo [Preacher] (1:3-5) viết:"mặt trời mọc , mặt trời lặn, nó lật đật trở về nơi nó mọc". Có nghĩa mặt trời chuyển động, quả đất đứng yên một chỗ. Vì thế mà nhà khoa học Galilei (1564-1642) bị đưa ra tòa và sau đó giam chết đói.

- Chúng tôi là con chiên của Giáo Hội có cảm thấy xấu hỗ cho biến cố quá tội lỗi nầy không?

6. Ma-La-Chi (2:1-3) viết, nếu các ngươi không nghe lời ta, không làm rạng danh ta thì ta sẽ trét phân lên mặt các ngươi.

- Lời phán nầy của Chúa được xem là lịch sự hay lỗ mãng? Và thế giới có trên 5 tỉ người không nghe lời Chúa (vì họ thuộc tôn giáo khác), Giáo hội chúng ta có nên hô hào con chiên trét phân lên mặt mấy tỉ người nầy không?

7. 1 Samuel (15: 2-3): Hãy đánh dân A-me-léc và phải giết mọi súc vật của chúng nó, nam nữ giết hết, con trẻ còn bú, bò, chiên, lạc đà phải giết hết.

- Giám mục, Linh mục, Mục sư luôn luôn tuyên truyền dối trá rằng Chúa lòng lành vô cùng, Chúa yêu nhân loại là như thế ư?

8. Lê-vi Ký (26: 21-22): Nếu các ngươi không thuận theo ta, ta sẽ sai các thú dử đến xé xác con của các ngươi, ăn súc vật của các ngươi và giết sạch dân Ra-ít”

- Thượng đế quá gian ác nên không ai theo. Vì thế ông hăm dọa sai các thú dử đến giết con của người không theo Thượng Đế. Con người như thế mà Giáo Hội khuyên con chiên thờ phượng sao?

9. Thi Thiên [Psalm] 137: 9:“Phúc cho những ai bắt con trẻ của người Ba-bi-lon mà đập vào đá cho chết” [Happy shall he be, that taketh and dasheth thy little ones against stones].

- Tôi nghĩ là ngay cả phàm kinh cũng chưa có những hành động phi cầm phí thú ấy, huống chi là Thánh, huống nữa là của Thượng đế. Các giáo sĩ có bao giờ tự vấn lương tâm, mMũi lòng thương xót các nạn nhân? Hay hớn hở vui mừng và khuyên con chiên phụng thờ Thượng Đế độc ác vô luân như thế?

 

Nguồn cảm hứng cho các hành động tội lỗi của giáo hội Thiên Chúa Giáo

Thánh Kinh dạy những điều tàn ác như thế, phải chăng là nguồn cảm hứng cho một số hành động sau đây, trong muôn ngàn hành động, không thể chấp nhận của Tin Lành và Thiên Chúa Giáo. Rất mong các Giáo hội lên tiếng.

a. Úc Châu: Một bà bị Linh mục Barry Whelan hiếp . “Bà gõ cửa, Tổng Giám mục Denis Hart quát: “Xuống địa ngục đi, con chó cái” (go to hell, bitch). 

TGM Dennis Hart

(Melbourne Catholic Archbishop Denis Hart has said 'go to hell, bitch "to a woman who was raped by a priest when she knocked at his door at 1 o'clock in the morning, March 2004).     

[http://theinsomniacnights.blogspot.com/2009/08/australia-raped-by-priest-archbishop-to.html]

b. Canada: “28 Linh mục, sư huynh và 6 nhân viên bị tố lạm dụng tình dục 60 trẻ em khuyết tật. Mỗi nạn nhân đòi bồi thường 1 trăm ngàn mỹ kim”.

“Dec 22, 2012 – Montreal: ...More than 60 former students have signed on to the suit, all alleging sexual abuse. They are seeking $100,000 each in damages”. [http://12160.info/video/montreal-over-30-catholic-priests-abused-deaf-children-in-their].

c. Ohio, Mỹ: “Linh mục sờ mó trên 350 trẻ em khiếm thính”. Wednesday, December 12, 2012

“Over 350 children have been abused at St Rita School for the Deaf... She further discloses how she informed Sister Jane Bernadette - a Catholic Nun - about the abuse she had suffered at the hands of the pedophile priests” –

[http://www.vaticancrimes.us/2012/12/350-deaf-victims-abused-by-priests-nuns.html]

http://www.youtube.com/watch?v=3ethGt8rXmE

e. Linh mục có hiếp bà xơ không? (Do priest rape nuns TOO?)

Tòa thánh Vatican thừa nhận: Linh mục hiếp bà xơ xẩy ra khắp cả thế giới.”

(Vatican Admits Priests are Raping Nuns Around the World) [http://answers.yahoo.com/question/index?qid=20110327163023AAjuM4A]

Còn vô số trường hợp. Độc giả có thể gỏ vào Google để có tin tức.

Nguyễn Hoàng

TPHCM

 


 

Bài đọc thêm

- Lm giết con để thủ tiêu, vì sợ giáo hội biết (Hoa Long Vũ)

- Quan Tòa Gọi Một Linh Mục Là Tên Côn Đồ (Hoa Long Vũ)

- Danh Sách Tội Phạm Lê Thê - Trộm $400 ngàn, Bỏ Nghề Linh Mục Cưới Vợ, Bị Tù , ....

- Thảo Luận: Thánh Kinh Và Giá Trị Đạo Đức -Nhân Lá Thư Của Mục Sư Nguyễn Quang Minh

- Các Nhà Chức Trách Hồng Kông Toan Tính Xếp Kinh Thánh Vào Loại Phi Luân, http://sachhiem.net/TONGIAO/tgT/TinFox.php

 

Trang Đối Thoại