Các Nhà Chức Trách Hồng Kông Toan Tính

Xếp Kinh Thánh Vào Loại Dâm Thư

Tin Fox News

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgT/TinFox.php

09-Dec-2012

 

Tường thuật: Các nhà chức trách Hồng Kông Toan Tính Xếp Loại Kinh Thánh Vào Loại Phi Luân

nguồn http://www.foxnews.com/story/0,2933,272955,00.html#ixzz2EauNdW82 phát hành ngày May 16, 2007 FoxNews.com

Quyển Sách thánh (?) chưa được lành mạnh đối với Hồng Kông.

Cư dân của thành phố đang kêu gọi xếp Kinh Thánh vào loại "có hại về phương diện luân lý", nói rằng nội dung có chứa nhiều đoạn quá đẫm máu cho mắt trẻ, Reuters tường thuật như thế.

Cơ quan thông tin tường trình, hôm thứ tư, có ít nhất 838 đơn khiếu nại đã được gửi đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép các chương trình truyền hình và giải trí của thành phố về một trang web vô danh, truthbible.net, cho biết Kinh Thánh làm người ta "rùng mình" với nội dung tình dục và bạo lực của nó, bao gồm cả hãm hiếp và loạn luân.

Thành phố Chinese đã tranh luận về tính cách phi luân kể từ khi mục tình dục được công bố gần đây trên "Báo Sinh viên" của Đại học Chinese  đã yêu cầu độc giả đánh giá sự phóng đãng của họ về bạo lực tình dục.

Bấm vào đây để biết chi tiết về trung tâm Châu Á của trang FOXNews.com.

Cột báo này được tờ báo xếp vào loại phi luân.

Khi Kinh thánh bị cho là không đứng đắn ở Hồng Kông thì chỉ có những người trên 18 tuổi mới có thể mua sách, và nó sẽ được bán với một cái nhãn cảnh báo bao quanh cuốn sách.

Trang web Truthbible.net đã có một cảnh báo bằng tiếng Anh: "Trang web này có chứa tài liệu Kinh Thánh có thể xúc phạm và có thể không nên phân phối, lưu hành, bán, cho thuê, tặng, cho vay, hiển thị, chơi hoặc chiếu cho trẻ em dưới 18 tuổi. "

Tuy nhiên, viễn cảnh của lệnh cấm vị thành niên xem Kinh Thánh này sẽ bị các mục sư địa phương nhạo báng.

"Nếu có hiếp dâm được đề cập trong Kinh Thánh, nó không có nghĩa là nó khuyến khích những hành động hiếp dâm", Reuters dẫn lời mục sư Tin Lành Wu Chi-wai, cho biết. "Đó chỉ là lẽ thường ... Tôi không nghĩ rằng những lời chỉ trích đó sẽ được công chúng hỗ trợ mạnh mẽ".

nguồn http://www.foxnews.com/story/0,2933,272955,00.html#ixzz2EauNdW82 Published May 16, 2007 FoxNews.com

Giấy cảnh cáo bằng Anh ngữ, ý nghĩa như sau:

CẢNH CÁO: Đây là tác phẩm hư cấu. KHÔNG nên hiểu theo nghĩa đen.

KHUYẾN CÁO VỀ NỘI DUNG: Chứa đựng những câu mô tả hoặc khích lệ tự tử, loạn luân, thú tính, khổ dâm, hoạt động tình dục trong bối cảnh bạo lực, giết người, bệnh hoạn, sử dụng ma túy hoặc rượu, đồng tính luyến ái, dâm dật, trả thù, phá hoại các nhân vật quyền thế, vô luật pháp, vi phạm nhân quyền, và tội ác.

ĐỀ PHÒNG VỀ TIẾP XÚC: Nếu đọc nội dung trong thời gian dài hoặc đọc trong những năm trẻ em mới lớn có thể gây ảo tưởng, ảo giác, giảm khả năng nhận thức lý luận và khách quan, và trong trường hợp nặng, rối loạn bệnh lý, thù hận, cố chấp, và bạo lực bao gồm, nhưng không giới hạn, sự cuồng tín, giết người và diệt chủng.

Ảnh http://forums.macrumors.com/

Giấy cảnh cáo bằng Hoa ngữ:

Sách bẩn: một quyển thánh kinh bằng Hoa ngữ bị bọc kín trong bao nylon để bảo vệ trẻ em vị thành niên. [Dirty book: a Chinese Bible sealed for the protection of minors]

Ảnh http://coloradoright.wordpress.com/


Report: Hong Kong Authorities Ponder Labeling Bible 'Indecent'

Published May 16, 2007

FoxNews.com

The Good Book isn't clean enough for Hong Kong.

Residents of the city are calling for an "indecent" label for the Bible, saying the text contains passages that are too gory for young eyes, Reuters reports.

At least 838 complaints had been registered Wednesday with the city's Television and Entertainment Licensing authority after an anonymous Web site, truthbible.net, said the Bible "made one tremble" with its sexual and violent content, including rape and incest, the news agency reports.

The Chinese city has been debating the merits of indecency since a recent sex column published in the Chinese University's "Student Press" magazine asked readers about their violent sexual fantasies.

That column was branded as indecent by the Obscene Articles Tribunal.

If the Bible is labeled indecent in Hong Kong, people over the age of 18 will be the only ones able to purchase the book, and it would have to be sold with a warning label wrapped around the book.

The Web site truthbible.net already includes an English-language warning: "Legal Disclaimer Warning: This Web site contains Bible material which may offend and may not be distributed, circulated, sold, hired, given, lent, shown, played or projected to a person under the age of 18 years."

But the prospect of the underage Bible ban has local ministers scoffing.

"If there is rape mentioned in the Bible, it doesn't mean it encourages those activities," Reuters quoted Reverend Wu Chi-wai, Protestant minister, as saying. "It's just common sense ... I don't think that criticism will have strong support from the public."

Click here for FOXNews.com's Asia center.

Read more:
http://www.foxnews.com/story/0,2933,272955,00.html#ixzz2EauqmSs0

Trang Tôn Giáo