Chúa Thánh Thần Chính Là Giáo Hội La Mã

Chúa Thánh Thần Chính Là Giáo Hội La Mã

Đồng Trần Tử

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBDongTranTu03.php

19-Aug-2022

Người Thiên Chúa giáo dùng biểu tượng "con chim" ở giữa hai Chúa già và Chúa trẻ là "Chúa thánh thần"

 

H ầu như các con chiên đều không biết tới sự khác biệt căn bản giữa Cựu ước và Tân ước là gì. Sự khác biệt đó là Thiên Chúa của riêng và Thiên Chúa của chung. Trong Cựu ước thần Yahweh là chúa của riêng người Do Thái, chỉ có dân tộc họ tin và thờ lạy ông thần này. Đổi lại thần Yahweh cũng chỉ bảo vệ che chở duy nhất họ mà thôi, và khi muốn thần này tha tội thì hiến tế thú vật cho ông ta. Đó là 3 điểm cần lưu ý nhất của Cựu ước.

Sang Tân ước thì người La Mã dựng lên hình ảnh "xuống thế làm người chuộc tội thiên hạ" của Jesus. Điều này có nghĩa là giao ước cũ bị hủy bỏ. Lúc này thần Yahweh đã chuyển sang bảo trợ cho toàn nhân loại, còn dân Do Thái đã bị loại ra khỏi danh sách ưu tiên duy nhất của ông ta. Khi hiến tế cho thần Yahweh lúc này không dùng thú vật nữa mà dùng chính thân xác Jesus để tế.

Ở Cựu ước thần Yahweh là một hung thần vô đối, động tí là nổi cơn thịnh nộ và trút tai vạ xuống cho loài người. Nhưng bước sang Tân ước sân chơi của người La Mã thì thần này trở thành ông già quê chính hiệu, chỉ còn biết ngồi một xó đóng vai người cha nhân hậu. Sân khấu nhường hết cho ông con Jesus từ đâu chui ra cướp mất địa vị của mình.

Nhưng các chiên chớ vội cho rằng Jesus là vai chính trong sân chơi Tân ước. Vai chính thật sự chính là nhân vật Chúa Thánh Thần. Ông Chúa ngôi 3 này là kẻ trực tiếp điều khiển giáo hội, hướng dẫn tu sĩ từng đường đi nước bước, là kẻ mặc khải cho các tiên tri, chịu trách nhiệm chính trong việc lây lan đạo Chúa ra toàn thế giới.

Có thể nói, trong Tân ước gương mặt Jesus là nổi bật nhất, ông ta cần nhận thần Yahweh của Do Thái giáo làm cha để chứng minh nguồn gốc Thiên Chúa thật của mình, chứ nếu không có vai trò này thì thần già quê đã bị đá đít từ lâu khỏi thiên đàng rồi. Bất đắc dĩ phải để ông ta ngồi một xó lâu lâu gọi tên cho vui thôi.

Còn Chúa Thánh Thần chính là giáo hội La Mã, chủ nhân thật sự của toàn bộ câu chuyện Tân Ước. Ông ta chính là nhà sản xuất chịu tất cả trách nhiệm của tập đoàn này, bản thân Jesus là sản phẩm chính đưa đi quảng cáo chào hàng khắp nơi, còn già quê là nguồn gốc xuất xứ (giả) của sản phẩm, nếu cần kiểm tra mới đưa ông này ra thôi chứ bình thường giấu khá kỹ.

Nguồn: FB Đồng Trần Tử , ngày 18 July, 2022

______________________________

Các bài khác của Đồng Trần Tử:

- Đổ Máu Chuộc Tội

- Hỏa Thiên Đại Hữu (Muôn vật vui vẻ hướng về Mặt Trời)

- Tôi Quay Lưng Với Nhà Thờ

- Chúa Thánh Thần Chính Là Giáo Hội La Mã

______________________________

Bình Nguyen

Cựu ước , tân ước không quan trọng. Thực tế ai sinh ra chúa , chúa có thực không ? Tài giỏi có thực tế không hay chỉ là những lời nói bịa ra của các linh mục.

Thanhnam Le

Yahweh có phải là đức chúa trời, đấng tạo hoá ko.

Đỗ Sỹ Dũng

Tuyệt vời

Phong Ho

Khuyến khích những bài viết như thế này, vì nó Phổ thông, ai đọc cũng hiểu, Làm sáng tỏ nh vấn đề, uẩn khúc, Đường nét tinh vi bị nh kẻ thao túng đằng sau giấu nhẹm đi &Tung hoả mù đủ kiểu căn cứ, Lý thuyết, cơ sở...để hợp thức hoá nh giáo lý, nghi lễ, luật lệ của chúng, mấy ngàn năm vẫn thế, tù mù, ù ù, rối rắm, trắng đen lập lờ, đúng sai ko ai hay, tối xấu nhá nhem chẳng biết đâu mà lần 👍

Đồng Trần Tử

Phong Ho

Anh Nguyen

Con chiên không biết kinh thánh Cựu ước, Tân ước gì ráo vì có bao giờ đọc đâu. Con chiên chỉ biết "phúc âm" mà mấy cha giảng thôi...

Lý Thái Xuân

Anh Nguyen Phúc âm cũng thua "kinh nhựt khóa", kinh nhựt khóa cũng thua đi nhà thờ, xưng tội, và lè lưỡi nuốt Chúa vào bụng. Lè lưỡi nuốt Chúa vào bụng cũng thua đóng tiền XIN LỄ.

Lý Thái Xuân

Góc nhìn tươi trẻ, mới mẻ, và đơn giản nhất. Có thể gọi là GIÁO LÝ VỠ LÒNG cho những người mới rửa tội.

Trang Thời Sự