●   Bản rời    

Té cười về "một ý kiến rất mới lạ" của Vũ Linh Châu

LTS: Câu chuyện nhắc nhớ Linh mục Trần Tam Tĩnh, người đã viết quyển sách nổi danh "Thập Giá và Lưỡi Gươm" khó ai phản biện được một câu. Thời gian qua đi, buồn rầu vì mấy cái triết lý "phép lạ" của đạo Chúa không còn gạt được dân chúng nữa, ông Vũ Linh Châu bèn "phát minh" ra "một ý kiến mới lạ", so sánh Tôn giáo và Chiếc Xe Hơi. Xin xem thư dưới cùng. Và sau đó được diễn đàn chú ý. Quả là một ý kiến "lạ"! Mời xem (SH)

--------- Original Message ---------
Subject: FW: Vũ Linh Châu: TÔN GIÁO VÀ XE HƠI.
From: "Tran Quang Dieu"
Date: 2/4/15 2:49 pm

Ông Vũ Linh Châu viết:

"Cám ơn qúi vị đã tham gia góp ý về phát biểu của tôi liên quan đến hình ảnh của “Tôn giáo và chiếc xe hơi” ? (Dấu hỏi - "?" - này là của tôi, để bên ngoài ngoặc kép đâu đó rõ ràng , chứ đừng có nhìn lầm để rồi tự xác định dư thừa như ông Mục sư Nguyễn Quang Minh đã từng làm như: "câu viết của tôi không có dấu hỏi này" !)

Cá nhân tôi, Trần Quang Diệu, muốn hỏi ông con chiên (Có quyền tự hào rằng mình là hậu duệ thuộc dòng dõi Tiên Rồng không chịu mà lại "khoái" mang lớp cừu = "chiên" do ngoại bang ịn lên thân xác lẫn phần hồn?) Vũ Linh Châu có thể cho biết lý thuyết "Kinh Thánh" về "chiếc xe hơi", và, ông/bà "thần đức Chúa trời" + cơ chế giáo triều Rome "thống trị hoàn vũ" đã điều khiển "chiếc xe hơi" Vatican La mã "chạy" như thế nào qua giòng lịch sử nhân loại ngoài 2000 năm, nhất là thời Trung cổ hắc ám và man rợ?!

"Chiếc xe hơi" nào đã sản xuất từ Do Thái cổ đại (...?), mà trong đấy nói vô số chuyện tào lao, phản khoa học, độc ác, giẫm đạp, nghiền nát quyền sống của con người trong các cuộc hành trình dài đằng đẵng?!

"Chiếc xe hơi" như thế?

- Những giáo giặc ngoại bang, giáo gian bản địa, và Việt gian phản quốc đã từng "điều khiển", "lái" chạy như thế nào để nó dẫn đến cảnh nước mất nhà vong - Việt Nam bị lấy tên ra khỏi bản đồ thế giới kể từ sau những cuộc tấn công của giặc bắt đầu ngày 1.9.1858?

Trần Quang Diệu
_____________________

From: DiendanDanToc@yahoogroups.com
Date: Wed, 4 Feb 2015 20:54:31 +0100
Subject: Re: [DiendanDanToc] Re: Fwd: [dantoctuquyet] Vũ Linh Châu: TÔN GIÁO VÀ XE HƠI.

Tôi nghĩ với danh vị giáo sư (?) hơn ai hết ông Vũ Linh Châu phải hiểu nghĩa hai chữ "tôn giáo" mà tôi đã viết liền theo 5 chữ trong ngoặc đơn là (theo nghĩa của Tây phương) để người đọc đừng đánh đồng với đạo Phật trong nghĩa của nó. Theo định nghĩa của phương Tây thì đạo Phật không bị coi là "tôn giáo".

Nói cách khác, đạo Phật với 2600 năm lịch sử chưa bao giờ nhân danh bất kỳ ai, bất kỳ thượng đế hay chúa trời để khai chiến với bất cứ tôn giáo thần quyền nào trên thế giới mặc dù trong lịch sử nó đã từng bị các tôn giáo thần quyền truy sát ngay trong chiếc nôi mà nó đã sinh ra. Vậy mà nó vẫn không hận thù, không nhân danh bảo vệ đạo Phật mà trả thù. Nó thà bị hủy diệt hay tự đốt thân mình để thức tỉnh nhân loại, thức tỉnh hận thù do lòng tham và ngu muội của con người như trường hợp của Đức Bồ Tát Thích Quảng Đức và nhiều tăng, ni, cư sĩ Phật tử khác đã tự thiêu để thức tỉnh Tổng thống Kitô giáo Ngô Đình Diệm chủ trương kỳ thị tôn giáo trên 1 quốc gia mà đạo Phật chiếm đa số tuyệt đối.

Thế nên, tôi nghĩ sự đành đồng của ông Vũ Linh Châu không là 1 tình cờ mà là 1 ý đồ, 1 chủ mưu định trước không được sáng tỏ và tốt lành cho lắm.

hta.
__________________
2015-02-04 19:15 GMT+01:00 Chau Vu chaulinhvu@yahoo.com [DiendanDanToc]:


Cám ơn qúi vị đã tham gia góp ý về phát biểu của tôi liên quan đến hình ảnh của “Tôn giáo và chiếc xe hơi”.
Xin trân trọng lưu ý qúi vị, nhất là những vị đã tham gia góp ý:

“Tôi nói TÔN GIÁO chứ không nói CÔNG GIÁO”.
(Nghĩa là trong số các Tôn Giáo đó có Phật Giáo).

Ngoài ra, một số qúi vị đã góp ý bằng cách chèn ý kiến của qúi vị vào giữa ý kiến của tôi, nên xin đăng lại lời phát biểu đó của tôi một cách liên tục và nguyên văn như sau:
(SH - xem dưới cùng)
______________
Hoang Thuc An
Feb 2 at 12:05 PM
Câu chuyện này chỉ có trong giả tưởng của tác giả mà thôi.

Hãy can đảm nhìn vào thực tế những gì tôn giáo (theo nghĩa của Tây phương) đã làm cho nhân loại bạn sẽ thấy nó là nguyên nhân của mọi thảm họa cho con người.

Chẳng những nó không là cái thắng mà là vua của dục vọng.

Lịch sử các cuộc thánh chiến từ đâu mà ra? Thập tự chinh từ đâu mà có? IS hiện thời là gì?

Tóm lại nhân danh tôn giáo, nhân danh Thiên chúa, nhân danh Thượng đế, nhân danh tình yêu Thiên chúa, nhân danh Thánh thần... người ta đã giết người không gớm tay.

Đây mới là hiện thực, là mặt thật của cái gọi là tôn giáo và giáo quyền của các trung tâm quyền lực tôn giáo trên thế giới.

hta.
______________
On Tuesday, 3 February 2015, 15:07, "AN-NAM an.namnguyen@yahoo.com [diendantintuc]" wrote:

Mời chư vị đọc chuyện "rất mới lạ và rất ngộ nghĩnh" của ô/b Vũ Linh Châu ở dưới, chữ màu xanh lá cây là của tôi...[SH - các đoạn văn của ông Vũ Linh Châu ở dưới cùng]

An-Nam

- Dục vọng của con người giống như bộ máy của chiếc xe đó, lúc nào cũng chỉ muốn chồm lên, chỉ muốn lao về phía trước. (không có người điều khiển thì làm sao máy nổ?)
- Tôn giáo giống như bộ thắng (phanh) để kìm hãm và chế ngự sức lao tới của chiếc xe đó. (không có người điều khiển thì làm sao thắng [phanh] được xe?)

Như thế; khi nói đến cái xe đang chạy thì yếu tố chánh phải là NGƯỜI điều khiển nó dù rằng điều khiển bằng Remote control hoặc xe không người lái thì cũng do con NGƯỜI "cài, đặt" các bộ phận điều khiển nó... Cái máy có "muốn chồm lên, chỉ muốn lao về phía trước." thì cũng do người điều khiển và "kìm hãm và chế ngự sức lao tới của chiếc xe đó." cũng do người điều khiển nó!?

*Vấn đề "rất ngộ nghĩnh" ở trên thì ngộ nghĩnh thiệt vì thiếu hẳn cái yếu tố chánh là NGƯỜI điều khiển! Chắc là xe của Chúa phải không?
___________________
2015-02-02 20:22 GMT+01:00
Chau Vu :

TÔN GIÁO VÀ XE HƠI


Thưa quí vị,
Xin được đóng góp một ý kiến rất mới lạ và rất ngộ nghĩnh về công dụng của Tôn Giáo trong xã hội loài người như sau:

Xã hội loài người giống như một chiếc xe hơi:
- Dục vọng của con người giống như bộ máy của chiếc xe đó, lúc nào cũng chỉ muốn chồm lên, chỉ muốn lao về phía trước.
- Tôn giáo giống như bộ thắng (phanh) để kìm hãm và chế ngự sức lao tới của chiếc xe đó.

Nếu không có dục vọng làm động cơ thúc đẩy, xã hội loài người sẽ đứng im một chỗ và sẽ không có văn minh tiến bộ.
Nhưng nếu không có tôn giáo để kìm hãm bớt Tham Sân Si, thì xã hội loài người sẽ ào ào lao tới và sẽ rơi vào cái hố diệt vong.
Đánh phá tôn giáo là phá hoại bộ thắng của chiếc xe.
Tiêu diệt được tôn giáo là lái một chiếc xe không thắng không phanh.

Tóm lại, người lái xe giỏi là người biết nhịp nhàng chân thắng chân ga.

Vũ Linh Châu.
Phát biểu và chịu trách nhiệm hoàn toàn với tư cách cá nhân, không liên hệ tới bất cứ một tôn giáo, một nhóm hay một người nào khác.
______________
Xem thêm phản biện của Nguyễn Hữu Ba:
Vài lời với con chiên cuồng tín Vũ Linh Châu (SH)


Tin Đó Đây




2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM
đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.


2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned
Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức, hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.


2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego
Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ. Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù


2026-03-10 - Vạch mặt một con chiên giả đỏ ở Đồng Tháp



2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả!
TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.



Thư, ý kiến ngắn
● 2026-03-19 - LM Nguyễn Thanh Thiên dụ dỗ bé gái 14 tuổi có con với hắn, rồi bịt miệng, Giáo xứ Yên Đại,, Giáo phận Vinh - Con Ao Làng -

● 2026-03-19 - Giáo dân trình Giám mục Nguyễn Hữu Long: Linh mục J.B. Nguyễn Thanh Thiên đi giáo xứ nào là quan hệ tình dục khắ - Con Ao Làng -

● 2026-03-19 - Các đại diện Chúa nhờ Công An Mạng Tỉnh Nghệ An đánh sập các Facebook ẩn danh - Con Ao Làng -

● 2026-03-19 - Giáo xứ Hòa Bình - Linh mục và mối tình tay ba bị cộng đồng bốc phốt - Con Ao Làng -

● 2026-03-19 - Linh mục hiếp dâm con gái đỡ đầu, và còn cặp bồ với một chị có chồng con ở Giáo xứ Song Ngọc. - Con Ao Làng -

● 2026-03-17 - Các nhà thờ Công giáo La mã có đọc Cựu Ước hay không? - Lý Thái Xuân -

● 2026-03-17 - Phép lạ - hay bình thường: Khi Có Khi Không! - Lý Thái Xuân -

● 2026-03-16 - Lịch Sử 200 Năm VATICAN Cấm Thờ Cúng Tổ Tiên Ở Á Đông - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-03-13 - Ở Hoa Kỳ, Cứ 8 Người Bỏ Đạo Công Giáo La mã tại Hoa Kỳ thì có 1 người vào đạo - Hồng Thất Công -

● 2026-03-11 - Giám Mục ở San Diego không tin Chúa quan phòng nên tự lo tích trữ dự phòng - Tin Reuters -

● 2026-03-09 - Hiếu kính cha mẹ và thờ ông bà tổ tiên là khác nhau. - Minh Phong -

● 2026-03-06 - Xôn Xao Tượng “Cha Diệp” Chảy Máu – Lại Cũng Trò Bịp Bợm - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-03-05 - Tượng Đức Mẹ “chảy máu” - TRÒ BỊP BỢM - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-03-04 - Trump được Chúa xức dầu để ra trận đánh Iran chờ ngày Chúa Jesus tái lâm, Chúa dạy ủng hộ Israel.??? - Việt Báo -

● 2026-03-03 - Về Những Hạn Chế của Ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục - Nguyễn Alexander -

● 2026-02-27 - MÙA CHAY của RÔ MA GIÁO - Xin các giáo sĩ giải quyết dùm xem ông "thánh" nào viết đúng? - Lý Thái Xuân -

● 2026-02-27 - Cần có một ĐỀN THỜ CÁC ANH HÙNG CHỐNG NGOẠI XÂM của dân Việt. - Lý Thái Xuân -

● 2026-02-25 - Người Yêu Cầu “Không Được Đụng Đến Tôn Giáo” Nên Nghe Đây. - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-02-22 - Thích Chân Quang - Lợi Dụng Phật Giáo Để Xây Dựng Giáo Phái Riêng. ? - An Thanh Đặng -

● 2026-02-21 - Chúa Trả Thù 158 Lần - Làm Sao Giảng Tha Thứ? - Giue Nguyễn -


. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 . >>