Học thuật thần học Ki Tô Giáo đã khai triển những chiêm tinh gia thành “Ba Vua” ở Đông-phương tuy rằng trong Phúc Âm Matthew không có chỗ nào nói đến con số 3 này. Sau đó nền thần học Ki Tô Giáo còn diễn giải là “Ba Vua” đại diện cho 3 sắc dân: da trắng, da đen, và da vàng, đi từ Âu Châu, Phi Châu, và Á Châu đến. Và môn Thần Học Theo Cung Cách Á Châu ngày nay đã diễn giải là các vua từ “Đông Phương” đến thờ phụng đứa bé Giê-su mới sinh ra đời.
Mở bản đồ thế giới ra thì “Đông Phương” có 2 nước lớn là Ấn Độ và Trung Quốc. Hai nước này cách xa Jerusalem bao nhiêu? Gần là Ấn Độ, cách xa Jerusalem khoảng 4 ngàn miles hay 6500 cây số, rồi đến Trung Quốc, cách Jerusalem khoảng 6000 miles hay gần 10 ngàn cây số (theo đường chim bay).
Khi đó mấy nhà chiêm tinh, tức ba vua ở Đông Phương, may lắm thì có lừa mà cưỡi. Phải mất bao nhiêu ngày để có thể cưỡi lừa vượt từ 6500 đến 10000 cây số để đến thờ phụng một đứa con nít mới sinh ra đời ở Jerusalem, mà họ đã nhìn thấy ngôi sao của hắn và biết là “Vua của Do Thái” mới sinh ra? (vào thời điểm đó, mỗi ngày cứ tính trung bình đi được khoảng 100 cây số, thì phải mất ít nhất 60 ngày) Nên nhớ là khi họ được S.O.B. dẫn đến nhà đứa trẻ thì đó là đứa trẻ sơ sinh chứ không phải là đã sinh ra được vài tháng hay vài năm.
Chúng ta cũng nên nhớ, từ ngày Giê-su sinh ra đời, 25/12, cho đến ngày “Ba Vua” (sic) đến nơi, 6/1, là 12 ngày. Trong 12 ngày mà vượt được quãng dường 6500 km-10000 km thì phải có một chiếc xe SUS mới tới được. !Tôi không hiểu làm sao mà con người lại có thể tin được những chuyện nhảm nhí như trên!!!