●   Bản rời    

Tìm Hiểu Thiết Kế Khải Hoàn Môn Của Pháp Ở Paris, Tủi Hổ Việc Tôn Giáo Hóa Cổng Làng Du Hiếu.

Tìm Hiểu Thiết Kế Khải Hoàn Môn Của Pháp Ở Paris

Tủi Hổ Việc Tôn Giáo Hóa Các Cổng Làng

SH tổng hợp

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH96_KhaiHoanMon.php

31-Jan-2023

LTS: Gần đây dậy lên câu chuyện thiết kế cổng làng Du Hiếu trông giống Khải Hoàn Môn của Pháp đã gây chú ý trên các mặt báo, tiêu biểu là tờ Dân Trí. Nhưng tính cách tôn giáo hóa của cổng làng Du Hiếu, và các nơi khác đang là nỗi lo âu, bất bình của người hiểu chuyện. (SH)

 

Từ các kiểu lá cờ Vatican trên nóc cổng và cờ trắng vàng của Hội thánh Vatican được rước trong ngày khánh thành cổng làng, cho đến các tấm phù điêu khắc họa trên các mặt cổng với những hình ảnh trong Thánh kinh Ki-tô giáo, đã làm nhiều người bức xúc. Xin đọc Phụ Lục để biết các tiếng nói về vấn đề này.

Cũng vì các tờ báo nhắc đến Cổng Khải Hoàn ở Paris để mô tả cổng làng Du Hiếu, nên chúng tôi đi tìm hiểu và so sánh cái tư tưởng chủ đạo trong thiết kế của Khải Hoàn Môn có chút nào tôn giáo hay không.

Bài này tìm hiểu các họa tiết trên cổng Khải Hoàn Môn, một kiểu mẫu mà cổng làng Du Hiếu, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, Nam Định, đã phỏng theo, và thấy được nhiều điều quí giá đáng ghi nhận. Và đây là vài ý chính.

Cổng Khải Hoàn ở Paris

Đại đế Napoléon I ra lệnh xây một công trình vĩ đại để kỷ niệm các cuộc chinh phạt quân sự của ông, Khải Hoàn Môn là cổng khải hoàn lớn nhất thế giới. Đó là tác phẩm thiết kế của kiến trúc sư Jean François Thérèse Chalgrin, có kích thước gấp đôi Cổng vòm Constantine của La Mã cổ đại, mô hình mà Khải Hoàn Môn phỏng theo.

Cổng Constantine, Rome

Công việc xây dựng Cổng Khải Hoàn bị dừng lại khi Vua Napoléon bị đánh bại vào năm 1814, nhưng được bắt đầu lại vào năm 1833 dưới danh nghĩa của Vua Louis-Philippe I, cống hiến Khải Hoàn Môn để vinh danh của các lực lượng vũ trang Pháp.

Nghệ nhân Guillaume Abel Blouet đã hoàn thành Cổng Khải Hoàn dựa trên thiết kế của Chalgrin, và tên kiến trúc sư Jean François Thérèse Chalgrin, thực sự được ghi nhận trên chính đài kỷ niệm. Cổng Khải Hoàn được khánh thành lần đầu tiên vào năm 1836.

Jean Chalgrin. Ảnh empirestyleartproject.

Là biểu tượng của lòng yêu nước Pháp, Khải Hoàn Môn được khắc tên của những người chiến thắng trong chiến tranh, và 558 vị tướng (tên những người đã chết trong chiến tranh được gạch dưới).

Một người lính vô danh được chôn cất dưới mái vòm và ngọn lửa tưởng niệm vĩnh cửu được thắp sáng từ năm 1920 để tưởng nhớ các nạn nhân của các cuộc chiến tranh thế giới.

Vào các ngày lễ quốc gia như Ngày đình chiến và Ngày Bastille, Khải Hoàn Môn được trang hoàng nổi bật ở đầu hoặc cuối cuộc diễu hành hoặc lễ kỷ niệm khác.

Bắt đầu vào năm 1916 trong Thế chiến thứ nhất, thông qua các cuộc thảo luận của Thượng viện và các đại biểu của Pháp, đã có ý tưởng tôn vinh một người lính để tượng trưng cho tất cả những người đã hy sinh vì nước trong trận chiến.

Ở mỗi cây cột của Cổng Khải Hoàn được trang trí bằng một trong bốn bức phù điêu lớn, ý nghĩa như sau:

1. Cuộc khởi hành của những người tình nguyện năm 1792 (hay còn gọi là La Marseillaise) của nghệ nhân François Rude;

2. Chiến thắng của Napoléon năm 1810 của nghệ nhân Cortot;

3. Kháng chiến năm 1814, và Hòa bình năm 1815, cả hai đều của nghệ nhân Etex.

Thiết kế đơn giản và kích thước khổng lồ của Khải Hoàn Môn là điển hình của chủ nghĩa tân cổ điển lãng mạn cuối thế kỷ 18.

Các tấm ảnh khắc trên Cổng Khải Hoàn ở Paris có ý nghĩa rất chung: Là biểu tượng của lòng yêu nước Pháp, chứ không có chút ý nghĩa nào riêng cho phe nhóm hay về tôn giáo cả, mặc dù Ki-tô giáo là niềm tin chung của nước Pháp thời bấy giờ.

-- o0o --

Trở lại Việt Nam, theo báo Dân trí, nhiều người dân khi đến làng Du Hiếu chơi, làm ăn đều trầm trồ bởi sự hoành tráng với lối kiến trúc độc đáo giống Châu Âu của cổng làng nơi đây. Ngoài sự to lớn về kích cỡ còn là dáng vẻ mang nhiều đường nét giống Khải Hoàn Môn ở Paris (Pháp)

Đó là những cảm nghĩ về hình thức bề ngoài. Làm giống của người khác, nghĩa là không phải là sự sáng tạo hay bản sắc nào của dân tộc. Hơn nữa, người khác này lại là người Pháp, có một lịch sử ngoại xâm ăn cướp tài sản và đày đọa dân chúng của nước Việt Nam ta. Hoàn toàn không có giá trị gì đáng hãnh diện. Hãnh diện về sự bắt chước đó chứng minh sự hèn kém, vong nô của mình, lại khoe khoang trên mặt báo, thật là đáng xấu hổ.

Đã thế, cũng theo bài báo, phần chạm khắc các bức phù điêu khắc họa một số câu chuyện trong Kinh Thánh. Chúng tôi bắt đầu nhìn các phù điêu khắc trên các mặt quanh hai bên cổng. Tát cả đều là những câu chuyện Chúa giảng đạo, những hình ảnh hoàn toàn thuộc về Ki-tô giáo.

Thí dụ vài trong 14 tấm ảnh phù điêu.

Hình Chúa làm phép hóa 5 cái bánh và 3 con cá ra nhiều thúng

Hình Chúa ra oai cho sóng gió phải ngưng

Hình ông Moise cầm bảng 10 điều răn của Chúa

Cũng trên báo Dân Trí, chính người của giáo xứ xem đó là địa giới của giáo xứ: "Theo một số người dân làng Du Hiếu, việc cổng được đưa vào sử dụng như một biểu tượng của giáo xứ Du Hiếu."

Vậy có thể nói, ngoài hình thức đã vốn là bắt chước ngoại lai ra, nội dung thì lại méo mó, quảng cáo truyền đạo Ki-tô, chứ không mang bất cứ giá trị nào khác, và vắng bóng một tình yêu đất nước.

Ở các xứ tự do, bên Anh, bên Mỹ, bên Canada,... không có một nơi nào mà một giáo xứ Ki-tô giáo chiếm cả một làng, có cổng làm địa giới cả. Các nhà thờ, chỉ có tự do trong khu vực nhà thờ và bãi đậu xe. Các cơ sở tôn giáo khác, như trường học, nhà thương, trại mồ côi, hay dòng tu,.... cũng chỉ có tự do trong các kiến trúc cơ sở đó và gồm thêm bãi đậu xe mà thôi.

Ảnh giáo xứ lớn nhất ở Tacoma, tiểu bang Washington.

Tóm lại, thiết kế và kiến trúc của cổng làng Du Hiếu hoàn toàn không có một chút giá trị nào về tinh thần cả, trái lại còn nói lên sự chiếm hữu về tài sản đất đai của nước Việt Nam bằng những hành động như treo cờ vàng trắng từ lúc khánh thành ngày 01 tháng 11, năm 2020 cho đến khi cộng đồng mạng lên tiếng, và có nhân vật uy tín tác động mới thay cờ trên nóc cổng.

 

Chính sách "đại đoàn kết" bị CGLM lợi dụng như thế nào?

Không kể trong lịch sử, đã có biết bao nhiêu trường hợp mà dân có đạo Chúa phản lại dân tộc, chỉ đường dẫn lối cho giặc, ngày nay những việc chống đối cũng vẫn tiếp diễn khi lớn khi nhỏ, dưới nhiều hình thức. Từ đòi đất, đến cách mạng cá, tranh đấu môi trường, biểu tình chống đặc khu kinh tế, rồi đòi người bị bắt,... Bất cứ cơ hội nào đến cũng bị lợi dụng để nhà thờ kích động giáo dân xuống đường, hoặc cầm biểu ngữ chống đối. Có khi đưa đến bạo động, chiếm trụ sở ủy ban, chặn đường cao tốc,... không thiếu kiểu nào để tạo biến, làm loạn.

May mà chính quyền đã vượt qua. Còn những khi không có cơ hội nào đến thì các linh mục sáng tác ra các bài giảng không hề có trong giáo lý. Trên không gian mạng, có rất nhiều bài giảng sâu độc của nhiều linh mục mà người viết không thể kể ra hết. Tiêu biểu như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Đăng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Đình Thục, Đinh Hữu Thoại, Nguyễn văn Toản,....

Liên quan đến vụ treo cờ đỏ sao vàng, gần đây chúng tôi mới bất chợt tìm thấy "Cộng Sản Rất Thèm Muốn Được Treo Cờ Đỏ Trong Khuân Viên Nhà Thờ Công Giáo!!??" đăng trên FB Thanh Niên Công Giáo ngày 03 tháng 9, 2020. Viết bài này, linh mục Phêrô Trần Văn Thành giải thích, phân trần với giáo dân nước ngoài lý do ở cổng nhà thờ của giáo xứ Tam Tòa của ông có 2 lá cờ đỏ ngày 2 tháng 9.

Trong thư đó có 1 câu của linh mục Thành rất đáng chú ý khi đối đáp với người của chính quyền đến thăm vận động treo cờ đỏ trong khuôn viên nhà thờ: "Vì bạn có Tổ quốc và hãy yêu Tổ quốc của bạn, và không ai có thể yêu Tổ quốc thay cho bạn và cũng không ai có quyền bắt bạn yêu Tổ quốc theo cách của họ." Có nghĩa là ông linh mục Phê Rô Trần V Thành xem như không cùng một Tổ quốc với người của chính quyền đang nói chuyện với ông. Và do đó, ông nói tổ quốc của ai thì người ấy yêu, chứ bắt người ta yêu tổ quốc của mình sao được!!!

Chuyện này làm chúng tôi nhớ đến câu chuyện thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm của miền Nam. Nhà văn Chu Tử có kể lại trong tuần báo Đời ở Sàigòn câu chuyện của một giáo sư đại học nặng lòng với Tổ Quốc Hùng Vương, đã đề nghị với ông Diệm xây đền thờ Quốc Tổ thì bị ông Diệm trỏ mặt nạt lớn: “Tổ anh chứ tổ tôi à !” (trích cụ Đỗ Mậu, Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi)

Ngô Đình Diệm mọp người trước Hồng Y thiết giáp Spellman

Mới hôm qua chúng tôi lại nhận thêm vài nguồn tin các xứ đạo lại hoành hành treo cờ Vatican ở nơi công cộng, không hề tôn trọng chính quyền cách mạng với lá cờ đỏ sao vàng đã đấu tranh cho sự độc lập và thống nhất của nước ta. Chúng tôi không có đầy đủ các nguồn tin, chỉ được hai nguồn tiêu biểu thôi.

1). Đường Liên Huyện 205 của Tỉnh Nghệ An bị Giáo Họ Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An chiếm làm cổng quảng cáo Chúa và treo Cờ đế Quốc Vatican trái phép.

2). Chiên hành hung phụ nữ Cờ đỏ khi bị phản đối mang thánh giá khổng lồ ở Bờ Hồ

3). Cụ bà bức-xúc vì linh mục không treo cờ Tổ Quốc mà chỉ treo cờ Công giáo

Tóm lại, tận sâu thẳm trong lòng của các quan Vatican ở trên đất Việt Nam là như thế. Tất cả các linh mục đều là quan chức của Vatican. Họ làm việc cho Vatican và họ vun đắp cho Vatican, mở mang nước Chúa, tức là quốc gia tinh thần Vatican.

Đương nhiên, khi họ mở mang nước Chúa, thì nước ta bị teo tóp hay tan nát. Đừng tự lừa dối mình rằng những con chiên cũng là dân Việt Nam, sống tốt đời đẹp đạo. Họ là số người mà ta phải canh chừng trong mọi lúc, còn hơn canh trộm nữa.

Họ chỉ "yêu nước" khi người của họ nắm quyền, và cải đạo toàn dân theo họ. Đó là sự thật từ lịch sử đến hiện tại, sự thật cay đắng mà ta phải can đảm nhận ra, nếu muốn bảo vệ thành quả cao dày của cha ông chúng ta xây đắp hàng ngàn năm nay.

Kính chào tất cả người dân biết yêu mến tổ quốc với bản sắc của dân Việt.

BBT SH

_________________

Nguồn tham khảo:

1. The Design - Arc de Triomphe

2. The Unknown Soldier at the Arc de Triomphe

3. Arch of Constantine

4. Báo Dân Trí - Cổng làng "khủng" giống phong cách châu Âu ở Nam Định, https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-lan...

5. Xây cổng làng hơn chục tỷ đồng để… phát triển kinh tế địa phương? https://dantri.com.vn/xa-hoi/xay-cong...

6. FB Thanh Niên Công Giáo: "Cộng Sản Rất Thèm Muốn Được Treo Cờ Đỏ Trong Khuân Viên Nhà Thờ Công Giáo!!??"

________________

Bài đọc thêm:

- Luật Tín Ngưỡng ,Tôn Giáo

 

____________________________________

PHỤ LỤC A:

Phản ứng đối với
Các tấm phù điêu trên cổng làng Du Hiếu bị tôn giáo hóa

1). MLSCV - Hình Chúa Trên Cổng Làng Du Hiếu - LM Trần Văn Thành, Cờ Đỏ Và Tổ Quốc Của Ai?

2). Không thể chịu được việc "Dâng Nước" cho ngoại bang Vatican.

Nòi Giống Lạc Hồng
4 days ago
Cảm ơn gđ giáo sư ạ  Con chúc hai bác mạnh khỏe  an vui 💕💕🇻🇳🇻🇳🌹🌹🌹🌹🌹
11
Nòi Giống Lạc Hồng
4 days ago
Nhà con năm nào cũng treo cờ từ tết cho đến lễ 30/4.sau đó mới cất đi lễ 2/9  lại treo tiếp. Cả tổ dân phố con đều như vậy 💕🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳
9
Mai TrầnThị
4 days ago
Con cảm ơn vợ chồng GS Nguyễn Mạnh Quang đã nói ra những sự thật tội ác của tcg.
14
thanh nguyen
3 days ago
Bác phản biện rất chính xác, cảm ơn VC bác GS NMQ - LTX  rất lặng lòng với dt VN, chúc hai bác luôn mạnh khỏe để truyền tải cho thế hệ trẻ những kiến thức ls của VN và TG . những nguồn gốc và góc khuất của nhà nước Vatican, đạo công giáo
2
Quang Bui minh
4 days ago
Bác phản biện rất  đúng, chúc sức khỏe 2 bác và GĐ
13
Mai TrầnThị
4 days ago
Con kính chúc vợ chồng GS năm mới nhiều sức khỏe và bình an ạ.
8
Thị Thảo Phạm
3 days ago
Rất rất ngưỡng mộ vợ chồng giáo sư NGUYỄN MẠNH QUANG.
8
Nhu Nguyen
2 days ago
Ủng hộ Bác Quang và Cô Châu, luôn chúc Bác và Cô sức khỏe dồi dào để chống lại bọn tà ngụy giáo luôn tìm cách chống phá đất nước.
2
Bình Nguyễn
2 days ago
Ủng hộ MLSCV  Cảm ơn gđ giáo sư Nguyễn Mạnh Quang  ❤❤🌹🌹🌹🌹🌹
3
Tien Luong
3 days ago (edited)
Ủng hộ MLSCV . Tổ quốc trên hết !
8
Tuong Pham
4 days ago (edited)
Hay thấu tình đạt lý..vô cùng ngưỡng mộ vợ chồng GS Nguyễn mạnh Quang..!!!
8
Thu Hang Nguyen
3 days ago
Kính chúc giáo sư Nguyễn Mạnh Quang và phu nhân năm mới luôn thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc ạ❤❤❤!
2
Tien Thanh
4 days ago
Chung toi rat ung ho ong ba giao su nguyen manh quang da dua nhung toi ac cua dao cong giao la ngoai lai vao viet nam de tha hoa van hoa dan toc viet nam
9
Nát 97 vlog
2 days ago
Chúc 2 Bác Năm mới luôn mạnh khoẻ và bình an!
2
Trần Đức Tâm Và Nụ Cười Da Cam
4 days ago
Rất thích kênh
9
Thu Hang Nguyen
3 days ago
Cảm ơn vợ chồng giáo sư Nguyễn Minh Quang❤❤❤!
2
Viettel Khachhang
4 days ago
Chúc ông bà nhiều sức khỏe.
7
Nguyễn Chí Linh
3 days ago
Cảm ơn giáo sư Nguyễn Mạnh Quang cùng cô Lâm Phú Châu
3
Trọng Hiền Vũ
Trọng Hiền Vũ
3 days ago
Nhờ kênh .và Sách Hiếm.nét. Kênh Trần Ly.mà chúng tôi hiểu rõ những điều bị che dấu lâu nay.
6
Dũng Nguyễn
3 days ago
Nhà nước hoạt động theo luật pháp và bảo vệ luật pháp thì những hành động sai trái phải được nhà nước loại bỏ  !🔥🔥🔥
6
1
Binh Nguyen
3 days ago
❤️❤️❤️❤️ tuyệt vời lắm GS ơi!
2
TKL Vlog
4 days ago
CON CHÀO BÁC QUANG
7

Trọng Hiền Vũ
3 days ago
Những lời của Gs Nguyễn Mạnh Quang.rất đúng trúng và thuyết phục.
1
1
Long Do Huu
4 days ago
Nhà nước mình dễ dãi quá
11
Nguyễn Quý
3 days ago
Chào cô Châu và GS Nguyễn Mạnh Quang. Rất quý mến cô chú.
3
Anh Nam
4 days ago
Vẫn chưa nghe chính quyền huyện Giao Thủy, tỉnh Nam định  có một tiếng nói nào về vụ  xâm lăng  êm ái này!
8
thien le duc
4 days ago
❤️🌹🌺❤️🌹👍🇻🇳
6
Phuoc Lai
3 days ago
Luôn luôn ủng hộ kênh MLSCV
3
Hieu Bui
3 days ago
👏👏👏❤️❤️❤️🇻🇳🇻🇳🇻🇳👍👍👍
3
Quang Bui minh
4 days ago
Báo dân trí nên đổi thành báo ngu  trí.
10
Vện Vàng
3 days ago
Hay lắm Cô Châu ơi cảm ơn cô rất nhiều
1
Tu Le
3 days ago
Chị Châu ơi ! Hay quá chị ạ.. Trước hết chúc chị và thầy Quang thật nhiều sức khỏe . Tiếng nói của anh chị đã góp phần khai sáng trí tuệ những người vẫn còn umê trong bóng tối của một tín ngưỡng mà nó đã gây biết bao đau thương trong nhiều thế kỷ qua cho thế giới và VN mình nói riêng . Có lần v/chồng tôi đang loay hoay để tìm vc người bạn mà phải đi qua cổng này ở Paris. Nó hao hao giống cổng này nhưng cở kích lớn hay nhỏ hơn thì không biết. Thật ra mà nói nó có đẹp đẽ gì đâu mà  một tờ báo lớn của VN mình ca ngợi thì ra đầu óc của tay viết bài này có vấn đề .,
2
·
2 replies
Thu Hang Nguyen
3 days ago
Ủng hộ kênh “” !
1
Ten Ben
3 days ago
Luôn ủng hộ kênh
3
Thang Luong
Thang Luong
11 hours ago
Ủng hộ vô cùng vợ chồng Bác  Quang .Cô Châu phản biện rất đúng trúng.
1
Thu Hang Nguyen
3 days ago
Like Like Like cô Lý Thái Xuân❤❤❤!
1
Chánh Ngữ
18 hours ago
Cảm ơn cô Lý Thái Xuân và giáo sư Nguyễn Mạnh Quang.!.👍👍👍
1
Văn Long Trần
3 days ago
Lập kế hoạch đưa 6 triệu Nô Chiên trở lại với  Nguồn cội
5
Hoàng Trương
3 days ago
Rất hay rất phản biện rất chính xác
1
Kiệt Nguyễn Văn
2 days ago
OK hay 👍👍👍…..
1
Phuongha Tran
3 days ago
Đây là cổng "làng" Du Hiếu -giao thịnh -giao thủy -Nam Định. Nhìn sơ qua thì nó giống như  cổng của nhà thờ Công giáo nhưng vấn đề là họ xây dựng trên đường đi vào làng này .chính quyền xã giao thịnh họ đã ngủ gật khi giám sát xd...?!
2
quoc phu
3 days ago
Bên công giáo họ thu gom rất nhiều đất ở khắp nơi để xây nhà thờ, núp bóng dưới việc xây trường học. Mong chủ kênh điều tra kỹ
8
·
1
DIEPTHANH NGUYEN
4 days ago
Lãnh đạo các sở, ban, nghành có liên quan cần xem xét lại ng duyệt thiết kế . Gây bất bình trong đông đảo dư luận quần chúng trong và ngoài nc.
Yêu cầu phá bỏ các bức diêu khắc trên cổng làng Du Hiếu.
8
·
9 replies
Văn Long Trần
3 days ago
Thập Ác châu Âu cắm trên đất Phật.
3
Binh Nguyen
3 days ago
❤️❤️❤️❤️ tuyết với
1
Lien Nguyen
1 day ago
Buồn quá! Sao nhà nước lại để công giáo la mã lấn lướt đất nước thế này.
1
Văn Long Trần
3 days ago
CHIẾN LƯỢC CHUYỂN 6000 NHÀ THỜ TÂY LÔNG THÀNH ĐÌNH CHÙA VIỆT NAM
4
6 replies
Aki Sama
4 days ago
sao lại thờ mấy tên mũi lõ mắt xanh nhỉ ?
9
·
1
Quang Phạm Hữu
3 days ago
Đội bóng mà hát thánh ca căng cờ vàng trắng thì mất dạy quá
2
Maynard Nguyen
4 days ago
Cờ vatican là hình vuông chứ không phải hình chữ nhật, sọc vàng trắng là dọc chứ không phải ngang, trên cờ còn có huy hiệu chứ không phải màu trơn nha bà con.
Thay đổi một tí thôi là đã không còn cờ của một nước nữa rồi chứ  đừng nói là vuông đổi thành chữ nhật, dọc đổi thành ngang, không có đổi thành có huy hiệu. Cho nên là không có cớ gì mà nói đây là cờ của công giáo, là càng không thể nói là cờ của vatican.
1
·
11 replies
Thu Hang Nguyen
3 days ago
Cảm ơn 02 bác đã có những bài nói chuyện rất bổ ích!
2
Thoa Nguyễn Thị
3 days ago
Ủng hộ vợ chồng giáo sư. Đề nghị nhà nước ra luật sử lý nghiêm những hành động này. Mọi hoạt động tôn  giáo hay tuyên truyền cho tỗn giáo chỉ được hoạt động trong khuôn viên nhà thờ
2
WIN VLOG
4 days ago
CON CHÀO BÁC QUANG
7
·
1
!!!???
3 days ago
Được sự bao che của...tham nhũng hoành hành,dân chúng oán hận,may còn có người thấy,vì...
Ki tô lộng hành,biểu tình rầm rộ chống đối chính quyền,nhưng chính...làm ngơ,dân tình lên tiếng thì mắc tiếng chia rẽ khối đđk...
Liệu có tiếp tay,giúp đỡ của chính,...hiện tại để vn trở thành một nước vn thuần kitô giáo ko?
_________________________

Tuong Pham
Tuong Pham
3 days ago
Kính trọng VC giáo sư Nguyễn mạnh Quang..dù tuổi đã cao ở nước ngoài nhưng lòng yêu nước của ông bà thật đáng Trân trọng..!!!
8
Sóng Ngầm TV
Tĩnh Bùi
Tĩnh Bùi
2 days ago
Em ở Việt Nam nghe vợ chồng chị bảo vệ tổ quốc người dân bọn em rất tự hào những người như chị em cảm ơn chúc vợ chồng Anh chị hạnh phúc
4
Anh Đỗ
Anh Đỗ
2 days ago
Cảm ơn vợ chồng GS Quang mạnh dạn lên tiếng góp ý với chính quyền VN trước sự thách thức của một số linh mục có ý đồ chống phá nhà nước.
6
Sóng Ngầm TV
Năng Bùi
Năng Bùi
3 days ago
Ủng hộ gia đình giáo sư, ý kiến này nên được chính phủ Việt Nam để tâm.
5
Sóng Ngầm TV
Trần Đức Tâm Và Nụ Cười Da Cam
Trần Đức Tâm Và Nụ Cười Da Cam
3 days ago
Rất thích.
8
Sóng Ngầm TV
diep tran thi
diep tran thi
3 days ago (edited)
năm mới chúc VC giáo sư Quang vui khỏe bình an,cám ơn chị đã nói
4
Sóng Ngầm TV
Tao Do
Tao Do
2 days ago
Rất hoan nghênh Cô ...Năm mới chúc Cô Chú và gđ thật nhiều SK và HP ...
4
Khoai Dao Nguyen
Khoai Dao Nguyen
2 days ago
Chúng tôi thống nhất ý kiến của bác  mong nhà nước Việt Nam có chế tài để xử lý vấn đề này
6
Sóng Ngầm TV
giang ngan
giang ngan
3 days ago
Tình yêu đất nước nó nằm ở đây . Tui thật sự ngưỡng mộ ông bà 1 Việt kiều
8
Sóng Ngầm TV
1
Đường Nguyễn Van
Đường Nguyễn Van
3 days ago
Xin chào bà lý thị xuân dầu xuân kính chúc ông bà giáo sư dồi dào sức khỏe bình an hạnh phúc mong Hai bác dong góp ý kiến nhiều cho quê hương dat nước Việt Nam ta chào thân ái và quyết thắng
7
Sóng Ngầm TV
1
Chính Nguyễn
14 hours ago
Tôi rất kính trọng vợ chồng giáo sư Nguyễn Mạnh Quang (V.K Mỹ)  đã có tiếng nói phản đối những việc làm sai trái của một nhóm người ở trong nước .Chúc vợ chồng bác mạnh khỏe ,góp nhiều tiếng nói  để xây dựng Tổ Quốc ngày một vững mạnh thêm .
1
Lý Mã Thị
3 days ago
Chào Chị Lý Thái Xuân hoan hô chị đã nói lên sự thật cảm ơn chị nhiều
5
Từ Phạm
2 days ago
Năm mới xin k chúc SKh,niềm vui,an lành tới gđBac Q,Xuân ,cái buồn là ở chỗ mọi chuyện đã rồi khi phản ứng toàn sử lý phần ngọn,cuối cùng mọi thứ nó làm vẫn thực hiện đ,giá như khi sử lý phải ai cấp phép ,ai giám sát,kẻ nào đưa ra ý đồ ai thiết kế ai cho phép thực thi Đất đó của ai ,ai quản lý có quyền sử dụng chưa,đ,đó thuộc loại ĐGif ai chuyển đổi có họp lòng dân ko khi hiện diện lợi gì cho con người XH VH tinh thần hôm nay mai sau thời bình và khi bất ổn
1
phuong vu
3 days ago
Con rất đồng ý với quan điểm của cô.
7
BIỂN MẶN
3 days ago
chị ấy nói rất có lý  .  👍
8
Sóng Ngầm TV
Tan Nguyen
3 days ago
Tôi thống nhất quan điểm của  cô nhà nước nên xem lại chế tài chính sách với đối với người công giáo về xây cất. Về treo cờ va xi căng vào lãnh thổ việt nam
12
Sóng Ngầm TV
Thái Nguyễn Hồng
2 days ago
Cô Châu nói quá chuẩn, ủng hộ cô 100%
2
le long
2 days ago
Chúc gđ cô chú m Quang năm mỏi chúc gđ cô chú luôn mk và  lòng yêu nc yêu dân tốc
4
Ngọc Ngô Nguyễn
17 hours ago
Chị nói quá đúng. Rất ủng hộ lời nói của chị.
1
Trọng Hiền Vũ
Trọng Hiền Vũ
3 days ago
Nhờ kênh .Mảng Lịch Sử Chưa Viết.Sách Hiếm.nét.kênh Trần Ly. Hiệp vlog. Hậu Duệ Sách Hiếm.mà tôi hiểu rõ tường tận moị vấn đề che dấu lâu nay.
4
Sóng Ngầm TV
Thien Mai
1 day ago
Cảm ơn bài phân tích và đánh giá của Chị rất nhiều vì tư tưởng phản động hiện nay nó len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội của Đất Nước ta hiện nay,
2
Sóng Ngầm TV
Huu Duc
3 days ago
Con chào Cô...vấn đề tôn giáo này càn ngày càn trầm trọng chỉ mong chính phủ phải có một biện Pháp chế tài chứ con thấy xóm đạo nào họ cũng cho đó là địa phận bất khả xâm phạm nếu là người ngoại đạo đó cô ạ....
8
Sóng Ngầm TV
Trọng Hiền Vũ
3 days ago
Ý kiến rất chính xác.
6
Sóng Ngầm TV
Đạt Lê
2 days ago
Cô nói đúng quá .
5
Son Lai
Son Lai
3 days ago
Ở thôn Thiện dưỡng xã Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình cũng vậy... họ coi dân làng không ra gì nữa... Cơ sở tôn giáo ở trong nhà thờ hoặc nhà riêng của các người không thể đem ra đường được...
4
Sóng Ngầm TV
le long
2 days ago
Đề nghị đãng nhà nc vn nên để tâm đến nhũng ng con vk xa sủ , họ rất yêu thưởng dân tộc và tq
3
Sóng Ngầm TV
Man Stories
2 days ago
Quá kinh khủng..quá nguy hiểm..
5
Sóng Ngầm TV
Tien Thanh
2 days ago
Rat nguong mo vcgs nguyen manh quang chuc ong ba sk hp
4
Đức Anh Dương
2 days ago
Ủng hộ quan điểm phân tích.
5
365VòngTrái Đất T.V
2 days ago
Chính quyền nơi này cần yêu cầu xứ đạo phải khắc phục hậu quả ngay lập tức!
1
Anh Đỗ
2 days ago
Đây chính là sự tự do dân chủ quá trớn.
4
Sóng Ngầm TV
1
Minh Thắng Nguyễn
1 day ago (edited)
Tôi rất đồng tình với quan điểm của   bà  vợ GS  Nguyễn mạnh Quang. Vậy đề nghị các cơ quan có chức năng vào cuộc để chấm rứt việc xây dựng ,treo cờ, các biểu tượng của đạo pa ti căng tùy tiện ở mọi nơi..'
Nếu cứ để thế, Đây cũng là c/m mầu đó !  Xin cảm ơn
.
2
Sóng Ngầm TV
Trung Viet
2 days ago
chúng tôi thống nhất với ý kiến của cô
4
Tom Pham
2 days ago
Bà L.T.Xuân chuẩn không cần chỉnh.
4
Ha Doan
3 days ago
Việt Nam là nc xã hội chũ nghĩa .CS lãnh đạo  đcj toàn bộ 90tr dân ủng hộ .( Nên tiêu  d.i.ê.t  tận gốc 3ticang và AME tây )  Để con cháu đời sau và đất nc đc bình an  . In ổn  .
7
Sóng Ngầm TV
Trần Đức Tâm Và Nụ Cười Da Cam
3 days ago
Chúng chien luôn núp lùm
6
Sóng Ngầm TV
1
ca nguyen
1 day ago
Toi theo chi
2
Sóng Ngầm TV
Huong Thanh
Huong Thanh
2 days ago
Cái vị Thành này là Linh mục của nhà thờ tam tòa Đồng hới đó cô ah
1
Lua Hai
2 days ago
Dap bo bon ca the va ticang
3
NƯỚC LÊN
2 days ago
Đã đến lúc phải có luật và chế tài cho các tôn giáo du nhập trứ không thể để họ lộng hành biến tướng . Họ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân có tổ quốc trứ không phải công dân của một tôn giáo nào đấy mà họ đang bị lầm tưởng , họ chỉ được hoạt động trong một tổ trức mà pháp luật cho phép , giám sát chịu chế tài của pháp luật của một quốc gia
1
Đèo Nguyen
2 days ago
Tôi là chính quyền ở đó tôi sẽ dẹp bọn đó, xứ quê tôi đạo lộn xộn  không còn dám bá đạo, đạo là phải tốt đạo đẹp đời phải tuân thủ luật pháp, còn thứ chống đói chánh quyền dẹp ngay.
1
Bố Mén
2 days ago
Cổng làng hoa văn tứ linh or anh hùng dân tộc của nước mình chứ ai lại đem tôn giáo vào là thấy sai rồi
3
Binh Nguyen
1 day ago (edited)
Cổng Làng, là công làng. Tại sao hà cớ gì mà lại quảng cáo tôn giáo trong này, tại sao lợi dụng cho chính quyền chẳng ra gì cả?
2
Sóng Ngầm TV
Huong Thanh
2 days ago
Cháu thành thật cảm ơn cô. Chính quyền ko biết có ai theo giỏi clip này không????
1
Tao Do
2 days ago
Cơ quan chính quyền địa phương ấy quá nhu nhược hay trình độ thấp kém...
4

_________________________
Bình Nguyễn
18 hours ago
Cảm ơn các bác VK trí tuệ yêu quê hương đất nước và cô giáo Trần Ly ❤❤🇻🇳🌹🌹
8
bt mimosa
14 hours ago
Rất ủng hộ vợ chồng cô chú Nguyễn Mạnh Quang, cô chú dù sống xa quê hương nhưng luôn nghĩ về cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam!
4
Nòi Giống Lạc Hồng
Nòi Giống Lạc Hồng
21 hours ago
Ủng hộ MLSCV 👍👍💕💕🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳
10
Ba Son
17 hours ago
Ủng hộ kênh 👍❤ Chúc Ông Bà mạnh khỏe!
5
Thịnh Nguyễn
5 hours ago
Cám ơn bà  đóng góp ý tốt xây dưnh VN, mong ông bà về VN ở  cho  truổi trẻ VN hiểu thêm lình sử
2
Doanh Nguyen
17 hours ago
Đề nghị NN xem xét việc phản ánh của công chúng
9
Hải Vân Quan
15 hours ago
Giặc đạo...Đảng và NN vì hòa hợp, đoàn kết dân tộc..chúng ta đã nhún nhường quá nhiều rồi.
6
Châu Huỳnh
17 hours ago
👏🏻
8
Thuỷ Trần
16 hours ago
Chào Cô Lý Thái Xuân. Chú Nội Phạm. Cô giáo Trần Ly. thật tuyệt vời.
5
Thiện Nhân
13 hours ago
luôn ủng hộ cô chú❤❤❤
2
Chon Pham
14 hours ago
Hay lắm!
4
the facts
10 hours ago
face-red-heart-shapeface-red-heart-shapeface-red-heart-shape tuyệt vời ạ !
2
thien le duc
12 hours ago
🌹❤️🌺💐👍🇻🇳
2
Thang Luong
14 hours ago
Đúng là bọn Ki tô giáo rất ngang ngược lộng hành bất chấp tất cả.Rất là bức xúc với bọn này.
5
trang sơn TV
18 hours ago
Chào anh chị mạnh quang
Đang hóng bài của anh chị
10
Văn Long Trần
Văn Long Trần
17 hours ago
Tại sao chúng lại dâng đất nước này cho người tây
7
Thai Ngoc Nguyen
4 hours ago (edited)
Viêt Nam🇻🇳 là của người dân Việt Nam🇻🇳, ko phải của chúa. Minh rất mong chính quyền Việt Nam🇻🇳 nên có luật rõ ràng cứng rắn với những tôn giáo kiêu này, họ đang sống trên đất nước có luật pháp chứ ko phải muốn làm gì thì làm.Tự do tôn giáo ko có nghĩa đặt trên tổ quốc 🇻🇳và ko phải vứt bỏ tổ tiên nguồn gốc của minh, văn hóa truyền thống của mình. Đất nước🇻🇳 có như ngày hôm nay là do ông cha mình đổ máu mà có, chứ ko phải cái thằng đóng đinh mà có nhé.
3
Văn Long Trần
17 hours ago
KITO VATIKAN giặc
5
Văn Long Trần
1 day ago
Giặc kito vaticann
8

___________________

Nguyễn Lý Bảo Quốc
Ngu thì cho chúng chết thôi! Chiên có phải con người đâu mà suy nghĩ đúng sai! Dạy hoài chúng lại ghét! Nhờ bọn ngu này mà Vatican mới sống được, dân tiến bộ phương Tây giờ họ tẩy chay bọn này lắm! Nhà thờ, họ chỉ xem là sở thú đê ngắm cảnh, dạo chơi cuối tuần chứ chã thờ phượng như bọn dân ngu xứ mình đâu
5 d
Nguyen Anh Tuan
mất 💦......😓
5 d
Pham Pham
Chuẩn
5 d
Đả Cẩu Bổng
Nhất trí
5 d
Quang Thanh
Cổng nầy mô phỏng theo cổng chào chiến thắng của Pháp. Bọn nầy vọng ngoại quá sức chứ có chịu đồng hành với VN đâu. Phản là cái chắc.
5 d
Lý Thái Xuân

Quang Thanh Các tấm ảnh khắc trên Cổng Khải Hoàn Môn ở Paris có ý nghĩa rất chung: Là biểu tượng của lòng yêu nước Pháp, chứ không có chút nào tôn giáo trong đó.
4 d
Trần Minh Hà
Cờ TQ là biểu tượng của dân tộc Việt Nam niềm tự hào của dt. Họ không treo thì ta nghĩ sao.
5 d
Giuse Nguyễn
Chiên VN đập nhà thờ đó là thượng sách. Ngày đó không xa nha các bác !
May be an image of monument and text that says "TẠI SAO CAN LEN AN VÀ VẠCH MẮT ĐẠO CHÚA GIÊ-SU? LANO LANG DURIEU TỘI ÁC CỦA CHÚA TRỜI Tàn sát cả chục ngàn trẻ em vô tội. 2.Giết sạch hàng chục ngàn gái mất trinh. Bắt sống 32.000 gái còn trinh chia nhau hãm hiếp. Thực hiện 160 cuộc thánh chiến 5.Thật kinh tởm và quái đản bởi vì Đức Chúa chính là đấng siêu sát thủ, giết nhiều người nhất Kinh thánh #25 triệu người. Quỷ satan hại chết 10 mạng người. Mời cọng đoàn dân Chúa kiểm Chứng https://tinyur .com/5edvryft https://tinyurl.com/2ffe6m68"
Hướng Dương
Giuse Nguyễn mong ngày đó đến sớm....sớm...
2 d
Phuong DinhXuan
Suy ngẫm từ lời nói của ngài LM này.
0:00 / 0:42
5 d
Nam Khánh
HỎI NGU TÍ.VẬY LÀ LÃNH THỔ CỦA VATICU Ở ĐÓ Á, VẬY MÌNH MẤT ĐẤT CHO VATICU Á.
5 d
Lý Thái Xuân

Nam Khánh Đố CA nào dám vào đó gọi là điều tra bắt trộm hay gì.
2 d
Nam Khánh
Lý Thái Xuân cho toàn năng nên sợ á.
2 d

Khuyên Bảo
họ không giống như Phật giáo treo cờ Phật giáo và cờ Tổ Quốc chung nhau.
Đối với họ có cờ Tổ Quốc thì không có cờ công giáo. Có cờ công giáo thì không có cờ Tổ Quốc.
Bởi họ không bao giờ trung thành với đất nước.
5 d
Lại Văn Thi
Ăn cướp ,giết người ,ấu dâm ,thông ít bé trai ,lừa đảo ...là nghề của chúa mà. Thế mà các con chiên ngoan đạo vẫn Amen Amen theo chúa miết, vẫn nghe lời chúa hơn nghe thầy cô giáo, bố mẹ ông bà dạy bảo.
Cong Phan
Đúng nhất đây là Khải hoàn Môn của khu tự trị Vatican,chỉ còn chưa xuất hiện đội quân vũ trang nhà thờ...
5 d
Lý Thái Xuân

Cong Phan Các tấm ảnh khắc trên Cổng Khải Hoàn Môn ở Paris có ý nghĩa rất chung: Là biểu tượng của lòng yêu nước Pháp, chứ không có chút nào tôn giáo trong đó.
4 d
Quang Thanh
Cong Phan . Ngày nào, sẻ có nhóm người hay mặc đồ lính vnch tới diểu hành. Để coi ngày đó ra sao.
6 h
Nguyên Do
… không mạnh tay dẹp bỏ thì xẽ có làng vatican. Làng con chúa .. làng con mẹ chúa … tỉnh công giáo tự trị.
5 d
Hai Truong
1/Giáo xứ biến thành giáo khu,2/giáo khu thánh chiến khu,3/ chiến khu thành đặc khu ,4/đặc khu thành quốc khu cong ráo tự trí,( được toàn bộ các nước tây dương gia tô ủng hộ,thua nó thì mất nước, mà chống nó thì bị liên quân thập tự tây âu nó quánh cho tan, trước đại hóa mất nước này, nhân dân và mặt trận tổ quốc phải làm gì để vệ quốc đây???
No photo description available.
4 d
Hai Truong
Nhớ lại chuyện ngày xưa, Ngố Đình Cẩn Xây lăng cho mình , sau khi Ngô gia bị tru diệt, thì cái lăng kia đã bị dan đập tan tành, không còn cục gạch nào nằm trên cục gạch nào, Cong Ráo Vịt đã ra mặt rồi, như như CS mã lai lúc công khai ra mặt đã bị diệt sạch, cong ráo Nhật Bản lộ diện đã bị triệt tiêu , sau còn 2 làng Okinawa và Nagasaki( giống như Bui Chu, Phát Diêm vậy)đã bị lãnh trọn 2 trái bum nguyên tử! Diệm dâng đất cho Rơm, tội còn nhẹ, ráo rân và Link ẩu chiếm đất treo cờ Rơm thì khó mà thoát tội trưu di, muốn thách thức coi hồn thiêng sông núi Việt linh hiển đến mức độ nào phải không?Hãy đợi đấy!
4 d
Chin Nguyen Bui
Để vậy rồi lại lấy cớ làm nơi diễu hành tụ tập gây mất an ninh.
8 h
Hai Truong
Ở đời hề được đàng chân
Sớm muốn gì nó cũng lân đàng đầu
Yếu thì nó giống con sâu
Mạnh thành sư tử nhai đầu mấy anh!

__________________

PHỤ LỤC B:

Phản ứng đối với cổng ở đường Liên Huyện 205 của Tỉnh Nghệ An

bị Giáo Họ Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu biến thành cổng quảng cáo Chúa

(FB Lý Thái Xuân ngày 03/02/2023)

Nguyên Do
… chúng ta chúc tụng cái danh của một thằng Tây lông khi chui qua cái cổng .. đó là nỗi nhục quốc thể .
36 m
Author
Lý Thái Xuân
Nguyên Do Vâng, không biết ai ở Việt Nam giúp cho việc này.
35 m
Nguyễn Thành Trung
Nhiều khi nghĩ bọn chúng không biết thế nào là tự trọng, là khiêm tốn... mà bọn chúng thích bành trướng thỏa mãn lòng tham. Đạo như vậy đâu còn là đạo?
Những người dân ở đó cuồng tín u mê quá và lãnh đạo nơi đây quá nhu nhược.
7 h
"Most relevant" is selected, so some replies may have been filtered out.
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Thành Trung Không phải là vấn đề khiêm tốn, mà là âm mưu chiếm đoạt dần dần tài sản đất công.
6 h
Xuan Hai Nguyen
Bon chốn ăn lúa 🌾 dê xu 🐐vn chỉ nghĩ đến bán nước vn ta cho ngoại bang vá vatiku ddarr trên 100 năm tay sai ngoại bang dân khổ sở chết đói 2 triệu dân chất độc da cam trên 1 triệu dân vay má muốn đua cả vn xuống hố diệt vong hả không bao giờ không bao… See more
7 h
Nguyễn Phượng
"cờ"của Phật giáo .. chỉ là một biểu tượng của tín ngưỡng , còn cờ của Vatican là đại diện cho nhà nước Vatican .
7 h
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Phượng Đúng thế. Ai dám cãi rằng đó là cờ CG, vậy tại sao cả trăm năm trước đây, có bao giờ nhà thờ treo cái cờ này đâu??
6 h
Nguyễn Phượng
Để công bằng và tránh gây mất đoàn kết ( có thể dẫn đến xung đột trong tương lai ) giữa những tín ngưỡng khác nhau trong xã hội , nhà nước nên có quy định : chỉ những biểu tượng của tín ngưỡng đã đăng ký , công bố công khai đại chúng mới được trình-tre… See more
6 h
Trần Bình
Diễn biến hòa bình dẫn đến buông lỏng quản lý gây hậu quả nghiêm trọng mất chủ quyền ngay trong các xứ đạo như những lãnh thổ của Vatican trên đất VN
5 h
Kim Trí
Đề nghị Bí thư Tỉnh Ủy Nghệ An kiểm tra xử lý ngay mấy thằng phản quốc đang sinh sống tại nơi này.
2 h
Tinh Nguyên Tung
Quá sai vì lý trường tránh tổng ăn tiền roi cô oi
5 h
Quốc Hữu
Nhìn mà chán
2 h
Huỳnh Thiện Nghĩa
Cổng của làng mà su làm như của nhà su vậy
43 mEdited
Hòa Hoàng
Không thể chấp nhận ai, đạo nào đứng trên cả dân tộc, đất nước này
2 hEdited
nguyễn văn xuân hưởng
Chúng ta hãy hiệp sức lại để cùng địa phương có giặc đạo hoành hành tống cổ chúng vào "hang" và lấy đá lấp lại...
6 h
Đại Thắng
May mắn cho nhà con cả nhà Cô con đều đã bỏ đạo từ năm 2001 (Giáo phận Xuân Lộc Nhà thờ Giáo xứ Bình Sơn).
7 h
Khuyên Bảo
Đại Thắng bỏ thật à
2 h
Mang Tran
- TÔI TỪNG HỌC Ở ĐẠI CHỦNG VIỆN, XIN HỎI CÁC LI,NH MỤ,C ,VÀ GIÁ O DÂN SINH RA VÀ LỚN LÊN TRÊN QUÊ HƯƠNG VN , NƠI NUÔI DƯỠNG QUÍ VỊ KHÔN LỚN ,VÌ SAO CÁC VỊ SỐNG Ở VIET NAM , LẠI LUÔN XEM VA TI KĂN LÀ TỔ QU ỐC , CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ VN ,NHẬN GIẶ,C VA TI K… See more
Truy Tầm Jesus Thật
SACHHIEM.NET
Truy Tầm Jesus Thật
Truy Tầm Jesus Thật
5 h
Thuy Duong
Nhà nước nên gửi hết bọn Theo đạo ki ki tô tô về bên Vatican ở ?
1 h
Son Vo
Chúc tụng tên tội phạm chết treo đến muôn đời
May be an image of 1 person and text that says "Trộm Chó Chó Hiếp Dâm Giết Người"
4 h
Song Pham
Cách mạng màu tới địa phương Tỉnh Nghệ An rồi à? Chính quyền địa phương để mất đất của tổ quốc à?
4 h
Hòa Hoàng
Bản chất đạo Chú.a, luôn mầm mống tự trị
6 h
Cong Phan
TCG thời Ngô Đình Diệm ở Miền Nam VNCH đang tái hiện sâu sắc hơn ở Miền Bắc bây giờ..Ở trong Nam người ta chán ngán cái cách phô trương Đạo Chúa phản quốc như thế này..Cao trào lộng hành của CG những năm 1960 đã làm nung nấu toàn dân đứng lên diệt đạo… See more
7 hEdited
Author
Lý Thái Xuân
Cong Phan nhận xét tích cực
6 h
Author
Lý Thái Xuân
Tình trạng hiện nay, họ bất chấp như thế, công khai tự trị ở xóm đạo rồi đấy. Xem như mất dần đất cho họ rồi
7 h
Nguyễn Thành Trung
Lý Thái Xuân một kiểu xâm lược và bọn chúng đang âm mưu xâm lược toàn cầu. Xâm lược ở đây theo kiểu chiếm lĩnh tư tưởng và nhận thức. Một khi đã bị cuồng mê theo bọn chúng thì tức là thuộc về chúng... tất cả đều một từ "chúa". Phải nghe theo chúa, theo cách của đám cha đạo và linh mục.
7 h
Nguyễn Phượng
Lý Thái Xuân cần lắm nhiều tiếng nói từ những Việt kiều am hiểu vấn đề này . Cảm ơn nhiều .
7 h
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Phượng Dạ mỗi người biêt đến đâu thì lên tiếng đến đó, để cho tụi nó đừng tưởng là chúng có thể lấn lướt, lừa gạt được tất cả mọi người.
3 h
Cuong Nguyen Lam
Treo cờ như vậy là của đất nước Vatican rồi?
3 hEdited
Nguyễn Viết Khương
Hình như là để mấy cái câu tào lao như vậy thì mới giúp họ ăn cơm ngon hơn thì phải 🙂
5 h
"Most relevant" is selected, so some replies may have been filtered out.
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Viết Khương Được dạy phải NỊNH CHÚA từ khi lọt lòng cho tới chết
5 h
Nguyễn Tiến Trung
Ảnh cũ hay ảnh mới đây chị ơi
5 h
"Most relevant" is selected, so some replies may have been filtered out.
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Tiến Trung Minh Hùng mới trả lời là "ảnh mới"!!!
3 h
Huỳnh Tuấn
Chính quyền cũng theo đạo chúa hết sao ?
Xem ra cũng rất nguy rồi đấy.
2 h
Chung Bùi
Sao chính quyền lại cứ để những sự việc như thế này sảy ra chứ?
Họ không biết rằng đám ngáo chiên này sẽ tìm mọi cơ hội, mọi cách để chiếm và dâng đất nước này cho đế quốc Vatican à?
7 hEdited
"Most relevant" is selected, so some replies may have been filtered out.
Đại Thắng
Chung Bùi giáo xứ vùng này c,,ực đoạn lắm chị, chỉ cần ko vừa mắt là rung chuông cả giáo xứ n,,,ó ùa ra rồi...
7 h
Kim Hoa
Tôi rất buồn khi có thể loại “tín ngưỡng “ gượng ép người khác như thế này…! A muốn theo thế nào thì a tự tôn sùng trong nhà,,, hay nhà thờ của anh… cớ gì anh làm ngáng tầm nhìn người # mà khó chịu… quá quắt thật
6 h
Author
Lý Thái Xuân
Kim Hoa Đó là âm mưu chiếm đoạt dần dần tài sản đất công mà các bạn không biết thôi
6 h
Tran Thị Nguyen
Khonnan quá ,biểu tượng của họ thì đem về nhà thờ mà treo ,không dược ngang nhiên phơi bày ra những nơi công cộng,nhiều người qua lại
5 h
Hải Ngọc Huỳnh
Đây là hành vi vi phạm luật tín ngưỡng, tôn giáo
7 h
Phạm Khôi
Không Biết chính Quyền ở đó họ đang làm cái quái gì ?
4 h
Quang Thanh
Tại người thì ít tại ta thì nhiều. Người muốn biến ta thành dân và nhà nước của vatiku. Ta thì cứ mặc cho nước tràn bờ, coi ai chớt cho biết.
5 h
Đỗ Sỹ Dũng
Lũ giặc đạo kitô mất dạy phản quốc, bán nước
7 h
Nguyễn Hà Linh
Sửa lỗi chính tả kìa, Xã Diễn Dạnh ( Diễn Hạnh)
4 h
Author
Lý Thái Xuân
Nguyễn Hà Linh Ồ thế à. Tôi chép nguyên văn của Minh Hùng.
3 h
Đỗ Hồng Sơn
Bất lực bởi hữu khuynh.
6 h
Trần Ngọc Thời
Chính quyền ở đây ngủ quên trên đa lô
2 h
Ngọc Bích
Huỳnh Băng Băng
5 h
Nguyễn Hữu Hiệp
Cổng vào làng thăm nuôi
May be an image of 6 people and text that says "21:35 70% NĂM HỒ»NG ẤU DÂM Năm hồng cardinal can tội iếp âm: hángy George Pell Úc, hồng Hans Hermann Groër Áo, hồng Keith O'Brien Anh, Hồng Theodore McCarrick Mỹ, hồng Jean Pierre Ricard Pháp. Thích Bình luận VinaPhone 08: Chia VinaPhone 08:50 Loan Tin Mừng 39% Tin Mừng ANH.11) NHẬLKY lên mau hơn Mọi người x lánh chủa. Xem thêm Kết Đống Facebook chổi NHẬTKY ANH(11) tháng rh"
5 h
Nguyên Do
Tà đạo..!
6 h
Đại Fdhuy
Nó làm sai sắc lênh tôn giáo của chủ tich Trần Đức Lương đã ký
2 h
Nguyen Anh Tuan
giặc ngoại xâm công khai 😓
6 h
Yductam Nguyen
Yêu cầu nhà nước. Đập bỏ cổng làng này
Nước này là nước Việt. Chứ khg phải DO THÁI. LA MA VATICAN MÔ
3 h
Mở Đường Xuân
Cần phải xử lý nghiêm
7 h
Nguyễn Hữu Hiệp
May be an image of 1 person and text
5 h
Tuong Phamdinh
Nhiều lúc chẳng hiểu mấy ông chính quyền thế nào nữa..các ô thừa biết lũ ngáo ch iên muôn đời nó được đằng chân lân đằng đầu..mèo hoá cáo rất nhanh.????
6 h
Kim Văn Quân
May be an image of 8 people, people standing and text that says "CÁC CON ĂN MÓN THỊT DÊ CHẾT TREO NÀO GIOAN 6:54 IN"
7 h
Thanh Van
Chúng quảng bá thứ vô dụng
5 h
Trí Thích Minh
CS huyện này … đã BÁN GIÁ KHÔNG ĐỒNG cho giặc đạo rồi
7 h
Đại Thắng
b,,ọn công giáo m,,ất d,,ạy, không ra cái thể thống gì cả
7 h
Nguyễn Hữu Hiệp
May be an image of 1 person and text that says "23:23 76% Tìm kiếm Mater Ecclesiae ở Vatican", Matteo Bruni, người phát ngôn của Tòa thánh Vatican, cho biết. https://nexpress.net/cuu-giao -hoang-benedict-qua-doi -4554951.html html Hitler Văn.hóa "SAU KHI CHẾ ĐỘ MÁC-XÍT CỘNG SẢN SỤP ĐỔ, KẺ THÙ SO MỘT CỦA GIÁO HỘI LA- LA-MÃ LÀ PHẬT GIÁO." (GhBenedctXV) thù sieu Satan nhiều người nhất Kinh thánh lin vilài quy chết nhân mang. https/ 54 com/5edvryft htts://tinyurl.com/bdhvvda 157 bình luận 4 lượt chia sẻ"
5 h
Khuyên Bảo
Nó đéo thèm treo cờ Tổ Quốc. Chúng nó luôn vậy. Đi vào ngôi làng công giáo chả bao h nó treo, thậm chí ngày tết.
2 h
Hiep Ngoc Nguyen
Chiên VN còn ngôn lù lắm,bị nhồi sọ từ nhỏ
6 h
Giuse Tồ
Chính quyền ở đây sao vậy? Cho tháo giỡ ngay

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2023-03-30 - Giáo hoàng Francis, 86 tuổi, nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp - Wed 29 Mar 2023: Vatican cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, GH Francis đã phàn nàn về tình trạng khó thở trong những ngày gần đây. Các xét nghiệm cho thấy ông GH không bị Covid-19.

2023-03-30 - Giáo hoàng Francis, 86 tuổi, nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp - Wed 29 Mar 2023: Vatican cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, GH Francis đã phàn nàn về tình trạng khó thở trong những ngày gần đây. Các xét nghiệm cho thấy ông GH không bị Covid-19.

2023-03-29 - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Văn hóa còn là dân tộc còn - Ghi nhận vai trò quan trọng của văn hóa, Tổng bí thư nói lâu nay văn hóa chưa được một bộ phận cán bộ và người dân nhận thức đầy đủ vai trò “soi đường cho quốc dân đi”.

2023-03-29 - Khẩn ! Tin San José : mời họp báo … các tệ nạn Trộm Cướp, Giật Đồ, Đập Kiếng Xe, Đốt Phá -

2023-03-29 - Thôi nhé từ nay em xin chừa! Việt Nam đâu phải là đùa được đâu -

2023-03-28 - Phản Đối UBND Huyện Ngọc Hồi Nếu Kỷ Luật Đoàn Công Tác - Cùng lên tiếng ủng hộ đoàn công tác của Xã Đắc Nông đến mời ông LM Lê Tiên làm lễ sai luật về tôn giáo

2023-03-28 - Ủng Hộ Anh Thạch, Phó Chủ Tịch Xã Đak Nông Trong Công Tác Với Nhóm Phạm Luật -

2023-03-28 - Linh mục Anh giáo ấu dâm hàng loạt thừa nhận thêm tội lạm dụng trẻ em - AP Úc châu: Sun, 26 March 2023 - Cựu linh mục này bị bỏ tù hai lần vì lạm dụng tình dục gần chục trẻ em vừa nhận tội cưỡng hiếp và hành hung hai bé trai. Louis Victor Daniels, 75 tuổi, đã xuất hiện tại Tòa án Tối cao Tasmania ở Hobart hôm thứ Hai, nơi ông thừa nhận hai tội lạm dụng liên tục một thanh niên trong những năm 1970 và 1980.

2023-03-27 - 3 trẻ em, 3 người lớn thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Ki-tô giáo ở Nashville; - Tay súng đã bị cảnh sát bắn chết tại trường Covenant ở khu Green Hills của thành phố. Nhà chức trách cho biết Audrey Hale, 28 tuổi ở Nashville, đã trang bị ít nhất hai vũ khí tấn công và một khẩu súng ngắn.

2023-03-24 - Nga điều tra các quan chức Tòa Hình sự quốc tế phát lệnh bắt Tổng thống Putin -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-03-30 - Viện Nghiên Cứu Hán - Nôm Lại Mất Thêm 100 Cuốn Sách Cổ - FB Trần Phuong Anh -

● 2023-03-30 - Philippines: "Đồng minh, hay ban thân" lâu đời của Mỹ - FB Tran Anh -

● 2023-03-24 - Một bài diễn văn soi sáng cho toàn thế giới - Ngoại trưởng Nga đọc lại diễn văn của TT Nga - Vladimir Putin - NTH -

● 2023-03-08 - Ông Ngoại Ăn Tô Ni Bờ Len Ken nói Mỹ chưa bao giờ đi xâm lược ai hết . - FB Trần Dương -

● 2023-03-04 - Lý do gì khiến nhiều quốc gia quay lưng với Mỹ - Tin360 News - NTH -

● 2023-03-04 - Putin: phương tây muốn "xẻ thịt" Liên bang Nga - Mike Wilson -

● 2023-03-04 - It ra, Giáo Hoàng cũng giải thể các dòng tu nữ vì nạn Lạm Dụng Tình Dục, (nhưng dòng Nữ thôi) - FB Trần Ly -

● 2023-03-03 - Con chiên tỉnh ngộ: Cảm ơn chị rất nhiều vì nhờ kênh của chị mà em thức tỉnh hẳn - FB Trần Ly -

● 2023-02-26 - Hỏi Tòa Tối Cao Mỹ : Ê ! DÂN CHỦ MỸ ĐÂY Ư ... CHÚNG MÀY CÓ THẬT KHÔNG ? - NTN -

● 2023-02-26 - John 14:6 - "Ta là đạo, là chân lý và sự sống ..." - Phải hiểu thế nào cho đúng ?! - Lão Ông -

● 2023-02-25 - Chuyện Hội Đồng Thành Phố Quét Minh Tờ - Chuyện nước Mỹ của Tí -

● 2023-02-24 - Đây là CHỖ TÍNH SAI của TT Biden : MUỐN NGA THUA Ở UKRAINE ! - Mike Wilson -

● 2023-02-24 - TẠI SAO các nước Nam Mỹ không gửi vũ khí cho Ukraine? - NTH -

● 2023-02-22 - Về ăn chay trong Công giáo - FB Anh Ba Sài Gòn -

● 2023-02-21 - Đạo Ki-tô nguyên thủy đã bị Constantine diệt sạch vào thế kỷ 4 - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-02-20 - Không Gõ Cửa Trước Khi Vào Phòng Cha thì "Mất Ơn Chúa, Mất Linh Hồn, và Tai Nạn Bất Cứ Lúc Mô" - FB Hai Ha Tran -

● 2023-02-19 - Bức Xúc Dùm Cô Dâu Đạo Phật - FB Tơi Mồng -

● 2023-02-19 - Vụ linh mục đột xuất 3H: Thủ phạm chính đã lộ diện - FB Phạm Đức Hoàn -

● 2023-02-16 - Tại sao thế giới dân chủ phương tây đang lúng túng tháo gỡ khó khăn ? - Mike Wilson -

● 2023-02-16 - BÌNH LUẬN QUÂN SỰ : Lời bình luận chê bai của NATO - so với cách đánh của Nga ! - NTH -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 >>>