●   Bản rời    

Hướng Dẫn Cho Bữa Tiệc Trước Ngày lễ Đúng Cách Ở Lớp Học Ở Mỹ

Hướng Dẫn Cho Bữa Tiệc Trước Ngày Lễ Đúng Cách Trong Lớp Học Ở Mỹ

Lý Thái Xuân sưu tầm

http://sachhiem.net/LTX/LythaiTG37_Noel.php

11-Dec-2022

- Ở Connecticut, tiệc Giáng sinh được đổi thành "Lễ kỷ niệm mùa đông"

- Trường tiểu học Oregon loại bỏ cây thông Noel

- Một trường Tiểu học ở Frisco, Texas bỏ cây Giáng sinh, bỏ màu đỏ và xanh lá cây.

Ông già Noel, cây thông Noel và thậm chí cả cây kẹo có thể không còn thích hợp cho bữa tiệc Noel ở lớp học của con bạn. Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo rằng trang trí lớp học phù hợp cho lớp học mùa lễ này.

Trong vài năm qua, công chúng đã chia rẽ về câu hỏi "Liệu các từ ngữ và hình ảnh liên quan đến các ngày lễ tôn giáo, chẳng hạn như cảnh Chúa Giáng Sinh, ông già Noel, Cây kẹo và đèn Menorah có phù hợp trong các trường công lập hay không?". Cuộc tranh luận không có dấu hiệu dừng lại, và các sự kiện gần đây ở Connecticut và Oregon nhấn mạnh thực tế rằng cảm xúc có thể tăng cao khi thảo luận về các lễ kỷ niệm mùa đông đúng đắn về mặt chính trị.

Ở Connecticut, tiệc Giáng sinh được đổi thành "Lễ kỷ niệm mùa đông"

Ở Waterbury, Connecticut, một hiệu trưởng trường tiểu học đã khiến các thành viên hội đồng trường nổi giận khi thay thế bữa tiệc Giáng sinh hàng năm của trường bằng một "lễ kỷ niệm mùa đông", theo Hartford Courant của Connecticut. Hiệu trưởng bảo vệ sự lựa chọn của mình để loại bỏ Giáng sinh khỏi lễ kỷ niệm mùa đông, nói rằng ông điều hành một trường công lập và ông phải "làm những việc bao gồm mọi trẻ em."

Tuy nhiên, hai thành viên của hội đồng trường học của khu học chánh đã xúc phạm đến lễ kỷ niệm mùa đông đúng đắn về mặt chính trị. Một trong số họ phàn nàn rằng "dường như có một cuộc chiến nhắm vào những người theo đạo Cơ đốc", với ngụ ý rằng việc loại bỏ các từ và hình ảnh Giáng sinh khỏi bữa tiệc mùa đông đã tạo nên một trận chiến khác trong cuộc chiến này.

Video này cho thấy cách tổ chức một bữa tiệc ngày lễ cho đúng đắn về mặt chính trị.

(https://www.youtube.com/watch?v=FPkkzCc0fMM)

Trường tiểu học Oregon loại bỏ cây thông Noel

Trong khi đó, một đài tin tức có trụ sở tại Oregon đưa tin rằng ở Ashland, Oregon, một cây thông Noel trong sảnh của một trường tiểu học đã bị hiệu trưởng dỡ bỏ sau khi một gia đình phàn nàn, nói rằng cây thông Noel gây khó chịu và khiến học sinh của họ không thoải mái. Cây thông ban đầu được dựng lên để học sinh đặt quà cho các gia đình khó khăn.

Mặc dù sự hiện diện của cái cây đã khiến ít nhất một gia đình đau khổ, nhưng sự vắng mặt của cái cây cũng gây ra tình trạng bất ổn trong cộng đồng trường học. Độc giả bình luận về báo cáo của đài tin tức về việc bỏ cái cây phần lớn chỉ trích như quá mức đối với sự đúng đắn về chính trị. Một người bình luận viết rằng "Hiến pháp cho phép tự do tôn giáo nhưng không cho tự do khỏi tôn giáo," và những người khác lên tiếng ủng hộ ý kiến này, nói rằng những học sinh không tổ chức lễ Giáng sinh sẽ cần học cách đối phó với hình ảnh dựa trên Giáng sinh nếu họ muốn có thể hoạt động trong văn hóa Mỹ! [Nhận xét: những cảm tính này là phản ứng từ thói quen nhìn thấy có cây thông từ trong thời thơ ấu, nay bỏ đi là điều không quen. Đó là bài học cho Việt Nam, một nước đa số không theo Ki-tto giáo, không nên tập tành thói quen mới mà người ta đang muốn bỏ, một cách khó khăn]

Bất kể bạn nghiêng về bên nào trong cuộc tranh luận, nếu bạn là phụ huynh đang giúp lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc mùa đông cho một lớp học ở trường công lập, thì bạn nên nỗ lực hết sức mình.

Video này báo cáo về một bữa tiệc ngày lễ của trường.

https://www.youtube.com/watch?v=6R76dcEN4yI

Một trường Tiểu học ở Frisco, Texas bỏ cây Giáng sinh, màu đỏ và xanh lá cây.

(Foxnews) Các em học sinh tham dự “Bữa tiệc mùa đông” của Trường Tiểu học Nichols sẽ không thể đề cập đến Giáng sinh hoặc bất kỳ ngày lễ tôn giáo nào khác. Cây Giáng sinh cũng bị cấm – cùng với màu đỏ và xanh lá cây. Các quy tắc đã được gửi cho phụ huynh trong một email từ PTA của trường và được MyFoxDFW.com báo cáo lần đầu.

Trớ trêu thay, ngôi trường nằm trong quận của Hạ Nghị sĩ Pat Fallon, tác giả của một dự luật được ký thành luật vào tháng 6 quy định việc học sinh và nhân viên được phép thảo luận về các kỳ nghỉ đông khi họ muốn.

Khu học chánh đã đưa ra một tuyên bố cho MyFoxDFW.com lưu ý:

Nhà trường không biết về điều này và đó cũng không phải là thư từ chính thức của PTA. Chưa bao giờ có bất kỳ giới hạn nào về việc học sinh mặc gì, mang gì để chia sẻ với bạn cùng lớp vào những ngày tiệc tùng… mọi người trao đổi với nhau những lời chào nào.

Nhưng Fallon cho biết trái ngược với tuyên bố của học khu, lệnh cấm vẫn được áp dụng. Ông ấy cũng cho biết đã nói chuyện với Tổng Giám Đốc và được biết rằng Khu Học Chánh để các hiệu trưởng tự ý đặt ra các chính sách liên quan đến việc tổ chức các ngày lễ.

Nhà lập pháp cho biết ông đã bị sốc trước số lượng cuộc gọi mà văn phòng của ông đã nhận được từ các giáo viên và hiệu trưởng đang lo lắng – tự hỏi họ có thể và không thể làm gì. “Một giáo viên muốn trang hoàng một vật thần linh lên kệ và cô ấy nghĩ rằng mình sẽ gặp rắc rối,” Fallon nói với tôi.

Vì vậy, đây là những gì nó đến, nước Mỹ. Bạn đã khiến một giáo viên có trình độ đại học sợ hãi khi đặt một món đồ chơi lên kệ vì cô ấy có thể bị cơ quan ACLU (Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ) hoặc một số nhóm chống Giáng sinh cánh tả khác kiện.

Thật không may, không có hình phạt hình sự nào đối với việc vi phạm “Luật Giáng sinh vui vẻ”. Có lẽ Hạ nghị sĩ Fallon có thể đưa ra một sửa đổi? Thay cho thời gian ngồi tù, những người vi phạm sẽ phải chịu một cục than vào Ngày Giáng sinh. [Nhận xét: Như trên, Việt Nam ta chưa có truyền thống trang hoàng ba cái vật tượng trưng cho Ki-tô giáo mùa Đông thì không nên vớ vẩn bắt chước, để rồi làn sóng dân trí đi lên, nhất là đa số dân ta không thuộc về văn hóa Ki-tô giáo, sẽ có ngày đòi bỏ hết các vật gây tranh cãi đó, thì xã hội rắc rối thêm]

Hình ảnh và đồ trang trí ngày lễ có thể gây xúc phạm.

Cây Noel trang trí.

Theresa Walsh Giarusso, người viết blog tập trung vào tình mẫu tử Momania, lưu ý rằng việc để học sinh tự làm đồ trang trí có thể được coi là trung tâm của Giáng sinh nếu đồ trang trí được thiết kế rõ ràng chỉ với mục đích treo trên cây. Một giải pháp thay thế an toàn hơn là yêu cầu học sinh làm một món đồ thủ công có thể dùng làm đồ trang trí, nhưng cũng có thể dùng làm đồ trang trí cho bàn làm việc hoặc bệ lò sưởi cho những gia đình không có cây thông Noel.

Hình ảnh ông già Noel hay tuần lộc.

Giarusso cũng viết rằng với tư cách là một phụ huynh không muốn xúc phạm, cô ấy lo lắng về việc mang đồ thủ công hoặc đồ trang trí theo chủ đề ông già Noel hoặc tuần lộc đến một bữa tiệc trong lớp, vì một số người có thể coi những điều này quá liên quan đến ngày lễ Giáng sinh.

Que kẹo.

Một số người nói rằng hình dạng của chúng tượng trưng cho kẻ lừa đảo của người chăn cừu.

Cảnh hang đá giáng sinh.

Vì những thứ này liên quan cụ thể đến ngày lễ của Cơ đốc giáo hơn là ông già Noel hoặc tuần lộc, nên chúng thậm chí còn có nhiều khả năng gây phản cảm hơn.

Cốc, đĩa và khăn ăn màu xanh lá cây và đỏ.

Bởi vì màu xanh lá cây và màu đỏ theo truyền thống được coi là màu của Giáng sinh, một số trường học đã đưa ra chính sách chống lại việc sử dụng những màu này cho các bữa tiệc ngày lễ. Các lựa chọn thay thế an toàn hơn có thể bao gồm màu trắng hoặc bạc.

Lý Thái Xuân dịch và bình luận

Nguồn:

- The Guide to a Politically Correct Holiday Classroom Party, (https://www.publicschoolreview.com/ ngày 13 tháng 9, 2021)

- School bans Christmas trees, the colors red & green (fox news ngày May 8, 2015)

____________

Phụ Đính:

Giáo hoàng tuyên bố Chúa Giêsu sinh ra sớm hơn nhiều năm so với suy nghĩ.

Toàn bộ lịch Kitô giáo dựa trên một tính toán sai lầm, Giáo hoàng Benedict 16 đã nói, khi ông tuyên bố trong một cuốn sách mới ('Jesus of Nazareth: The Infancy Narratives', xuất bản hôm thứ Tư...) rằng Chúa Giêsu được sinh ra sớm hơn vài năm so với xưa nay chúng ta tin tưởng.

Ảnh Telegraph.co.uk, 21 November 2012

Ngày sinh của Giêsu không liên quan gì đến truyền thống ăn mừng của ngoại giáo như ông Noel tặng quà, tuần lộc mũi đỏ Rudolph kéo xe, cây thông, người tuyết....Vì thực ra Giêsu rất có thể chỉ một nhân vật hư cấu vì KHÔNG AI BIẾT GIÊSU VUA VŨ TRỤ SINH VÀO MÙA NÀO, NGÀY THÁNG NĂM NÀO. Kinh thánh cũng chẳng hề đề cập cụ thể.

[Xem "Jesus was born years earlier than thought, claims Pope"]

 

Trang Tôn giáo

Các bài cùng tác giả LTX

Các bài khoa học

 ▪ Những Tảng Đá Ngoài Không Gian - Lý Thái

Vệ tinh Rosat của Đức suýt rơi xuống Bắc Kinh - Lý Thái sưu tầm

Tìm Hiểu Thiên Nhiên: Hào Quang Mặt Trời - Lý Thái Xuân

Tìm Hiểu Thiên Nhiên: Góc đối Tia Cực Quang - Lý Thái Xuân

Những Trụ Ánh Sáng Khác Thường Trên Thành Phố Latvia - Lý Thái Xuân

Gallileo: 100 Giờ Kỷ Niệm Thiên Văn học bắt đầu - Lý Thái Xuân

Những cuộn Hào Quang Ban Mai - Lý Thái Xuân

Trước Lucy đã có Ardi - Lý Thái Xuân

Vũ Trụ Mà Chúng Ta Biết Được - Lý Thái Xuân

Lý Thuyết Mới Về Nguồn Năng Lượng Đầu Tiên Của Sự Sống - Lý Thái

Hành Tinh của Yuri - Nhìn Từ Không Gian - Lý Thái

Một Chuyến Bay Xuyên Vũ Trụ - Lý Thái sưu tầm

Một Phút Câu Chuyện Loài Người Chúng Ta - Lý Thái (giới thiệu)

Vòi Rồng Ở Florida - Lý Thái

Có Gì Huyền Bí Trong Đám Mây Ngũ Sắc? - Lý Thái

Vài Tai Nạn Lớn Của Các Giàn Khoan Dầu trên Thế Giới - Lý Thái

Bình Minh Của Đại Nguyệt - Lý Thái

Sự Sống Trên Sao Hỏa? - Lý Thái

Nasa Tìm Thấy Bằng Chứng Của Một Đại Dương Cổ Đại Trên Sao Hỏa - Lý Thái

Hào Quang Mặt Trời Rực Rỡ Trên Dãy Hy Mã Lạp Sơn - Lý Thái Xuân


▪ 1 2 >>>

Các bài đối thoại

 ▪ Cảm nghĩ sau bài "Một bài viết thiếu tiêu chuẩn.." của ông Nguyễn Tường Tâm - Lý Thái Xuân

Tư Cách Đối Thoại - Lý Thái Xuân

Phản Hồi Nick Bình Nguyễn - Đừng Bắt Chước Công Giáo - Lý Thái

Thư hồi đáp GS Nguyễn Đăng Hưng V/V Tôn Vinh Alexandre De Rhodes - Tòa soạn SH

Vụ Đặt Tên Đường - Cái Gì Ở Đàng Sau? - Lý Thái Xuân


▪ ▪

Các bài thời sự

 ▪ Tại sao người Mỹ đi bầu vào ngày thứ ba? - Lý Thái Xuân

Bài Diễn Văn Nhậm Chức của Tổng Thống Obama - Lý Thái Xuân

Diễn Văn Tổng Thống Barack Obama Nhân Ngày Tựu Trường - Lý Thái

Những Tờ Tuyên Cáo của chính phủ Hoa Kỳ - Lý Thái

Các Biến Động Trung Đông và Bắc Phi - Mốc Thời Gian - Lý Thái

Diễn Biến Chính Trị Ở Libya - Lý Thái

Nhân ngày Độc Lập Hoa Kỳ - Những Lá Cờ Độc Lập Trên Thế Giới - Lý Thái

Cảm Xúc Dâng Tràn Hội Trường Dân Chủ Với Gabrielle Giffords - Lý Thái ghi

ITCCS Tuyên Bố: Giáo Hội Ca Tô Rô Ma Là Một Tổ Chức Tội Phạm Quốc Tế - Lý Thái

Câu Chuyện Về Ngày Độc Lập và Ngày Lập Quốc Hoa-kỳ - holidays.net/ Lý Thái dịch

Vài Hình Ảnh Trong Chuyến Đi Mỹ 2015 của TBT Nguyễn Phú Trọng - Lý Thái collections

Vatican Hoang Mang Vì Món Quà "Cây Thánh Giá Cộng Sản" của Tổng Thống Bolivia Tặng Giáo Hoàng Francis - Jonathan Watts /Latin America

Tính Cách Tương Đối Trong Các Khái Niệm Nhân Quyền, Tự Do Và Dân Chủ - Lý Thái

Cuộc gọi điện thoại chúc mừng những người bạn đã bầu cho Trump - Lý Thái

Câu Chuyện Về Ngày Độc Lập và Ngày Lập Quốc Hoa-kỳ - holidays.net/ Lý Thái dịch

Vài Ý Nghĩa Khác Nhau Qua Lịch Sử Của Chữ Vạn - Lý Thái Xuân

Giá trị chiếc ấn vàng của Vua Minh Mạng dưới mắt 1 người Việt Nam - Lý Thái Xuân

LETTRE AU Président de La République Franaise. - Anh Tuấn Lê (dịch)


▪ ▪

Các bài lịch sử

 ▪ Những Ý Nghĩa Trong Đồng Dollar Mỹ - Lý Thái Xuân

Chiến Tranh Việt Nam Và Một Vài Con Số - Lý Thái Xuân sưu tầm

Nhận Dạng Sắc Dân Cụ Hồ Chí Minh Là Chuyện Nhảm Nhí - Lý Thái Xuân

Sự Thật Về "Nhân Vật Nguyễn Trường Tộ" Như Thế Nào? - Lý Thái Xuân

Liên Minh Bí Mật của Hoa Kỳ và Vatican - Lý Thái Xuân

Thêm Vài Lập Luận - Không Thể Gọi VNCH Là Quốc Gia - Lý Thái Xuân

Bài Phát Biểu Trước Thủ Tướng Phạm Minh Chính Tại San Francisco - 17 Tháng 5, 2022 - Lý Thái Xuân


▪ ▪

Các bài xã hội

 ▪ Nửa Thế Kỷ Đi Về - Những ngày đầu ở Hà Nội - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 1 - Con Đường Quê - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về - 2 - Đi Ải Nam Quan, Ghé Thăm Tô Thị - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 3 - Ải Chi Lăng và Những Quả Na Giai - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 4 - Đường Đi Điện Biên - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 5 - Xe Đò Từ Hà Nội vào Sàigòn - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 6 - Chủ mới ngôi nhà cũ - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 7 - Ngôi Trường Xưa, Cô Láng Giềng, Người Khuyết Tật - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 8 - Những Chiếc Cầu, Câu Sấu, Lầu Nội Trú - Lý Thái Xuân

Nửa Thế Kỷ Đi Về 9 - Hành Lý Mang Về - Lý Thái Xuân

Những Chủ Đề Mới Trong Thiệp Chúc Mùa Đông - Lý Thái

Ngày Xem "Đừng Đốt" - Lý Thái Xuân

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ: Đệ Nhất Phu Nhân Obama và Bà Ngoại Trưởng Clinton - Lý Thái lược dịch

"Cãi Nhau Cho Phải Cách" Với Người Bạn Đời? - Lý Thái Xuân

Bước Đường 150 Năm Và Một Giấc Mơ - Lý Thái

Tâm Sự Khi Mẹ Ngủ - Lý Thái Xuân

Tấm Thiệp Mùa Đông của Ma Soeur T.M. - Lý Thái Xuân

Nhân Lễ Hội Chém Lợn - Lễ Ân Xá Cho Gà Tây Tại Tòa Bạch Ốc - Lý Thái

Tam Đoạn Luận - Khi Nào Đúng và Khi Nào Sai? - Lý Thái

Khi Kỳ Vọng Của Cha Mẹ Không Thể Đạt Tới - Lý Thái Xuân


▪ 1 2 >>>
Đó đây


2023-01-27 - Quang Trung quét sạch quân Thanh.... -

2023-01-26 - Cảm ᵭộոg chàոg tɾai Pháρ gốc Việt tìm mẹ bỏ ɾơi mìոh từ ⱪhi mới ʟọt ʟòոg: ‘Cảm ơո mẹ ᵭã siոh ɾa coո - ϲó ʟẽ, bà đã ᵭằn vặt vì điều đó suốt phần đời ϲòn ʟại ϲủa mình. Thực tâm, tôi biết ơn bà đã siոh ɾa tôi, và nhờ bà ấγ mà tôi ϲó được ϲuộc sốոg tuyệt vời hiện tại. Cảm ơn mẹ vì tất ϲả”.

2023-01-23 - Mười người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt - nhằm vào cư dân gốc Á đón giao thừa ở Los Angeles, Mỹ lúc hơn 22h khuya 21/1, giờ địa phương, khi cư dân địa phương chủ yếu là người Mỹ gốc Á đang tập trung ở Monterey Park, trong một lễ đón giao thừa,

2023-01-23 - Nga lên tiếng về điều kiện đàm phán hòa bình của Ukraine - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cho rằng cuộc chiến ở Ukraine đã trở thành cuộc xung đột kéo dài và bất kỳ dự báo nào về thời điểm chiến sự kết thúc đều không đáng tin cậy Theo ông Galuzin, phương Tây quyết tâm đảm bảo "chiến thắng hoàn toàn và vô điều kiện của Kiev", trong đó tất cả khu vực mới sáp nhập vào Nga, gồm Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng),

2023-01-23 - ĐGM xin cầu nguyện cho 11 anh chị em bị khủng bố chặt đầu. Sách mới của Đức Bênêđíctô -

2023-01-22 - Nguyên nhân Hàn Quốc mất niềm tin vào chiếc ô hạt nhân Mỹ - Cả hai tổng thống Mỹ đều tỏ ra không mặn mà với việc bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp nước này bị tấn công hạt nhân, nhưng Seoul cũng chưa dám tự phát triển vũ khí hạt nhân vì sợ bị cắt nguồn cung điện hạt nhân, bị Trung Quốc "xử lý"

2023-01-22 - Thông Báo Đức Tổng Giám Mục Ra Sắc Lệnh về Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc Ngay Lúc Này - Chúa toàn năng này chê Chúa toàn năng kia là tà đạo?? Cũng sờ đầu, cũng cầu nguyện, cũng uống nước thánh!!! Tôi không thấy nhóm trừ quỷ này khác với những gì các linh mục như Trần Đình Long là bao nhiêu!

2023-01-21 - Bác là thế đo -

2023-01-21 - BỎ TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐI! -

2023-01-21 - Cháy Lớn Trong Lúc Tết - Nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu - Ngày 15 tháng 1, 2023▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-01-25 - Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng - Kiev không ngây thơ vô tội, mà là ngây thơ "vô số tội" - NTH -

● 2023-01-23 - Triều Tiên CÓ CHỦ QUYỀN - Hàn quốc KHÔNG CÓ! - Lão Ông -

● 2023-01-23 - Tướng Mỹ cảnh báo đẩy lui Nga khỏi Ukraine là “cực kỳ khó khăn” - Mike Wilson -

● 2023-01-22 - Kẻ thù Đức Chúa sẽ bị đập tan, từ trời cao, người cho sấm sét giáng trên đầu. - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-20 - CẢNH BÁO - Trường Quốc Tế nó dạy con mình yêu BẢN THÂN là trước hết, còn ĐẤT NƯỚC là sau cùng! - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-19 - Câu Chuyện Buồn - Chết Không Được Vào Nghĩa Trang Giáo Hội - Ôi Ban Hành Giáo! - Công Lý Nguyễn -

● 2023-01-17 - THAM KHẢO LUẬT QUỐC TẾ : 1. The Caroline Affair - (Preemptive war), 2. Điều 51, Quyền "tự vệ tập thể" trong Hiến chư - Mike Wilson -

● 2023-01-17 - CHO VAY VÀ XÓA NỢ : Lòng hào hiệp của Nga - tương phản với thâm độc của Mỹ ! - NTH -

● 2023-01-17 - USA - Theo Robert Reich : Chính trị thông gian, giả đạo, lừa bịp quốc dân ! - Mike Wilson tóm lược -

● 2023-01-16 - Hoài Linh trở lại đạo Chúa - Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-14 - Đào Sâu Nguyên Nhân: Tại Sao "Đạo Chúa" Vô Tổ Quốc - Và Húy Diệt Tín Ngưỡng Tâm Linh Bản Địa ?! - Lão Ông -

● 2023-01-13 - NGA SẮP ĐÁNH LỚN ... ? Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Nga TRỰC TIẾP CHỈ HUY !!! - Mike Wilson -

● 2023-01-10 - Siêu Sát Thủ - Giết nhiều người nhất trong thánh kinh - FB Giu-se -

● 2023-01-10 - Kinh cầu được làm SÚC VẬT - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-09 - SỰ THẬT : Tướng và quan chức Mỹ "đã về hưu, không còn sợ mất gì" - NÊN HỌ NÓI THẬT VỀ UKRAINE ! - NTH -

● 2023-01-09 - Hoàng Duy Hùng đã "len lỏi chui sâu" đến đâu ...? PHÂN TÍCH CHI TIẾT CHUYÊN SÂU ! - NTH -

● 2023-01-09 - Cụ Nguyễn Mạnh Quang "VẶN HỌNG, BẺ RĂNG" tên "ngụy sử" - Lão Ông -

● 2023-01-09 - UKRA THÚ NHẬN : 1. Ukra đánh Nga "theo lệnh" NATO - Mike Wilson -

● 2023-01-09 - Ông Putin: Nga sẽ hòa đàm nếu ... Ukraine và NATO "tỉnh mộng" - Mike Wilson -

● 2023-01-07 - Đây Là Lời Lẽ Vui Mừng Đầu Năm Của Cái Gọi Là Tôn Giáo - FB Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 >>>