●   Bản rời    

[VATICANOLOGY] Video Youtube Của Vietcatholic News Hung Tợn Chưa Từng Có

[VATICANOLOGY] - Ky Tô Hữu Lại Giết Nhau -

Video Youtube Của Vietcatholic News Hung Tợn Chưa Từng Có.

Minh Thạnh

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhThanh35.php

Chính Quyền Vatican: Vừa Hí Hửng Thúc Đẩy Lật Đổ Giáo Chủ, Vừa Hoan Nghênh Trấn Áp Cơ Đốc Chính Thống Giáo Nga. Có Chăng Hàm Ý Ám Sát.

Mục tiêu Vatican là luôn tìm kiếm quan hệ ngoại giao để can thiệp vào nước sở tại và vỗ ngực xưng tên là cường quốc ngoại giao. Đạo Vatican ở Nga và Belarus tuy ít tín đồ, nhưng chính quyền rất căm ghét và cảnh giác với đạo này, một thứ đạo có chính quyền.

Vừa qua, VietCatholic News phát tin video YouTube “Quốc hội Ukraine thảo thuận việc cấm mọi liên hệ với Thượng phụ Kirill của Moscow” (tháng 4, 2022).

Video này có nội dung như tựa đề, đồng thồi nhắc lại nội dung một tin video đã phát trước đó về việc yêu cầu Thượng phụ Kirill Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Nga thoái vị.

Trong các vấn đề nhạy cảm, quan chức tôn giáo lãnh đạo chính quyền Vatican thường không phát biểu trực tiếp, mà họ sử dụng cơ quan truyền thông trực thuộc Vatican.

Video YouTube nói trên là một trường hợp điển hình. Xin phép không đưa địa chỉ video vì đây là tin bài báo đài hải ngoại lưu vong.

Video YouTube nói trên có nội dung phức tạp, căng thẳng đến mức quyết liệt chưa từng có: vừa thúc đẩy lật đổ (yêu cầu Thượng phụ Kirill thoái vị), vừa thúc đẩy trấn áp tôn giáo đối thủ (cấm mọi liên hệ với Thượng phụ Kirill).

KY TÔ HỮU LẠI GIẾT NHAU.

Bản chất của chiến sự ở Ukraina là một cuộc chiến tranh tôn giáo, một bên là Thiên Chúa Vatican phía Tây, một bên là Thiên Chúa Matxcơva phía Đông, Ky tô hữu giết nhau, thánh chiến, nhưng đều đã được các bên tham gia chiến cuộc Ukraina che dấu.

Thế nhưng, thỉnh thoảng chính quyền Vatican, từ phương tiện truyền thông đại chúng của họ, cũng như từ các quan chức tôn giáo, lại thể hiện một một cách rõ ràng chính quyền Vatican là một bên tham chiến, mà đối phương chính là Cơ đốc Chính thống giáo Nga Tòa thượng phụ Matxcơva và Toàn Nga.

Theo học thuyết Casaroli, chính quyền Vatican luôn nghi trang mọi hành động chuyên chế, cực đoan, lật đổ, phá hoại, trấn áp, thanh toán bạo lực.... Ở những trường hợp đề cập trong Video YouTube nói trên, chính quyền Vatican vừa bộc lộ thái độ thù hận, vừa ra sức che dấu bàn tay lông lá của mình, tìm cách trình bày chủ thể của cuộc chiến không phải là chính quyền Vatican.

TRẤN ÁP, CÁCH LY TÔN GIÁO.

Đối tượng mà chính quyền các nước trấn áp cách ly tôn giáo từ trước đến nay thường là đạo Vatican.

Chẳng hạn, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cách ly đạo Vatican tại Trung Quốc với chính quyền Vatican. Chính quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cũng vậy. Chính quyền Liên Xô từ năm 1946 đến 1991 cách ly Công giáo nghi lễ phương Đông với Vatican, bắt buộc đạo này phải sáp nhập trở lại với Cơ đốc Chính thống giáo Nga....

Về mặt nguyên tắc, chính quyền Vatican theo Học thuyết Xã hội Công giáo, cực lực phản đối, lên án việc cách ly, cấm đoán này, coi đó là đàn áp tôn giáo.

Ấy vậy, đến nay, trong chiến sự Ukraina, chính quyền Vatican lộ mặt ủng hộ cấm đoán, cách ly tôn giáo qua Video YouTube của VietCatholic News “Quốc hội Ukraina thảo luận việc cấm mọi liên hệ với Thượng phụ Kirill của Moscow”.

Cấm mọi liên hệ với Thượng phụ Kirill” Cơ đốc Chính thống giáo Matxcơva và Toàn Nga, có nghĩa là cấm Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Nga hoạt động trên lãnh thổ Ukraina. Điều này giống như là cấm Giáo hội Vatican hoạt động trên lãnh thổ Trung Quốc chẳng hạn.

Chính quyền Vatican bộc lộ rõ bộ mặt chiến tranh tôn giáo của họ. Cấm Cơ đốc Chính thống giáo Nga tại Ukraina là thẩm quyền của chính quyền Ukraina. Chính quyền Vatican chỉ vỗ tay, hí hửng, ủng hộ.

Thực ra, chính quyền Vatican chẳng có lý tưởng, mục tiêu thiêng liêng, lẽ phải, lẽ công bằng, công lý gì cả. Tin làm chính quyền Vatican hoan hỷ đó thực chất là cấm đạo, VietCatholic News gọi là CẤM GIÁO HỘI.

Bản chất của chính quyền Vatican, một nhà nước, một thế lực chính trị đã rõ. Bản chất thánh chiến của chiến sự ở Ukraina cũng đã được chính quyền Vatican xác định rõ ràng.

Điều mỉa mai là dưới những bản tin của VietCatholic News đều ghi rõ “Tin Công lý hòa bình”. Tin cấm đạo mà phát thanh viên cơ quan truyền thông Vatican hớn hở loan báo là tin công lý hòa bình.

Nếu dự luật cấm đạo ở Vatican thành luật, thì đó là một tiền lệ thế kỷ XXI cho việc cấm đạo có trung tâm ở nước ngoài. Giáo hội liên hệ đến nước ngoài lớn nhất, mang tính toàn cầu là Giáo hội Vatican chứ không phải giáo hội nào khác. Hơn nữa chính quyền Vatican là nhà nước, hình thức quân chủ chuyên chế thần quyền, có giáo dân có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới, là đạo quân thứ năm, “ngựa gỗ thành Troy”. Cho nên, một nước tự xưng là tự do dân chủ như Ukraina mà cấm đạo, thì đó sẽ là HÌNH MẪU CẤM ĐẠO VATICAN.

CHÍNH QUYỀN VATICAN CẦU NGUYỆN HÒA BÌNH, KÊU GỌI HÒA BÌNH NHƯNG KÍCH THÍCH CHIẾN TRANH BẰNG VIỆC CẤM ĐẠO.

Một trong những vấn đề lớn dẫn đến chiến tranh là vấn đề loại trừ tiếng Nga, coi người Nga tại Ukraina là dân nhập cư. Đối với vấn đề tiếng Nga là một vấn đề được đem ra đàm phán ngưng bắn.

Chừng ấy nguyên nhân chiến tranh, cản trở hòa bình vẫn là chưa đủ. Chính quyền Vatican reo vui khi chính quyền Ukraina toan tính cấm đạo Cơ đốc Chính thống giáo Nga.

Chính quyền Vatican và chính quyền Ukraina sẵn sàng làm tất cả để chống Nga, đấu Nga, bài Nga, loại Nga, kể cả cấm đạo, việc mà Học thuyết xã hội Công giáo lên án.

Trong chiến tranh, người ta thường chỉ thấy hai bên đánh nhau mà hiếm khi tìm hiểu tới nền tảng tư tưởng, triết học, tôn giáo của cuộc chiến. Một mặt vì nền tảng tư tưởng, triết học, tôn giáo của cuộc chiến là phần đi vào chiều sâu, chỉ dễ thấy ở bề mặt là chủ nghĩa dân tộc hay chủ nghĩa yêu nước. Mặt khác trong nhiều trường hợp các bên tham chiến cố ý che dấu, hoặc tìm cách diễn đạt riêng (như đối với Nga trong trường hợp Ukraina, “loại trừ phát xít” là vấn đề tư tưởng).

Không thấy được vấn đề tư tưởng, triết học tôn giáo thì không thể tiến đến hòa giải, hòa bình lâu dài. Đối với xung đột giữa Thiên Chúa Vatican phía Tây với Thiên Chúa Matxcơva phía Đông, thì mâu thuẫn đến như vậy thì chỉ có ngưng bắn hoặc giải quyết bằng chia cắt, chứ Ukraina, hết cấm tiếng Nga đến cấm đạo Nga, thì chỉ có tiếp tục chiến tranh và chuẩn bị chiến tranh ác liệt hơn mà thôi, chứ không thể có hòa bình.

CHÍNH QUYỀN VATICAN LÀ LỰC LƯỢNG DIỄN XUẤT HÒA BÌNH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI.

Chính quyền Vatican là một nhà nước, cường quốc ngoại giao, cường quốc can thiệp hàng đầu thế giới. Cho nên, hòa bình đối với chính quyền Vatican là một màn kịch diễn xuất.

Hòa bình hay chiến tranh, tất cả đều phục vụ cho lợi ích của Vatican, bất kể bồ câu hay máu.

Huy hiệu của tổng thống Nga, Quốc huy của đế chế Nga... là một phượng hoàng hai đầu ngó sang hai hướng đông tây, đôi chân một bên quắp vũ khí, một bên quắp thánh giá trên quả đất.

Hòa bình hay chiến tranh dưới cái nhìn của Thiên Chúa Vatican phía Tây hay Thiên Chúa Matxcơva phía Đông cũng đều là một thứ.

Vatican vừa miệng nói hòa bình, vừa có lực lượng Catholic Action Casarolism, vừa kêu gọi tử đạo, thì cũng là loại đại bàng lưỡng diện hòa bình/chiến tranh.

Chính quyền Vatican thường xuyên tổ chức hoạt động diễn biến hòa bình lật đổ, thực chất đó là việc gieo rắc mầm mống chiến tranh, vì diễn biến hòa bình là một thứ không thể dễ dàng kiểm soát, hơn nữa, học thuyết Casaroli cũng chuẩn bị bạo lực khi cần.

Trường hợp chúng ta đang bình luận, bạo lực là bước đi tất yếu của diễn biến hòa bình khi Euromaidan phát triển thành đảo chính vũ trang, đốt nhà, giết người. Bạo lực Euromaidan mở đầu cho bạo lực Donbass và bạo lực toàn lãnh thổ Ukraina.

Hiện nay Đức Mẹ Fatima đã được chính quyền Vatican “điều động” vào mục tiêu đánh đổ chính quyền Nga của tổng thống Putin như trước đây Đức Mẹ Fatima từng lật đổ Liên Xô. Cho nên, chiến tranh, bạo lực lật đổ kể cả ám sát là những thứ mà chính quyền Vatican cần. Sá chi chuyện chính quyền Vatican hoan hỷ khi chính quyền Ukraina khởi đầu tiến trình cấm Cơ đốc Chính thống giáo Nga.

Chính quyền Vatican chỉ van xin hòa bình nếu ở trong thế yếu. Chính quyền Vatican những ngày đầu cuộc chiến lo ngại cho số phận Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Tòa thượng phụ Kiev và Toàn Nga (Giáo hội nhà nước Ukraina), Giáo hội Công giáo Đông Phương Ukraina và Giáo hội Vatican tại Ukraina vì chính quyền Ukraina có nguy cơ sụp đổ. Cho nên chính quyền nhấn phía vế hòa bình.

Còn bây giờ họ chuyển sang mục tiêu thay đổi chính quyền Điện Kremlin Matxcơva. Vì vậy, họ quẳng đi mặt nạ hòa bình. Chính quyền Vatican đưa Đức mẹ Fatima vào Ukraina bằng lộ trình phương Tây đưa vũ khí vào Ukraina. Chính quyền Vatican đồng thời phát các tín hiệu, không chỉ đánh trả, tử đạo vong mạng, chiến tranh đến người cuối cùng, mà còn lật đổ Putin, lật đổ Kirill và bây giờ là cấm đạo Cơ đốc Chính thống giáo Nga, tiếp tục đổ dầu vào ngọn lửa chiến tranh.

Chính quyền Vatican không có quân đội, không có xe tăng, hỏa tiễn..., nhưng chính quyền Vatican có vũ khí ngoại giao mà họ tự nhận là cường quốc, có quân đội thứ năm, có kỹ năng giật dây trong bóng tối. Đó là những ưu thế không chính quyền nào có được.

Trường hợp cấm đạo ở Ukraina mà chúng ta đang bàn luận đây, thì chính quyền Vatican hành động thông qua chính quyền Ukraina, cụ thể là Quốc hội Ukraina.

Không có luật cấm đạo Nga thì cũng có phong trào bài đạo Nga, một cú trả đòn nhằm vào đạo Nga.

Vì là thánh chiến, Ky tô hữu giết nhau, nên giấu thế nào, diễn xuất hòa bình ra sao đi nữa thì rốt cuộc cũng đi đến chỗ cấm đạo, như VietCatholic News đưa tin thể hể hả.

Đối với Vatican, tinh thần căm thù Nga của người dân Ukraina, đặc biệt là số dân miền Tây Ukraina là căm thù Cơ đốc Chính thống giáo Nga, nói gọn là đạo Nga. Hận thù càng sâu, càng nóng, chính quyền Vatican là bên có lợi (xin lưu ý trước danh từ riêng Vatican có từ “chính quyền”). Không cấm được đạo Nga bằng luật, thì sẽ cấm đạo Nga bằng vũ khí tinh thần.

RA ĐÒN TÔN GIÁO/PHẢN ĐÒN TÔN GIÁO.

Khởi đầu chiến cuộc Ukraina, các bên đều có ý thức che dấu bản chất tôn giáo của cuộc chiến. Đó là điều có lợi cho các bên.

Nhưng rốt cuộc cả hai bên, đạo Nga và đạo Vatican lẫn chính quyền Ukraina đều không kiềm chế được sự bộc lộ. Diễn tiến tại Quốc hội Ukraina, tin của VietCatholic News đã là những ví dụ.

Thực ra, họ vẫn kiềm chế, Ukraina, Vatican Thiên Chúa luôn tố cáo Nga tấn công dân thường. Nga nói Ukraina dàn dựng, bịa đặt rồi vu khống.

Việc giết hại dân thường không có lợi cho Nga, mà có lợi để Ukraina tuyên truyền trên mặt trận truyền thông.

Tuy nhiên, nhìn chung, việc tàn sát không lan đến nhà thờ. Đó là thành công chung cho các bên, dù rằng có tin cũng có tu sĩ bị chết, nhà thờ trúng pháo kích.

Một lần, VietCatholic News ầm ỉ việc một nhà thờ Công giáo phương Đông hay tòa giám mục gì đó ở Kharkov bị trúng pháo, nhưng sau đó đính chính là nhà thờ Cơ đốc Chính thống giáo.

Nếu để chiến tranh lan đến lĩnh vực tôn giáo một cách công khai, thì đó là việc kích thích bạo lực. Ky tô hữu phương này coi Ky tô hữu bên kia là quỷ dữ, là sa tan, giết nhau kiểu truy sát như Thiên thần Micae đâm chém là tai họa cho cả hai bên.

Nhưng phía chính quyền Vatican bắt đầu cho đám cháy lan đến tôn giáo. Ra đòn tôn giáo thì sẽ có phản đòn tôn giáo.

Hiện nay, các biện pháp chống nhau là tràn lan, hỗn loạn, nhiều biện pháp hết sức vô lý nhưng vẫn diễn ra. Đông Tây trừng phạt nhau lung tung.

Hòn đá ném đi, hòn chì chọi lại”. Hai bên chống nhau đến nguy cơ cắt đứt quan hệ ngoại giao lẫn nhau thì mọi nguy cơ đều có thể thành tai họa.

Nếu Ukraina cấm Cơ đốc Chính thống giáo Nga thì đạo Vatican, Công giáo phương Đông trung thành với chính quyền Vatican vẫn có thể bị Nga và Belarus trả đũa.

Nga và Belarus có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính quyền Vatican, cấm đạo Vatican và Công giáo phương Đông theo nguyên tắc “có đi có lại”.

Hiện nay, phái bộ ngoại giao của chính quyền Vatican tại các nước, phái bộ ngoại giao các nước tại Vatican đều không có bao nhiêu người. Vì lẽ, hai bên chỉ giữ sự hiện diện ngoại giao, không có việc gì để làm như công tác kiều dân, lãnh sự.

Cho nên, khi phản đòn ngoại giao với Vatican hay dù Vatican ra đòn ngoại giao, thì hai bên không có nhà ngoại giao để đuổi lẫn nhau. Đuổi một cái là đuổi luôn sứ thần, đại sứ, tức là gần như đi đến chỗ cắt đứtquan hệ ngoại giao.

Điều này sẽ làm chính Vatican chịu sự thiệt hại hơn. Thời Liên Xô, chính quyền Liên Xô trước Gorbachov không có bang giao với Vatican. Mục tiêu Vatican là luôn tìm kiếm quan hệ ngoại giao để can thiệp vào nước sở tại và vỗ ngực xưng tên là cường quốc ngoại giao.

Đạo Vatican ở Nga và Belarus tuy ít tín đồ, nhưng chính quyền rất căm ghét và cảnh giác với đạo này, một thứ đạo có chính quyền.

Ở Belarus, tình trạng Catholic Action Casarolism Tây Belarus y như Catholic Action Casarolism Tây Ukraina.

Catholic Action Casarolism Tây Belarus đã ra tay lật đổ tổng thống Lukashenko bằng đường phố như trường hợp Euromaidan ở Ukraina nhưng không thành.

Cho nên, lực lượng Catholic Action Casarolism ở Nga, Belarus rất dễ trở thành con tin của chính quyền các nước này nếu phản đòn tôn giáo.

Ở Việt Nam trong chiến tranh chống Pháp lần I, ở Trung Quốc thời Thái Hậu Từ Hi, ở Ấn Độ, Pakistan thời mới độc lập..., khi để xung đột lan đến lĩnh vực tôn giáo, thì việc tàn sát tôn giáo diễn ra, không thể kiểm soát. (Ở Việt Nam, ngoài lực lượng Văn Thân, các cuộc khởi nghĩa đều coi người theo đạo Catholíc Rôma là kẻ thù – xem Văn tế Nghĩa sĩ Cần Guộc: đốt nhà dạy đạo.)

Nếu trong chiến sự Ukraina, chính quyền Vatican hoan hỷ, thúc đẩy lệnh cấm đạo cưỡng chế, trấn áp tôn giáo cắt đứt quan hệ với trung tâm Matxcơva như kiểu VietCatholic News đưa tin, thì chính chính quyền Vatican sẽ tạo ra một tiền lệ vô cùng nguy hiểm cho Vatican.

Có cuộc xung đột nào mà chính quyền Vatican trung lập thật sự. Ở nước nào không có giáo dân Vatican. Vatican có quan hệ ngoại giao với hơn một trăm tám mươi nước, cường quốc đứng đầu thế giới. Tiền lệ cấm đạo sẽ đưa chính quyền Vatican vào tầm hạ thủ của những cú phản đòn tôn giáo nếu có.

CHÍNH QUYỀN VATICAN ĐÃ CÓ NHIỀU KINH NGHIỆM MÁU XƯƠNG VỀ VIỆC CẤM ĐẠO, HƠN BẤT CỨ MỘT TÔN GIÁO NÀO KHÁC.

Trong chiến tranh hiện đại, chỉ các lực lượng khủng bố Hồi giáo mới cấm đạo.

Cho nên rất đáng lấy làm ngạc nhiên khi VietCatholic News đưa tin kiểu vỗ tay trước một tin cấm đạo từ chiến tranh như vậy.

Trong cuộc di tản khỏi Afghanistan, Taliban chưa ban hành lệnh cấm đạo Vatican, nhưng chính quyền Vatican tự hiểu, rút hết giáo sĩ kể cả các cơ sở thuần túy từ thiện nhân đạo.

Cấm đạo từ bất kỳ lý do gì, dưới bất kỳ hình thức nào, đều là không văn minh. Chẳng hiểu sao lần này VIETCATHOLIC NEWS THUỘC CHÍNH QUYỀN VATICAN LẠI KÉM VĂN MINH NHƯ THẾ, THIẾU CẨN TRỌNG CHO CHÍNH HỌ NHƯ THẾ.

Điều đáng nhấn mạnh ở đây là chính quyền Vatican, cường quốc ngoại giao hàng đầu thế giới, lại tư duy không khác gì IS, Taliban, Al Quaeda….

LẬT ĐỔ LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI.

Trong video YouTube có tên như nêu trên, một lần nữa, VietCatholic News đưa lại tin về mục tiêu thượng phụ Kirill thoái vị (chức vụ Đại giáo chủ Cơ đốc Chính thống giáo Tòa thượng phụ Matxcơva và Toàn Nga).

Giáo dân chính quyền Vatican không phải là tín đồ đạo Cơ đốc Chính thống Nga, nên dĩ nhiên lực lượng của chính quyền Vatican không thể là lực lượng lật đổ Đại giáo chủ Kirill. Nếu có việc lật đổ, đó là chính quyền Vatican chiến đấu trực tiếp với Tòa thượng phụ Matxcơva.

Tuy nhiên, chính quyền Vatican là một chính quyền có phức cảm lật đổ, do những đặc điểm riêng của nó quy định (chúng ta đang tìm hiểu trong loạt bài riêng).

Cho nên, mặc dù không thể kích động giáo dân lật đổ, thì Vatican vẫn có phức cảm lật đổ, như tin video VietCatholic News thể hiện và đưa đến hai lần.

Đối tượng lật đổ của chính quyền Vatican là chính quyền các quốc gia. Nhưng lần này, đặc biệt, đối tượng lật đổ (tác động để “thoái vị”) của chính quyền Vatican nhằm vào lãnh đạo tôn giáo.

Lãnh đạo tôn giáo như Đại giáo chủ Thượng phụ Kirill không có nhiệm kỳ, nên chính quyền Vatican khó có thể khai thác khi diễn ra bầu cử nhiệm kỳ mới.

Đương nhiên, chính quyền Vatican không nói ra huỵch toẹt ý đồ của mình, nhưng cách đưa tin của VietCatholic News nói rõ ý muốn đó.

Bản tin VietCatholic News nói đến lực lượng giới trí thức Cơ đốc Chính thống giáo Nga. Tuy nhiên, ai cũng hiểu là một nhúm trí thức tôn giáo nói thì không ăn thua gì.

Nhưng quan trọng là thái độ của chính quyền Vatican. Trong thực tế, nếu việc lật đổ không thực hiện được bằng diễn biến hòa bình đường phố, hay bạo lực cách mạng màu, hoặc đảo chính cung đình, thì nó sẽ biến tướng đến một phương thức rất quyết liệt là ÁM SÁT.

Cho nên, có lẽ khi chính quyền Vatican bật đèn xanh cho cơ quan truyền thông của mình phát một tin nhạy cảm đến như vậy, đụng đến việc “thoái vị” của một đại giáo chủ, thì tất yếu Điện Kremlin phải tăng cường bảo vệ an ninh cho Đại giáo chủ Thượng phụ Kirill.

Chắc chắn chính quyền Vatican không ra tay trực tiếp ám sát, nhưng có thể họ gián tiếp kích thích việc ám sát, trước hết là kích thích các giáo dân của họ.

Chúng ta đang tìm hiểu hoạt động lật đổ, ám sát của chính quyền Vatican trong một bài riêng, nên ở đây chỉ xin nhắc qua.

Chính quyền Vatican là chính quyền có truyền thống ám sát. Giáo hoàng Piô XII được cho là đứng sau vụ ám sát Hitler. Hồng y Quốc vụ khanh Casaroli được cho là chủ mưu ám sát Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Hồng y Bo của Myanmar gần đây nói gần xa đến bạo lực chống các tướng lĩnh Myanmar, mà diễn tiến gần đây là xu hướng khủng bố chống cá nhân....

Giáo dân Vatican đã quen với cách diễn đạt theo kỹ năng của học thuyết Casaroli, nhiều tầng nghĩa, nhiều hàm ý. Cho nên, nếu chính quyền Vatican hàm ẩn thái độ loại trừ ai, thì phải chăng họ đã gián tiếp phát lệnh.

Khi loại trừ một đối tượng nào đó, giáo dân sẽ có phức cảm Micae, tổng lãnh thiên thần, vâng mệnh Thiên Chúa diệt trừ quỷ dữ kiểu truy sát (sẽ có bài phân tích bức tranh tổng lãnh thiên thần Micae đâm quỷ theo cách truy sát, mà từ ngữ pháp luật hiện nay gọi là mang tính côn đồ.) Khi đã có phức cảm Micae, giáo dân chỉ có sát, sát quỷ, sát tận mạng cho dù quỷ đã té ngả, không còn chống trả.

Chính quyền Vatican không có cơ quan tình báo ám sát chuyên nghiệp, không có kiểu cơ quan ngoại giao giết người rồi chặt khúc quăng đi như Ả rập Saudi.

Nhưng chúng ta lưu ý, chính quyền Vatican cũng là một nhà nước, có tới 1,3 tỷ giáo dân. 1, 3 tỷ người đó có thể được dẫn truyền phức cảm Micae diệt quỷ. Và một nhà nước thì hành động theo quy luật đối với nhà nước.

Do đó, chính quyền Vatican có thể loại trừ những ai họ muốn, cho dù lãnh đạo chính trị hay tôn giáo, dù ở các quốc gia mà chính quyền Vatican chỉ có thiểu số giáo dân như Liên Bang Nga.

 

FACEBOOK MINH THẠNH THÔNG BÁO. THÔNG BÁO NÀY LÀ MỘT PHẦN NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Facebook Minh Thạnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với nội dung các bình luận phản hồi, nội dung thể hiện ngoài bài viết dưới mọi hình thức: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video gồm cả do bạn đọc gởi đến, hay do Facebook hiển thị từ trích dẫn nguồn trong bài.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với mọi hình thức đăng tải lại, khai thác, sử dụng, trích dẫn bài viết, dù trong những trường hợp không hạn chế những việc trên.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những suy đoán, rút ra kết luận, liên hệ chủ quan, riêng tư, tùy tiện, không căn cứ chính xác vào nội dung ngôn từ bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm liên hệ đến những danh từ riêng không được nói đến trong bài. Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các câu trả lời đối với những câu hỏi được nêu ra trong bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin, bình luận, số liệu, tư liệu, trích dẫn nêu trong bài có tựa đề đặt dấu hỏi, hoặc nêu trong câu hỏi, hoặc dưới dạng câu hỏi hoặc kèm những hình thức thể hiện nghi vấn khác.

Trong tinh thần chặt chẽ trong việc tự biên tập, tự kiểm duyệt theo hướng những quan điểm của các quy định mới về an ninh mạng, Facebook Minh Thạnh hạn chế tối đa việc nêu các danh từ riêng cơ quan, tổ chức, cá nhân; hạn chế tối đa việc đưa đường dẫn, hạn chế tối đa việc đăng hình, hạn chế tối đa việc đăng lại trực tiếp nội dung cần trích dẫn mà thay bằng tường thuật gián tiếp (không đòi hỏi tuyệt đối chính xác)...

Trường hợp Facebook Minh Thạnh đăng hình ảnh được công bố trên truyền thông đại chúng (internet), kết quả tìm kiếm của Google, Google thông báo hình ảnh có thể có bản quyền, không xác định rõ bản quyền có hay không, thì đối với hình ảnh đã đăng có bản quyền và có điều kiện đăng, xin vui lòng liên hệ riêng để chỉ đăng lại sau khi đã thỏa thuận. Tất cả hình ảnh được đăng trên Facebook Minh Thạnh đều chỉ có tính chất minh họa mà thôi. Nếu ảnh không có lời chú thích trong bài viết, ảnh không liên hệ nội dung bài viết. Hình ảnh luôn luôn được đăng bên ngoài bài viết.

Cảnh báo có Facebook Minh Thạnh giả, dùng chân dung của tác giả Minh Thạnh.

Cảnh báo về trường hợp tấn công tin học vào Facebook Minh Thạnh làm biến động nội dung và kỹ thuật trình bày như đã xảy ra. Mong bạn đọc hỗ trợ bằng cách thông tin khi phát hiện những vấn đề bất thường, nhất là ở những bài viết cũ. Trường hợp có tấn công tin học, tác giả Minh Thạnh không chịu trách nhiệm về những biến động nội dung (gồm bài viết, hình ảnh, video, âm thanh...). Cá nhân, đơn vị tổ chức tấn công tin học chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Hoan nghênh ý kiến phê bình, đóng góp từ bạn đọc và tích cực điều chỉnh nếu xét thấy phù hợp. Thông báo này là một phần của nội dung bài viết, vì vậy tác giả bài viết không chịu trách nhiệm nếu phát sinh khiếu nại tố cáo đối với bài viết trong những trường hợp đã nêu ở trên.

Bài viết đến đây là hết.

Minh Thạnh

(vinasat1.132@gmail.com, 0915553610).

____________ COMMENTS ____________

Hiệp Nguyễn Xin thán phục MINH THANH Người nghiên cứu tôn giáo hại dân hạ nước trên thế giới. Trong đó có VN Xin chúc MT sức khoet để nghên cứu vđ nầy liên quan đến vận mệnh của đất nước. Viết sao để CQ lắng nghe tâm tư tình cảm của người dân yêu nước có ý kiến CQ KG THỂ BỎ QUA. NẾU CP XÉT THẤY ĐÚNG. CÓ LỢI CHO NƯỚC CHO DÂN.

Lam Ng Vừa ăn cướp vừa la làng là thuộc tính cố hữu của con đím thúi vaticu

..

Nguồn @cusiminhthanh ngày 11 tháng 4, 2022