●   Bản rời    

[VATICANOLOGY] Ky Tô Hữu Lại Giết Nhau: Nắm Quyền Tuyên Úy Và Lên Dây Cót Tinh Thần Quân Đội UKRAINA

[VATICANOLOGY] Ky Tô Hữu Lại Giết Nhau -

Nắm Quyền Tuyên Úy Và Lên Dây Cót Tinh Thần Quân Đội UKRAINA

Minh Thạnh

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhThanh25.php

20-Mar-2022

Về mặt thực tế, Vatican cử hai hồng y đến Ukraina, tuyên bố đi xa nhất có thể, tức là ra trận ở mức cao nhất. Hai hồng y được Vatican cử đến tất nhiên thực hiện chức năng “tuyên úy” linh hướng cho quân đội Ukraina,...

LTS: Trong bài này chúng tôi xin thay thế cụm từ Công Giáo Hành Động theo Casaroli bằng chữ viết tắt CGHĐ_CAS

 

THIÊN CHÚA LÀM “PHÉP LẠ” TRÊN FACEBOOK MINH THẠNH.

Không phải một phép lạ mà nhiều phép lạ, liên tiếp, do những nội dung dự đoán trên những bài Vaticanology Facebook Minh Thạnh diễn ra đúng như thực tế, đặc biệt là đối với giáo triều Vatican, các quan chức Vatican và truyền thông Vatican.

Bài viết này ghi nhận một phép lạ nữa của Thiên Chúa trên Facebook Minh Thạnh. Vatican đã hành động theo hướng mà Minh Thạnh dự đoán.

Những phân tích trước đây của Minh Thạnh đã nêu rõ hướng hành động của Vatican là cố nắm lấy vai trò tuyên úy linh hướng đối với NATO nói chung. Đây là một hướng hành động “cơ hội”, vì NATO là một tổ chức liên minh các quốc gia theo nhiều tôn giáo khác nhau và nguyên tắc chính giáo phân ly, không cho phép Vatican can thiệp nhiều vào hoạt động quân sự.

Tuy nhiên, Vatican có thể trông đợi một cơ hội.

Cơ hội đó là tình huống như Ukraina. Facebook Minh Thạnh dự báo Vatican sẽ can thiệp sâu vào quân đội Ukraina thông qua lực lượng Catholic Action Casarolism Tây Ukraina, có mặt trong ngày càng nhiều trong quân đội Ukraina, với các đơn vị phát xít mới.

Chiến tranh bùng nổ. Vatican cố giữ vị trí trung lập, bề trên, không trực tiếp đứng về bên nào. Nhưng Facebook Minh Thạnh đã dự đoán, Vatican là một bên của cuộc chiến ngày sẽ càng dấn sâu theo hướng ra mặt đối kháng.

Đây cũng là cơ hội Vatican ôm nhiều hơn vai trò tuyên úy của mình đối với quân đội Ukraina, biến quân đội Ukraina, với lực lượng CAC tây ukraina giữ vai trò chủ chiến, thành một thứ quyền lực cứng của Vatican

Facebook Minh Thạnh đã dự đoán như vậy, nhưng thực tế, Vatican vẫn có nhiều lựa chọn. Các quan chức đầu triều chính quyền Vatican có thể chọn hướng “loạn bang bất nhập, nguy bang bất cư” (Khổng Tử), tức “nước loạn không vào, nước nguy không ở”, tìm cách giữ bộ mặt trung lập, bề trên, thiêng thánh, dùng vai trò tôn giáo để gỡ nút thắt.

VATICAN CỬ HỒNG Y VONG MẠNG TỬ ĐẠO ĐẾN UKRAINA LINH HƯỚNG TỬ THỦ.

Tuy nhiên, như phép lạ của Thiên Chúa trên Facebook Minh Thạnh, nội dung các bài Vaticanology của Minh Thạnh đã tiên đoán đúng. Vatican lộ mặt là một bên của cuộc chiến, dấn sâu vào cuộc đổ máu giữa Ky tô hữu. Về mặt tâm linh Vatican, đưa thiên thần Micae ra trận. Đây là một thiên thần fighter chiến đấu, cầm giáo đâm đối phương té ngã, tức là thuộc hạng truy sát.

Về mặt thực tế, Vatican cử hai hồng y đến Ukraina, tuyên bố đi xa nhất có thể, tức là ra trận ở mức cao nhất. Hai hồng y được Vatican cử đến tất nhiên thực hiện chức năng “tuyên úy” linh hướng cho quân đội Ukraina, bộ phận chủ chiến do lực lượng CGHĐ_CAS Tây Ukraina chi phối. Nhiệm vụ của các Hồng y này là linh hướng theo cách tử thủ, vong mạng, tử đạo, liều mình, bất chấp bom đạn.

Vatican quyết đánh đến người Ukraina cuối cùng, muốn biến máu không những của lực lượng CGHĐ_CAS, mà còn máu người dân Uukraina thành máu tử đạo. Họ dùng đến hai hồng y trực tiếp đến mặt trận lên dây cót tinh thần quyết chiến, tử thủ, đổ đến giọt máu cuối cùng.

Mặt khác truyền thông Vatican ra sức tôn cao việc sứ thần Tòa thánh ở lại Kiev theo kiểu người hùng, tử thủ sát cánh lực lượng Catholic Action Casarolism Tây Ukraina.

Thực ra, trong lịch sử chiến tranh thì ở Trung Quốc năm 1949, miền Bắc Việt Nam 1954, miền Nam Việt Nam năm 1975, sứ thần, khâm sứ Tòa thánh đều ở lại khi thủ đô đổi chủ, chẳng phải riêng gì ở Kiev, Ukraina. Đây là một thủ đoạn tuyên truyền tử thủ, tử đạo, vong mạng.

Hành động của Vatican “khớp lệnh” với đại chư hầu Ba Lan của họ, nước đi đầu kích thích việc kéo dài cuộc chiến, mở rộng cuộc chiến thậm chí với những đề xuất nhảy vào lửa như cung cấp máy bay chiến đấu và căn cứ cho Ukraina, gởi lực lượng gìn giữ hòa bình NATO đến Kiev.

Cái mà Vatican cần hơn hết, như bản chất của họ là thánh chiến tử đạo.

Điều mà Vatican tiếp tục che dấu là lực lượng CGHĐ_CAS Tây Ukraina. Hiện nay, trong bất cứ trường hợp nào, cho dù đã ra mặt chiến đấu bạo lực, Vatican vẫn cố gắng diễn xuất đến đâu hay đến đó theo học thuyết CASAROLI. Trường hợp này Vatican chỉ đã ra mặt chiến đấu, nhưng vẫn giấu tay chân thực sự của họ.

Phép lạ của Thiên Chúa nằm ở chỗ, đúng như Minh Thạnh tôi dự đoán, Vatican vừa nhảy vào cuộc chiến, vừa vẫn giữ CASAROLISM ở mức nào đó có thể.

Một điểm đáng lưu ý là VietCatholic News, trong video YouTube có nhan đề “Hoạt động của Đức Hồng y Krajewski ở Ukraina: Đức Hồng y Parolin bất mãn trước lời nói đổ dầu vào lửa của Kirill.” thánh lễ tại Lvov (thủ phủ Tây Ukraina) do Hồng y sứ giả tử thủ được Vatican cử đến được coi là thánh lễ “liên tôn”, thay vì thánh lễ “đại kết”. Vatican rất cẩn trọng điều này. Đối với các tôn giáo Ky tô, Vatican luôn dùng từ “đại kết”. Đó là một vấn đề thần học lớn.

Hồng y Krajewski đến Ukraina,

Minh Thạnh tôi đã dự đoán trong các bài Vaticanology trước đây là thần học về đại kết của Vatican đối với Cơ đốc Chính thống giáo Nga sẽ rơi vào tình trạng khủng khoảng.

Nếu tiên đoán không đúng, thì Vatican sẽ không dùng từ “liên tôn”. Nhưng ở đây, họ đã chuyển sang... “liên tôn”, bỏ “đại kết”. Phép lạ của Thiên Chúa lại diễn ra trên Facebook Minh Thạnh, Vatican vứt đại kết khi trong thánh lễ có mặt giáo sĩ Cơ đốc Chính thống giáo Tòa thượng phụ Matxcơva.

Ảnh dưới đây cho thấy các quan chức cao cấp Vatican sát cánh với quân đội Ukraina (do lực lượng CGHĐ_CAS Tây Ukraina chi phối.

Tổng thống Putin và Thượng phụ Kirill,

Chiến sự Ukraina.

Chiến sự Ukraina.

(Hình ảnh minh họa là tư liệu từ internet)

 

FACEBOOK MINH THẠNH THÔNG BÁO. THÔNG BÁO NÀY LÀ MỘT PHẦN NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Facebook Minh Thạnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với nội dung các bình luận phản hồi, nội dung thể hiện ngoài bài viết dưới mọi hình thức: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video gồm cả do bạn đọc gởi đến, hay do Facebook hiển thị từ trích dẫn nguồn trong bài.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với mọi hình thức đăng tải lại, khai thác, sử dụng, trích dẫn bài viết, dù trong những trường hợp không hạn chế những việc trên.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những suy đoán, rút ra kết luận, liên hệ chủ quan, riêng tư, tùy tiện, không căn cứ chính xác vào nội dung ngôn từ bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm liên hệ đến những danh từ riêng không được nói đến trong bài. Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các câu trả lời đối với những câu hỏi được nêu ra trong bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin, bình luận, số liệu, tư liệu, trích dẫn nêu trong bài có tựa đề đặt dấu hỏi, hoặc nêu trong câu hỏi, hoặc dưới dạng câu hỏi hoặc kèm những hình thức thể hiện nghi vấn khác.

Trong tinh thần chặt chẽ trong việc tự biên tập, tự kiểm duyệt theo hướng những quan điểm của các quy định mới về an ninh mạng, Facebook Minh Thạnh hạn chế tối đa việc nêu các danh từ riêng cơ quan, tổ chức, cá nhân; hạn chế tối đa việc đưa đường dẫn, hạn chế tối đa việc đăng hình, hạn chế tối đa việc đăng lại trực tiếp nội dung cần trích dẫn mà thay bằng tường thuật gián tiếp (không đòi hỏi tuyệt đối chính xác)...

Trường hợp Facebook Minh Thạnh đăng hình ảnh được công bố trên truyền thông đại chúng (internet), kết quả tìm kiếm của Google, Google thông báo hình ảnh có thể có bản quyền, không xác định rõ bản quyền có hay không, thì đối với hình ảnh đã đăng có bản quyền và có điều kiện đăng, xin vui lòng liên hệ riêng để chỉ đăng lại sau khi đã thỏa thuận. Tất cả hình ảnh được đăng trên Facebook Minh Thạnh đều chỉ có tính chất minh họa mà thôi. Nếu ảnh không có lời chú thích trong bài viết, ảnh không liên hệ nội dung bài viết. Hình ảnh luôn luôn được đăng bên ngoài bài viết.

Cảnh báo có Facebook Minh Thạnh giả, dùng chân dung của tác giả Minh Thạnh.

Cảnh báo về trường hợp tấn công tin học vào Facebook Minh Thạnh làm biến động nội dung và kỹ thuật trình bày như đã xảy ra. Mong bạn đọc hỗ trợ bằng cách thông tin khi phát hiện những vấn đề bất thường, nhất là ở những bài viết cũ. Trường hợp có tấn công tin học, tác giả Minh Thạnh không chịu trách nhiệm về những biến động nội dung (gồm bài viết, hình ảnh, video, âm thanh...). Cá nhân, đơn vị tổ chức tấn công tin học chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Hoan nghênh ý kiến phê bình, đóng góp từ bạn đọc và tích cực điều chỉnh nếu xét thấy phù hợp. Thông báo này là một phần của nội dung bài viết, vì vậy tác giả bài viết không chịu trách nhiệm nếu phát sinh khiếu nại tố cáo đối với bài viết trong những trường hợp đã nêu ở trên.

Bài viết đến đây là hết.

Minh Thạnh

(vinasat1.132@gmail.com, 0915553610).

Nguồn @cusiminhthanh ngày 20 tháng 3, 2022

_________________

Phụ Đính:

Chiến tranh Nga-Ukraine liên quan đến tôn giáo như thế nào. (CÔNG GIÁO-HIỆP THÔNG-CHIA SẺ *Ca Đoàn Cecilia Perth)

 

Các bài viết của tác giả Minh Thạnh