●   Bản rời    

[VATICANOLOGY] Ky Tô Hữu Lại Giết Nhau

[VATICANOLOGY] Ky Tô Hữu Lại Giết Nhau:

Lực Lượng "Công Gíao Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina"

Minh Thạnh

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhThanh21.php

28-Feb-2022

LTS: Nghiên cứu thời sự sau đây về cuộc "thánh chiến" ở Ukraine của tác giả Minh Thạnh rất cần thiết để các bạn đọc thấy được mặt trái của cuộc chiến ở Ukraine mà Tây phương cho là "Nga xâm lăng". Chúng tôi gom hai bài liên tiếp đăng cùng ngày 27 tháng 2, 2022 lại như sau. Để giúp bạn đọc dễ dàng hiểu nội dung, tòa soạn chúng tôi xin phép để dịch cụm từ "Catholic Action Casarolism" trong bài thành "Công Gíao Hành Động Theo Chủ Thuyết Casaroli" hay "Công Gíao Hành Động Theo Casaroli" (SH)

 

I. Có Phải Vatican Đã Cải Đạo Thành Công Ở Ukraina Trong 8 Năm Lực Lượng "Công Gíao Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina" Nắm Chính Quyền?

Người Ukraina Cải Đạo Sang Catholíc Rôma Giáo Tăng Ở Ukraina.

Khác với người Cơ đốc Chính thống giáo, người theo đạo Vatican có ý thức, tinh thần cải đạo người các tôn giáo khác rất mạnh. Hoạt động cải đạo Vatican chỉ thua các giáo phái Tin Lành, nhưng vì tổ chức của Vatican chặt chẽ hơn. Người đồng ý gia nhập đạo Vatican phải qua một số thủ tục phức tạp, chứ không phải đứng lên chấp nhận Chúa như đạo Tin Lành là đã bắt đầu tham gia hàng ngũ.

Lực lượng Công Gíao Hành Động Theo Casaroli được thành lập cũng vì mục tiêu cải đạo.

Lực lượng Công Gíao Hành Động Theo Casaroli là lực lượng xung kích cải đạo, làm sao để tác động vào xã hội, chứ không giới hạn trong thực hành nghi lễ tôn giáo.

Công Gíao Hành Động Theo Casaroli được hình thành từ thập niên 1960, khi đường lối hai mặt của Casaroli bắt đầu ảnh hưởng đến chính sách của Vatican. Còn lực lượng Catholic Action (Công Giáo hành động) thì đã có từ lâu trước đó. Công Gíao Hành Động Theo Casaroli thì phải ngụy trang, không lộ diện trực tiếp bản chất Catholic Action.

Lực lượng Công Gíao Hành Động Theo Casaroli tiêu biểu nhất là lực lượng Công đoàn Đoàn Kết ở Ba Lan từ năm 1980. Công đoàn Đoàn Kết là một lực lượng chính trị bán vũ trang, lấy đạo Vatican làm nền tảng tư tưởng. Công đoàn Đoàn Kết chỉ có quan hệ gián tiếp với Vatican, và Hồng y Quốc vụ khanh Casaroli trực tiếp chỉ huy, xử lý mối quan hệ này.

Hồng y Quốc Vụ Khanh Casaroli

Khi lực lượng Công đoàn Đoàn Kết của "Công Gíao Hành Động Theo Casaroli" giành được chính quyền từ năm 1989, thì họ tạo ra hoàn cảnh thuận lợi để phục hồi đạo Vatican ở Ba Lan.

Ở Ukraina cũng vậy. Năm 2014, lực lượng Công Gíao Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina tổ chức thực hiện thành công cuộc đảo chính Euromaidan. Euromaidan lúc đầu là diễn biến hòa bình, sau chuyển sang bạo loạn lật đổ chính quyền dân sự hợp pháp.

Cách mạng EuroMaidan

Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái: Một lá cờ EU lớn được vẫy trên Maidan vào ngày 27 tháng 11 năm 2013, nhà hoạt động đối lập và ca sĩ nổi tiếng Ruslana giải quyết đám đông trên Maidan vào ngày 29 tháng 11 năm 2013, cuộc biểu tình của EU tại Maidan, Euromaidan trên Quảng trường châu Âu vào ngày 1 tháng 12, cây được trang trí bằng cờ và áp phích, đám đông vòi trực tiếp tại militsiya, cột của bức tượng Lenin bị lật đổ

Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina, khi đã kiểm soát cục diện tôn giáo, lập tức các mũi tấn công được hình thành nhằm vào Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Tòa thượng phụ Matxcơva và Toàn Nga? Có hai mũi tấn công.

- Một là, tăng cường hoạt động cải đạo tín đồ Cơ đốc Chính thống giáo Nga sang đạo Vatican.

- Và hai là lập Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Ukraina Tòa thượng phụ Kiev và Toàn Nga, ly khai Tòa thượng phụ Matxcơva. Mũi tấn công này có hai giai đoạn:

a) Giai đoạn một lập giáo hội.

b) Giai đoạn hai tác động thay đổi tổ chức Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Tòa thượng phụ Kiev để Vatican hóa theo hướng đại kết.

Giai đoạn hai đã bắt đầu bằng kế hoạch chuyển ngày Lễ Giáng sinh của Cơ đốc Chính thống giáo, ngày 7 tháng 1 hàng năm sang Lễ Noel của của Vatican, ngày 25 tháng 12 hàng năm.

Vatican từ lâu đã nhắm đến mục tiêu cải đạo tín đồ Cơ đốc Chính thống giáo Nga. Tại Roma, Vatican tổ chức học viện riêng dành cho giáo sĩ Cơ đốc Chính thống giáo.

Dĩ nhiên, đó sẽ là các giáo sĩ Cơ đốc Chính thống giáo do Nga huấn luyện. Mũi tấn công cải đạo của Vatican nhằm vào Nga đã bị Tổng thống Putin chận đứng.

Trong khi đó, cuộc đảo chính Euromaidan mở ra cơ hội vàng cải đạo nhằm vào Ukraina. Dĩ nhiên, theo học thuyết Casaroli, thì họ phải kín đáo, không ồn ào, phô trương, lộ liễu.

CẢI ĐẠO DỰA VÀO CHÍNH QUYỀN UKRAINA

Hoạt động cải đạo của Vatican tại Ukraina, trong bối cảnh lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina là lực lượng chi phối chính quyền, quân đội Ukraina.

Vatican che dấu kết quả. Nhưng, có một số chỉ dấu qua thông tin trên mạng cho thấy kết quả cải đạo do lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli.

Thông tin mạng cho thấy có những số liệu khác nhau về số lượng giáo dân Vatican ở Ukraina. Ở đây, chúng ta phân biệt, ở Ukraina có hai loại “Công giáo”: Công giáo La Mã (Catholíc Rôma giáo, đạo Vatican) và Công giáo phương Đông, một giáo phái Công giáo thực hành nghi lễ riêng phương Đông, nhưng vẫn tuyên bố trung thành với Giáo hoàng Vatican.

Việc gia tăng được nói ở đây là gia tăng tín đồ Vatican. Còn trước đây số lượng tín đồ Công giáo phương Đông đã đông hơn giáo dân Vatican.

Chúng ta đi vào cụ thể vấn đề này trong một bài riêng, nên ở đây chỉ nói qua về những thông tin gia tăng số lượng giáo dân. Vatican theo Học thuyết Casaroli không phô trương việc tín đồ của họ gia tăng, nhưng các con số thống kê giáo dân Vatican tại Ukraina là khác nhau và càng về sau, con số giáo dân được ghi nhận càng tăng cao.

Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli tranh thủ tâm lý bất mãn Nga sau khi Nga sáp nhập bản đảo Krưm để cải đạo. Bất mãn với nước Nga là bất mãn Giáo hội Cơ đốc Chính thống giáo Nga. Bỏ Cơ đốc Chính thống giáo Nga cải đạo sang đạo Vatican tức là phương Tây hóa.

Thủ đoạn này của lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina cũng giống như lực lượng Catholic Action (Công Giáo Hành Động) người Việt hải ngoại? Công Giáo hành động người Việt hải ngoại lưu vong nên họ không cần học thuyết Casaroli, không thì tế nhị, diễn xuất làm gì. Lực lượng Công Giáo hành động người Việt hải ngoại tuyên truyền Phật giáo Việt Nam tiếp tay cho Cộng sản, TẠO TÂM LÝ BẤT MÃN VỚI PHẬT GIÁO, THÚC ĐẨY CẢI ĐẠO, đặc biệt đối với người vượt biên, người “tỵ nạn” (Công Giáo Hành Động của người Việt) hải ngoại tạo nên một chiến dịch bài Phật giáo Việt Nam quy mô lớn ở hải ngoại, buộc tội Phật giáo Việt Nam kiểu “tội ác Phật giáo Ấn Quang.”

Còn lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina kích thích tâm lý bài Nga, trong đó bao gồm tâm lý bài Cơ đốc Chính thống giáo Nga. Họ kích động tâm lý thù Nga xâm lăng Ukraina, nô dịch Ukraina bằng Cơ đốc Chính thống giáo Nga?

Công thức là chung, chỉ có các biến số đại lượng thay đổi. Lực lượng Công Giáo Hành Động người Việt hải ngoại di tản và lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina đạt được kết quả như nhau: MÙA VÀNG CẢI ĐẠO?

GHI NHẬN CẢI ĐẠO ĐỊNH TÍNH:

Tại sao có cuộc tổng tiến công của quân đội Nga, nhưng không có nổi dậy cướp chính quyền, không chính phủ lâm thời, quân đội Ukraina không binh biến rã ngũ hàng loạt, ít có cờ hoa chào đón quân Nga?

(xem tiếp)

Ảnh minh họa lấy tư liệu từ internet:

Tổng thống Putin và Đại Giáo chủ Kirill, chiến sự ở Ukraina.

Ghi chú của SH: Giáo chủ Kirill sinh ngày 20 tháng 11 năm 1946. Ông trở thành Thượng phụ của Nhà thờ Chính thống Nga ở Moscow từ ngày 1 tháng 2 năm 2009.

Nguồn @cusiminhthanh ngày 27 tháng 2, 2022

 

II. Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina Dữ Dằn Hơn Pol Pot, Hơn Công Giáo Hành Động ở Việt Nam.

Nhận Diện Lực Lượng Công Giáo Hành Động theo Chủ Thuyết Casaroli

Tất cả các bên trong cuộc chiến Ukraina đều muốn giấu giếm, che đậy bản chất Thiên Chúa Vatican phía Tây đấu với Thiên Chúa Matxcơva phía Đông, Ky tô hữu giết nhau của cuộc chiến, nên họ đều tìm cách mã hóa trong việc diễn đạt.

Tuy nhiên cũng không làm sao ẩn giấu được tính chất tôn giáo của cuộc chiến. Đây không phải là chiến tranh giữa hai nhà nước, hai quân đội, mà trong đó còn có một lực lượng vũ trang, lực lượng CG Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina. Vì theo học thuyết Casaroli nên lực lượng Tây Ukraina không để lộ nguyên hình Công Giáo Hành Động. Hiện nay lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina gia nhập quân đội Ukraina, là thành phần chủ chiến trong quân đội Ukraina cực kỳ nguy hiểm, nguy hiểm hơn lực lượng Pol Pot.

Trong một bài phát biểu ngắn kêu gọi quân đội Ukraina quay súng, Tổng thống Nga Putin đã phân biệt rõ lực lượng "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" ở Tây Ukraina mà ông gọi mã hóa là “lực lượng Phát xít mới.”

Chúng ta sẽ tìm hiểu, trong một bài riêng, vì sao ông Putin gọi lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina là “phát xít mới,” và thực ra họ có phải là phát xít hay không?

Trong bài này, chúng ta sẽ phân tích sự hung hãn, nguy hiểm của lực lượng "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" ở Tây Ukraina trong chiến cuộc Ukraina.

Lực lượng "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" ở Tây Ukraina đến từ miền Tây Ukraina, người gốc Ba Lan, trên lãnh thổ trước đây thuộc Ba Lan, có lịch sử, văn hóa, tôn giáo tách biệt với miền Đông Ukraina nói tiếng Nga. Cho nên, tất yếu khi chiến đấu chống Nga, chống Cơ đốc Chính thống giáo Nga, lực lượng "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" ở Tây Ukraina dùng người Ukraina như một phương tiện.

Phát biểu của Tổng thống Putin nói lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina (ông Putin gọi Phát xít mới) dùng người Ukraina để làm lá chắn sống, coi người Ukraina như một thứ con tin chiến tranh. Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina trong quân đội Ukraina đặt pháo, bệ phóng hỏa tiễn trong các khu dân cư.

Ngày 27/2/2022, quân đội Nga vẫn chưa tiến được vào Kiev, nhưng đã có những cuộc chiến đấu trên đường phố.

Theo như lời Tổng thống Putin và theo tin tức chiến sự, thì lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở trong quân đội Ukraina đang tổ chức TỬ THỦ KIEV.

Chúng ta nhận định gì về Công Giáo Hành Động Theo Casaroli qua sự việc này?

Công Giáo Hành Động Theo Casaroli là một lực lượng vô cùng nguy hiểm, nhất là khi họ đã hành động bạo lực, nắm trong tay vũ khí, và hơn nữa, đó lại là "Công giáo Hành động" gắn với chủ nghĩa dân tộc (chủ nghĩa dân tộc ở đây không phải là chủ nghĩa dân tộc Ukraina mà là chủ nghĩa dân tộc Ba Lan, lãnh địa của lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina, xứ sở của đạo Vatican và quê hương đất thánh của họ)

Hung Hãn Hơn Cả "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" ở Việt Nam Và Hơn Luôn Pol Pot.

Tháng 4 năm 1975, ở Sài Gòn, Việt Nam, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu kêu gọi “tử thủ”.

Lúc đó, báo chí đã nói nhiều đến lực lượng Công giáo, dĩ nhiên là “Công giáo Hành động” - Catholic Action.

Tại Hố Nai đã có tử thủ. Tuy nhiên, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn đã ra văn bản yêu cầu các giáo xứ không tự vũ trang để chiến đấu.

Khi di tản ra nước ngoài, những giáo dân "hành động" vẫn chỉ trích Tổng thống Dương Văn Minh đầu hàng, coi ông Dương Văn Minh là một người phản bội, giống như Phật giáo Việt Nam, tiếp tay “dâng” miền Nam cho “Cộng sản Bắc Việt và Việt Cộng”?

Công giáo Hành động ở miền Nam Việt Nam tiếc nuối vì không có chiến đấu trên đường phố Sài Gòn, không có việc giáo dân đổ máu tử thủ. Nhiều cây bút "Công giáo Hành động" hải ngoại chỉ trích luôn đến Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình.

Đó là Công giáo Hành động muốn tử đạo, nhưng hoàn cảnh không cho phép.

Điều may mắn là cuộc đổ máu tử đạo đã không diễn ra. Không có chiến đấu trên đường phố Sài Gòn cuối tháng 4/1975/

Còn so sánh chiến sự Ukraina với trường hợp lực lượng Pol Pot, năm 1979 ở Phnompenh, thì, sau khi lực lượng Pol Pot ý thức về cục diện chiến tranh, thấy không chống đỡ nổi, lực lượng vũ trang khát máu nhất này đã bỏ thủ đô Phnompenh, di tản về miền Tây Campuchia, lấy Thái Lan làm hậu phương, chuyển ngay sang chiến tranh du kích.

Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina giống với lực lượng Pol Pot ở chỗ, lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina cũng có một vùng đất thánh để lánh nạn.

Tin tức chiến sự cho biết ở Lviv, thủ phủ miền Tây Ukraina có tiếng nổ, nhưng quân đội Nga không tiến quân về hướng Lviv. Quân Nga chỉ tập trung về hướng Kiev.

Có vẻ như quân đội Nga dành cho lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli một đường thoát. Hay, tiến chiếm miền Tây Ukraina, lãnh địa của Công giáo Hành động sẽ khó khăn hơn đối với quân Nga. Hoặc Nga muốn tạo một cửa ngõ đưa người tỵ nạn sang Ba Lan, người tỵ nạn sẽ tạo gánh nặng cho Ba Lan, và là một cách đưa người gốc Ba Lan hồi hương, đi khỏi Ukraina.

Cho nên, có lẽ chúng ta đều chờ diễn ra việc chính quyền Ukraina và lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina bỏ chạy về Lviv (từ nay tôi xin được gọi là Lvov theo tiếng Nga).

Nhưng đến nay (27/2/2022), cuộc tháo chạy về Lvov vẫn chưa diễn ra? Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina còn ngoan cố hơn Pol Pot, và dĩ nhiên hơn nhiều so với lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Nam Việt Nam năm 1975.

Phân tích về điều này, chúng ta thống nhất một điều, lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina là cực kỳ nguy hiểm. Công giáo Hành động ở Tây Ukraina có thể lâm vào cơn cuồng tín tử đạo. Tất nhiên, khi họ đã sẵn sàng chết thì họ không ngần ngại lấy người khác làm bia đỡ đạn, kéo người khác vào chết chung.

Lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli không chỉ có ở Ukraina, Ba Lan, mà nơi nào có đạo Vatican thì ở đó có "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" Vì học thuyết Casaroli nên Công giáo Hành động luôn được duy trì trong tình trạng ngụy trang. Khi chưa có biến, "Công Giáo Hành Động Theo Casaroli" luôn được giữ trong tình trạng hoặc là hợp pháp, hoặc là bí mật, dấu kỹ nanh vuốt.

Và, như Kant nói, trong xung đột, tính cách được bộc lộ. Khi Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở vào thế “action”, thì họ sẽ hành động cực kỳ quyết liệt, mà cấp độ quyết liệt chúng ta có thể hình dung là tử đạo. Phức cảm tử đạo luôn đè nặng lên các giáo dân Vatican.

Thực ra, nói Công Giáo Hành Động Theo Casaroli Việt Nam không đạt đến cấp độ tử thủ như lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli ở Tây Ukraina cũng không đúng.

Trong giáo sử Vatican, lực lượng Công Giáo Hành Động Theo Casaroli Việt Nam, cũng có ghi chép những trường hợp tử thủ, mà một trong những sự kiện lịch sử tử thủ tôi đã đọc được là tử thủ ở Giáo xứ Trà Kiệu, Quảng Nam chống lực lượng Văn Thân, thế kỷ XIX.

Trong vụ tử thủ này, Đức Mẹ được cho là đã hiện ra để yểm trợ, thành ra ngày nay có Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Trà Kiệu.

Hình ảnh minh họa là tư liệu từ internet: Chiến sự ở Ukraina, Pol Pot, Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình, Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu.

FACEBOOK MINH THẠNH THÔNG BÁO. THÔNG BÁO NÀY LÀ MỘT PHẦN NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Facebook Minh Thạnh hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với nội dung các bình luận phản hồi, nội dung thể hiện ngoài bài viết dưới mọi hình thức: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video gồm cả do bạn đọc gởi đến, hay do Facebook hiển thị từ trích dẫn nguồn trong bài.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với mọi hình thức đăng tải lại, khai thác, sử dụng, trích dẫn bài viết, dù trong những trường hợp không hạn chế những việc trên.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những suy đoán, rút ra kết luận, liên hệ chủ quan, riêng tư, tùy tiện, không căn cứ chính xác vào nội dung ngôn từ bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm liên hệ đến những danh từ riêng không được nói đến trong bài. Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các câu trả lời đối với những câu hỏi được nêu ra trong bài viết.

Hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những nội dung thông tin, bình luận, số liệu, tư liệu, trích dẫn nêu trong bài có tựa đề đặt dấu hỏi, hoặc nêu trong câu hỏi, hoặc dưới dạng câu hỏi hoặc kèm những hình thức thể hiện nghi vấn khác.

Trong tinh thần chặt chẽ trong việc tự biên tập, tự kiểm duyệt theo hướng những quan điểm của các quy định mới về an ninh mạng, Facebook Minh Thạnh hạn chế tối đa việc nêu các danh từ riêng cơ quan, tổ chức, cá nhân; hạn chế tối đa việc đưa đường dẫn, hạn chế tối đa việc đăng hình, hạn chế tối đa việc đăng lại trực tiếp nội dung cần trích dẫn mà thay bằng tường thuật gián tiếp (không đòi hỏi tuyệt đối chính xác)...

Trường hợp Facebook Minh Thạnh đăng hình ảnh được công bố trên truyền thông đại chúng (internet), kết quả tìm kiếm của Google, Google thông báo hình ảnh có thể có bản quyền, không xác định rõ bản quyền có hay không, thì đối với hình ảnh đã đăng có bản quyền và có điều kiện đăng, xin vui lòng liên hệ riêng để chỉ đăng lại sau khi đã thỏa thuận. Tất cả hình ảnh được đăng trên Facebook Minh Thạnh đều chỉ có tính chất minh họa mà thôi. Nếu ảnh không có lời chú thích trong bài viết, ảnh không liên hệ nội dung bài viết. Hình ảnh luôn luôn được đăng bên ngoài bài viết.

Cảnh báo có Facebook Minh Thạnh giả, dùng chân dung của tác giả Minh Thạnh.

Cảnh báo về trường hợp tấn công tin học vào Facebook Minh Thạnh làm biến động nội dung và kỹ thuật trình bày như đã xảy ra. Mong bạn đọc hỗ trợ bằng cách thông tin khi phát hiện những vấn đề bất thường, nhất là ở những bài viết cũ. Trường hợp có tấn công tin học, tác giả Minh Thạnh không chịu trách nhiệm về những biến động nội dung (gồm bài viết, hình ảnh, video, âm thanh...). Cá nhân, đơn vị tổ chức tấn công tin học chịu hoàn toàn trước pháp luật.

Hoan nghênh ý kiến phê bình, đóng góp từ bạn đọc và tích cực điều chỉnh nếu xét thấy phù hợp. Thông báo này là một phần của nội dung bài viết, vì vậy tác giả bài viết không chịu trách nhiệm nếu phát sinh khiếu nại tố cáo đối với bài viết trong những trường hợp đã nêu ở trên.

Bài viết đến đây là hết.

Minh Thạnh

(vinasat1.132@gmail.com, 0915553610).

Nguồn @cusiminhthanh ngày 27 tháng 2, 2022