●   Bản rời    

Làm Sao Biết Sư Nào Là Sư Giả?

Làm Sao Biết Sư Nào Là Sư Giả?

FB Lâm Phú Châu

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBLamPhuChau_10.php

03-Nov-2021

LTS: Nhân có vụ tai tiếng mà dư luận đang sôi sụt (Nguyễn Sin Тiết ʟộ ᴍối Quan Hệ Giữa “Thầy Ông Nội” Lê Tùng Vân Và “Ông Тrùm Showbiz” Color Man) chúng tôi đặt ra vấn đề phân biệt sư thật hay sư giả để rộng đường dư luận. Kính mời các bạn xem những cuộc trao đổi của các thân hữu dưới đây. (SH)

Nơi tự xưng "Thiền am bên bờ vũ trụ" nhìn từ bên ngoài.

Ảnh https://baoconganvietnam.com/

Lâm Phú Châu

Xin mọi người cho ý kiến để chúng ta có thái độ thích hợp và hiệu quả chống lại sự xâm nhập phá đạo Phật.

Đỗ Quang Phúc -> Lâm Phú Châu

đúng vậy cô...con muốn nói từ lâu...

Nguyễn Thị Bạch Lan

Bằng cấp về Phật học, tất cả mọi người cả xuất gia lẫn tại gia đều có thể học và có bằng cấp ! Nên không dựa vào bằng cấp Phật Học được !

Nên Chứng Điệp thọ giới của 1 vị sư (Chứng nhận có tên trong Giáo Hội Phật giáo) là chứng nhận rõ ràng đó là một vị sư thật.

Tuy nhiên thời nay, mọi giấy tờ đều có thể làm giả ! Đã có nhiều trường hợp xảy ra, như sư giả ăn thịt chó Thích tâm Phúc.

Tên này chỉ là Phật Tử tại gia, nhưng hắn đã làm giả giấy tờ, mạo danh là tăng của tăng đoàn chùa Hoằng Pháp để lừa đảo mọi người !

Nên xác minh nguồn gốc vị sư đó là một điều rất cần thiết ! Xuất gia ở đâu ? Sư Phụ là ai ? Đang ở trong tăng đoàn của chùa nào ? Và một điều nữa, có những người xuất gia 4,5 năm vẫn chưa vượt qua giới Cụ Túc, chưa đậu Ti Kheo, chưa được gọi là thầy, chưa thành tăng, chưa có chứng điệp, nhưng người đó có xuất gia thật, có ở trong một tăng đoàn thật, có xuất xứ, có Sư Phụ, không phải là sư giả !

Nhưng họ cũng không phải sư thật ! Họ chưa thành sư, vì chỉ mới là sa di. Sa di chỉ thọ 10 giới cấm.

Còn Tì Kheo tức là tăng phải giữ đến hơn 250 giới cấm.

Nên vị Sa di, gọi nôm na là tiểu, vẫn không được tự xưng là thầy.

Thường, những vị này xưng con với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, có một số các tỳ kheo tức là các vị tăng, còn trẻ, họ vẫn xưng con với các Phật Tử !

Lâm Phú Châu

Đúng rồi. Xuất gia ở đâu ? Sư Phụ là ai ? Mấy câu hỏi này có lẽ xác đáng hơn cả.

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Lâm Phú Châu

Có một vị tự xưng là Sư ! Chụp hình với các bạn ! Tôi đã xác minh 2 tăng đoàn, mà vị này nói rằng mình ở đó ! Không một tăng đoàn nào biết vị này cả !

Khi một người không có lý lịch rõ ràng, các bạn chớ vội vàng gọi người đó là thầy !

Coi chừng rơi vào trường hợp Thích tâm Phúc, tên sư giả ăn thịt chó !

Lâm Phú Châu -> Nguyễn Thị Bạch Lan

Vâng, tôi mở mục này ra là chủ ý để nhiều người ý thức vấn đề này và tìm cách LẬT MẶT CÁC SƯ GIẢ.

Đao Nguyễn Viết

Sư giả là người tự cạo đầu rồi đắp y casa lên người mang bát đi khất thực nhưng chủ yếu là thích tiền. Còn sư thật là phải tự nguyện vô chùa xuất gia sau Một thời gian thử việc (sáu tháng đến hai năm )mới được xuất gia sau khi xuất gia xong ngoài thời gian chấp tác công việc chùa thì phải học bốn quyển luật của sa di. Sau hai năm xuất gia mới được thọ giới sa di sau khi thọ giới sa di được hai năm mới được thọ giới tỳ kheo khi thọ giới tỳ kheo rồi mới được có y bát và được làm giấy tăng tịch thường những người thọ giới tỳ kheo mới được gọi là thầy còn mới xuất gia hay thọ giới sa di thì gọi là chú điệu nghĩa là người học việc cho các thầy tỳ kheo.

Lâm Phú Châu -> Đao Nguyễn Viết

Qua đây tôi thấy rằng có lẽ sư giả thì đi khất thực một mình. Còn đoàn sư khất thực là một thực hành có ý nghĩa nào đó của tôn giáo.

Đao Nguyễn Viết -> Lâm Phú Châu

đúng vậy cô, sư đi khất thực là gieo phước lành cho người bố thí. Ngoài ra người đời bị tham sân si làm khổ nên họ bố thí tức là họ thể hiện diệt bớt lòng tham còn vị sư thọ nhận thì nhận vừa biết đủ nuôi thân và đem pháp lành giảng cho thí chủ hiểu ý nghĩa của đạo phật.

sư thật là sư sống theo chân

Nhất bát thiên gia phạn

Cô vân vạn lý du

Kỳ vi sanh tử sự

Giáo hóa độ xuân thu.

Đây là bài kệ của Ngài Thiền Sư Vạn Hạnh ạ.

Lâm Phú Châu -> Đao Nguyễn Viết

Hôm nay xem như cô đi chùa rồi đó nhe.

Quoc Duong

Dạ bằng cấp hay tên tuổi không nói lên điều gì cả. Chỉ đạo đức của người tu hành mới đáng nói. Nhiều linh mục hay hoà thượng có trình độ có tên tuổi nhưng vẫn làm những việc đáng kinh như cô đã biết, nguyễn ngọc nam phong, đinh hữu thoại, nguyễn thái hợp, hay hoà thượng trụ trì chùa Ba Vàng.

Lâm Phú Châu -> Quốc Dương.

Đồng ý hoàn toàn với em, nhưng đó là vấn đề đánh giá đạo đức. Còn ở đây là vấn đề qui trách nhiệm. Tại sao không ai dám giả linh mục mặc áo dòng, mặc dù linh mục nổi tiếng là không có đạo đức gì hết? Họ ấu dâm, họ gian dâm, và họ được bao che từ trên xuống?... Vì họ có tổ chức, nếu ai mặc áo chùng linh mục ra đường (mặc dù họ không dám ra đường) thì người ta sẽ tìm xem ông ấy ở nhà thờ nào lập tức. Cho nên các hành vi bất xứng của linh mục thì chỉ có trong giáo xứ biết mà thôi, và họ cùng nhau che đậy đối với người ngoài.

Đao Nguyễn Viết -> Quoc Duong

thầy ở chùa ba vàng bị chien gài bẫy đó bạn còn thực chất theo như các phật tử tiếp xúc với thầy Thì thầy rất tốt bạn nên tìm hiểu thêm về thầy chứ đừng có cái nhìn thiếu thiện cảm như vậy.

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Quoc Duong

Tu là sửa ! Trên đường tu, không phải một sớm một chiều, mà tẩy sạch mọi thói xấu, kiểm soát được bản thân ! Quan trọng là lỗi tạo ra có thể sửa chữa được hay không ! Hay là vĩnh viễn chấm dứt đường tu ! Trụ Trì chùa Ba Vàng dù phạm tội nặng, nhưng chưa phạm giới dâm là giới đoạn ! Nên vẫn còn vớt vát được, dù cũng suýt bị đuổi thật ! Giờ chùa Ba Vàng đã sửa đổi hoàn toàn ! Và phục hồi lại uy tín ! Đạo tràng chùa Ba Vàng hiện giờ là đông nhất nước !

Quoc Duong -> Lâm Phú Châu

nhiều bọn giả sư đi khuất thực để kiếm tiền. Còn giả linh mục chắc ko ai cho. Ở Mỹ thì có nhiều bọn giả danh nhà thờ đi xin ở các siêu thị chắc cô cũng đã thấy.

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Quoc Duong

Ở Việt Nam nhiều lắm ! Bị công an tóm, thả ra nó làm tiếp !

Anh Tuan Nguyen -> Lâm Phú Châu

Thường thì không có vụ giả linh mục,mà chỉ có linh mục giả dân thường thôi cô.nói như thế chắc cũng hiểu vấn đề giả dân thường để làm gì rồi.ở gần nơi cháu ở có linh mục của Giáo Xứ đã nhiều lần giả dân thường đi tắm biển Vũng Tàu, vào khách sạn với gái đẹp bị chiens phát hiện nên cả xứ đều biết.

Tô Phong Châu -> Nguyễn Thị Bạch Lan

phạm vào ba la di giới là bị đuổi khỏi tăng đoàn, các giới Ba-la-di bao gồm:

1. Dâm dục, gọi là Đại dâm giới

2. Giết người (sát nhân) hoặc xúi dục sát nhân, gọi là Đại sát giới

3. Trộm cắp. Lấy trộm đồ vật mà trị giại đồ vật bị pháp luật xử tội tử hình, gọi là Đại đạo giới

4. Nói dối là mình đã chứng đạo quả, gọi là Đại vọng ngữ giới

Bản thân tôi nghĩ 3 vàng là phạm giới thứ tư, tui xem clip ông ta nói 1 người đang quỳ kiếp trước là phù thủy, bla bla..., khủng bố tinh thần hoặc ngầm ý mình có thần thông biết kiếp trước, hoặc nói thị uy mình chứng đạo, làm người khác hiểu lầm, bắt cúng dường để trả nghiệp, lượng lẹo nói tăng đoàn có thể giải nghiệp, toàn là vọng ngữ..... nhưng giáo hội dễ dãi k truy cứu, chỉ cắt hết chức vụ trong GH, vẫn cho làm trụ trì, về tâm linh là giới rất nghiêm trọng. đệ tử 3 vàng giờ vẫn đi gây sự, mà báo chí chửi k đi gây đi gây với giác ngộ, vậy nên tui vẫn giữ quan điểm, đã phạm giới mà còn k biết sai, tối ngày phá rối với cái web baovechanhphap (thỉnh oan gia trái chủ - tà pháp ) của bọn họ. đạo tràng có nhiều mà đi dạy tà pháp thì cùng kéo nhau xuống vực sâu mà thôi. đặc tính của tà pháp là dạy ma dạy quỷ, dạy cúng kiếng phép màu (phải chi tiền ), hiển linh bla các kiểu, chả khác ngoại đạo.

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Tô Phong Châu

Thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, xuất gia năm 1999, với Sư Phụ là thiền sư Thích Thanh Từ, tại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Tức là thầy đã xuất gia 22 năm ! Năm 2007 được cử về trụ trì chùa Bảo Quang Tự, tiền thân chùa Ba Vàng hiện nay !

Đó là một cổ tự, xây dựng từ thế kỷ 13, dưới thời nhà Trần, bị tàn phá gần hết ! Nằm chơ vơ trên núi, được che chắn bởi rừng rậm, và không có lối đi lên ! Trước đó, có 3 vị sư về nhận chùa này, nhưng sau đó phải bỏ cuộc ! Thầy Thích trúc Thái Minh là người thứ 4 !

Dân chúng trong vùng sợ vị sư này bỏ đi nữa, nên họ phân công lên giúp đỡ thầy rất nhiều vào thời gian đầu !

Và cũng không phủ nhận, khuôn mặt thanh tú, đẹp trai, cùng giọng nói đầm ấm dịu dàng của thầy Thái Minh đã đóng góp rất nhiều trong sự phát triển đạo tràng chùa Ba Vàng, đông đảo và lan ra tới hải ngoại như hiện nay !

Nếu không phạm lỗi cúng vong, suýt chút nữa bị đuổi ra khỏi Giáo Hội ! Mất tất cả các vai trò, trách nhiệm trong giáo hội ! Thì đạo tràng chùa Ba Vàng còn lớn tới cỡ nào !

Đương nhiên, chùa Ba Vàng đã thay đổi 180 độ ! Hiện giờ chùa chú trọng vào các khóa tu cho Phật Tử và các khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên !

Tăng đoàn chùa Ba Vàng, trước đây thường tu tập trên núi, ít khi ở chùa ! Nhưng bây giờ, họ làm ngược lại ! Thấy rõ điều đó trong các buổi lễ tại chùa.

Sala Tươi Đẹp

Tất cả, dù sao cũng chỉ là hiện tượng. Còn bản chất: có sống theo Phật pháp không. Bọn gian xảo thường lươn lẹo xoay quanh các hiện tượng và nói chung chung. Đi vào cụ thể, Lê Tùng Vân tà dâm, lừa đảo... thì đúng là sư giả, không thảo luận những lý luận chung chung.

Đồng Trần Tử

“Có bảy hạng người xuất gia vì lý do khác nhau:

1. Có người xuất gia vì muốn trốn luật vua, phép nước.

2. Có người xuất gia vì để được thân cận giới quyền quý cao sang.

3. Có người xuất gia vì mong được quyền hành trong một ngôi chùa hay lãnh đạo Tăng lữ, đồ chúng.

4. Có người xuất gia vì thất nghiệp, muốn kiếm miếng cơm manh áo.

5. Có người xuất gia vì cô thế, cô thân, trốn kẻ thù nghịch.

6. Có người xuất gia vì mang công mắc nợ.

7. Có người xuất gia vì sợ sanh tử luân hồi, muốn chấm dứt khổ đau, phiền não.” Nguồn: Mi Tiên Vấn Ðáp

Dao Le

Em hông thấy ai có lý tưởng nhỉ. Nếu vi những lý do này mà xuất gia thì tu tiến sao được.

Đồng Trần Tử -> Dao Le

thứ 7 là mục đích chính của việc xuất gia tu hành đó bạn! Phải tự cứu mình trước rồi mới cơ sở để phụng sự nhân loại chúng sinh. Lý tưởng này là bước tiến tiếp theo của hạng thứ 7 đó bạn.

Đồng Trần Tử

Tứ chủng xuất gia, là xuất gia có bốn loại :

1. Thân xuất gia, tâm bất xuất gia : Là hạng người dẫu đầu tròn áo vuông, mà tâm còn luyến tục.

2. Thân tại gia, tâm xuất gia : Là hạng người dẫu còn ở thế tục mà tinh tấn tu học không say đắm nhiễm trước những dục lạc thế gian.

3. Thân, tâm câu xuất gia : Là hạng người kính tin Tam Bảo giữ thanh tịnh, quyết dứt các phiền não, quyết chứng đắc quả Bồ Đề.

4. Thân, tâm câu bất xuất gia : Là hạng người bận bịu vợ, con, say đắm thế tục, nhiễm các phiền não.

Trong bốn hạng xuất gia trên, hạng thân, tâm đều xuất gia là cao quý hơn hết, đáng là bậc xuất gia hành đạo.

Lâm Phú Châu -> Đồng Trần Tử

Bạn này đạo cao hơn tuổi!

thật ra, cô thà gặp loại người xếp hạng 4 ở trên, thân tâm câu bất xuất gia, chứ hạng thứ 1 thì cô khinh

Đồng Trần Tử -> Lâm Phú Châu

ko dám đâu cô ơi, con còn phàm tục lắm!

Lâm Phú Châu -> Đồng Trần Tử Làm thầy cô được 1 môn học, còn đòi gì nữa?

Đồng Trần Tử Còn 4 hạng tăng này nữa.

Lâm Phú Châu -> Đồng Trần Tử

Sao tăng có nhiều hạng nhiều loại, phiền phức nhỉ? LM người ta đào tạo như làm bánh mì, ra lò có 1 loại giống nhau hết thôi.

Đồng Trần Tử

Cái này thì quá đúng rồi cô! Còn một điều nữa là muốn giả dạng tăng sĩ rất dễ, chỉ cạo đầu đắp y là được. Nhưng muốn giả linh mục thì e không thể, vì ông linh mục nào cũng gắn với Nhà thờ hoặc tu viện, và gắn liền với tế lễ nên nếu không có trình độ được đào tạo như họ thì không thể giả được.

Cái này thì không đếm xuể cô ơi! Nhưng may mắn là Phật tử có trình độ, có hiểu biết thì không ai hùa theo hay cúi đầu vâng phục họ cả.

Đao Nguyễn Viết

Có bốn loại tỷ kheo đó là

1 danh tự tỷ kheo nghĩa là tự mình đáp y và tự xưng là tỷ kheo

2 bạch tứ yết ma tỷ kheo đây là việc thọ giới tỳ kheo của các thầy ngày nay

3 phá kiết sử tỷ kheo đây là những bậc tự tu thoát khỏi sanh già bệnh chết nhưng không gặp thời còn phật pháp hay gọi là các vị bích Chi phật

4 thiện lai tỷ kheo đây là những vị được phật gọi họ là thiện lai tỷ kheo thì tự nhiên râu tóc tự rụng và có y bát bên mình. Đây là Cách thọ giới đơn giản nhất nhưng phước đức nhất.

Ảnh tinmoi.vn

Tran Van Duc -> Lâm Phú Châu
Chị Châu ơi ! Đây là các điều kiện cơ bản để xác nhận là Tăng Ni được công nhận theo Luật Phật và hợp pháp ạ

1/Phải xuất gia đúng luật tại một ngôi chùa do một vị Thầy giới đức và tăng đoàn làm lễ xuất gia sau khi trải qua thời gian tập sự thử thách trước khi xuất gia

2/Về trình độ Phật học : tối thiểu tốt nghiệp trung cấp Phật học, trình độ văn hoá 12/12

3/Phải vượt qua kỳ thi khảo hach đại giới đàn để được Tăng đoàn truyền thọ giới theo từng cấp bậc Riêng giới Sadi chỉ dành cho người mới xuất gia.

Giới đàn là nghi lễ quan trọng, được tổ chức để truyền giới cho Tăng Ni trong hạn tuổi theo từng giới phẩm do Phật chế để tu học và hành đạo. Luật Phật ấn định như sau:

Thành phần Tăng giới (các Sư Thầy) có:

a) Giới Sa-di b) Giới Tỳ-kheo

Thành phần Ni giới (Sư cô, Ni Cô) có:

a) Giới Sa-di-ni c) Giới Tỳ-kheo-ni

b) Giới Thức-xoa-ma-na

Giới đàn phải thực hiện đúng theo Giới luật, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, văn bản hướng dẫn của Trung ương Giáo hội và quy định của pháp luật Nhà nước.

4/Phải được Cấp chứng điệp đã thọ giới sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch tại Đại giới đàn do Ban Tăng Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấp chứng nhận

5/ Phải tham gia 3 tháng an cư kiết hạ tập trung Theo Luật Phật chế, mỗi năm Tăng Ni phải An cư 03 tháng để thúc liễm thân tâm, tinh tấn đạo nghiệp, tu tập Giới - Định - Tuệ. Và sau khi hoàn thành mùa an cư kiết hạ 3 tháng mỗi năm sẽ được Cấp Chứng điệp An cư chứng nhận đã thêm một tuổi đạo (gọi là Hạ lạp)

Mỗi Tăng Ni thực hiện An cư hợp pháp lần đầu sẽ được Ban Tăng sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấp Chứng điệp An cư.

6/Tất cả các vị Tăng Ni đều được lưu tên trong danh bạ Tăng Ni tại các chùa và danh bạ Tăng Ni hợp pháp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nếu trú xứ ở Việt Nam

👉 Tất cả các trường hợp còn lại không theo các điều kiện trên đều là sư giả thầy giả không phải là sư thầy hay Tăng Ni Phật giáo mà chỉ là giả danh làm ảnh hưởng đến thanh danh của Tăng Ni Phật giáo ạ Mong rằng quý vị hãy cảnh giác ạ

☘Trích theo Nội quy Ban Tăng Sự trong hiến chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Lâm Phú Châu -> Tran Van Duc có thêm 1 thầy của tôi nữa đây. Cám ơn Đức!

Tran Van Duc -> Lâm Phú Châu Đức chỉ cung cấp thông tin thôi ạ Cô Lâm Phú Châu và GS Nguyễn Mạnh Quang mới là hai vị Thầy Cô ạ

Lâm Phú Châu -> Tran Van Duc

Cô thoải mái gọi mấy em là thầy. Chứ có nhiều khi đứng trước mấy thằng mấy dạy mà phải gọi nó thầy hơi ức.

Cuộc Sống Mong Manh

Tự ý cạo đầu,mua y áo về đắp, không đc xuất gia truyền giới, hoặc không nằm trong giáo hội nào... Thì chỉ đc gọi là cư sỷ. Như trường hợp thằng già kia, nó chỉ là một cái tịnh thất (không phải chùa) thì chỉ đc gọi là tu tại gia, nó mang hình tướng xuất gia để lừa bịp.... Tạm hiểu sơ sơ như vậy, các cao nhân đừng chấp

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Cuộc Sống Mong Manh

Cư sĩ tức là Phật tử tu tại gia đó bạn !

Họ không nên cạo tóc, vì cạo tóc mang ý nghĩa cao quí là xuất gia, tức từ bỏ gia đình thế tục, để đi con đường phạm hạnh.

Cư sĩ tại gia mà cạo tóc, dễ gây hiểu lầm cho người chung quanh. Và áo quần của họ mặc cũng chỉ là màu lam !

Tuyệt đối không được mang màu nâu và màu vàng, vì đó là màu của pháp phục chư tăng.

Càng không được đắp y.

Đắp y chỉ của người xuất gia !

Tại gia không được phép !

Cuộc Sống Mong Manh -> Nguyễn Thị Bạch Lan

Cư sỷ tại gia đc phép mang áo màu nâu chị ạ, tuy nhiên không nên cạo trọc đầu đến chùa vì sẽ làm nhiều pt nhầm lẫn cung kính, tổn phước

Nguyễn Thị Bạch Lan -> Cuộc Sống Mong Manh

Màu nâu chỉ mặc theo kiểu đồ ngắn ở nhà, thôi bạn ! Chứ không được may theo áo tràng đâu !

Tạ Sơn Giang

Sư giả =》 Là không phải Sư thật, loại này thuộc dạng lưu manh, mục đích là để dễ lừa đảo hoặc tạo hình thức để bôi nhọ, đánh phá nhằm vào Phật giáo chân chính

Phạm Giáp

ở 1 số nước phương Tây (Đức) chức sắc tôn giáo, tín đồ tôn giáo phải được đăng ký với chính quyền, n ở Việt Nam chức sắc, tín đồ tôn giáo chỉ cần đăng ký với tổ chức tôn giáo...

Trí Thích Minh

Sư thật thế này:

1 - Có bằng cấp 3

2- Đã thọ ĐẠI GIỚI ĐÀN TỲ KHƯU và có chứng điệp TỲ KHƯU (giống giống như căn cước vậy.)

Để là sư trước đó phải có 2 yếu tố:

a) Đơn xuất gia có xác nhận tự viện và trưởng ban Đại diện quận / huyện xác nhận đóng dấu và gởi lên cấp tỉnh / thành phố đóng dấu. 😎

Đủ 2 năm từ ngày có đơn đã xác nhận xuất gia (không vi phạm.. ) MỚI CHỈ THỌ SADI. Từ lúc thọ SADI đủ 2 năm đạt các học tập về KINH ĐIỂN mới cho THỌ ĐẠI GIỚI ĐÀN (đến đây mới gọi là TỲ KHƯU hay Thầy).

Trí Thích Minh

1- Trong các LỄ GIỔ trong chùa

2- Trong trai tăng

3- Khánh thành chùa mới V.v…

Thường có 1 nhóm “TĂNG GIẢ” gọi là TĂNG ĐẦU LÔ … ngồi vào vài bàn ăn (10-30 người) chùa cũng đãi ăn và bao thư xăng xe..

***NÊN NHỚ: trong này cũng có người THỰC TU nhưng không có điều kiện tham gia về tổ chức giáo hội. Đây là điều quan trọng và khó hiểu và KHÓ NGHỈ BÀN; Ví dụ : tế điên Hoà Thượng Dị lặc Hành đạo

Mathieu Le Anh

Đứng trên phương diện đạo lý, ai mặc áo Như Lai mà không theo pháp của Như Lai, là tu giả. Đứng trên phương diện luật pháp, nếu các giáo hội chính thống tại VN không giáo hội nào thừa nhận, là tu giả. Lê Tùng Vân vi phạm cả hai điều cơ bản vừa nêu trên.

Luật Sư Nhà Đất

Đàn ông quậy như THẦY ÔNG NỘI vẫn được quyền xuất gia 7 lần : miễn có chùa nhận ông ta vào tu tiếp sau khi bị đuổi Tuy nhiên trên 60 tuổi thì không được THỌ ĐẠI GIỚI. Nữ thì BỊ ĐUỔI 1 lần là “BÍT HẾT các cửa“ TỨC LÀ KHÔNG CÓ XUẤT GIA LẦN 2.

 

Nguồn Lâm Phú Châu

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2022-12-02 - Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình - Sáng nay (2/12), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan thông báo tiến hành tập trận bắn đạn thật

2022-12-02 - Đại tá Lê Thế Mẫu: Liên minh ma quỷ giữa tài phiệt Mỹ với chủ nghĩa phát xít -

2022-12-01 - Phản bác luận điệu xuyên tạc đối ngoại của Việt Nam - VTV.vn - Nhìn thấu những thủ đoạn, luận điệu chống phá của các thế lực thù địch đối với đường lối đối ngoại của Việt Nam là nội dung chương trình Đối diện tháng 11.

2022-11-30 - Nóng ! Toà PCA mở văn phòng đại diện tại VN ! Tin vui cho các đồng nghiệp Luật Sư Quốc Tế ở VN -

2022-11-30 - Đừng Để Nỏ Thần Rơi Vào Tay Giặc! (tg: Sao Vàng Đại Nguyệt) -

2022-11-30 - Đại hội Giới trẻ của Kito La Mã làm gì ở Đền Hùng trong 2 ngày 25 và 26/11/2022? -

2022-11-30 - Đại hội Giới trẻ của Kito La Mã làm gì ở Đền Hùng trong 2 ngày 25 và 26/11/2022? -

2022-11-29 - TỔNG BÍ THƯ PHÂN TÍCH DIỄN BIẾN HÒA BÌNH -

2022-11-27 - 130. NHỮNG HỆ LỤY CỦA VIỆC HDH TRỞ LẠI VN - Phần 4: HDH đã mang được gì về Việt Nam?

2022-11-27 - 129. NHỮNG HỆ LỤY CỦA VIỆC HDH TRỞ LẠI VN - Phần 3: Những yếu tố tác động lên Cộng Đồng MXH▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-12-01 - Đảng Cần Lao, Chế độ Ngô Đình Diệm - Ba nhà báo tên tuổi là Từ Chung, Hiếu Chân, và Chu Tử trong “Lời Hi - Ly Bat Danh -

● 2022-12-01 - BÌNH LUẬN TOÀN CẦU : UKRAINE - VÌ ĐÂU NÊN NỖI ...?! - Mike Wilson -

● 2022-11-27 - Nga cáo buộc : "CIA TUYỂN DÂN NGA CHỐNG NGA" ? chuyện bình thường - Mike Wilson -

● 2022-11-24 - Cựu luật sư Bill Barr nói rằng Donald Trump sẽ tìm cách tiêu diệt Đảng Cộng hòa nếu không được đề cử - Quy Trương /Diễn Đàn Thư Tín -

● 2022-11-18 - Gửi anh Chu Tất Tiến - tôi chỉ đọc cài phần mở đầu như thế này và tôi ngưng, không đọc tiếp - Diego Nguyen -

● 2022-11-18 - Tên tội dồ làm chết hơn 500,000 dân Mỹ! - Angela Tran _DĐTT -

● 2022-11-18 - Ukraine BẮN TRƯỢT tên lửa, - nó rơi sang Ba Lan ... và phản ứng của BỌN CHÓ ĐIÊN HIẾU CHIẾN - Mike Wilson -

● 2022-11-18 - Các cường quốc Tây Phương đã làm những gì để trở thành Giàu Sang, Đẹp Đẽ? - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-11-12 - Những Câu Chuyện Rất Ngắn Về Cái Gọi Là "Chống Chúa" - Lý Thái Xuân -

● 2022-11-10 - Chả lẽ ghi thành tích của Lê văn Duyệt là đã chứng kiến sự trả thù của Nguyễn Ánh... - Nguyễn Sơn -

● 2022-08-27 - Trả lời anh như sau về bình luận của anh Hiền Nguyễn - FB Trần Ly -

● 2022-08-14 - Lên án XÂM PHẠM TỰ DO TÍN NGƯỠNG của các chiên - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-08-12 - Thành quả đáng trân trọng - Tin Vui: "Trở Về Với Dân Tộc" theo đạo Bác Hồ - FB Hai Ha Tran -

● 2022-08-11 - Đây là "văn hóa" của tín đồ đạo Công Giáo La Mã người Việt Nam phản ứng với sự thật - Chiên Trần Quang Đức -

● 2022-08-10 - TỘI NÓI LÁO - Việt Nam ta nên học cái hay - không bắt chước cái dở của Mỹ - Lão Ông -

● 2022-08-09 - Điều kiện vào Thiên đàng của Chúa - do Ri Nguyễn sưu tầm và nhắc nhỡ - Ri Nguyen -

● 2022-08-09 - Chiến sự Ukraine: Đừng tin các chuyên gia "ghế bành" ! - Mike Wilson -

● 2022-08-08 - Không ai nói rằng "Trả thù, giết người, ấu dâm, và tàn sát trẻ em" là THÁNH THIỆN cả, ngoại trừ cái "ĐẠO T - FB Giuse Nguyễn -

● 2022-08-07 - Tội nghiệp cho thầy (hiệu trưởng)! - FB Thanh Vân -

● 2022-08-07 - Tại sao bên Công giáo La Mã có nhiều ngày lễ quá vậy? Nhất là ở Việt Nam. - Hàn Mặc Khải -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 >>>