●   Bản rời    

Tạ Ơn Ngài Đã Không Cho Thấy Mặt!

Tạ Ơn Ngài Đã Không Cho Thấy Mặt!

Vince Vince

http://sachhiem.net/DOITHOAI/VinceVince.php

12-Sep-2021

Anh Josh Văn Hoàng vốn là một huynh trưởng lâu năm, kinh thánh thuộc làu làu, lòng mộ đạo hơn cả bố mẹ. Mấy hôm nay, anh khó chịu trong người, nguyên do là anh nghe chị Hằng livestream kể chuyện tiếu lâm về linh mục giải tội. Anh căm lắm, cũng muốn tha thứ cho chị, nhưng rồi mỗi lần nghĩ đến cái giọng lanh lảnh của chị là anh lại lên huyết áp.

Anh lên mạng chửi rủa, kêu gọi mọi người tấn công phản kích, hòng lấy lại danh dự cho một ông linh mục nào đó bị chị chọc quê. Nửa đêm, anh còn nảy ra ý tưởng, liền đăng cái status "xin dâng lên chúa vụ kiện này để Ngài phán xử".

Thình lình, điện thoại của anh rung lên, một hình ảnh bụi cây bốc cháy hiện ra. Quái lạ, avatar của ai kỳ lạ vậy? Anh chưa kịp nhấn "Accept" thì cái điện thoại đã kết nối. Đấy lại là một điềm lạ nữa. Một giọng nói trầm vang cất lên "Chào Josh, ta đây."

Anh đáp "Đúng, Josh đây. Nhưng ông là ai? Tôi có biết ông không?"

Bụi cây cháy đáp "Danh ta là "ĐỨC CHÚA".

Josh gắt "Đừng có báng bổ. Một con mẹ Phương Hằng là quá đủ rồi, giờ còn thuê hacker phá tôi nữa hả?"

Bụi cây cháy ôn tồn "Phúc cho ai không thấy mà tin, vì ai thấy ta thì không còn phải thở Oxy nữa. Ngươi muốn ta chứng minh ta là ĐỨC CHÚA ư?"

Josh đáp "Dạ thôi, cái giá Ngài đưa ra chát quá, con không dám trả. Nãy giờ con thấy mấy sự lạ ở cái điện thoại này, mà Ngài cũng nói chuyện như ở cõi trên, chắc là không phải hacker. Lạy chúa, con vui quá. Suốt đời này con cầu xin chúa dẹp đại dịch, xóa bỏ chiến tranh, nạn đói, cầu xin cho người vô thần lạc giáo được trở lại đạo, nhưng chưa bao giờ con dám xin được hưởng nhan thánh chúa, mà hôm nay Ngài lại đến và ẩn thân để con khỏi nhìn thấy Ngài. Con hết lòng cảm tạ sự quan phòng đó. Hẳn là hôm nay Ngài đến vì vụ bà Hằng phải không ạ?"

Bụi cây đáp "Chính xác. Những chuyện chiến tranh, bệnh tật, đại dịch, đói kém, ta nghe đã nhàm, hôm nay thấy có vụ này mới mẻ nên mới có chút cảm hứng. Con hãy trình bày vụ việc ta nghe."

Josh thưa "Ngài là đấng toàn trí, chắc việc này Ngài cũng biết. Bà Hằng livestream kể chuyện có một linh mục bị mất trộm xe đạp, rồi thằng trộm đến thú tội ở tòa giải tội thay vì đến công an, linh mục nghe xong thì chửi thề đù móa đù mịa tùm lum tá lả. Dân CGVN giận lắm vì bả đặt điều là người CG thì ăn trộm và linh mục CG thì chửi thề. Hai chuyện đó là không bao giờ có được đâu ạ. Người theo đạo ai cũng có đạo đức hơn thiên hạ, làm sao có chuyện như vậy xảy ra được ạ. Rõ là đặt điều, nói dối, phỉ báng đạo của chúng ta, và như vậy cũng làm ô danh ĐỨC CHÚA."

Bụi cây đáp "Haha, con nói đúng là ta đã biết vụ này. Thật ra, ta còn biết cả trước khi má của cô Hằng này ra đời kia. Chúa mà không biết trước mọi điều lớn nhỏ thì còn gì là chúa, phải không?"

Josh bật ngửa "À, dạ. Nhưng mà vậy thì tại sao….?"

Bụi cây thong thả nói tiếp "Còn về việc người theo đạo thì có đạo đức, ờ thì ta không phản đối. Nhưng nếu ai cũng có đạo đức hơn thiên hạ thì trong đạo CG làm gì có tội lỗi, mà không có thì mắc gì phải lập tòa giải tội? Nếu các người không có tội, thì cái chết của ta là để cứu chuộc cái gì, chẳng phải là vô ích sao?"

Josh bắt đầu thấy mất tự tin.

Bụi cây tiếp tục giải thích "bởi vậy, con cần thay đổi suy nghĩ rằng đạo của chúng ta đạo đức sáng ngời. Ta đã chẳng từng dạy rằng tư tưởng của ta cao vời hơn tư tưởng loài người, ý đồ của ta hết sức thâm sâu. Người ta theo đạo không phải để sống đạo đức, mà là để được mọi tội lỗi của họ được rửa sạch thường xuyên. Sạch rồi bẩn, bẩn rồi rửa, rửa hàng tuần ở nhà thờ, khi các con đọc "Tôi thú nhận cùng Thiên Chúa toàn năng và cùng anh chị em. Tôi đã phạm tội nhiều trong tư tưởng, lời nói việc làm, và những điều thiếu xót. Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng." Đúng không nào? Nếu sạch sẽ rồi thì rửa làm chi, nếu vô tội thì thú nhận cái gì? Ta thực lòng không muốn tụi con sống tốt đâu, vì nếu thế thì tụi con đâu cần ta nữa."

Josh cảm thấy "mặt trời chân lý chói qua tim", lòng anh thắt lại, đau đớn. Logic của chúa thật khó bắt bẻ, khiến anh như được giác ngộ. Nhưng còn thực tế thì sao? Anh cố vớt vát "dạ, có thể người CG có phạm tội này tội kia, nhưng chuyện ăn cắp và chửi thề thì thật vô lý lắm ạ. Bả nói dối rõ ràng, cái đó con không nghi ngờ."

Bụi cây cười ha hả "Bả kể chuyện tiếu lâm mà, về định nghĩa thì chuyện tiếu lâm là bịa đặt. Bả đâu có nói thời gian, địa điểm, con người cụ thể nào đâu, chả có cái xe đạp nào bị ăn cắp, không có người ăn cắp, không có ai chửi thề, vậy có ai bị cái gì đâu. Ta tuy toàn trí nhưng cũng thấy rối trí khi các con làm ầm ĩ một chuyện tiếu lâm như vậy, có cảm giác tụi con cứ như là "có tật giật mình" vậy đó. Mà thật ra, như ta cũng vừa nói thì có tật, có tội cũng là bình thường, chuyện ăn cắp và chửi thề thì cũng chẳng có gì to tát. Chả nhẽ con chưa đọc kinh thánh?"

Josh như thấy bị dồn vào ngõ cụt "dạ, kinh thánh là lời Ngài, sao con lại không đọc. Tuần nào chúng con đi nhà thờ cũng nghe giảng kinh, nhưng con không đọc, không nghe thấy mấy chuyện ăn cắp, chửi thề của người có đạo bao giờ. Nếu có thì chắc là của tụi Tin Lành, chứ kinh thánh CG mình chắc không có."

Hình ảnh bụi cây cháy trong điện thoại của Josh bỗng rực lên "chà, vậy là tụi con cố tình né tránh, chỉ đọc những gì tụi con thích mà thôi. Trong kinh thánh, dù của Tin Lành hay CG, thì ta cũng đều dành cho kẻ thù của ta những lời mạ lị, nguyền rủa, mà Chí Phèo của Nam Cao hay một bà bán bún chửi hạng nhất cũng không sánh bằng. Con có từng nghe qua Malachi 2:3? Thánh vịnh 83:9-18? Zephaniah 1:17? Hosea 4:13? v.v. và v.v. chà, con chưa từng nghe qua sao?? Lạy hồn, vậy mà đòi là biết kinh thánh. Có từng nghe chuyện ta và Abraham lừa tình, tống tiền vua Abimelec lấy đi của vua đó chiên bò, nô lệ, đất đai trong chuyện Sáng thế ký chương 20 không? Chưa từng nghe luôn? Vậy nhưng chắc chắn con đã từng nghe chuyện Moses & Pharaoh. Con có nhớ đoạn ta khiến cho dân Ai Cập phải đưa dân Do Thái vàng bạc, quần áo, của cải (Xuất hành 12:35-36), giữa lúc ta giết chết tất cả các con trai đầu lòng của Ai Cập và ném xuống đó các thứ thiên tai, địch họa khủng khiếp nhất mà chúng có tưởng tượng cũng không dám. Con à, kinh thánh trong nhà con là thứ có sẵn, lời ta đó, con hãy siêng năng đọc."

Mồ hôi đầm đìa, Josh lắp bắp "dạ, từ giờ con sẽ đọc kỹ hơn ạ. Con xin hỏi làm sao để được nói chuyện tiếp với Ngài? Hay Ngài có chơi facebook không ạ?"

Bụi cây cười ha hả, giọng nhỏ dần "được, ta cũng là admin page Vince Vince trên face. Tụi con vô đó chơi, nhớ đừng méc cậu Mark Zuckerberg nhé. Bye bye."

Josh bỗng giật mình, mở mắt. Nãy giờ là chiêm bao thôi ư, ôi hú hồn. Điện thoại đang xạc trên bàn, anh cầm lấy, gạt gạt mấy cái vào ứng dụng phone, thấy có một cuộc gọi được máy ghi lại, kéo dài gần 10 phút từ lúc 0h37, tức là mới đây thôi. Người gọi đến là "Unknown Caller". Lạy chúa, anh lẩm bẩm, tạ ơn Ngài đã không cho thấy mặt, từ giờ con sẽ không dám dâng Ngài vụ kiện nào nữa, xin thề.

Vince Vince

Nguồn Vince Vince Published 12 Sept 2021

Trang Đối Thoại
Đó đây


2021-11-27 - Bà Phương Hằng gửi TÂM THƯ Đề Nghị Thanh Tra quỹ mổ tim Hằng Hữu -

2021-11-26 - VQ Tiếp Kiến GS Trần Ngọc Thêm Khi Nói Bỏ "Trồng Người & Tiên Học Lê Hậu Học Văn" -

2021-11-26 - Tổng BT: "VĂN HÓA LÀ BẢN SẮC DÂN TỘC - VĂN VÓA CÒN THÌ DÂN TỘC CÒN !!!" - Bài viết Nguyễn Huệ

2021-11-25 - Văn Bút VNHN…thành Zâm Bút? Chủ tịch bị t.ố cáo ngủ chung phòng hủ hoá với nữ hội viên? -

2021-11-25 - Trở lại sôi nổi về vụ xuyên tạc "hai" quốc gia của Hoàng Duy Hùng -

2021-11-25 - Bannon bị bắt giữ về tội bất tuân lệnh Quốc Hội Mỹ - Ông Bannon, 67 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Sáu với hai tội danh hình sự, một là không chịu xuất hiện trong buổi lấy lời khai theo lệnh đòi của Quốc Hội; hai là từ chối không cung cấp các tài liệu theo lệnh Quốc Hội. Việc này diễn ra lúc nhân chứng thứ nhì mà ủy ban ở Hạ Viện muốn thẩm vấn, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, cũng từ chối không tuân lệnh

2021-11-25 - Đồng Nai, Tượng Thần Tự Do, Lai Căng Phản Động - Không Thể Chấp Nhận -

2021-11-24 - LÃO CHĂN BÒ GỬI "GIÁO SƯ TRẤN NGOC THÊM": KHÔNG TRỒNG NGƯỜI THÌ TRỒNG "CON" GÌ ? -

2021-11-24 - 2 luật sư nộp đơn kiện thách thức bầu cử năm 2020 bị một thẩm phán liên bang - ra lệnh phạt $187.000 yêu cầu trả chi phí pháp lý cho các nhóm mà họ đã kiện, cho rằng hình phạt nặng là thích hợp để ngăn chặn những người khác lợi dụng phá hoại hệ thống dân chủ. “Với tư cách là viên chức của Tòa án, những luật sư này có nhiệm vụ cao hơn và yêu cầu phải điều tra rõ ràng trước khi đưa ra những lời kêu gọi trước tòa với những tin đồn phỉ báng

2021-11-24 - Một người thầu xây dựng gốc Việt ở Little Saigon bị đồng hương tố lừa đảo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-11-27 - Kết tội ai diệt chủng? Mỹ có 750,000 người Mỹ tử vong vì Covid - Diễn Đàn -

● 2021-11-27 - Toàn văn phát biểu của ông Tập trong cuộc gặp trực tuyến TT Mỹ: TQ "nói được làm được" - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Michael Flynn đòi bắt buộc dân Mỹ phải theo 1 tôn giáo của nó ! - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Chính trị phá hoại của đảng Cộng Hòa tại các bang - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Logic bạo động chính trị của bọn cuồng trump - PHẢN BÁC THẾ NÀO ? - Michael Gerson/ Mike Wilson tóm tắt -

● 2021-11-25 - Có ai muốn biết chuyện bầu cử Cộng Đồng ở Cali như thế nào không? - Trần thị Đào -

● 2021-11-25 - Đọc các chuyện viết về các trận chiến đánh việt cộng của nhà văn - Diễn đàn -

● 2021-11-25 - Loạt bài DẤU GIÀY VATICAN TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI - Trần Quang Diệu giới thiệu -

● 2021-11-25 - Nhớ vụ biến động Thiên An Môn - người ta cũng dựng tượng Nữ Thần Tự Do - Lão Ông -

● 2021-11-25 - Đề phòng tin giả về tấm ảnh gọi là "ăn mừng của Việt Cộng khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa" - FB Kiểm Tin -

● 2021-11-21 - Chuyện cờ vàng hải ngoại: dùng vua Quang Trung "che chở cho Ngô Đình Diệm"? - Trần Quang Diệu -

● 2021-11-21 - Nước Mỹ đang vượt khó trong đại dịch - Christopher Rugaber / Mike Wilson -

● 2021-11-21 - Phải Công Khai Tài Chánh Chi phí Tượng Đài "Chiếm Lại Cổ Thành Quảng Trị" - Diego Nguyen -

● 2021-11-21 - USA : Hệ thống chính trị Mỹ rất khó cải cách - Nền Dân Chủ Chết Cách Nào? - Mike Wilson -

● 2021-11-21 - U ẾT Ê - Chúng mày "dân chủ" chỗ nào ? - Lão Ông -

● 2021-11-20 - Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, đồng ý rằng Quân Lực Hoa Kỳ là thủ phạm gây ô nhiễm - Diễn đàn -

● 2021-11-20 - Các cơn chao đảo chính trị cứ tiếp tục hành hạ dân Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-11-20 - Nhìn hình ảnh những người trong quân phục VNCH tuyên thệ với bà Kimberly, ngồi vào ghế Thị Trưởng, Nghị Viên - Trần Thị Đào -

● 2021-11-20 - Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - Lân Quốc Nguyen -

● 2021-11-20 - Bà Thiệu và Bà Khiêm tranh nhau mua cẩm thạch - P.H. Gò Vấp -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 >>>