●   Bản rời    

À Ra Thế! Vesak Và Vụ Chùa Ba Vàng

À Ra Thế! Vesak Và Vụ Chùa Ba Vàng

Milu Dau

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MiluDau_04.php

03-Apr-2019

Trong tổ chức PG không hề có “ông trùm sò” chuyên theo dõi tín đồ, không có chuyện nhồi sọ mỗi chủ nhật, không hề có chuyện bắt tín đồ phải đóng góp 10% tiền thu nhập.

Qua bài học này nhân dân và phật tử nên ghi tâm phải cương quyết chận đứng những mưu toan của Ca-tô La Mã giáo đưa người quay lại Việt Nam để giành chính quyền.

Thời điểm báo chí tả pí lù trong và ngoài nước đồng loạt đánh hội đồng vụ “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng càng làm cho người viết phải tìm hiểu thêm sau bài vừa đăng trên SH:Cái Nhìn Khác Về Vụ Chùa Ba Vàng.

Dĩ nhiên những chuyện “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” không phải mới điều lạ gì trong xã hôi Việt Nam bấy lâu nay ở các chùa chiền thiếu sự trụ trì của các sư thầy đạo cao đức trọng. Nơi cúng tế của các cơ sở tôn giáo nào của bất cứ đạo nào cũng thực hành lắm sự huyền bí từ khi thành lập. Nhưng tại sao mãi đến tháng 3 năm 2019 lại bùng nổ vụ Ba Vàng như sấm rền?

Đúng ra chùa Ba Vàng và GHPGVN nên cám ơn đám báo chí bầy đàn này… tận “đáy lòng” bởi chúng đã gióng lên tiếng chuông thức tỉnh để GH kịp thời chấn chỉnh lại những sinh hoạt mê tín dị đoan đã len lỏi ngày càng mạnh từ các miếu mạo điện đền dân gian vào các chùa chiền tự viện do rất nhiều nguyên nhân nội và ngoại tại. Dĩ nhiên ngày nay ai cũng biết GH tăng già chẳng có quyền chế tài như xưa đối với các sư sải tăng ni lệch lạc, hoặc quyền quản trị các nơi thờ tự theo ý muốn mà còn phải “làm việc với năm cha bảy chú trong hệ thống quyền lực” nhất là ở miền bắc nơi các phong trào cách mạng vô thần đã từng vô tư biến chùa chiền thành những nhà kho chứa thóc của hợp tác xã nông nghiệp hằng mấy thập niên. Khi xã hội thiếu vắng chánh pháp chính đạo thì dân gian dễ bị tiêm nhiễm mê tín dị đoan như cầu hồn, cầu vong, lên đồng, bà cốt, nhà ngoại cảm vv… là chuyện thường tình. Các tệ nạn này đã lan tràn bao nhiêu thế kỷ nhưng có mấy ai quan tâm. Mà phải đợi đến lúc này …

Các cơ quan chức năng các cấp xem ra rất năng nổ lên tiếng muốn xen vào nội bộ PG để giải quyết lấy điểm và vội kết án khi chưa điều tra sâu sát “động cơ chính trị” của sự việc. Trong khi ấy nhiều sự kiện phản động chống đối chính quyền và gây xáo trộn an ninh nổi cộm của bọn giáo gian “ăn cơm xứ ta mà thờ ma Vatican” trong các xứ đạo thi Nhà nước lại “kính nhi viễn chi” đứng nhìn từ xa không dám động thủ vì … có lẽ sợ các ông ngáo ộp ở Vatican và tây phương kết án đàn áp tôn giáo. PG không có cái oai hùm quốc tế thì đành phải làm “anh nhà quê hiền như bụt” mà thôi.

Âm Mưu Thâm Hiểm Với Động Cơ Chính Trị

Ngẫm cho cùng thì những sai trái trong sinh hoạt tại chùa Ba Vàng cũng chỉ nhẹ như sợi tơ hồng, có tính cách nội bộ, rặc những điều mê tín dị đoan; chưa đên chỗ xâm phạm tình dục, ấu dâm tràn lan như trong hàng tu sĩ Ca tô La Mã giáo, hoặc âm mưu lập hội kín đòi lật đổ Nhà nước. Phải đợi đến khi có một ma nữ ẩn mình nằm vùng dưới dạng phóng viên trong chùa đến 3 tháng mới … phóng liền được loạt bài phóng sự bêu rếu nhà chùa. Chẳng hiểu trường báo chí nào đã đào tạo ra cô trẻ tuổi này mà xem ra tâm địa phóng viên không được trong sáng và vô đạo đức nghề nghiệp.

Theo một vài nguồn tin nội bộ của chùa thì trong những lần rình mò, giữa ánh đền lung linh cô nhìn thấy một vài phụ nữ lớn tuổi có vẻ trong ban tài chính đang đếm tiền cúng dường thì hô hoán lên là tiền lệ phí cúng oan gia trái chủ.

Nhân vật (chị Nguyễn Thị Thảo) đếm tiền trong phóng sự ''báo lao động'' chùa Ba Vàng chính thức lên tiếng

Có lẽ các kẻ lãnh đạo giật dây đã quên rằng Vatican là nơi kinh doanh tôn giáo kết xù nhất thế giới bất kể thủ đoạn gì, nơi còn có ngân hàng riêng, nơi mà các ông giáo hoàng như John XII (955 - 964), người đã bán những mảnh “đất thánh” cho nhân tình, đã giết nhiều người trong triều, và bị giết bởi một người chồng bắt gặp ông ta đang ân ái trên giường với vợ mình. Giáo hoàng Benedict IX từng lên ngôi giáo hoàng nhiều lần, đã rao bán chức vị vào các năm 1032–1044, 1045, 1047–1048). Giáo hoàng Leo X vào năm 1517 đã bán những giấy giải tội (indulgences papers), nghĩa là tiền bạc có thể chuộc lại tội ác của mình để nhẹ gánh lên thiên đàng. Ông ta còn có kẻ phụ tá Johann Tetzel rất tích cực trong việc thúc đẩy người mua đã là nguyên nhân làm cho giám mục Martin Luther ở Đức viết Chín mươi lăm bản luận tội của mình, lên án những gì ông coi là mua và bán sự cứu rỗi và sự sa đọa của Vatican. Điều này đã dẫn tới việc hình thành đạo Tin Lành Phản Thệ ly khai. Ngày nay chính Vatican và các tòa tổng giám mục còn bán những giấy ban phước (Papal blessing) với giá 10 mỹ kim. Chẳng thấy phật tử nào phải nằm vùng để tung tin.

Không phải vì vài bài báo phát pháo của một nữ phóng viên non trẻ đăng trên Báo Lao Động lại tạo nên được một “sự kiện ngoạn mục” như thế. Cũng không hẳn do cái thiện tâm của cô ta muốn giúp tinh khiết hóa chốn thiền môn mà cô đã phải nằm gai nếm mật ẩn núp trong chùa Ba Vàng đến 3 tháng để cho ra lò … (những chuyện) thị phi rùm beng trên báo chí Việt ngữ?

Không. Phải có một âm mưu thâm sâu, có hoạch định bài bản, với sự tiếp tay của nhiều “nhân sự ẩn danh”, sự phối hợp nhuần nhuyển của báo chí, dĩ nhiên là bọn không phải là phật tử, để vụ này biến thành scandal đúng vào … thời điểm này.

Que Diêm Đốt Cả Cánh Rừng:

Qua FB của Vy Anh Nguyễn Trần 22 tháng 3 lúc 22:41  đã cho biết rõ phóng viên của báo Lao Động từng tung những bài phóng sự đầu tiên tiết lộ các vụ “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, là Nguyễn Thị Huyên, hay Huyên Nguyễn còn tự gọi là Lò Thị Phi (?) Cô nàng có thể là một con chiên (xem ảnh trên FB của cô ta, được đăng dưới đây) đã nằm vùng, ăn cơm … chùa miễn phí tại chùa Ba Vàng 3 tháng, chắc cũng cúng lạy tụng niệm linh tinh. Quả là một điệp vụ hoàn hảo qua mắt được nhà chùa… có sư cụ trụ trì ngây thơ đã tạo ra cơ hội bằng (ba) vàng cho người ngoài đánh phá.

Qua tấm ảnh của cô trên FB ai có ngờ một gương mặt xin đẹp như thế mà lại có một tâm hồn quỉ ám như vậy.

(Ôi, con nai (cờ) vàng ngơ ngác, giẫm lên lá (ba) vàng khô.

Trên các FB liên quan đã có đủ lời thóa mạ cô phóng viên ma đầu này, đơn cử là từ Nguyễn Trần Vy Anh https://www.facebook.com/vyanh.nguyentran/posts/1792089927559210; ở đây không cần ghi lại.

Chính Sách Hòa Hợp:

Một điều lạ nữa là lần đầu tiên người viết thấy các báo mạng đài lề phải, lề trái, lề đảng, lề chính quyền, lề phản động, lề ngoại đạo, lề cha căng chú kiết, ngay cả Việt Tân đều cùng nhau “đoàn kết hòa hợp” đến lạ, vui vẻ cùng nhau bề hội đồng PG, cứ như nó là kẻ thù truyền kiếp còn hơn cả Trung cộng chiếm đảo. Rồi lại có tin UBND tỉnh Quảng Ninh họp khẩn, Bộ Công An vào cuộc vv…

Không biết đã từng có tiền lệ như thế này chưa khi các giới chức vào cuộc đối với những sinh họat sai trái trong các nhà thờ?  Ngay cả danh xưng của thấy trụ trì cũng được viết tùy tiện, nào là đại đức, nào là thượng tọa, nào là hòa thượng, nào là sư quốc doanh, nào là trung tá công an giả dạng, nào là đảng viên cộng sản… Đúng là mặt trận truyền thông đã bị vỡ, không còn ai chủ chốt cả. Ngày nay truyền thông cũng chạy theo kinh tế thị trường, tiền là trên hết các chuẩn mực đạo đức cách mạng là trò cười.

Cho mãi đến nay vẫn chưa thấy có một cơ quan chức năng nào đưa ra một lời tuyên bố nghiêm túc cả; toàn là a dua theo lời đồn của loạt bài phóng sự của cô Lò Thị Phi. Hay là Đảng và Nhà nước cũng bị bọn phản động lừa một cú đẹp và đã dây dưa vào một chuyện ruồi bu. Đề nghị Nhà Nước chọn một trong hai giải pháp: hoặc cho công an điều tra cặn kẻ âm mưu gây rối chính trị bằng báo chí, hoặc trao cho cô Huyên Nguyễn một giải thưởng phóng viên xuất sắc nhất trong năm để khuyến khích những nhân tài khác sẽ đua nhau làm những vụ tương tự trong nay mai. Xin xem một ít dẫn chứng dưới đây:

https://www.google.com/search?q=...

 • Vụ thỉnh vong chùa Ba Vàng: dư luận Việt Nam đang dậy sóng – (BBC) ...
 • Chùa Ba Vàng: Đại đức Thái Minh 'bị cách chức', bà Phạm Thị Yến bị ... (BBC)
 • Vụ chùa Ba Vàng 'có trách nhiệm của chính quyền'? – (BBC News) ...
 • Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày ... video “giảng pháp vong báo oán, oan gia trái chủ” để “thu tiền giải nghiệp” từ ... (Nguoi-viet.com)
 • Vụ chùa Ba Vàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự (rfa.org)
 • Chùa Ba Vàng cũng chỉ là một doanh nghiệp được 'chống lưng'! - Việt ... (Viettan.org)
 • Khẩu nghiệp – VoaTiengViet (voatiengviet.com)
 • Đề xuất tạm đình chỉ các chức vụ của Đại đức Thích Trúc Thái Minh (dangcongsan.vn)
 • Mất tiền giải oan, nạn nhân chùa Ba Vàng cầu cứu luật sư – (VTC News)
 • Vụ "vong báo oán" tại Ba Vàng: Tâm sự cay đắng của nhà tu rời chùa (msn.com)
 • Chủ tịch TP Uông Bí: Chùa Ba Vàng cố tình che giấu việc 'thỉnh vong ... (vnexpress.net)
 • 700 triệu đồng để giải 'oan gia trái chủ' tại chùa Ba Vàng lúc nửa đêm – (Vietnam net)
 • Vụ việc chùa Ba Vàng - Bài học kinh nghiệm trong việc thanh kiểm tra ... (vtv.vn)
 • Chùa Ba Vàng vắng khách bất thường, bà Phạm Thị Yến đã “cao chạy ... (tintuc24.host)
 • Trụ trì chùa Ba Vàng xin lỗi, nguyện sám hối 49 ngày (Báo Tuổi Trẻ Mar 29, 2019)

Phản ứng phục thiện của thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh thực đáng khâm phục:

Ngày 27 tháng 3 Thầy trụ trì chùa Ba Vàng đã chấp nhận sự tạm đình chỉ tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngày 29 tháng 3 Thầy và đại diện Tăng chúng chùa Ba Vàng đã thành tâm hành lễ sám hối trước Chư Tôn Đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, phát nguyện hành lễ sám hối theo sự giáo giới của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, cầu thỉnh sự giám sát và chứng minh của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; thỉnh nguyện sự cần cầu sám hối đại Tăng lên Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào thời gian thích hợp và gửi lời xin lỗi tới các cấp, các ngành, các phật tử, tín đồ, nhân dân và các cơ quan, phóng viên báo chí.

(Video của Báo Tuổi Trẻ) https://www.youtube.com/watch?v=2R5XDW2KKIg

Với phong thái như thế này, thầy trụ trì xứng đáng đứng đàu sóng ngọn gió lãnh đạo một cộng đồng phật tử lớn như chùa Ba Vàng. Mong rằng thấy sẽ được Giáo Hội sớm phục hồi chức vụ vai trò sau thời gian sám hối. Cũng mong GHPGVN nên cảnh giác hơn nữa không để một vài bài báo tiêu cực có thể làm ngưng đọng các sinh hoạt thuyết giảng Phật pháp trong các tự viện. GH không nên bị mắc mưu thâm hiểm của các thế lực chống đối.

Mục Tiêu Bọn Phản Động Nhắm Đến Là Gì?

1) Đại lễ Vesak Liên hợp quốc sắp được tổ chức tại Việt Nam lần thứ ba trong tháng 5, 2019. Bọn phản động quyết làm cho GHPGVN bị phân tâm và phân lực trong các công tác chuẩn bị. 

Được sự chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức được Uỷ ban tổ chức Quốc tế cho đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) từ ngày 12-14/5/2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2008 đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội và năm 2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Đại lễ tổ chức tại Hà Nam lần này dự kiến sẽ tiếp đón hơn 10 nghìn người tham dự, gồm: 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ khoảng 90-100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Nhớ lại khi Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại lễ Tam Hợp Vesak Liên hợp quốc lần đầu tiên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, từ ngày 13 đến 17 tháng 05 năm 2008 thì cũng từ Hà Nội TGM Ngô Quang Kiệt đã được lệnh quấy phá bằng cách phát động phong trào đòi đất cho Vatican từ cuối năm 2007. Có phải vô tình hay có những sự trùng hợp hay không?

2) Ngoài Đảng CSVN, PG từ xưa đến nay vẫn là đối tượng cần phải triệt hạ dù phải cần đến vài thế kỷ, cũng phải thực hiện cho kỳ được. Nhất là giai đoạn PG phát triển mạnh mẻ và hài hòa trên toàn quốc. Chúng còn nhắm đến việc xây dựng ngôi chùa Ba Vàng ở Quảng Nam, và có lẻ thấy Thích Trúc Thái Minh muốn vận động tịnh tài gấp rút nên để xảy ra sơ hở? Lúc nào mái chùa cũng che chở hồn dân tộc, chống sự xâm lược mọi mặt của ngoại bang.

3) Bây giờ thì đã rõ là các tổ chức phản động sau những thất bại gây bất ổn trong nước qua vụ biển đảo, vụ Formosa, các vụ ủng hộ dân oan, đòi dân chủ tự do, thành lập hội báo chí độc lập, các mạng xã hội dân sự, các vụ biểu tình đốt phá vv… chúng phát hiện mảng báo đài truyền thông còn có nhiều lổ hổng nhược điểm nên quyết khai thác mà rõ ràng là không mấy tốn kém nhọc sức mà tác động chính trị lại còn cao hơn những hoạt động quấy phá kia. Chỉ vài bài báo vớ vẩn của một cô phóng viên trẻ đã có thể lôi kéo cả một hệ thống báo đài truyền thông trong nước bấn loạn đua nhau “tung tin giả” và tạo hỗn độn cho xã hội. Ai chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh ở đây?

Phật Gíao Vẫn Bền Vững:

Nhưng chánh pháp của PG chân truyền thì xưa nay đã hơn hai ngàn rưởi năm vẫn không thay đổi. Nó vẫn sáng ngời cho dù ai có cố tình bôi bác. Nó vốn được tượng trưng như đóa sen, vẫn vươn lên từ bùn nhơ, từ những nổi khổ đau của xã hội mà tỏa ngát hương cho đời mà không hề lấm bùn. Nó không vì một vài đánh phá nhỏ nhen mà suy giảm giá trị được. Ngược lại những đánh phá nhỏ nhen của các thế lực luôn chống đối đã gây ra chỉ cho thấy nỗi sợ hãi của họ đối với sự tinh khiết và nội lực của PGVN.

Phật tử đến với PG là tự nguyện chứ không hề bị bắt buộc để được tự giác rồi mới giác tha. Ai muốn đến thì đến, muốn đi thì cứ đi như gió như mây nhưng vẫn gắn kết bền chặt. Trong tổ chức PG không hề có “ông trùm sò” chuyên theo dõi tín đồ, không có chuyện nhồi sọ mỗi chủ nhật, không hề có chuyện bắt tín đồ phải đóng góp 10% tiền thu nhập.

Qua bài học này nhân dân và phật tử nên ghi tâm phải cương quyết chận đứng những mưu toan của Ca-tô La Mã giáo đưa người quay lại Việt Nam để giành chính quyền; bởi nếu chuyện này xảy ra thì toàn đất nước sẽ có một gia đình họ Ngô thứ hai cai trị và phật giáo đồ lại phải hy sinh nhiều hơn nữa để giành lại giang sơn để được tồn tại.

Mong mọi người ý thức được nguy cơ phá hoại luôn lảng vãng mà nên dừng lại câu chuyện vô bổ này để cho các cơ quan hữu trách làm việc nội viện. Hãy cố giữ thân tâm luôn an lạc là đã đóng góp cho đất nước yên bình rồi.

M.D.

Tháng 4, 2019

 

 

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2019-04-21 - Sri Lanka hứng chịu 8 vụ nổ liên tiếp, 207 người thiệt mạng - 6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka. - Nổ tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn 5 sao vào buổi sáng. - Thêm hai vụ nổ xảy ra vào buổi chiều- Nguyên nhân có thể là đánh bom tự sát Vụ nổ thứ bảy: Sau 6 vụ nổ vào buổi sáng, chiều 21/4, vụ nổ thứ bảy xảy ra tại khách sạn nằm gần vườn thú quốc gia ở Dehiwala, khu vực ngoại ô phía nam Colombo. Vụ nổ thứ tám: Thêm một vụ nổ diễn ra ở vùng ngoại ô Orugodawatta phía bắc thủ đô. Kẻ đánh bom tự sát kích nổ khi cảnh sát vào khám xét một ngôi nhà. Tầng trên của ngôi nhà đổ sập, khiến ba cảnh sát thiệt mạng.

2019-04-21 - Khủng bố nổ bom tấn công nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka trong Lễ Phục Sinh - Có ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương sau khi xảy ra tám vụ nổ nhắm vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo và khách sạn bên trong và ngoài thủ đô của Sri Lanka, đúng vào ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, ngày Lễ Phục Sinh.

2019-04-20 - Chuyến du lịch tâm linh của bà HỎA đã đến Philippinne -

2019-04-20 - Victor Hugo đã từng miêu tả cảnh lửa cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào? - Trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” ra mắt hồi năm 1831, Victor Hugo đã từng miêu tả một cảnh lửa cháy tại công trình biểu tượng này.

2019-04-19 - Ai muốn đọc đầy đủ báo cáo của CTV đặc biệt Rob Muellerueller - Đọc toàn văn dưới đây. (Do kích thước lớn, có thể mất vài phút để tải.) (bấm link)

2019-04-19 - Báo cáo Mueller: Trump-Nga không thông đồng nhưng hành động vì lợi ích chung -

2019-04-19 - Cảnh sát: Nguyên nhân gây ra vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris có khả năng là chập điện - Cảnh sát Tư Pháp ẩn danh nói về cuộc điều tra đang diễn ra, cho biết họ vẫn không tiên phong đi tìm kiếm trong đống đổ nát hoặc làm việc trong nhà thờ vì những lo ngại về an toàn.

2019-04-18 - MC Kỳ Duyên Du Lịch Châu Âu bị lấy hết đồ phải ở lại Ý - Bọn ăn cắp ở Âu Châu là cả một nhóm. Chúng làm rất bài bản và rất nhanh. Có lần tôi mua vé tàu để đi ra sân bay, một ông già bước tới hỏi tôi: "Cô ơi, mắt tôi không nhìn được chữ này...

2019-04-18 - Nguyên Phó thủ tướng Đức : "Về Việt Nam là bước tiến trong sự nghiệp của tôi" - Lý do đầu tiên và cũng rất dễ giải thích là các chính trị gia khác cho rằng vị trí của tôi cần được thay thế bởi một người khác. Đảng của tôi thất bại tại cuộc bầu cử năm 2013

2019-04-18 - David Lê: "Không có cái gọi là nghĩa trang quân đội ở Cali, họ chỉ lợi dụng mác VNCH -

2019-04-18 - Lá cờ MTDT Giải Phóng Miền Nam trên đỉnh tháp Nhà thờ Đức Bà Paris - Hãng tin AP cho biết lá cờ này xuất hiện ngày 19-1-1969, một tuần trước khi diễn ra phiên họp đầu tiên của Hội nghị Paris đàm phán hòa bình ở Việt Nam khai mạc, trong đó Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam là một bên tham gia.

2019-04-18 - Chậm mà chắc, Việt Nam nâng cấp các đảo ở Biển Đông (508) -

2019-04-18 - BÀN VỀ 4 KIẾN NGHỊ "VÔ ĐỐI" CỦA "NHÀ BÁO" KBCHN NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG VỚI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM -

2019-04-17 - Cháy chùa Thanh Sơn, đồ thờ bị thiêu rụi hoàn toàn - Toàn bộ gian thờ chính của chùa Thanh Sơn, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vừa bị lửa thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và khắc phục thiệt hại. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân, tiểu ban quản lý di tích trong công tác tu bổ, tôn tạo, phục hồi di tích theo quy định của Luật Di sản

2019-04-17 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về trận Gạc Ma không nổ súng: Có hèn với giặc, ác với dân? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-04-22 - Thắc mắc: Đưa tang Lý Tống trang hoàng như Đưa Dâu đám cưới! - Truong Pham -

● 2019-04-20 - Cảm Tác Notre Dame - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-20 - Nắm được chân lý này thì sẽ không có cách nhìn cực đoan về đạo Phật là Tiểu Thừa hay Đại Thừa, - Huy Thái vs BS ĐVA -

● 2019-04-19 - Vinh danh tên giáo sĩ gián điệp Alexandre De Rhodes là hành động LỐ BỊCH - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-19 - David Lê: "Họ chỉ lợi dụng mác VNCH". Tôi rất ngưỡng mộ lòng tự trọng và can đảm của anh - Du Vo -

● 2019-04-18 - CẢM TÁC NOTRE DAME - Trần Thị Thu Hằng -

● 2019-04-17 - Hội Người Việt Cao Niên phản đối Hội Người Việt Cao Niên - Hội Người Việt Cao Niên -

● 2019-04-17 - Nhóm "Tiếng Lòng Ta" có khúc ruột già Chống Cộng - tiếp tục tạo ra các thông tin nhiễu loạn - Giác Hạnh -

● 2019-04-13 - Họ vào nước ta, cắt đứt dòng chảy văn hóa của cha ông chúng ta. Thế mà còn đòi nhớ ơn - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-12 - Theo Mỹ kiểu nào? - Mike Wilson -

● 2019-04-10 - Ông Ngô Đình Diệm là một lính nhảy dù do Mỹ thả từ trên trời xuống - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-09 - Lại Rửa Tội Trên Giường Bệnh, Lúc Hấp Hối - Nạn Nhân Mới: LÝ TỐNG - Diễn Đàn -

● 2019-04-07 - Đã có ai gởi đơn khiếu kiện rằng họ bị nhà chùa "gạt gẫm" họ ra sao hay chưa? - Trần Quang Diệu -

● 2019-04-07 - Chúng ta vẫn chưa đồng hóa trọn vẹn các công dân Mỹ da đen. "Chúng ta" đây là ai ? - Miamiherald.com -

● 2019-04-06 - Lý Tống đã trút hơi thở cuối cùng - Xin chia buồn cùng thân nhân của ông Lý Tống - Vu Truong -

● 2019-04-04 - 10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Đạo Công Giáo (Ca-Tô) - FB Thi Nguyễn -

● 2019-04-03 - Tha thiết yêu cầu nhà nước CẨN THẬN trong việc CẤP GIẤY PHÉP TÔN GIÁO thờ thần - FB sachhiem.net.us -

● 2019-04-03 - Tôi xem tổ quốc Việt Nam cao cả hơn tôn giáo. Vậy nếu có mâu thuẫn 2 bên - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-04-02 - THÁCH THỨC BÁO LAO ĐỘNG & VNEXPRESS - Lê Anh-Tuấn -

● 2019-04-01 - Cần phân biệt thế nào là Gây Chia Rẽ Lương Giáo - FB Lâm Phú Châu -

● 2019-03-30 - Kiến thủ là cố chấp vào một nhận thức hay một quan điểm - Duyên Sinh -

● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 >>>