●   Bản rời    

Kẻ Thù Số 1 Của Công Giáo La Mã

Kẻ Thù Số 1 Của Công Giáo La Mã

FB Lê Anh Tuấn

http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg1.php

08-Dec-2018

Ngày nay, dù giáo hoàng Gioan Phaolồ II đã được hai triều giáo hoàng khác thay thế, nhưng ngọn cờ tiến về Châu Á do ngài phất vẫn được các linh mục tận lực tiếp nối, vẫn luôn đi rao giảng Lòng Chúa Thương Xót, nhưng ngón lừa bịp ngày xưa vẫn không chấm dứt, chuyên lợi dụng dân nghèo, ít học để mưu toan trục lợi.

G iáo hoàng Benedict XVI khi chưa lên ngôi, lúc còn làm hồng Y Joseph Ratzinger, từng làm viện trưởng viện Hồng Y (Doyen du Collège des cardinaux), Vụ trưởng vụ truyền bá Đức Tin (Préfet de la Congrégation pour la doctrine) của tòa thánh Vatican, ngài từng nói rằng, sau khi chế độ Mác Xít Cộng Sản sụp đổ, thì kẻ thù số một của Giáo Hội La Mã là Phật Giáo.

Đoạn văn sau đây trích từ Wikipedia (https://en.wikipedia.org/wiki/Theology_of_Pope_Benedict_XVI):

Though his advent was congratulated by Buddhist leaders around the world, critics remembered that in March 1997 Cardinal Ratzinger predicted that Buddhism would, over the coming century, replace Marxism as the main "enemy" of the Catholic Church. Some also criticized him for calling Buddhism an "autoerotic spirituality" that offered "transcendence without imposing concrete religious obligations", though that might be a mistranslation from the French auto-erotisme, which more properly translates to self-absorption, or narcissism. Also the quote did not address Buddhism as such, but rather about how Buddhism "appears" to those Europeans who are using it to obtain some type of self-satisfying spiritual experience.

Tạm dịch:

"Mặc dù sự lên ngôi của ông được các nhà lãnh đạo Phật giáo trên khắp thế giới chúc mừng, các nhà phê bình còn nhớ vào tháng 3 năm 1997, hồng y Ratzinger đã báo trước rằng, vào thế kỷ tới đây, Phật giáo sẽ thay thế chủ nghĩa Cộng Sản làm "kẻ thù" số 1 của Giáo hội Công giáo. Một số người cũng chỉ trích ông đã gọi Phật giáo là "thủ dâm tâm linh" để tự sướng "đạt đến trạng thái siêu nhiên mà không cần áp đặt các tín điều tôn giáo cụ thể" nào, mặc dù đó có thể là một sự dịch sai từ tiếng pháp "autoerotisme", lẽ ra phải được hiểu là sự tự chuyển hóa, hoặc là tình yêu bản ngã cùng cực. Dù rằng sự trích dẫn không đề cập đến Phật giáo như vậy, mà chính xác hơn là về cách Phật giáo đã "xuất hiện" như thế nào đối người châu Âu đang sử dụng nó để có được một số trải nghiệm tâm linh tự thỏa mãn."

Nói chung, chúng ta có hai điểm nhấn mạnh về vị giáo hoàng này:

Thứ nhất, đối với ngài, Phật giáo, vì không cần đến những tín điều tôn giáo rất cụ thể như các tín điều của Kitô giáo, là tin rằng mỗi tuần phải ăn thịt, và uống máu chúa, là ăn và uống sự sống đời đời, tin rằng xác chết sẽ sống dậy cùng với hồn bay về trời, tin rằng mẹ Maria có 6 con vẫn là trinh nữ...nên Phật giáo chỉ là một thứ ảo giác tự sướng được phát sinh từ sự thủ dâm dâm linh.

Thứ hai, sau khi khối Cộng Sản quốc tế tan rã, thì đạo Phật thay vào đó vị trí kẻ thù số 1 của giáo hội.

Không biết các điều trên chỉ là quan điểm cá nhân của ngài, hay là quan điểm chung của người Công giáo toàn cầu ?

Kinh thánh Lu-ca 6:27-31 có dạy rằng:

"Nhưng Ta phán với các con là người nghe Ta: Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa sả mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình. Ai vả các con má bên nầy, hãy đưa luôn má bên kia cho họ; còn nếu ai lấy áo ngoài của con, cũng đừng ngăn họ lấy luôn áo trong. Ai xin, hãy cho; ai đoạt lấy của cải các con, đừng đòi lại. Các con muốn người ta làm cho mình thể nào, hãy làm cho người ta thể ấy."

Đạo Phật thì ngay cả kẻ thù cũng không có, nên không dạy yêu thương kẻ thù, mà dạy không thù hận. Không dạy tìm kẻ thù bên ngoài, mà dạy tìm và nhận diện tâm hờn oán ở bên trong. Dạy yêu thương thì không phân biệt giai cấp, chủng tộc, tôn giáo, giàu hay nghèo, tất cả sinh linh có sự sống đều được yêu thương, và tình yêu ấy lan tỏa ra tới cỏ cây thực vật, khoáng vật.

Kinh thánh thường dạy những điều không làm được, chẳng hạn yêu kẻ thù, vả má này đưa má kia,... Cần nhất là Giáo Hội không nên yêu thương ai cả, mà chỉ cần đối xử bình thường với nhân loại là đã quá tốt; chứ yêu thương của Kitô giáo rất tội nghiệp cho nhân loại.

Nhưng song song với những lời tuyên bố ra vẻ như nhân từ đến độ không thể thực hiện được, lại có những lời phán vô cùng bạo ngược, sắt máu như:

- Phục Truyền luật lệ ký 12: 2-7 - Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ

- Luke 19:27 - Hãy mang những kẻ thù của ta ra đây, những người không muốn ta ngự trị trên chúng, hãy dẫn chúng lại đây, và giết chết trước mặt ta.

- Matthew 18:6 - Nếu ai làm cho một trong những đứa trẻ đã tin Ta phạm tội, thì tốt hơn cho hắn là buộc một cối đá vào cổ hắn và ném hắn xuống đáy biển cho chết đuối.

- Xuất Hành 34: 13. Hãy tiêu hủy các bàn thờ chúng nó, đập bể các trụ thờ, và phá sập các tượng thần A-sê-ra. 14. Không được thờ lạy thần nào khác, vì ta, CHÚA, là Đấng đố kỵ, Thượng Đế ghen tương.

Lịch sử cho thấy khi Kitô giáo yêu thương các thổ dân Mỹ, họ bị Kitô giáo tàn sát, diệt chủng để cướp đất. Cả Mỹ châu từ Bác chí Nam đều bị Kitô giáo làm cỏ.

Hernan Cortés và các quân nhân Tây Ban Nha xâm lược Tenochtitlan, thủ đô Aztec năm 1521 nơi thổ dân tập trung sinh sống.

 

Khi người Phi Châu đón nhận Kitô giáo, họ bị Kitô giáo bắt làm nô lệ, và bị buôn bán như súc vật.

Sàn tàu Wildfire chở đầy nô lệ (từ Phi châu) đem vào Key West ngày 30 tháng 4, năm 1860. Ảnh encyclopediavirginia.org

Riêng dân tộc VN có thù hận gì với Kitô giáo đâu, mà Kitô giáo liên minh cùng thực dân Pháp đến VN xâm lăng, cướp nước, cướp đất. Khi Pháp rút lui, thì những đất đai của cải Pháp cướp của dân tộc VN đã được trao cho Nhà Thờ Công giáo VN, từ 1954 tới nay, đã hơn nửa thế kỷ, với lời xin lỗi của giáo hoàng Gioan Phalồ II trước thế giới, ngài đã công nhận những tội ác mà Giáo Hội đã phạm phải trong đó có tội Giáo Hội liên minh với các đế quôc thực dân đi xâm lăng.

Nhưng, lời thú tội này để làm gì nếu đất đai mà Nhà Thờ Công Giáo VN đã cướp không được hoàn trả lại cho chủ cũ, thì lời nói của Giáo Hoàng tội càng thêm tội, trơ trơ ra chỉ là lời nói lừa bịp, một thứ sám hối để tiếp tục gian manh lường gạt. Câu kinh dạy rất rõ, rõ đến nỗi trẻ con lớp lá cũng có thể hiểu, đó là "Ai xin, hãy cho; ai đoạt lấy của cải các con, đừng đòi lại." (Lu-ca 6:30.) Mà Công Giáo VN có bị ai đoạt cái gì ? Hay chỉ có Giáo Hội đi ăn cướp của người khác ? Vatican ở mãi tận bên Ý, thì làm sao có đất đai điền sản tại VN ?

Ngày nay, dù giáo hoàng Gioan Phaolồ II đã được hai triều giáo hoàng khác thay thế, nhưng ngọn cờ tiến về châu Á do ngài phất vẫn được các linh mục tận lực tiếp nối, vẫn luôn đi rao giảng Lòng Chúa Thương Xót, nhưng ngón lừa bịp ngày xưa vẫn không chấm dứt, chuyên lợi dụng dân nghèo, ít học để mưu toan trục lợi.

Thà nói thực như giáo hoàng Benedict XVI, cho rằng đạo Phật là kẻ thù số 1 của Công giáo sau CS, còn hơn là đưa thánh giá lên hô hào Lòng Chúa Thương Xót.

Kinh thánh dạy hãy yêu thương kẻ thù. Nhưng tôi chỉ kính mong Chúa đừng yêu ai cả, thì nhân loại rất có phúc.

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=326929307859581&id=100016275420894

__________________________________________

PHỤ LỤC của SH:

[Một hoạt động lừa gạt thường trực, nhân danh "Lòng Chúa Thương Xót", gọi là
Giáo Điểm Tin Mừng: 1201/12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Ấp 1,
Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Sài Gòn]

(trái) Ảnh "Lòng Chúa Thương Xót" tiêu biểu ở Việt Nam (-không thấy ở Mỹ-) có hai cánh xòe ngang hông (trông giống như hai đuôi chổi quét nhà.)

____________

Bài đọc thêm:

- Hãy Tạ Ơn Chúa ! (Trần Chung Ngọc)

 

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2019-03-26 - Hơn 30 năm hai cha con bất đồng chính kiến thế mà sau mấy tháng về VN -

2019-03-25 - Cuộc điều tra Trump - Nga: 5 điểm nổi bật từ báo cáo cuối cùng - Theo bản tóm tắt báo cáo của ông Mueller được ông Barr đệ trình lên Quốc hội Mỹ, có 5 điểm rất đáng chú ý.

2019-03-25 - [Chùa Ba Vàng] Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nói Gì? -

2019-03-25 - Từ nay về sau không gọi VNCH là ngụy quân ngụy quyền nữa (?) -

2019-03-25 - Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến "xúc phạm anh hùng, liệt sĩ" - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để xúc phạm vong linh của họ.

2019-03-25 - Thượng tọa Thích Đức Thiện: Lấy nữ sinh bị sát hại giải nghĩa cho oan gia trái chủ là sai - "Chúng ta đều cảm thấy đau thương trước một con người, trước một cái chết rất dã man, bất nhân, vô đạo đức, mà ta lại lấy ra cái mơ hồ của kiếp trước oan gia, ngụy biện cho hành động tàn bạo trong xã hội thực tại là không được

2019-03-25 - Linh mục gốc Việt nghi tự tử trong lúc bị điều tra lạm dụng một em gái tại Úc - PERTH - Trong thông báo chính thức, Tổng Giáo Phận Perth cho biết Cha Giuse Trần Minh Nhựt, 49 tuổi, đã qua đời “đột ngột và bất ngờ” vào đêm thứ Năm rạng ngày thứ Sáu, 22 tháng Ba, Linh Mục Joseph Trần đã qua đời đột ngột đêm thứ Năm, sau khi bị chất vấn bởi một phụ nữ về việc Cha đã lạm dụng con gái bà. (Hình: Giáo Xứ St. Francis Xavier, Armadale)

2019-03-24 - Nhà Trắng tuyên bố rằng báo cáo kết luận TT không phạm tội và hoàn toàn miễn trừ - Tuy nhiên, Công Tố Viên đặc biệt tuyên bố rằng "trong khi báo cáo này không kết luận rằng Tổng thống đã phạm tội, nó cũng không miễn tội cho ông."

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Nhân vật đếm tiền chùa Ba Vàng lên tiếng tố ngược báo Lao Động -

2019-03-24 - Ls Hoàng Duy Hùng nhắn nghị viên Tài Đỗ: "Đàm Vĩnh Hưng xứng đáng để chụp hình chung!" -

2019-03-23 - Ls Hoàng Duy Hùng nói về vụ nghị quyết vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân: BẤT NHẤT! - Luật sư Hoàng Duy Hùng nói về vụ thị trưởng chống cộng trao nghị quyết vinh danh cho phim sản xuất từ Việt Nam: “Vấn đề là thái độ bất nhất của những người chống cộng ủng hộ thị trưởng Tạ Đức Trí.”

2019-03-23 - Các nhà thờ Ca-tô-lic ở Pháp bị phá hoại, thiêu đốt, và bôi bẩn bằng phân (PHIM, ẢNH) - Các nhà thờ Ca-tô La Mã ở Pháp đang bị đốt phá, mạo phạm tượng thánh và phá hủy Bí tích Thánh Thể. Các cuộc tấn công xảy ra từ đầu năm đến giờ. Nhà thờ St. Sulpice ở Paris, nơi bộ phim Da Vinci Code được quay, đã bị đốt cháy trưa Chủ nhật, Le Parisien đưa tin. Vào tháng Hai, một bức tượng Trinh Nữ thế kỷ 19 bị đập tại Nhà thờ St. Nicholas ở Houilles

2019-03-23 - Sống sót sau vụ xả súng ở trường Parkland, Sydney Aiello tự tử vì rối loạn hậu chấn thương - Sydney có mặt ở trường vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, khi một cuộc nổ súng, giết chết 17 người. Người bạn thân của cô là Meadow Pollack, người đã chết ngày hôm đó.

2019-03-22 - TIN MỪNG - Ô Lý Tống lắc đầu, chảy nước mắt | Gia đình chưa muốn rút ống thở -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-03-25 - Phân biệt được đâu là Phật Pháp, đâu là Phong Tục Tín Ngưỡng Dân Việt - Giác Hạnh -

● 2019-03-23 - Thế Nào Là Phỉ Báng ? - FB Anh Tuấn Lê -

● 2019-03-22 - Văn Phòng Cáo Thỉnh Viên xin phong thánh cho Cha Trương Bửu Diệp - BẤT HỢP PHÁP - FB Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam -

● 2019-03-21 - Tán thành báo chí phanh phui các hoạt động mê tín để lừa gạt người, chỉ có điều ... - Dư luận -

● 2019-03-09 - Đồng Hành Cùng Dân Tộc - Cảm Nghĩ về Đạo Pháp - FB Kinh Kha -

● 2019-03-08 - Trong bữa tiệc cưới tại Hải Dương, tôi được vinh hạnh ngồi ăn cùng 5 Cựu chiến binh - FB Thien An Hua -

● 2019-03-07 - Tôi trước đây chống cộng ghê hồn. Giờ bỏ nghề này, tôi thấy cả biển rộng trời cao của dân tộc - Giác Hạnh -

● 2019-03-07 - Trước khi mất, ngài Aurobindo đã có 2 ước muốn: thống nhất Châu Âu và đẩy Tây phương ra khỏi châu - Mike Wilson -

● 2019-03-07 - Thì ra là Tòa Thánh Vatican đã có máu dâm dục từ khi xây nhà thờ nầy - Tadius Truong -

● 2019-03-05 - Đổ lỗi cho Quỉ nhưng không có biện pháp trị Quỉ - Mike Wilson -

● 2019-03-05 - Vị Hiệu Trưởng Dũng Cảm Đã Chống Lại Giáo Lý Kito Giáo Để Bảo Vệ Học Sinh - FB Lê Văn Phát -

● 2019-03-04 - Nói về Cha FX Đinh Văn Minh - Con chỉ mong một lần Cha Minh nghĩ lại - ‎FB Matthia Chu -

● 2019-03-02 - Phần Bổ Túc Cho Câu Trả Lời Của Kitsuyoshi Inukai - Dê Xù -

● 2019-03-02 - Người Choang Quảng Tây cũng thờ Vua Hùng Vương - Facebook -

● 2019-03-01 - Dẫu sao ông Trump cũng ký được thỏa ước bán hơn 100 chiếc Boeing cho VN - Kimlai Dang -

● 2019-03-01 - Thực thể thì con chó nó không có ác hay thiện, mà nó có tính trung thành. - Giác Hạnh -

● 2019-02-26 - Giáo Hội Ca-tô ở Việt Nam nếu tách rời khỏi thế lực của Giáo Hoàng sẽ bị tàn lụi - Facebook SH -

● 2019-02-26 - Cộng hết những cái ác của tất cả các thể chế độc tài đi nữa cũng sẽ bị mờ nhạt trước tội - Trần Quang Diệu -

● 2019-02-25 - Có một giải pháp đơn giản để giải quyết các vấn đề hàng thế kỷ của giáo Hội Cato Rôma - nhưng k - VOA- SH -

● 2019-02-10 - Sóc Sơn: Em bé gái đóng vai Tướng Bà năm nay xinh như thiên thần - Mike Wilson -

● 2019-02-10 - Nhân câu chuyện Bức tượng Phật ngồi lưng vua độc nhất Việt Nam ở Hà Nội - Việt Dân -

● 2019-02-09 - Paris- Tết không viết "Nouvel An Chinois" nữa mà là "Fete du Printemps" - Diễn Đàn Thư Tín -

● 2019-02-06 - Bình luận bài: "Nhân việc dựng tượng Petrus Ký ở San Jose, California, nghĩ về một bài thơ cũ” - Hương -

● 2019-02-02 - Làm sao đọc sử mà tự kiểm điểm nếu lịch sử không hề được viết ra, hay nói đến? - Thính giả Youtube -

● 2019-02-02 - Thực dân Pháp và Giáo Sĩ TCG - Đó, lịch sử và bản chất "thánh tử đạo" của họ - chỉ có vậy thôi! - Việt Dân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 >>>