●   Bản rời    

Kẻ Thù Số 1 Của Công Giáo La Mã

Kẻ Thù Số 1 Của Công Giáo La Mã

FB Lê Anh Tuấn

http://sachhiem.net/TTS/TG/LATtg1.php

08-Dec-2018

Ngày nay, dù giáo hoàng Gioan Phaolồ II đã được hai triều giáo hoàng khác thay thế, nhưng ngọn cờ tiến về Châu Á do ngài phất vẫn được các linh mục tận lực tiếp nối, vẫn luôn đi rao giảng Lòng Chúa Thương Xót, nhưng ngón lừa bịp ngày xưa vẫn không chấm dứt, chuyên lợi dụng dân nghèo, ít học để mưu toan trục lợi.

G iáo hoàng Benedict XVI khi chưa lên ngôi, lúc còn làm hồng Y Joseph Ratzinger, từng làm viện trưởng viện Hồng Y (Doyen du Collège des cardinaux), Vụ trưởng vụ truyền bá Đức Tin (Préfet de la Congrégation pour la doctrine) của tòa thánh Vatican, ngài từng nói rằng, sau khi chế độ Mác Xít Cộng Sản sụp đổ, thì kẻ thù số một của Giáo Hội La Mã là Phật Giáo.

Đoạn văn sau đây trích từ Wikipedia (https://en.wikipedia.org/wiki/Theology_of_Pope_Benedict_XVI):

Though his advent was congratulated by Buddhist leaders around the world, critics remembered that in March 1997 Cardinal Ratzinger predicted that Buddhism would, over the coming century, replace Marxism as the main "enemy" of the Catholic Church. Some also criticized him for calling Buddhism an "autoerotic spirituality" that offered "transcendence without imposing concrete religious obligations", though that might be a mistranslation from the French auto-erotisme, which more properly translates to self-absorption, or narcissism. Also the quote did not address Buddhism as such, but rather about how Buddhism "appears" to those Europeans who are using it to obtain some type of self-satisfying spiritual experience.

Tạm dịch:

"Mặc dù sự lên ngôi của ông được các nhà lãnh đạo Phật giáo trên khắp thế giới chúc mừng, các nhà phê bình còn nhớ vào tháng 3 năm 1997, hồng y Ratzinger đã báo trước rằng, vào thế kỷ tới đây, Phật giáo sẽ thay thế chủ nghĩa Cộng Sản làm "kẻ thù" số 1 của Giáo hội Công giáo. Một số người cũng chỉ trích ông đã gọi Phật giáo là "thủ dâm tâm linh" để tự sướng "đạt đến trạng thái siêu nhiên mà không cần áp đặt các tín điều tôn giáo cụ thể" nào, mặc dù đó có thể là một sự dịch sai từ tiếng pháp "autoerotisme", lẽ ra phải được hiểu là sự tự chuyển hóa, hoặc là tình yêu bản ngã cùng cực. Dù rằng sự trích dẫn không đề cập đến Phật giáo như vậy, mà chính xác hơn là về cách Phật giáo đã "xuất hiện" như thế nào đối người châu Âu đang sử dụng nó để có được một số trải nghiệm tâm linh tự thỏa mãn."

Nói chung, chúng ta có hai điểm nhấn mạnh về vị giáo hoàng này:

Thứ nhất, đối với ngài, Phật giáo, vì không cần đến những tín điều tôn giáo rất cụ thể như các tín điều của Kitô giáo, là tin rằng mỗi tuần phải ăn thịt, và uống máu chúa, là ăn và uống sự sống đời đời, tin rằng xác chết sẽ sống dậy cùng với hồn bay về trời, tin rằng mẹ Maria có 6 con vẫn là trinh nữ...nên Phật giáo chỉ là một thứ ảo giác tự sướng được phát sinh từ sự thủ dâm dâm linh.

Thứ hai, sau khi khối Cộng Sản quốc tế tan rã, thì đạo Phật thay vào đó vị trí kẻ thù số 1 của giáo hội.

Không biết các điều trên chỉ là quan điểm cá nhân của ngài, hay là quan điểm chung của người Công giáo toàn cầu ?

Kinh thánh Lu-ca 6:27-31 có dạy rằng:

"Nhưng Ta phán với các con là người nghe Ta: Hãy yêu kẻ thù mình, làm ơn cho kẻ ghét mình, chúc phước cho kẻ rủa sả mình, và cầu nguyện cho kẻ sỉ nhục mình. Ai vả các con má bên nầy, hãy đưa luôn má bên kia cho họ; còn nếu ai lấy áo ngoài của con, cũng đừng ngăn họ lấy luôn áo trong. Ai xin, hãy cho; ai đoạt lấy của cải các con, đừng đòi lại. Các con muốn người ta làm cho mình thể nào, hãy làm cho người ta thể ấy."

Đạo Phật thì ngay cả kẻ thù cũng không có, nên không dạy yêu thương kẻ thù, mà dạy không thù hận. Không dạy tìm kẻ thù bên ngoài, mà dạy tìm và nhận diện tâm hờn oán ở bên trong. Dạy yêu thương thì không phân biệt giai cấp, chủng tộc, tôn giáo, giàu hay nghèo, tất cả sinh linh có sự sống đều được yêu thương, và tình yêu ấy lan tỏa ra tới cỏ cây thực vật, khoáng vật.

Kinh thánh thường dạy những điều không làm được, chẳng hạn yêu kẻ thù, vả má này đưa má kia,... Cần nhất là Giáo Hội không nên yêu thương ai cả, mà chỉ cần đối xử bình thường với nhân loại là đã quá tốt; chứ yêu thương của Kitô giáo rất tội nghiệp cho nhân loại.

Nhưng song song với những lời tuyên bố ra vẻ như nhân từ đến độ không thể thực hiện được, lại có những lời phán vô cùng bạo ngược, sắt máu như:

- Phục Truyền luật lệ ký 12: 2-7 - Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ

- Luke 19:27 - Hãy mang những kẻ thù của ta ra đây, những người không muốn ta ngự trị trên chúng, hãy dẫn chúng lại đây, và giết chết trước mặt ta.

- Matthew 18:6 - Nếu ai làm cho một trong những đứa trẻ đã tin Ta phạm tội, thì tốt hơn cho hắn là buộc một cối đá vào cổ hắn và ném hắn xuống đáy biển cho chết đuối.

- Xuất Hành 34: 13. Hãy tiêu hủy các bàn thờ chúng nó, đập bể các trụ thờ, và phá sập các tượng thần A-sê-ra. 14. Không được thờ lạy thần nào khác, vì ta, CHÚA, là Đấng đố kỵ, Thượng Đế ghen tương.

Lịch sử cho thấy khi Kitô giáo yêu thương các thổ dân Mỹ, họ bị Kitô giáo tàn sát, diệt chủng để cướp đất. Cả Mỹ châu từ Bác chí Nam đều bị Kitô giáo làm cỏ.

Hernan Cortés và các quân nhân Tây Ban Nha xâm lược Tenochtitlan, thủ đô Aztec năm 1521 nơi thổ dân tập trung sinh sống.

 

Khi người Phi Châu đón nhận Kitô giáo, họ bị Kitô giáo bắt làm nô lệ, và bị buôn bán như súc vật.

Sàn tàu Wildfire chở đầy nô lệ (từ Phi châu) đem vào Key West ngày 30 tháng 4, năm 1860. Ảnh encyclopediavirginia.org

Riêng dân tộc VN có thù hận gì với Kitô giáo đâu, mà Kitô giáo liên minh cùng thực dân Pháp đến VN xâm lăng, cướp nước, cướp đất. Khi Pháp rút lui, thì những đất đai của cải Pháp cướp của dân tộc VN đã được trao cho Nhà Thờ Công giáo VN, từ 1954 tới nay, đã hơn nửa thế kỷ, với lời xin lỗi của giáo hoàng Gioan Phalồ II trước thế giới, ngài đã công nhận những tội ác mà Giáo Hội đã phạm phải trong đó có tội Giáo Hội liên minh với các đế quôc thực dân đi xâm lăng.

Nhưng, lời thú tội này để làm gì nếu đất đai mà Nhà Thờ Công Giáo VN đã cướp không được hoàn trả lại cho chủ cũ, thì lời nói của Giáo Hoàng tội càng thêm tội, trơ trơ ra chỉ là lời nói lừa bịp, một thứ sám hối để tiếp tục gian manh lường gạt. Câu kinh dạy rất rõ, rõ đến nỗi trẻ con lớp lá cũng có thể hiểu, đó là "Ai xin, hãy cho; ai đoạt lấy của cải các con, đừng đòi lại." (Lu-ca 6:30.) Mà Công Giáo VN có bị ai đoạt cái gì ? Hay chỉ có Giáo Hội đi ăn cướp của người khác ? Vatican ở mãi tận bên Ý, thì làm sao có đất đai điền sản tại VN ?

Ngày nay, dù giáo hoàng Gioan Phaolồ II đã được hai triều giáo hoàng khác thay thế, nhưng ngọn cờ tiến về châu Á do ngài phất vẫn được các linh mục tận lực tiếp nối, vẫn luôn đi rao giảng Lòng Chúa Thương Xót, nhưng ngón lừa bịp ngày xưa vẫn không chấm dứt, chuyên lợi dụng dân nghèo, ít học để mưu toan trục lợi.

Thà nói thực như giáo hoàng Benedict XVI, cho rằng đạo Phật là kẻ thù số 1 của Công giáo sau CS, còn hơn là đưa thánh giá lên hô hào Lòng Chúa Thương Xót.

Kinh thánh dạy hãy yêu thương kẻ thù. Nhưng tôi chỉ kính mong Chúa đừng yêu ai cả, thì nhân loại rất có phúc.

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=326929307859581&id=100016275420894

__________________________________________

PHỤ LỤC của SH:

[Một hoạt động lừa gạt thường trực, nhân danh "Lòng Chúa Thương Xót", gọi là
Giáo Điểm Tin Mừng: 1201/12 Đường Nguyễn Văn Tạo, Ấp 1,
Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Sài Gòn]

(trái) Ảnh "Lòng Chúa Thương Xót" tiêu biểu ở Việt Nam (-không thấy ở Mỹ-) có hai cánh xòe ngang hông (trông giống như hai đuôi chổi quét nhà.)

____________

Bài đọc thêm:

- Hãy Tạ Ơn Chúa ! (Trần Chung Ngọc)

 

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2019-01-15 - (DNL 238+39) Vườn Rau Lộc Hưng: Bọn Chúng Đích Thì Là Giặc Đạo -

2019-01-15 - Phân biệt rõ giữa sự mê tín và tín ngưỡng -Thích Phước Tiến -

2019-01-14 - Người dân sử dụng đất tại vườn rau Tân Bình được hỗ trợ hơn 7 triệu đồng/m2 - UBND phường 6, quận Tân Bình, TP HCM vừa có thông báo về chủ trương đầu tư, khung chính sách hỗ trợ và đề nghị kê khai pháp lý, tình hình sử dụng đất khi triển khai thực hiện dự án đầu tư Xây dựng cụm trường học công lập

2019-01-13 - Báo Nhật: TT Trump muốn gặp ông Kim Jong Un ở Việt Nam giữa tháng 2 - Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày 13/1 dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết phía Triều Tiên đã nhận được đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam và đang trong quá trình cân nhắc.

2019-01-12 - Vụ cưỡng chế nhà trái phép ở Vườn Rau Lộc Hưng: Hành xử chính quyền rất nhân văn so với Mỹ! -

2019-01-12 - Ô. Trump thừa nhận đã nói dối về việc Mexico trả tiền cho Bức tường biên giới - Mặc dù lúc vận động tranh cử ông khoe là một nhà sản xuất kinh doanh bậc thầy, và sẽ xây một bức tường đẹp để giữ tất cả những người da trắng ở Mỹ, nhưng nay ông tuyên bố rằng ông không có ý như những gì ông đã nói.

2019-01-11 - Cưỡng chế 110 hộ dân tại “vườn rau Lộc Hưng” đúng pháp luật - Tình trạng xây dựng không phép tại khu vực này vẫn diễn ra, nhất là trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến nay. Không những vậy, thời gian qua tại đây còn phát sinh nhiều hệ lụy

2019-01-10 - Liên quan đến "bức tường", bài diễn văn cho ngày tốt nghiệp của sinh viên năm 2004 nay được đem ra chia sẻ - Trong bối cảnh chính phủ đóng cửa vì tài trợ bức tường biên giới, chương trình "The Daily Show with Trevor Noah" đã tái hiện bài phát biểu từ năm 2004 của Donald Trump, ngôi sao truyền hình thực tế lúc bấy giờ, nói với các sinh viên "đừng bao giờ bỏ cuộc" và vượt qua "một bức tường bê tông"!▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Mỹ không gọi chúng ta là "Tị nạn Cộng sản", mà là "Tị Nạn Chiến Tranh Việt Nam" - Giác Hạnh -

● 2018-12-12 - Chúng nó mang cái màng trinh của bà maria ra hát um xùm, thiệt là bậy bạ hết sức! - Sylvia -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>