●   Bản rời    

Nhân xem 2 videos về "Đặc Khu Con Chiên"

Nhân xem 2 videos (youtube) về "Đặc Khu Con Chiên"

TP Thanh Tâm

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuP/PThanhTam_04.php

01-Jul-2018

Đề nghị chính quyền theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa những đặc khu này. Không chỉ vậy, mà cần phải có những qui định luật pháp nhằm hóa giải, giải tỏa hoặc phân tán mỏng để nơi đây không còn là những đặc khu Ca Tô nữa mà trở thành những xóm làng bình thường có sự hiện diện của nhiều người dân lương thiện không theo đạo Ca Tô (TP Thamh Tâm)

Hai videos đề cập:

1. “Đặc Khu Con Chiên" mới là thứ đáng sợ!!! Đặc khu kinh tế có là gì?

https://www.youtube.com/watch?v=Oe2TJpJz06Y

2. Đặc khu con chiên - Phần tiếp: Biệt khu Hải Yến

https://www.youtube.com/watch?v=5-KjyE47x8E

Trước khi xem 2 video trên, tôi có tìm hiểu về đạo Ca Tô tại Việt Nam qua những tài liệu được viết trước và sau 1975, nhưng vẫn còn là khái niệm trừu tượng: về giai đoạn hình thành, thời kỳ phát triển, và những sự biến quan trọng của đất nước có liên quan đến đạo Ca Tô trong thời kỳ Pháp thuộc với những cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lăng, tiếp theo là trong thời kỳ của 2 nền Cộng Hoà tại miền Nam. Điều đáng buồn là trong hầu hết những sự biến của đất nước có liên quan đến đạo Ca Tô đều cho thấy họ luôn gieo rắc tội lỗi lên quê hương, mà không hề tìm thấy một vết son xây dựng hay hy sinh nào cho đất nước, nếu có thì rất nhỏ nhoi và cục bộ.

Tôi cũng chưa hình dung được về những “đặc khu”của đạo Ca Tô đã hình thành trên đất nước. Tôi chỉ nhìn thấy những nhà thờ Ca Tô giáo lớn nhỏ rải rác trên khắp miền đất nước, từ Bắc chí Nam. Trên đoạn đường từ Tp Hồ Chí Minh đi Đà Lạt, khi qua vùng Biên Hoà, Đồng Nai, có rất nhiều nhà thờ Ca Tô liền sát nối tiếp nhau, trở thành một vùng đặc biệt ở đó người theo đạo Ca Tô tập trung rất đông, mặc dù trong tỉnh Đồng Nai, theo thống kê,  ngoài đạo Ca Tô ra, còn có nhiều tôn giáo khác như Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hoà Hảo, vân vân....sinh sống.

giáo phận
Bản đồ 26 giáo phận. Ảnh của gpcantho.com

Tuy nhiên, sau khi xem 2 video trên, tôi rất kinh ngạc về những đặc khu, hay còn gọi là biệt khu Ca Tô, liền sát và trải dài trên quê hương. Tôi bắt đầu lo sợ. Kinh sợ về sự tàn ác và độc tôn, và lo sợ cho những hành vi bất thiện, phản dân tộc trong tương lai có thể xảy ra từ những đặc khu này.

Tôi gợi nhớ đến những cuộc bạo động đòi tự trị của người Thượng tộc Ê Đê tại Tây Nguyên vào những năm 2004 và tiếp theo. Họ gây rối bằng những cuộc biểu tình, sau đó biến thành bạo động có chủ đích, có chuẩn bị, với qui mô lớn khoảng 10 ngàn người tham gia đồng loạt tại các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai và Đắc Nông. Không những họ đòi thành lập nhà nước Đê Ga tự trị với tôn giáo “Tin Lành Đê Ga” riêng, mà còn kêu gào lật đổ chính quyền và đánh đuổi người Kinh ra khỏi Tây Nguyên. Tổ chức lưu vong Fulro do Ksor Kok cầm đầu, được sự khuyến khích và  hỗ trợ của những thế lực chống phá nhà nước  ở nước ngoài, vẫn mang ảo vọng về việc thành lập một “nhà nước của dân tộc thiểu số” tại Tây Nguyên, với quyền tự trị trong nước Việt Nam. Hiện nay, tình hình tuy được bình lặng trở lại, nhưng nguy cơ tái phát vẫn còn tiềm ẩn.

Về chuyện ở nước ngoài, có thể nói đến những xung đột liên tục ở Mayanmar giữa cộng đồng người Rohingya theo đạo Hồi với quân đội và người dân địa phương tại bang Rakhine hầu hết theo Phật giáo.

Sau khi đánh chiếm được vùng Arkhan (nay là bang Rakhine) vào năm 1826, Anh đã xúc tiến đưa người Bangladesh theo đạo Hồi di cư vào vùng đất này. Năm 1951, một tổ chức của những người theo đạo Hồi ở Arkhan  kêu gọi thành lập một “nhà nước Hồi giáo trong Liên hiệp Myanmar”. Từ thời điểm này, từ “Rohingya” được người Hồi giáo sử dụng để chỉ cộng đồng Hồi giáo di cư của họ. Trong khi đó, chính phủ Miến Điện không chấp nhận nhà nước “Rohingya”, mà chỉ coi họ là những người Bangladesh tha hương, cũng không cho họ được hưởng qui chế nhập quốc tịch vì lo sợ cho trạng huống xấu có thể xảy ra trong tương lai. Kể từ đó, đối lập và xung đột giữa người Rohingya có sự tham gia của “quân đội giải phóng Rohingya” với chính quyền ngày càng gia tăng, và đưa đến tình trạng “tị nạn” ngày nay. Sự kiện này được cho là sẽ trở nên phức tạp và khó giải quyết, vì có sự nhúng tay của nhiều thế lực tôn giáo và thế tục nước ngoài. Đây là một vết thương nhức nhối của Miến Điện mà Việt Nam cần tham khảo.

(Hình bên trái: Vùng Rakhine màu đỏ trong nước Myanmar)

Tiếp đến là cuộc vận động của dân cư miền Đông Timor mà hầu hết theo đạo Ca Tô tách rời khỏi Nam Dương để trở thành một quốc gia độc lập. Vào giữa thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha chiếm đảo Timor làm thuộc địa. Nhưng sau khi xung đột với người Hà Lan, Bồ Đào Nha nhượng phần phía tây, chỉ giữ phần phía đông theo hiệp ước năm 1859.

 Năm 1975 Đông Timor tuyên bố độc lập từ Bồ Đào Nha. Nhưng ngay sau đó Nam Dương đã chiếm đóng và sát nhập thành một tỉnh của Nam Dương vào năm 1976. Tuy nhiên, xã hội vẫn luôn trong tình trạng bất ổn với những cuộc bạo loạn liên tục do dân chúng phản đối việc sát nhập vào Nam Dương và yêu cầu tách chia. Vào năm 1999, dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc, một cuộc bỏ phiếu quyết định Đông Timor ở lại hay tách rời Nam Dương. Kết quả là Đông Timor trở thành một nước độc lập không còn thuộc về Nam Dương, với danh xưng là Cộng Hoà Dân Chủ Đông Timor, lấy tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính. Hầu hết người dân ở Đông Timor theo đạo Ca Tô. Ngày nay, Đông Timor, cùng với Phi Luật Tân là 2 nước duy nhất trong vùng Á Châu mà hầu hết người dân theo đạo Ca Tô Rô Ma (khoảng trên 90%).

Một vài cuộc vận động đòi ly khai ở trong nước và nước ngoài trình bày ở trên, dù bối cảnh xuất phát và tiến trình có khác nhau, nhưng tựu chung những vận động ly khai vẫn từ lý do tôn giáo là chính. Bạo động đòi ly khai tại vùng cao nguyên Việt Nam thời gian qua là do đạo Tin Lành có gốc rễ từ Hoa Kỳ, tại Miến Điện là đạo Hồi với sự hỗ trợ cùa Bangladesh và các nước theo đạo Hồi ở Trung Đông, cộng thêm nhiều thế lực phương Tây dưới danh nghĩa “nhân quyền, nhân đạo”,  và Đông Timor theo đạo Ca Tô có bàn tay phía sau của Vatican và phương Tây.

Trở lại Việt Nam, những đặc khu (khu vực đặc biệt hoặc đặc quyền) hay còn gọi là biệt khu (khu vực biệt lập hoặc riêng biệt) Ca Tô trải rộng từ Nam chí Bắc là những nơi ẩn chứa hiểm họa tiền tàng rất lớn cho đất nước. Trong những đặc khu này, không có treo cờ Việt Nam, nếu có, chỉ là cờ của Vatican, là cơ quan đại diện cho, vừa là tôn giáo Ca Tô, vừa là nhà nước Vatican.  Phần đông người Việt theo đạo Ca Tô nhận Vatican làm mẫu quốc có uy quyền tuyệt đối, còn đất nước Việt Nam chỉ là nơi sinh sống để phục vụ cho mẫu quốc, dù họ sinh ra và lớn lên tại Việt Nam.

Giáo dân Nghệ An với cờ của Vatican ngày 18/5/2014

Từ những đặc khu này, thần dân Vatican có thể tổ chức những cuộc biểu tình nhằm gây ra bạo loạn đồng loạt khi thời cơ đến. Chúng ta cũng có thể tiên liệu đến những trường hợp xấu như họ sẽ xử dụng vũ khí đủ loại mà họ âm thầm tàng trữ phi pháp để chuẩn bị cho những cuộc nội loạn trong nước khi cơ hội đến, như họ đã từng làm ở quá khứ trong thời Pháp thuộc. Một điều rõ ràng là những linh mục và con chiên phản quốc này chỉ có thể thực hiện được những cuộc bạo loạn gây rối, khi có sự chỉ thị, chỉ đạo và hỗ trợ mạnh mẽ từ nước ngoài, mà thế lực đầu tiên chắc chắn phải là Vatican.

Nguy cơ đất nước bị rơi vào tình trạng bất ổn do tập thể con chiên gây nên có thế xảy ra bất cứ lúc nào, một khi những đặc khu con chiên này vẫn còn tồn tại, và nhất là trong tình trạng quản lý (có vẻ) lỏng lẽo của chính quyền như ngày nay. Đó là chưa nói đến trường hợp nếu những đặc khu này phát triển hơn nữa, về tổ chức và qui mô, thì mối nguy hại lại càng thêm gia tăng.

[SH] Cập nhật mới nhất: Hôm nay, ngày 2 tháng bảy, 2018 đã xảy ra một sự kiện hết sức báo động ở Vinh tổ chức buổi lễ Khai mạc Giải bóng đá cúp Hiệp Nhất. Việc này thực sự đã nói lên tính chất Đặc Khu của dân theo đạo Ca-tô La Mã, lộng hành, ngang ngược, xem đất nước này vô chủ. Đồng thời họ ngang nhiên xem Vatican là chủ trên xứ sở mà thế hệ trước đã dày công giữ gìn và tranh đấu để sinh tồn cho đến nay. Hành động này khác chi là bọn CƯỚP NƯỚC!

Xin đưa ra một giả thuyết, khi giáo dân tại những đặc khu này gây bạo loạn, nếu không cướp được chính quyền, thì họ đòi phân ly độc lập, hoặc chí ít là thành lập “những khu tự trị Ca Tô” trong lòng đất nước thì sự việc sẽ như thế nào. Dĩ nhiên là chính phủ sẽ không chấp nhận và có biện pháp ứng phó. Nhưng với sự hỗ trợ phía sau của Vatican và phương Tây, tình trạng có thể sẽ trở nên phức tạp và kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, ngoại giao và phát triển của đất nước.

nhà thờ chính tòa

(một số hình ảnh các "nhà thờ chính tòa" trên đất nước Việt Nam)

Đề nghị chính quyền theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa những đặc khu này. Không chỉ vậy, mà cần phải có những qui định luật pháp nhằm hóa giải, giải tỏa hoặc phân tán mỏng để nơi đây không còn là những đặc khu Ca Tô nữa mà trở thành những xóm làng bình thường có sự hiện diện của nhiều người dân lương thiện không theo đạo Ca Tô. Nơi đây sẽ có những ngôi Chùa, những Thánh thất, Giáo đường của những tôn giáo khác, cũng như nơi thờ phượng những vị anh hùng dân tộc. Nếu được vậy, sự giao thoa hài hòa, tương kính và chấp nhận nhau giữa các tôn giáo sẽ nảy sinh và phát triển, là một hình thái sinh hoạt lành mạnh cần thiết trong xã hội đa tôn giáo. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi, dù vô cùng gian nan, vẫn là làm thế nào để tất cả người dân, dù không tôn giáo, hoặc theo bất cứ tôn giáo hợp pháp nào cũng có ý thức rõ ràng rằng mình là người Việt Nam, là công dân Việt Nam, coi Việt Nam là Tổ Quốc duy nhất và trên hết và có bổn phận góp phần xây dựng đất nước. Tôn giáo là con đường dẫn dắt tâm linh về nẻo thiện và hướng thượng, mang lại sự bình an và thanh cao cho tinh thần. Vì vậy, không vì bất cứ lý do tôn giáo gì mà có thể phản bội Tổ Quốc.

Để kết thúc bày này, xin ghi lại một số ý kiến tiêu biểu của những người xem qua 2 video trên, được đăng ở  phần dưới của 2 video này.

TP Thanh Tâm.

01/7/2018

_________________

Tài liệu tham khảo:

1. Vấn đề người Thượng tạ Việt Nam      https://vi.wikipedia.org/wiki/.._Nam

2. Bạo động tại bang Rakhine năm 2012 https://vi.wikipedia.org/wiki/..._2012

3. Lịch sử Đông Timor https://vi.wikipedia.org/wiki/..._Timor

________________

Một vài ý kiến tiêu biểu của người xem 2 video trên.

Thu Vang Mua1 week ago

Ngày nay rất nhiều giáo dân nhất là các giáo dân trẻ đã nhận ra bộ mặt thật của giáo hôi và các giám mục .linh mục nên họ không đi lễ nhà thờ.không tuân theo sự chỉ đạo của linh mục .không thờ chúa mà quay về thờ tổ tiên.

Giang Ta1 week ago

☆ Chào Chú Nguyễn Mạnh Quang và Chị phụ giúp với Chú ! Cảm ơn Chú có chủ đề quá hay " Đặc Khu Con Chiên". Nhân dân VN chứng kiến mấy năm qua đã diễn ra ở Tp VINH và Hà Tĩnh, Đặc khu này khiến cho Người Lương Dân Sinh Sống lân cận quá Khiếp, thấy nguy hại hơn Giặc Ngoại. Thực sự hoạt động, thái độ và những hành động thời gian qua họ đã gây ra.

Sa Hoàng1 week ago (edited)

Các cuộc biểu tình đa số là do con chiên thực hiện theo xúi dục của nhà thờ, không phải là nhân dân VN. Nếu VATICAN và công giáo VN không can thiệp ngăn chặn một số linh mục, linh cẩu và đám con chiên, con lừa tiếp tục chống phá VN thì người dân VN chúng tôi không còn nể mặt cái tôn giáo này nữa...lúc đó đừng trách là dân VN xúc phạm chúa nhé.

Hoan Thân1 week ago

cảm ơn bác đã nói cho thế hệ trẻ chúng cháu bt được về sự thật về đạo công giáo.thật đáng sợ..để thế hệ sau tránh được tà đạo này..

Viettam Thu1 week ago

Giáo sư đề xuất thu thuế đặc khu con chiên hay đấy👍thu 5% thôi, đất nước của họ là Vatican cơ mà, tư tưởng đường lối họ chỉ hướng về bên tây, ở đợ VN mà chuyền đòi đất đòi tự do dân chủ nhân quyền, chống phá đòi lãnh đạo cả chính phủ, đòi đánh cả TQ, cái gì chúng cũng xía vào đòi quyền lợi, đòi chia chác, mà không biết thân phận, không biết chấp nhận sự thật, cả lũ bệnh hoạn dạy không được thì cứ đánh thuế lấy tiền trả phụ cấp tăng ca cho lực lương an ninh phải canh chúng ngày đêm gian khổ.

Thăng Long1 week ago (edited)

Cảm ơn tiếng nói của GS Nguyễn Mạnh Quang, một người Mỹ gốc Việt. Ở trong nước ít người biết đến những chi tiết liên quan đến lịch sử công giáo như ông nói. Lý do là ở Việt Nam ít người dám công khai lên tiếng vạch trần bộ mặt thật công giáo Việt Nam như vậy vì chính sách tự do tôn giáo của nhà nước hiện hành. Có phải chăng chính vì chính sách tự do tôn giáo của chính phủ mà bọn lợi dụng công giáo lại càng tác oai tác quái như ở miền Trung hiện nay? Con chiên đa phần là hiền lành, chất phác, lương thiện nhưng chính những tên lãnh đạo công giáo đang lợi dụng đức tin để để lũng đoạn và xui dân làm loạn.

thanh dương1 week ago

Người ta ghét đạo công giáo đặc biệt là bọn linh cẩu cầm đầu các nhà thờ là có lí do cả đấy ...!!!

NON Tran1 week ago

Bọn ngoại bang nó sanh ra các con chiên ngoan đạo nhầm phục vụ cho ý đồ chánh sách diệt trừ các đạo truyền thống của vn. Và các đảng phái không khuất phục theo tư tưởng của chúng. Vậy mà không ít người dân vn lại tôn thờ tin tưởng và làm theo mới lạ chứ.

NON Tran1 week ago

Bọn ngoại bang nó sanh ra các con chiên ngoan đạo nhầm phục vụ cho ý đồ chánh sách diệt trừ các đạo truyền thống của vn. Và các đảng phái không khuất phục theo tư tưởng của chúng. Vậy mà không ít người dân vn lại tôn thờ tin tưởng và làm theo mới lạ chứ.

Giang Ta1 week ago (edited)

# Qua thống kê này, nói về Thiên Chúa Giáo có quan hệ mật thiết với Xâm lược Pháp và Mỹ, được phân bố có qui hoạch khắp Đất nước VN. Quá thâm! Nhằm chia rẽ, quản lý để Cai trị Dân bản xứ.( Thử hỏi và nhìn nhận trong sự hiện diện của Giống nòi Dân tộc Việt ???)

Nguồn: tác giả gửi cho trang nhà sachiem.net.

Trang Thời Sự
Đó đây


2019-01-21 - Chi tiết về nhân vật Putin- Thế giới càng lúc càng nể với những gì Vladimir Putin đang làm -

2019-01-21 - Rất vui mừng nếu Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn diễn ra tại Việt Nam -

2019-01-20 - Không khí "đi bão" cuồng nhiệt sau trận thắng nghẹt thở của tuyển VN - Sau trận thắng trước đội tuyển Jordan, CĐV khắp nơi hò reo ăn mừng. Một số tuyến phố trung tâm Hà Nội tắc cứng vì hàng nghìn người với cờ đỏ sao vào đổ về ăn mừng chiến thắng.

2019-01-20 - Đạo diễn Hoài Phong: "Tôi không đồng tình việc biểu tình, đả đảo Đàm Vĩnh Hưng" -

2019-01-20 - Mỹ kỷ niệm 25 năm dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam - Sau 25 năm Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam, thương mại song phương Việt - Mỹ đã tăng từ hơn 200 triệu USD năm 1994 lên hơn 50 tỉ USD hôm nay.

2019-01-19 - Đức Cha Người Nga Thờ Phật Bà Quán Thế Âm Đến Việt Nam Học Phật - Tôi đã từng viết 1 bài có tựa đề “Đức cha tuyệt vời ở Tây Ban Nha thờ Quan Thế Âm Bồ Tát” và nhận được rất nhiều động viên và cổ cũ của quý vị bạn đọc cũng như quý Phật tử. Nay lại có một chuyện khác về một vị cha người Nga nữa.

2019-01-19 - 45 năm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa: Chúng ta phải lấy lại bằng được phần máu thịt của Tổ quốc - Ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng trả lời phỏng vấn VTC News nhân sự kiện 45 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (19/1/1974).

2019-01-19 - Vệ tinh “made in Việt Nam” đã đi vào quỹ đạo - Tên lửa Epsilon số 4 mang theo 7 vệ tinh thử nghiệm công nghệ, gồm: vệ tinh nhỏ của JAXA (200 kg); 3 vệ tinh dòng micro (60 kg) của Đại học Tohoku, MicroDragon (50 kg) của Việt Nam, ALE-1 (68 kg) của công ty ALE và 3 vệ tinh lớp cubesat (4 kg) và một số vệ tinh khác nặng từ 1 đến 3 kg sẽ bay vào quỹ đạo.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>