●   Bản rời    

Làm Sao Để Có Được Sách Của GS. Trần Chung Ngọc

Làm Sao

Để Có Được Sách Của GS. Trần Chung Ngọc

Minh Thạnh

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhThanh11.php

16-Feb-2014

 

Một số bạn đọc đã gửi về câu hỏi làm thế nào để có được các tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc. Nay xin được trả lời như sau:

Tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc dường như đều chưa được xuất bản chính thức ở Việt Nam. Vì vậy, để tìm được bản in gốc có lẽ là không thể. Tuy nhiên, vẫn có thể có nhiều cách có được bản in với nhiều hình thức khác. Vấn đề đặt ra ở đây là có được đủ bộ tác phẩm của GS với hình thức cuốn sách in giấy.

1. Nhiều đầu sách của GS. Trần Chung Ngọc có được in dưới dạng bán chính thức ở Việt Nam, với kỹ thuật in lụa. Nhưng đã qua thời gian khoảng 20 năm, có lẽ hiếm có ai còn. Tuy vậy, nếu chịu khó tìm, vẫn có thể có hy vọng.

2. Một cách nữa là tìm ở các hiệu sách cũ. Cách này khá là cực và tốn thì giờ, nhưng cũng  có sách, dù hiếm khi đủ bộ.

Các tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc đều được lưu trữ trên 2 trang web Giao Điểm và Sách Hiếm. Nếu bạn đọc đã có thói quen đọc trên máy vi tính thì việc đọc coi như trong tầm tay.

Vì GS. Trần Chung Ngọc cho phép tự do khai thác bản quyền tác phẩm của mình, nên bạn đọc có thể in xuống đóng thành cuốn để đọc và lưu trữ dễ dàng.

3. Bạn đọc có thể tự in hay thuê dịch vụ in, đóng cuốn, đóng bìa cứng bao nhựa rất đẹp và bền chắc, rất tiện cho việc lưu trữ tham khảo.

Ở TPHCM một địa chỉ vẫn nhận dịch vụ in đóng sách tải xuống từ mạng là

Thư quán Văn khoa,
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,
số 8 Đinh Tiên Hoàng, Q1.

Tại đây giá in một tờ A4, 2 mặt là 300 đồng, tức chi phí 1 trang A4 là 150 đồng, rẻ hơn đôi chút so với giá sách in quy thành giấy. Người yêu cầu chỉ đưa địa chỉ lưu trữ sách (SH - Thí dụ, http://sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt026.php), sau vài giờ là có được quyển sách mình cần, đóng bìa tươm tất. Người yêu cầu có thể yêu cầu trình bày bìa nếu bản lưu trữ trên mạng có dữ liệu liên hệ. (SH - xin làm theo ý của tác giả: Tôi chỉ có hai yêu cầu đối với những người lấy bài của tôi đăng nơi khác: - Xin đừng thay đổi đầu đề, cắt xén hay thêm bớt. - Xin ghi rõ xuất xứ và Link để đọc giả kiểm chứng bản gốc.)

4. Một cách khác là liên hệ mượn bản in lụa để photo lại. Cách này có thể rẻ tiền hơn khi photo ngang tiết kiệm giấy, nhưng nét chữ không sắc như in từ trên mạng xuống và chỉ làm được khi mượn được sách.

Chúc bạn đọc sớm có được bộ sưu tập toàn bộ sách do GS. Trần Chung Ngọc biên soạn.

Điều quan trọng là mong nhà nước cho phép xuất bản chính thức sách của GS. Trần Chung Ngọc, trong bối cảnh dạng sách phê phán tôn giáo vẫn được cho phép xuất bản, như trường hợp sách của tác giả phê phán Phật giáo như đã từng được nêu.

Minh Thạnh

Nguồn link:

http://www.phattuvietnam.net/nguoithoinay/