VATICAN CITY (AP) - Một viên chức Vatican đã bị cảnh sát Ý bắt vì mang 20 triệu tiền mặt Euro (tương đương với 26 triệu Mỹ kim) bằng máy bay phản lực tư nhân từ Thụy Sĩ vào nước Ý.
Công tố viên Nello Rossi cho biết Đức ông Nunzio Scarano bị tố cáo là có liên hệ với một âm mưu tham những và vu khống, hiện đang bị giam giữ trong một nhà tù ở Rome.
Đức ông Nunzio Scarano khai rằng mấy người bạn đã yêu cầu ông mang số tiền mà trước kia họ đã giao cho một nhà tài chánh là Giovanni Carenzio ở Thụy Sĩ. Ông Scarano đã yêu cầu Giovanni Zito, một sĩ quan quân đội (Ý) mang số tiền (bất chính này) từ Thụy Sĩ về Ý để tránh quan thuế.
Ông Scarano phải trả cho vị sĩ quan này một số tiền huê hồng là 600 ngàn Eruos cho công việc. Nhưng trước khi bị bắt, ông chỉ mới trả cho Zito số tiền đầu là 400 ngàn Euros.
Đức ông Nunzio Scarano.
Bấm vào hình để xem bản tin và xem
video phóng sự về Nunzio Scarano
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.