●   Bản rời    

Nhìn vào bài học nước Mỹ để biết cách bảo vệ độc lập chủ quyền tổ quốc VN

Subject: ***Nhìn_sâu_vào_nước_Mỹ để_biết cách bảo_vệ_độc lập chủ quyền tổ_quốc_VN!!!
From: Mike Wilson
Date: Wed, October 28, 2020 9:57 am

Xem xét lại lịch sử ta thấy cha ông ta đã bị mất nước do sự phản quốc của những kẻ vong nô bán nước hợp tác với giặc qua chiêu bài "theo đạo lấy gạo mà ăn" hay "theo Pháp để ăn bơ thừa sữa cặn"

Chúng đã bán cả linh hồn cho giặc, với niềm tin, "chúng tao chỉ có một vua là Giê Su, trên Ngai Vatican" do đó "chúng tao không phải thờ vua nước Nam" "chúng tao cũng không phải thờ ông bà, cha mẹ, tổ tiên nước Nam"

Riêng giặc Pháp trơ trọi một mình thì không thể chiếm giữ nước ta, nhưng với bọn vong nô phản quốc theo Vatican và Pháp thì mọi sự đã có thể , và trở nên dễ dàng!

Ngày nay cũng vậy thôi, bọn vong nô phản quốc bán linh hồn cho niềm tin mới
- "tự do nhân quyền":
chúng tao theo "tự do nhân quyền" của phương tây, để lấy tiền viện trợ lén lút từ Cha Mỹ và Mẹ EU, cho chúng tao được sống bằng tiền của chúng và tay sai hải ngoại, để họ hỗ trợ chúng tao, dạy chúng tao cách chia rẽ đánh phá,
ủng hộ chính trị cho chúng tao bằng hệ thống tuyên truyền "nhân quyền",
giúp chúng tao và gia đình khi chúng tao vào tù, ân thưởng bánh vẽ huy chương "nhân quyền" cho chúng tao, và sẵn lòng vớt vát chúng tao về Mỹ hay EU, để chúng tao ngoái cổ về cố hương chửi tiếp, kiếm sống bằng cách chửi chế độ VN đương quyền.

Đứng trước tình hình này, dân ta phải làm sao, để tránh khỏi số phận "bị xâm lược và làm nô lệ" như cha ông ta ngày xưa?

Vậy nhân quyền là gì ?

Là quyền sống căn bản, như một con người, trong tương quan xã hội, mà không xâm hại quyền này của đồng loại, trong một trật tự xã hội, có luật pháp tiết chế và bảo vệ.

Nó không phải là quyền lật đổ chế độ gây bất ổn, hỗn loạn, nội chiến và chiến tranh ủy nhiệm từ Mỹ-EU *** vì, tự bản chất, nó là "phản nhân quyền", là "quyền làm tay sai", là "quyền bán nước", là "quyền phản quốc" để được Cha Mỹ Mẹ EU đưa về VN cài cắm lên đầu lên cổ nhân dân ta !

Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền – Wikipedia tiếng Việt

Hiện tượng dùng chiêu bài "nhân quyền" đã được Âu Mỹ tận dụng để tạo ra các cuộc cách mạng màu:

> “cách mạng màu” là một biện pháp chiến lược của các thế lực thù địch, nhằm áp đặt quan niệm, giá trị “dân chủ” kiểu phương Tây thông qua các thủ đoạn can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia. Đây là việc làm phản dân chủ, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của thời đại, xét trên mọi khía cạnh nó chính là một bộ phận hợp thành của chiến lược “diễn biến hòa bình” của thời kỳ hậu “chiến tranh lạnh”.
https://baotuyenquang.com.vn//xay-dung-dang-nha-nuoc/canh-giac-voi-cach-mang-mau-134119.html

> Về văn hóa - tư tưởng, lợi dụng tính chất phức tạp của vấn đề tôn giáo, dân tộc, nhân quyền, các thế lực thù địch, phản động chống phá nước ta bằng cách tạo áp lực từ cả bên trong và bên ngoài, cùng với đó, những trào lưu tư tưởng tiêu cực từ bên ngoài du nhập vào nước ta sẽ tạo nên sự hỗn loạn, mất phương hướng về chuẩn mực giá trị, đạo đức, văn hóa, lối sống. Đây là một trong những tiền đề nguy hiểm để chúng lợi dụng truyền bá, hình thành các trào lưu tư tưởng và hệ giá trị đối lập trong xã hội ta.

> Những biểu hiện rõ nét về “cách mạng màu” ở Việt Nam chúng ta có thể thấy qua các vụ việc: Năm 2014, lấy cớ đấu tranh bảo vệ chủ quyền; năm 2016, lấy cớ bảo vệ môi trường (Formosa); năm 2018 lợi dụng việc phản đối Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các thế lực thù địch đã lôi kéo, kích động những người thiếu tỉnh táo tụ tập đông người, có nơi những người quá kích đã đốt phá nhà máy, cơ sở sản xuất, đập phá trụ sở cơ quan công quyền... thậm chí các thế lực phản động còn trả tiền cho những người tham gia biểu tình.
https://baotuyenquang.com.vn/dong-su-kien/bao-ve-nen-tang-tu-tuong/canh-giac-voi-cach-mang-mau-bai-2-am-muu-tien-hanh-cach-mang-mau-doi-voi-viet-nam-134371.html

... Song song với âm mưu lật đổ chế độ, bọn chống phá còn phô trương chiêu bài "Tam Quyền Phân Lập" kiểu Mỹ.

Ta hãy so sánh :

- Mỹ có Hành pháp, ta cũng có Hành pháp
- Mỹ có Lập pháp, ta cũng có Lập pháp (Hiến pháp và Quốc hội)
- Mỹ có Tư pháp, ta cũng có Tư pháp (Tòa án, Viện Kiểm sát, Luật sư)

Bọn chống phá ra sức tuyên truyền tính "độc lập" của Tam Quyền Phân Lập kiểu Mỹ.

Vậy sự thật là thế nào?

Nền tảng cơ bản của sinh hoạt chính trị Mỹ, "đầu tiên", là "tiền đâu ?"
- có cả một hệ thống "xin cho" đeo bám cộng sinh vào Quốc Hội, vào tất cả mọi cuộc bầu cử từ địa phương, lên cấp bang, đến liên bang .

Đồng tiền là thế lực "tự do ngôn luận" Mỹ: các doanh nghiệp có quyền góp tiền cho tranh cử vì họ có "tư cách pháp nhân" và quyền sử dụng tiền như "tự do ngôn luận"

Nói không ngoa, tất cả mọi chính trị gia Mỹ đều được "mua bằng tiền" !

Nhưng không chỉ có vậy :

Tùy tình hình chính trị, tùy phe nào đang thắng thế, tổng thống và Quốc Hội có thể thay thế bổ sung các Thẩm phán Tòa Tối Cao để làm việc "giải thích" Hiến pháp, theo ý hệ của họ, nhằm thay đổi cuộc chơi pháp lý chính trị ngay giữa dòng !!!

Luật pháp Mỹ không có tính ổn định hay tuyệt đối:
Luật này hôm nay đặt ra, ngày mai có thể thay đổi bởi một thế lực chính trị mới lên cầm quyền !

Điều này đúng cho Hiến pháp, và cho cả toàn bộ hệ thống tòa án Mỹ, vì vậy quyền hạn lớn nhất, lâu dài nhất, của một tổng thống Mỹ là bổ nhiệm thẩm phán ở mọi cấp, sao cho thích nghi với ý hệ đảng mình!

Tổng thống Mỹ cũng có quyền sa thải, "đuổi việc" Bộ Trưởng Tư pháp và các nhân viên cấp dưới - vì họ không làm đúng theo ý cá nhân mình !

Như vậy, toàn bộ ngành Tư pháp, từ Tòa Tối cao trở xuống, đều không độc lập tuyết đối, với ngành Hành pháp !

Ngay cả Quốc Hội, đầu não ngành Lập pháp, cũng chịu sự chi phối của Hành pháp:
Quốc Hội phải thương lượng với Tổng Thống về việc phê chuẩn các đạo luật

Thêm nữa, Tổng Thống có ảnh hưởng rất lớn trong việc ủng hộ chính trị, và góp phần định đoạt tái cử hay thất cử của các đại biểu Quốc Hội!

Đền bù lại, Thượng viện Quốc Hội, do đa số đồng đảng Cộng Hòa, cũng đã bao che, bảo vệ cho TT Trump, mà không truất quyền, "đuổi cổ" y sau khi y tìm cách hối lộ TT Zelensky của Ukraine để làm việc phạm pháp, kêu gọi ngoại bang can dự, để tìm cách điều tra moi móc, tìm cách bôi bẩn đối thủ Joe Biden trong kỳ tranh cử TT cuối năm 2020 !

Như vậy, Lập pháp & Hành Pháp cũng không tuyệt đối độc lập bên nhau !

Gần 4 năm qua,sự dối trá, lươn lẹo, áp chế, xung đột liên tục của TT Trump
đã làm lộ rõ mọi khiếm khuyết của hệ thống chính trị Mỹ- không những khiếm khuyết, mà còn cực kỳ nguy hiểm, -với nguy cơ trượt dài xuống vũng lầy độc tài phát xít, khiến TT Trump tái cử thành nhà độc tài, cai trị kiểu Hitler hay Mussolini, trên đống hoang tàn đổ nát của cái gọi là nền "dân chủ" đệ nhất thế gian !

Ngay cả trong trường hợp ông Trump thất cử, thì cặp đôi Biden-Harris sẽ phải mất một thời gian dài để hàn gắn mọi chia rẽ và đổ vỡ trong đời sống kinh tế chính trị Mỹ !

*** So với hệ thống kinh tế chính trị "siêu cường" của Mỹ, Việt Nam ta đã chứng tỏ tính hiệu quả trong công cuộc bảo vệ dân chống đại dịch Covid-19 và bảo tồn những thành quả kinh tế, cùng đà khôi phục

Ai dám nói, nước Mỹ, và cả EU, giỏi hơn,làm hiệu quả hơn chế độ VN trong vấn đề này ?

Bọn tay sai núp dưới đáy quần Mỹ-EU đâu, chúng mày ăn nói làm sao đây ... ?!


Tóm lại, từ chiêu bài "tự do nhân quyền" cho đến mẫu hình "Tam Quyền Phân Lập"- tất cả mọi chiêu trò của bọn chia rẽ, tay sai, bán nước, đều cần phải được "tật tẩy", bạch hóa, công khai,để quốc dân ta sáng suốt giữ vững ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền
cho cả dân tộc !!!

Việt Dân
Đó đây


2021-05-06 - Sự Lộng Ngôn Của HDH VÀ Nam.Tây.Đô Về Liệt Sĩ - - Mời nghe thêm sự bức xúc tột cùng của Lê Thái: https://www.youtube.com/watch?v=R3DdADlkh9k

2021-05-05 - Ông cụ 84 tuổi kiến nghị về những việc làm của Quang Trường -

2021-05-04 - Vụ Thanh Niên Giẫm Nát Cờ Vàng: Phản Động Lưu Vong Càng Sủa Càng Thấy Nhục! -

2021-05-04 - Vụ cờ vàng bên ÚC, Thanh Niên Bị phạt vì không bỏ cờ vào sọt rác -

2021-05-04 - Báo Tây Vắt Óc Tìm Lời Giải Cho Câu Đố Tại Sao Việt Nam Nghèo Mà Học Giỏi Tới Vậy -

2021-05-04 - Các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 đảng Cộng hòa lộ diện - Tám ứng viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa dự kiện phát biểu tại một sự kiện tại Texas vào ngày 7/5. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump không góp mặt

2021-05-03 - Ký Ức Vui Vẻ Mùa 3 - Tập 22: Nhiều tiết mục quan trọng (Trung Tướng Nguyễn Đức Soát) -

2021-05-03 - Đẳng Cấp Tham Nhũng Thượng Thừa Của Thiệu -

2021-05-03 - Du học sinh hạ cờ vàng, CCCĐ tức tối truy tìm, Việt kiều Mỹ lên tiếng bảo vệ chàng trai dũng cảm -

2021-05-03 - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp | trận điện biên phủ bài học đắt giá cho tướng 4 sao -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-05-04 - Nhật Bản sẽ không bao giờ có thể bắt chước được Tây Ban Nha - Trần Quang Diệu -

● 2021-05-04 - TRÙNG HỢP CON SỐ 117 - Cuộc trường kỳ kháng chiến dài 117 năm của dân tộc Việt Nam - Trần Quang Diệu -

● 2021-04-29 - Có Người Gọi “Ngày Mất Nước” Khi "Nước Độc Lập" - Trần Quang DIệu trích đoạn -

● 2021-04-26 - Bang Arizona (Cộng Hòa) hôm nay giở trò kiểm phiếu - để làm gì đây? - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Vài dòng thơ cho ngày 30 tháng 4 - Nguyễn Sơn -

● 2021-04-24 - Tháng 1 năm 2020 có 41 ngàn dân vô gia cư trong thành phố Los Angeles - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Này chú chiên-chien nô Lương Nguyen, đừng có trơ trẽn, gian manh nhận vơ, nói sảng - Trần Quang Diệu, Ri Nguyen -

● 2021-04-23 - Ý nghĩa của cây gậy trong tay ông GM, GH... - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-20 - "Tháng Tư Đen" hay Tháng Tư "chói lòa" trong lịch sử dân tộc? - Lão Ông -

● 2021-04-18 - Kính gửi ông Tom Umberg, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-16 - Tâm Địa Tối Tăm Sâu Thẳm Của Tucker Carlson Trên Fox News - Mike Wilson -

● 2021-04-14 - Ca Tô Lích La Mã Trấn Áp Thô Bạo - Giáo Dân Cấp Tiến Ở Paris Tiếp Xúc Phật Giáo? - FB Minh Thạnh -

● 2021-04-11 - THẤT VỌNG - Không tìm được giấy khai sanh cho 2 cái "quốc gia" !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-11 - Thùng tiền này được đặt ở địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP. HCM - Diễn Đàn -

● 2021-04-11 - Dự Luật HB-1 Chống Bạo Loạn của Bang Florida - Mike Wilson -

● 2021-04-11 - Mitch McConnell - Chính trị "tối cao" của Mỹ, nó tinh vi xảo quyệt đến thế đấy! - Lão Ông -

● 2021-04-10 - Than ôi, các lãnh đạo của cái gọi là "Quốc Gia" ở miền Nam ! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-10 - Điều tra do Đảng Cộng Hòa tiến hành trong Quốc Hội Mỹ đã không tìm thấy gì sai trái từ cha con ông Biden - Lão Ông -

● 2021-04-06 - Ai? Cá Nhân Nào Độc Tài ở Việt Nam ? - Việt Dân -

● 2021-04-01 - FBNC - Kênh truyền hình tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ HDTV - H -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 >>>