Sáng nay chị dâu tôi dạy sớm để đi lễ..
Cũng như mọi khi anh trai đều chở bả đến quăng ở nhà thờ rồi ra về không ngoảnh nhìn lai.. Lý do đơn giản: nhà tôi mỗi lần kỵ cúng hay nhớ tưởng cha mẹ thì bả không quan tâm... Tôi biết anh trai tôi buồn lắm...
Giỗ má tôi dọn cơm bả không ăn, kiếm cớ là bị ốm... Vậy mà lúc nhà thờ có việc gì thì bả xối xả bỏ hết việc nhà để đi..
Con cái bả cũng chẳng quan tâm. Sinh ra hai cu, một tay anh tôi chăm sóc. Thờ cúng tổ tiên trông nhà bả không ngó ngàng đến..
Cứ thế mà cũng 18 năm rồi. Đứa con trai lớn thì học nhân chủng học. Nó hiểu đạo Chúa toàn bịa đặt nên nó không theo. Thằng sau đang học lớp 10 cũng không theo.
Anh tôi may mắn có được hai đứa con hiểu và quyết định theo nội. Má tôi hiền lành. Ngày má tôi mất bả không chịu đốt nhang. Trong thâm tâm anh từ ngày đó đến giờ vẻ mặt luôn lạnh lùng. Đi làm về chỉ biết chăm hai đứa con.
Sáng nay cũng vậy, anh làm tròn bổn phận của một người chồng mà vẻ mặt thì lạnh băng. Chính những người theo Chúa họ nghĩ rằng tất cả là tạo vật của Chúa, ngay cả con cái và cha mẹ. Chính cái đó đã đẩy người không có đạo rời xa. Thiên địa vạn vật, ai cũng có mẹ có cha, đó là nguồn gốc để duy trì nòi giống.
Chị tôi không kính trọng cha mẹ chồng, không cần biết đến ông bà tiên tổ. Quả báo nhãn tiền của chị là 2 đứa con nó đã không yêu quí chị, vì chị đã không quí trọng ông bà nội của nó.
Tôi đứng trước di ảnh của bố mẹ, đốt nén tâm hương: Má, ba! Hai đứa cháu nội của má vẫn là dòng dõi thiện lương có đủ trí khôn để suy nghĩ. Má ơi, nó sẽ không "không thấy mà tin" (như nhà thờ dạy)
Đó đây
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".
2026-01-03 - 17 nhà truyền giáo Công giáo bị sát hại trong năm 2025 - Châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 10 trường hợp, đặc biệt chỉ riêng tại Nigeria đã có 5 vị bị sát hại. Tính từ năm 2000 đến nay, Fides đã ghi nhận 626 trường hợp
các nhà truyền giáo hoặc nhân viên mục vụ bị sát hại (trên thế giới) - (Lịch sử cho người ta biết sự thật!)