Anh Hùng Ở Cả Hai Miền Nam Bắc 1 Nhà - Những vần thơ lịch sử đã biến mất
MỘT LỜI BÌNH GÂY CHÚ Ý DƯỚI VIDEO.
https://www.youtube.com/shorts/sBYW6HKAp3A
Binh Nguyen
(Căm thù Mỹ Diệm).
Bắc Nam như chân với tay,
như nguồn có cội,
như cây với cành.
Miền Nam ra sức đấu tranh,
Căm thù Mỹ Diệm cắt tình Bắc- Nam!
Chú đi tuần đêm nay.
(tặng các cháu thiếu nhi tâp kết !)
Chú đi tuần đêm nay
nép mình dưới bóng hàng cây
mây bay theo gió lá bay xuống đường.
Chú đi qua cổng trường,
các cháu miền Nam yêu mến,
nhìn ánh điện qua khe phòng lưu luyến,
các cháu ơi!
Cháu ngủ có ngon ko?
Các cháu cứ yên tâm ngủ nhé !
Đêm hôm nay vắng vẻ,
Chú đi lặng lẽ canh nơi cháu nằm
Mai các cháu học hành tiến bộ,
đời đẹp tươi, khăn đỏ tung bay
Cháu ơi ngủ nhé cho say!
(ai vô đó với đồng bào đồng chí,
nói với nửa VN yêu quý,
răng nước ta là của chúng ta!)
Ai đi Nam Ngãi, Bình Phú, Khánh Hoà
Ai ra Khu ba, ai vào Khu bốn ?...!
BÁC HỒ đã từng nói, Miền Nam trong trái tim tôi!
Những vần thơ của những ngày đầu hai miền chia cắt.
Vì Giáo dục Khai phóng mà những vần thơ lịch sử đã biến mất?
Cũng như bao ký ức cội nguồn trong LS đã bị xoá đi lãng xẹt!
Cháu ko phải cảm ơn miền bắc ! mà là cảm ơn tất cả những con người từ Nam chí Bắc vì nước quên thân để giành cho các thế hệ người Việt!
trên toàn cõi VN trong đó có cháu.
Hãy xứng đáng là chủ nhân của đất nước!
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.