Chủ nghĩa Zion (Xi-on; Si-on) hay còn gọi là Chủ nghĩa phục thù Do Thái.
Người theo chủ nghĩa này được gọi là Zionist, đa số là người Israel (ko thuần chủng Do Thái).
Một chủ nghĩa phản động mang danh dân tộc Do Thái cực kỳ nguy hiểm. Thượng đẳng, luôn cho mình là người tạo nên thế giới, giúp con người tồn tại và chuẩn mực hoá sự vĩ đại. Biểu hiện mạnh của sự PBCT, PBDT... đề cao tư sản hoá xã hội.
Cuốn sách này mình đọc rất nhiều lần, được phát hành nội bộ QUÂN ĐỘI từ năm 1985.
Đến nay đã hết thời hạn lưu trữ nhưng không tái bản, nên ko thể mua mới, mua cũ thì khó... đừng ai hỏi =))))
Nội dung giải thích và định nghĩa tất cả các thuật ngữ về Chủ nghĩa, Tư tưởng, Đường lối... chính trị, quân sự, lịch sử rất ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa; ko giải thích lan man, ko ví dụ trừu tượng... chỉ đích danh và định nghĩa chính xác nhất có thể.
Hôm nay đọc lại... va phải đúng "thằng diệt chủng" Israel. Cho thấy, các cụ nhà ta một khi đã viết sách thì đã nghiên cứu sâu và rộng đến cỡ nào về địa chính trị. Bảo sao, các cụ nắm đc từng chân tơ kẽ tóc các dân tộc trên TG.
Vậy nên, cũng ko lấy làm ngạc nhiên lắm khi nền ngoài giao của Việt Nam ta ngày một vững mạnh.
"Biết mình biết ta..." mà♥️
Đọc đến đâu thấm đến đấy !
2025-10-17 - Khí thế cách mạng rực cháy trong tim. - Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến, nhà văn Doãn Quốc Sỹ mất ngày 16-10-2025, hưởng thọ 103 tuổi.
----------------
Gia đình ông là một cơ sở cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương tại làng Cót, do đồng chí Vũ Oanh phụ trách. Bố ông là Doãn Hưu, nhiệt tình ủng hộ cách mạng nên căn nhà riêng từng là nơi tổ chức nhiều cuộc họp bí mật. Người anh Doãn Quốc Sỹ của ông cũng là đoàn viên Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu.
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.