Tượng Linh Mục Junipero Serra Trên Đường Olvera, LA Bị Kéo Đổ

Bản Tin LA, CA

http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/SH21_JuniperoSerra.php

21-Jun-2020

Thổ dân bản địa Angelenos vừa kéo đổ một bức tượng của nhà truyền giáo Junipero Serra trên đường Olvera, Los Angeles, CALI, Hoa Kỳ

Junípero Serra (November 24, 1713 – August 28, 1784) là một linh mục Công giáo La Mã người Tây Ban Nha và là tu sĩ của Dòng Franciscan, người đã thành lập một phái bộ truyền giáo ở Baja California và 9 trong số 21 cơ sở truyền giáo Tây Ban Nha đầu tiên ở California, từ San Diego đến San Francisco, nơi mà lúc đó Tây Ban Nha chiếm Alta California ở Tỉnh Las Californiaias, Tây Ban Nha mới (tên cũ của các vùng ở CALIFORNIA).

Linh Mục Junipero Serra được Giáo hoàng John Paul II phong "Chân Phước" ngày 25 tháng 9 năm 1988 tại Vatican. Giữa lúc các bộ lạc người Mỹ bản địa tố cáo, buộc tội LM Serra đã chủ trì một cuộc nô lệ hóa tàn bạo, thì Giáo hoàng Phanxicô đã phong thánh cho nhà truyền giáo Serra vào ngày 23 tháng 9 năm 2015, tại Đền thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Washington, DC, trong chuyến thăm Hoa Kỳ đầu tiên của ông.

Những nỗ lực truyền giáo của Junipero Serra đã mang lại cho ông danh hiệu Tông đồ của California vì việc truyền giáo trong cuộc chinh phạt và chiếm đóng của Tây Ban Nha, thời kỳ mà những người Mỹ bản xứ làm đầy tớ, bị đánh đập và xiềng xích trong quá trình xây dựng các nhà truyền giáo.

Điều đáng nói là Giáo Hội luôn đúc tượng rất "hiền", rất thánh thiện, rất "đẹp" cho mấy tên truyền giáo ác độc đem lại những tên nô lệ phục dịch cho Giáo Hội, để cho những người chưa biết lịch sử, chỉ nhìn vào mặt mỹ thuật, nghệ thuật, nhìn cái tượng dẹp, đứng làm tăng cảnh quan cho một góc sân, góc công viên nào đó,... và quen mắt, và có tình cảm về mặt nghệ thuật, mỹ thuật..!! Và họ sẽ chống lại, hoặc ít nhất là mất cảm tình với ai làm đổ cái "nghệ thuật" đó đi! Cái thâm, cái độc, cái kinh nghiệm của Giáo Hội Vatican là như thế.

Không biết chừng nào thì các tượng của bọn cố đạo gián điệp và các "thánh tử đạo" tay sai phản quốc ở VN cũng bị giật sập tương tự???

 

Theo latimes.com: (Father) Junipero Serra statue toppled in downtown L.A.

____________

Bài đọc thêm:

- Tượng Đài Nhà Truyền Giáo Junipero Serra Tại Mỹ Bị Giựt Sụp Là Ai? (FB Mathieu Lê Anh)

 

Trang Thời Sự