Tự Diễn Biến 2 Lần

Phản Hồi của Độc Giả

Thiếu Long Texas

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuTh/ThieuLong01a.php

08-Apr-2013

(<--Trở về bài viết của Thiếu Long-->)

Quản Giáo - Friday, September 28, 2012 3:35:20 AM

Mình thấy bài này TL viết rất hay, rất hiểu biết vấn đề và viết trung thực.

Originally posted by thieulongtexas:

Phản động không đáng ngại, "Diễn biến hòa bình" theo mình nghĩ thì không đáng lo lắm, cái đáng lo ngại chính là bản thân chúng ta ko đc tốt, làm việc ko đc hiệu quả, dần dần lạc hướng, mất dân, mất chủ nghĩa, mất niềm tin, mất đồng chí, mất nhau, mất đoàn kết, tan rã.

Sau khi được tiêm chủng rồi, đánh thắng bọn vi khuẩn rồi là miễn dịch.

Trung Thực Friday, September 28, 2012 3:41:42 AM

Tình trạng "tự diễn biến" cũng đã từng xảy ra đối với mình và đã có thời gian mình cũng đã mất niềm tin vào Đảng. Đó là thời kỳ những thông tin về LS đất nước đã bị bọn phản động xuyên tạc lan truyền khắp nơi (nhất là trong giai đoạn LX sụp đổ, Ăn - xin đưa ra nhiều thông tin vu cáo ĐCS...), nền kinh tế đất nước thì kiệt quệ. Cái ác trong tình trạng này là: tuy Đảng cũng ít nhiều đã có những bài viết phản bác nhưng rất khó thuyết phục vì ai cũng cho rằng thông tin của Đảng đương nhiên phải bảo vệ Đảng, trong khi các tài liệu chứng cứ khách quan đưa ra lại chưa bảo đảm độ tin cậy.

Rất may sau này khi mạng Internet phát triển và mình đã truy cập được nhiều trang mà ở đó nhiều tác giả tên tuổi đưa ra những thông tin khách quan phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của lũ phản động với nhiều cứ liệu khách quan trung thực của phương Tây. Một trong những trang đó là trang Sách hiếm với những bài viết của các Giáo sư Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang... Những bài viết, công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, khách quan, trung thực được đúc kết từ những tài liệu lưu trữ của Mỹ, Pháp, Anh... của các tác giả này đã cho mình biết được nhiều sự thật (mà hầu như phù hợp với những thông tin mà mình đã từng được học trong nhà trường) và từ đó giúp mình lấy lại niềm tin vào Đảng.

Trong blog anh Vũ mình cũng đã từng tâm sự về điều này và cảm ơn những tác giả của những trang mạng đó. Đặc biệt, mình ngưỡng mộ và khâm phục các Giáo sư như Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang... Bằng tấm lòng yêu nước tha thiết của mình các tác giả này đã dũng cảm gạt bỏ những quan niệm sai trái trước đây của họ về ĐCSVN, bỏ công sức tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra những thông tin trung thực, khách quan cho cộng đồng, lấy lại sự công bằng về những công lao đóng góp to lớn của Đảng và Bác Hồ cho đất nước và dân tộc VN.

Nhân đây, 1 lần nữa xin được gửi lời cám ơn tới những tác giả này!

Unregistered user - Saturday, September 29, 2012 3:51:30 AM

Nguyên writes: Tôi cũng như vậy mà lâu nay không dám nói với ai. Chửi ngụy mà nhắc lại những chuyện đó cũng ngại. Tưởng chỉ có mình như vậy thì ra các bác cũng như vậy. :)

Unregistered user - Saturday, September 29, 2012 8:48:38 AM

Anh Bằng writes: Thời Liên Xô sụp đổ là thời mà lòng dân xôn xao nhất, niềm tin cán bộ đảng viên vào những lý tưởng gốc rễ của chủ nghĩa cộng sản bị lung lay tận gốc. Thời ấy tôi cũng tự chuyển hoá, mất niền tin gần hết, chuyển hướng chống lại, trả thẻ đảng. Lúc ấy như anh Trung Thực kể, tâm lý chung lúc ấy là chúng ta đang bị bưng bít bởi thông tin một chiều, làm nghi ngờ những thông tin ta được dạy và đọc trên báo có đúng không, trở nên nghi ngờ tất cả. Cuộc sống thì khó khăn tột cùng. Nhai bo bo, nuốt Xuyên tâm liên mà đắng cả lòng. Bao nhiêu người bỏ nước ra đi vì cuộc sống quá vất vã nào có phải ai cũng là nguỵ quân, nguỵ quyền. Bao nhiêu cán bộ, đảng viên to phản phé như Bùi tín, Dương thu hương. Trong BCT lúc ấy cũng lọt vào vài tay phản bội to mà tới bây giờ chúng có phải là do CIA cài vào hay không vẫn mãi là chuyện thâm cung bí sử. Đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện từ trong Đảng ra ngoài Đảng, mà đầu tiên là khủng hoảng về tư tưởng. Nợ như chúa chổm. Không khí thuốc súng chưa yên. Thù trong giặc ngoài vẫn quậy khắp mọi nơi. Lúc ấy trong phe ta đa số là hâm mộ hướng về Liên xô, nhưng LX sụp đổ quá bất ngờ, làm không ai hiểu chuyện gì xảy ra, như mơ ngủ ác mộng vậy. Elsin thật là con quỷ, thao túng truyền thông Nga chửi ĐCSLX và nói xấu CNCS triền miên, ảnh hưởng sát thương rất lớn tới tinh thần, tâm lý của các nước CS khác như VN. Tôi cũng bị chao đảo rất khủng khiếp. Lúc ấy những chiến công và uy tín trong 2 cuộc kháng chiến và những lãnh đạo, quan chức trong sạch trung kiên lúc ấy, những gương thanh khiết như bác Duẩn, Linh, Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh lúc ấy đã vớt vát lại chút ít lòng tin cuối cùng của tôi. Sau đó nước ta đổi mới, cuộc sống tốt lên, nhưng lòng tin vẫn chưa hồi phục vì tới thời bác Kiệt cuộc sống kinh tế phát triển nhưng lại nảy sinh ra những tệ nạn văn hóa khác, nhiều con sâu chui vào đảng và luồn sâu trèo cao làm cán bộ,đảng viên không phục. Mãi sau này sau khi có internet, wikipedia, có tranh luận công khai trên các diễn đàn thì tôi mới dần lấy lại lòng tin về lý tưởng Bác Hồ và con đường của đảng, học thuyết Mark, CNCS.

Unregistered user - Saturday, September 29, 2012 5:56:43 PM

Huntercommander writes: Bài này anh viết quá chuẩn, nói đúng những điều trong lòng em. Bản thân em một thời cũng từng yêu Tổ quốc một cách rập khuôn theo những gì trường lớp, truyền thông dạy; lớn lên nghe cha mẹ cám cảnh bất mãn ông này ông kia tự dưng trong lòng có một đợt sóng ngầm. Về sau lên mạng em lại đọc đúng một cái bài bất mãn trên diễn đàn Trường Tồn, bao nhiêu cái xấu cái dở của đất nước nó lôi ra hết, lúc đó hình tượng đất nước vĩ đại năm xưa tưởng chừng đã sụp đổ trong em rồi... thì em may mắn đọc được những bình luận yêu nước của các bậc đàn anh ở dưới, vạch trần bộ mặt ngụy biện của kẻ viết bài. Ngay trong giây phút đó, em như được sống lại lần thứ 2. Giờ nghĩ lại, tự hỏi lòng mình hồi đó em có ba phải hay không, thì em sắn sàng tự trả lời: Em không quan tâm, vì em biết chắc mình là người may mắn dừng lại bên bờ vực, và giờ đã tìm được lối đi cho riêng mình.

Unregistered user - Saturday, September 29, 2012 6:19:18 PM

simtimvn writes: Bài này thieulongtexas viết rất hay. Đọc thấy bài viết rất xác thực với nhiều người. Mình từ nhỏ đã ham đọc sử rồi nên không sa vào vẫn đề tự diễn biến đó, nhưng thấy bài viết này sẽ thức tỉnh được rất nhiều người... Cảm ơn thieulongtexas rất nhiều!

Unregistered user - Sunday, September 30, 2012 1:01:12 AM

Trà_đá writes: Internet, wikipedia và khoa học kỹ thuật mở mang dân trí làm cho nhiều người về nguồn, nếu không thì chống đối còn dữ dội hơn nhiều. Nghĩ mà phục ông cụ, từ thời xưa ông cụ đã dặn các cán bộ tuyên huấn và báo chí không nên bắt chước tuyên truyền kiểu Nga, Bắc triều tiên mà nên tuyên truyền căn cứ vào sự thật khách quan, bắt đầu từ sự trung thực và tinh thần tôn trọng sự thật, bởi lẽ sau này công nghệ phát triển thế nào, mọi thứ đều công khai minh bạch dần, thì ai nói thật, ai nói đúng sẽ chiến thắng thuật tâm công. Và y như thế ... khi thế giới bắt đầu toàn cầu hóa, chiến tranh thông tin nổ ra, Liên Sô sụp đổ. Khi có internet, VN cho phát triển internet, Bắc TT đóng hết lại, VN thì mở toang ra. Đó là giai thoại tôi nghe các bác cựu an ninh già kể về việc sau khi gặp Kim Nhật Thành xong thì ta và bạn nhất trí nhiều vấn đề ngoài chuyện tuyên truyền giáo dục, công tác thông tin. Ta chủ trương sự thật trên hết. Bạn chủ trương lợi ích trước mắt trên hết, nói gì thì nói miễn sao có lợi và phục vụ cho lợi ích cách mạng trước mắt. Và với tư duy trẻ con đó BTT đã phải trả giá đắt.

thieulongtexas - Sunday, September 30, 2012 5:57:37 AM

Cám ơn những tâm sự chí tình của anh chị em nha.

Unregistered user - Tuesday, October 2, 2012 5:34:01 AM

Giấu tên writes: Bài này rất hay tôi rất thích. Nói đúng những thực tế đời thường và phân tích đúng biến chuyển tâm lý chính trị.

Unregistered user - Monday, October 22, 2012 9:09:08 AM

VN_quehuong writes: Làm sao để anh Đặng Chí Hùng và nhóm người ủng hộ trên Dân làm báo đọc được bài này nhỉ?

Trung Thực - Monday, October 22, 2012 9:50:17 AM

Theo mình suy đoán thì DLB là của Vịt tan, chống cộng có bài bất chấp lẽ phải. Vì vậy với bọn này "cải tạo" là điều khó có thể.

Unregistered user - Friday, October 26, 2012 3:59:08 AM

Võ Kỳ writes: Gia đình tôi toàn VNCH, ba tôi là dân Thủy quân lục chiến. Từ nhỏ được các người lớn dạy phải chống cộng sản và nghe toàn những lời lẽ không tốt về cộng sản. Sau này lớn lên cũng 'tự diễn tiến', quá trình của tôi không giống các anh chị, nó bắt đầu từ việc đọc lại lịch sử và hiểu ra là ĐCSVN là người đánh giặc ngoại bang có công với dân tộc chứ không phải là kẻ phản diện tàn ác như cha chú hay nói. Những gì nói ở VN từ bé tôi được gia đình rằng đó là CS tuyên truyền mày không được tin. Nhưng khi có Internet tôi đọc nhiều nơi từ các nguồn ngoại quốc và việt kiều hải ngoại thấy cũng nói vậy. Tôi thấy họ không tuyên truyền sai. Tù đó tôi hiểu những người CS người tốt và thông minh chứ không phải bị nhồi sọ tôi hay nghe, và đảng CSVN có nền gốc tốt, là những người chống xâm lăng bảo vệ Nước Việt và Dân Tộc Việt. Họ có lòng dân nên họ mới chiến thắng. Sau đó xuất ngoại và đọc báo chí mỹ thấy nói VN phát triển kinh tế nhanh thứ 2 thế giới trong các thời ông Võ văn kiệt, Phan văn khải, rồi năm 2005, 2006 gì đó Bộ gì của Mỹ đưa VN vào 'Nation of the year'. Dù ở VN tôi thấy nhiều chuyện gây khó chịu, nhiều cán bộ xấu nhưng nghĩ lại thấy phải gì đó tốt thì mới có kết quả như vậy, làm sao không có những vụ xấu được. Tôi nghĩ năng lực của nhà nước CSVN cũng không thua gì các nhà nước khác trên thế giới. Với truyền thống chống ngoại bang xâm chiếm bất khuất yêu nước thương nòi, Hồ Chí Minh tấm gương tốt mẫu mực tài năng, anh hùng dân tộc chống giặc như các anh hùng đời xưa và kết quả cũng tốt thì tại sao phải chống chính quyền đó. Tuy nhiên đó là suy nghĩ của tôi trong thời ông Kiệt, ông Khải. Nếu trong thời bê bối của ông Dũng chưa chắc tôi đã nghĩ lại. Nhưng nói chung Người Việt với những Việt tính Hồng Lạc trong người, dòng máu Việt chảy trong cơ thể thì tại sao để những người Pháp Mỹ vào đè đầu cỡi cổ dân mình. Sao không lo đoàn kết chống giặc Tàu đang lăm le rình rập bờ cõi và HS TS BĐ, mà cứ đi chống người Việt với nhau. Ông cha đã dạy rồi, đoàn kết là sống chia rẽ là chết. Mất đoàn kết thì sẽ vong quốc bại vong, trở thành tỉnh Quảng Nam của Tàu.

Unregistered user - Friday, November 2, 2012 9:45:06 PM

Anonymous writes: Bài này nói đúng như ý Ngựa quá.Ngựa cũng từng là kẻ thù ghét CSVN một thời.Nay đọc bài này thật là thắm và đúng ý...Cám ơn T/G...

Unregistered user - Sunday, November 4, 2012 3:12:07 AM

Anonyme writes: Phản động không đáng ngại, "Diễn biến hòa bình" theo mình nghĩ thì không đáng lo lắm, cái đáng lo ngại chính là bản thân chúng ta ko đc tốt, làm việc ko đc hiệu quả, dần dần lạc hướng, mất dân, mất chủ nghĩa, mất niềm tin, mất đồng chí, mất nhau, mất đoàn kết, tan rã. Quas hay, chi so chung ta danh mat minh, Lien Xo chet chinh tu noi bo

Quản Giáo - Wednesday, November 14, 2012 12:20:31 PM

Originally posted by anonymous:

Anonyme writes:

Phản động không đáng ngại, "Diễn biến hòa bình" theo mình nghĩ thì không đáng lo lắm, cái đáng lo ngại chính là bản thân chúng ta ko đc tốt, làm việc ko đc hiệu quả, dần dần lạc hướng, mất dân, mất chủ nghĩa, mất niềm tin, mất đồng chí, mất nhau, mất đoàn kết, tan rã.

Quas hay, chi so chung ta danh mat minh, Lien Xo chet chinh tu noi bo

Bạn nói đúng, đoàn kết là quan trọng nhất.

Ngày xưa Pháp rồi sau đó Mỹ nó nhảy vào cướp nước ta, có 1 bộ phận dân ta nhảy ra làm lính ngụy cho giặc cướp, chính vì thế mà giặc cướp thành công trong việc cướp nước ta, gây ra cái chết cho hàng triệu đồng bào ta, gây hậu quả lâu dài từ đời này ra đời khác.

Chính vì hiểu được tầm quan trọng của đoàn kết như vậy, cho nên ta mới ngồi đây để ra sức cải tạo và giáo dục cho cái đám khát khao làm nô lệ cho giặc ngoại bang, cho thực dân đế quốc, chống lại luật pháp mà nhân dân ta đã lập ra (thông qua Quốc Hội do mình bầu ra).

Unregistered user - Friday, November 16, 2012 7:56:16 PM

Tín Lê writes: Cộng sản Việt nam là những người lãnh đạo dân tộc nhân dân Việt nam đánh đuổi ngoại bang bảo vệ tổ quốc đất nước. Từ khi tôi tiếp súc với nhiều thông tin khác nhau và biết ra điều đó thì tôi thay đổi lập trường. Không còn tin vào VNCH là chính nghĩa nữa. Gia đình tôi đều là lính VNCH. Ông già là biệt động quân. Sư đoàn 1 bộ binh, sư đoàn Dù đều có gia đình tôi. VNCH lệ thuộc 10 phần vào Hoa Kỳ nên đã thất bại. Như cô Phùng Tuệ Châu, chú Nguyễn Phương Hùng tôi và gia đình đã từng cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đi biểu tình chống Cộng Sản, chống phái đoàn các ông Khải, ông Triết. Nếu biết những gì tôi biết bây giờ thì trước kia tôi đã không làm vậy.

Quản Giáo quangiao - Saturday, November 17, 2012 3:16:00 AM

Originally posted by anonymous:

Tín Lê writes:

Cộng sản Việt nam là những người lãnh đạo dân tộc nhân dân Việt nam đánh đuổi ngoại bang bảo vệ tổ quốc đất nước. Từ khi tôi tiếp súc với nhiều thông tin khác nhau và biết ra điều đó thì tôi thay đổi lập trường. Không còn tin vào VNCH là chính nghĩa nữa. Gia đình tôi đều là lính VNCH. Ông già là biệt động quân. Sư đoàn 1 bộ binh, sư đoàn Dù đều có gia đình tôi. VNCH lệ thuộc 10 phần vào Hoa Kỳ nên đã thất bại. Như cô Phùng Tuệ Châu, chú Nguyễn Phương Hùng tôi và gia đình đã từng cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đi biểu tình chống Cộng Sản, chống phái đoàn các ông Khải, ông Triết. Nếu biết những gì tôi biết bây giờ thì trước kia tôi đã không làm vậy.

Bạn nói rất đúng.

Thực ra là thế này: Điều quan trọng là hiện nay chúng ta hiểu thế nào, chứ còn trước 1975 là chuyện đã qua lâu, những người là lính VNCH thì bây giờ cũng chẳng ai buộc tội theo pháp luật nữa, họ cũng giống như tất cả mọi người VN khác.

Nếu tôi mà ở MN thời đó thì có khi tôi cũng phải đi lính VNVH, vì giặc Mỹ làm chủ MN thời đó, chứ không phải là dân ta làm chủ, không phải dân ta muốn làm gì cũng làm được.

Vấn đề là ở chỗ: Ngày nay vẫn có những tên gân cổ lên mà bào chữa cho giặc xâm lược Mỹ, bào chữa cho cái mà Mỹ nặn ra trái pháp luật VN trên lãnh thổ VN gọi là VNCH, đó là sự xuyên tạc lịch sử, không thể chấp nhận được.

1 dân tộc mà hiểu sai lịch sử mình thì chỉ có làm nô lệ thôi, cho nên việc chống xuyên tạc lịch sử VN là việc của tất cả mọi người VN và phải làm cho đến khi nào không còn kẻ nào xuyên tạc nữa.

Ở VN chẳng có luật nào cấm chống cộng sản cả, nhưng mà những người CS cũng có quyền tự do làm CS, chống những người đó là trái pháp luật là vi phạm quyền tự do của họ. Họ thích làm CS là quyền của họ, họ không bắt anh phải vào Đảng CSVN, thì anh không có quyền thắc mắc gì cả. Ngoài ra anh chống cộng sản nhưng không được gây rối, không được hoạt động nhằm lật đổ nhà nước, không được vi phạm luật pháp,...

Hoàng Dược Sư Saturday, November 17, 2012 4:49:18 AM

Những người chống Cộng chỉ có 1 mục đích duy nhất là để họ (hoặc quan thầy/đệ tử của họ) lên thay thế Cộng sản nắm quyền, chứ chẳng có ai vì dân vì nước cả. Đặc điểm chung của đám người chống Cộng là tâm thức nô lệ, phải theo Tây theo Mĩ mới được, mới là văn minh, tiến bộ. Những kẻ "nô lệ" đó có tư cách gì mà lên tiếng dạy dỗ chúng ta, những người Việt Nam tự do, về "dân chủ, nhân quyền", "văn minh, tiến bộ" chứ?

Unregistered user - Saturday, November 17, 2012 6:26:54 AM

Nhân writes: Anh Trà Đá nói đúng. Chính vì thế BTT giờ mà mở cửa ra với thế giới bên ngoài là người ta làm phản ầm ầm ngay. Sẽ tìm cách đào thoát ầm ầm sang TQ, HQ, Nga.

Quản Giáo Saturday, November 17, 2012 9:22:03 AM

Originally posted by anonymous:

Nhân writes:

Anh Trà Đá nói đúng. Chính vì thế BTT giờ mà mở cửa ra với thế giới bên ngoài là người ta làm phản ầm ầm ngay. Sẽ tìm cách đào thoát ầm ầm sang TQ, HQ, Nga.

Đây là bạn giả định BTT tuyên truyền sai sự thật (điều này giống như báo chí phương tây nói về BTT), nhưng bản thân tôi lại chưa thấy BTT tuyên truyền gì sai cả. ?

Unregistered user - Thursday, November 22, 2012 10:51:13 PM

Minh H. Nguyễn writes: Tôi từng dị ứng và căm ghét bất cứ gì có mùi Cộng sản. Thời gian các trang web trong nước mọc lên tôi hay tham gia bút chiến và gặp CS ở đâu là tôi vào chiến đấu. Tôi chửi Cộng trong TTVNOL, Thegioi7x, NLC, Hannamquan, Đàn Chim Việt. Sau đó vài năm tôi trở thành người thân Cộng và chống bọn chống Cộng cực đoan trong các forums về biển Đông. Nghĩ lại không biết khóc hay cười.

Quản Giáo Friday, November 23, 2012 2:10:48 AM

Originally posted by anonymous:

Minh H. Nguyễn writes:

Tôi từng dị ứng và căm ghét bất cứ gì có mùi Cộng sản. Thời gian các trang web trong nước mọc lên tôi hay tham gia bút chiến và gặp CS ở đâu là tôi vào chiến đấu. Tôi chửi Cộng trong TTVNOL, Thegioi7x, NLC, Hannamquan, Đàn Chim Việt. Sau đó vài năm tôi trở thành người thân Cộng và chống bọn chống Cộng cực đoan trong các forums về biển Đông. Nghĩ lại không biết khóc hay cười.

Cái này gọi là giác ngộ cách mạng đấy.

Nhiều người như bạn chứ không phải chỉ có mình bạn.

Unregistered user - Friday, November 23, 2012 5:06:25 AM

Huyền writes: Anh Quản Giáo, nhiều lần thấy anh hay dùng từ giác ngộ cách mạng, anh có thể chia sẻ cho mọi người được biết giác ngộ cách mạng là gì, và như thế nào là giác ngộ cách mạng được không anh? Cảm ơn anh!

Quản Giáo Friday, November 23, 2012 5:42:58 AM

Người Giác ngộ cách mạng là người mà trước đó không hiểu biết gì về CM, do trình độ kém, do giặc tuyên truyền bịp và nhồi sọ rồi chống phá cách mạng sau đó thì do học tập nghiên cứu hoặc do được những người CM giáo dục cải tạo, rồi nhận ra được lẽ phải, nhận ra được mục đích cao cả của CM rồi đi theo CM làm việc vì nước vì dân.

Unregistered user - Friday, November 23, 2012 6:47:36 AM

Giang writes: Giác ngộ là hiểu ra vấn đề thôi có gì mà hỏi

 

Mít sờ tơ Khù Văn Khoằm Friday, November 23, 2012 9:57:43 AM

Originally posted by anonymous:

giác ngộ cách mạng là gì, và như thế nào là giác ngộ cách mạng

Giác ngộ nguyên là từ của nhà Phật, là danh từ được dịch nghĩa từ chữ bodhi của Phạn ngữ, chỉ trạng thái tỉnh thức, lúc con người bỗng nhiên trực nhận tính Không, với trực nhận đó, con người mới thấu hiểu được thể tính mọi hiện tượng.

Trong trường hợp với Cách mạng, trước khi biết đến, người ta u mê, hồ nghi bởi các loại thông tin bôi xấu Cách mạng của bọn phản Cách mạng, như trường hợp Minh H. Nguyễn bên trên.

Khi người ta được tiếp xúc với thông tin thật, thông tin chính xác về Cách mạng, dần dần người ta nhận chân được các giá trị thực, nhìn ra được nhưng thông tin giả mà bọn phản Cách mạng phao ra, tức là khi đó người ta giác ngộ, với Cách mạng thì là giác ngộ cách mạng thôi bạn à.

Mít sờ tơ Khù Văn Khoằm Friday, November 23, 2012 10:20:51 AM

Originally posted by anonymous:

Nghĩ lại không biết khóc hay cười.

nick bạn là gì ở đó?

Unregistered user - Friday, November 23, 2012 12:07:31 PM

Anonyme writes: Em nghĩ bác chủ nhà nên để ý chăm sóc blog hơn. Bọn chúng đang cố ý phá hoại khiến blog khg hoạt động được và gây khó chịu cho người đọc.

Unregistered user - Friday, November 23, 2012 12:09:58 PM

Việt writes: Chúng nó làm thế để hỗ trợ cho các luận điệu phản động vừa đủ. Đọc các luận điệu phản động điên rồ quá liều riết quen rồi sẽ dễ cảm thông và chấp nhận các luận điệu phản động đúng liều lượng.

Unregistered user - Saturday, November 24, 2012 5:25:53 AM

Huyền writes: Em hỏi để biết trình độ anh Quản Giáo tới đâu thôi. Mang tên Quản Giáo mà câu trả lời của em làm em hơi thất vọng. Cách mạng thì có nhiều cuộc Cách mạng, em dám cam đoan rằng bản thân anh cũng chẳng hiểu anh đang nói về Cách mạng nào đâu.

Quản Giáo quangiao - Saturday, November 24, 2012 5:53:20 AM

Originally posted by anonymous:

Huyền writes:

Em hỏi để biết trình độ anh Quản Giáo tới đâu thôi. Mang tên Quản Giáo mà câu trả lời của em làm em hơi thất vọng. Cách mạng thì có nhiều cuộc Cách mạng, em dám cam đoan rằng bản thân anh cũng chẳng hiểu anh đang nói về Cách mạng nào đâu.

Như vậy là bạn vẫn chưa giác ngộ cách mạng rồi.

Nói mãi mà bạn vẫn không giác ngộ thì bạn phải chịu thôi.

Unregistered user - Friday, February 1, 2013 2:52:21 AM

Tuấn Lê writes: Thật bồi hồi sau khi đọc bài nay của bác chủ nhà 'đồng hương' texas và các tâm sư của friends ở dưới. Tôi xin chia sẽ với các bạn câu chuyện của tôi.

Ba tôi là lính Dù QLVNCH. Tối ngày ca ngợi QLVNCH có sư đoàn Dù, BĐQ, sư đoàn 5 bộ binh, TQLC, mũ đỏ mũ xanh, đánh Taekwondo rất thiện chiến. Tự hào là chiến đấu k có thua gì sư đoàn Tia chớp nhiệt đới và Anh cả đỏ của Mỹ. Nhớ ngày nào thập niên 1990 ở xóm bừa bộn giữa SG. Khi họp Tổ dân phố mọi người đang nói gì đó về Bác và Đảng thế là ba tôi nhậu xỉn gào lên 'đừng tuyên truyền nữa' cả xóm nhìn mấy cha con tôi như nhìn quái vật. Hồi đó cả xóm chỉ có một hai nhà có TV. Đến tối cả xóm già trẻ con nít quy tụ vào nhà hàng xóm của tôi mà tôi còn nhớ tên 2 chủ nhà là chú Lợi và chú Khang, để coi ké phim Biệt Động Sài Gòn do Thương Tín đóng. Tôi ham vui muốn đi coi, nhà kế bên thôi nhưng ba tôi cấm không cho đi, nói là phim CS tuyên truyền hay ho gì rồi nhốt trong nhà không cho đi đâu hết. Mẹ tôi là công chức ở MNVN cũng không thích CS sau năm 1975 phải nghỉ dạy vì dị ứng các giáo trình CS. Do nhiễm chung quanh nên cũng nói là 'lính Ngụy' trong nhà bị ba tôi chỉnh ngay 'lính cộng hòa không phải lính Ngụy, lính Ngụy là CS tuyên truyền, không được nói'. Ba tôi gạt tôi nhiều chuyện, dạy tôi và các anh chị em tôi rằng Việt Minh đã giết những võ sư VN làm thất truyền võ cổ truyền VN. Hồ Chí Minh yêu nước nhưng 'ngu dốt tin vào CNCS' và 'tàn ác'. Tôi có người bác gái dân di cư Bắc Kỳ 54 rất ghét cộng sản. Là người bắc nhưng luôn ghét, chửi,chê Bắc kỳ. Là người VN nhưng luôn ghét chửi chê những gì liên quan đến VN. Bác tôi do chơi với nhiều dân cờ vàng cực đoan nên và do ghét CS nên hay như vậy và hay bị ông bà tôi chửi là mất gốc. Tôi cũng đã từng chống CS rất dữ theo các người lớn trong gđ. Tôi đi xem biểu tình. Cầm cờ ba sọc trong hội chợ Tết và sinh hoạt trường có giáo viên Mỹ gốc Việt. Đi tham dự buổi nói chuyện của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Nghe radio, xem đài truyền hình Việt ngữ chống cộng, đọc báo chống cộng.

Và giờ đây tôi đã về VN phục vụ xây dựng tổ quốc và làm việc bình lặng và còn là 1 người chống rận trên internet. Tôi vẫn tự hào mình là công dân CHXHCN VN và công dân Hoa Kỳ. Tôi ít nói chuyện và lâu lâu vẫn hay cãi nhau với ba tôi đang ở Texas về chính trị , lịch sử. Bác tôi thì tôi tránh nên lâu rồi không nói chuyện nửa. Không cùng đường thì không đi chung. Chuyện đời nhiều khi kỳ lạ thiệt phải không các bạn.

Unregistered user - Wednesday, February 6, 2013 1:22:21 PM

vietnamcanada writes: Hih em đang học ở tổ rồng to (toronto canada ). Ở đây hok có nhiều chống Cộng. Người ta chỉ nói tốt Việt nam thôi.

Unregistered user - Friday, February 8, 2013 2:54:49 AM

Hoàng Văn Lân writes: GĐ tôi là dân kinh doanh làm ăn thôi nên chung quanh tôi chẳng có ai làm chính trị và cũng chẳng ai nói chuyện chính trị. Mọi 'sinh hoạt chính trị ' của tôi đều trên internet này. Ban đầu tôi ủng hộ Đảng CSVN từ lòng yêu nước và sự ngưỡng mộ Hồ Chí Minh. Sau đó tìm hiểu thêm CN Mác Lê và các vấnđề ý thức hệ tôi hiểu hơn về cộng sản và chủ nghĩa xã hội. Lúc đầu tôi nghĩ Đảng viên là ghê gớm lắm nhưng dần biết ra thì thấy cũng bình thường thôi.

Unregistered user - Friday, February 8, 2013 10:50:45 AM

Kim Ủn Ỉn writes: Đảng ziên phình thường thôi chả cắn ai cũng chả tài giỏi j .

Unregistered user - Sunday, February 10, 2013 6:08:15 AM

Lạc Quân writes: Thực ra CM Việt nam chỉ mới đi nửa chặng đường. Trước giải phóng là cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, là cách mạng GPDT đem lại độc lập - tự do kết hợp với cách mạng dân chủ nhân dân ở miền nam dưới chế độ độc tài tàn ác của Mĩ - Diệm - Thiệu. Sau ngày giải phóng đất nước đã độc lập, nhân dân đã tự do kg còn nô lệ, XH đã dân chủ kg còn chế độ vua chúa phong kiến và độc tài tàn bạo thực dân mới thì nhiệm vụ CM còn lại là xây dựng chủ nghĩa xã hội. Nên cuộc CM ngày nay là cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Quản Giáo Thursday, February 14, 2013 6:52:36 PM

Bài này hay:

http://www.emotino.com/bai-viet/19810/duong-trung-quoc-tu-dai-ngu

Unregistered user - Friday, February 15, 2013 12:31:08 AM

Lạc Quân writes: Tôi nghĩ bài viết của ĐBQH Hoàng Hữu Phước có vài điểm kg sai. Nhưng nên viết sao cho có tinh thần thiện chí và xây dựng hơn thì sẽ thuyết phục hon. Thay vì giọng điệu công kích trả treo cá nhân kiểu Nguyễn Xuân Diện như thế. Tôi lo rằng đây sẽ là tiền đề cho các ĐB do tự ái và sĩ diện sẽ chửi mắng công kích nhau, biến nghị trường Việt nam thành trò cười. Quan điểm qui chụp ĐB Dương Trung Quốc là "lấy nước ngoài làm chuẩn mực" vì hỏi TT Nguyễn tấn Dũng về từ chức cũng nên xem lại. Văn hoá từ chức đã có tiền lệ trong lịch sử cách mạng nước ta. Trước đây cụ Trường Chinh sau CCRĐ đã từ chức để an dân.

Quản Giáo Friday, February 15, 2013 2:43:41 AM

Originally posted by anonymous:

Quan điểm qui chụp ĐB Dương Trung Quốc là "lấy nước ngoài làm chuẩn mực" vì hỏi TT Nguyễn tấn Dũng về từ chức cũng nên xem lại.

Lấy nước ngoài làm chuẩn mực là chuyện được thể hiện trong nhiều lần phát biểu của DTQ chứ không phải là chỉ khi đòi TTg từ chức.

DTQ đã nhiều lần nói ám chỉ chuyện cần đa đảng, mà theo ông ta là đừng để "nước ta thành ốc đảo dị thường".

Chuyện đòi TTg từ chức là việc hồ đồ vì DTQ không chỉ ra được TTg làm sai pháp luật điểm nào và có lẽ là do khát khao được bọn tâm lý chiến ALXX bơm thổi như nhiều lần trước đó.

Trên thế giới từ cồ chí kim chưa bao giờ có khái niệm "văn hóa từ chức", đây là 1 khái niệm mà bọn đạo đức giả VN theo lời mớm của tâm lý chiến phương Tây tự ý đưa ra.

Trong các nước tư bản ta thấy thỉnh thoảng có chuyện "từ chức", thực ra đó không phải là từ chức mà là do bọn chủ (tư bản tài phiệt) chuyển công tác khác để bảo vệ quyền lợi của chúng mà thôi.

Unregistered user - Friday, February 15, 2013 7:17:32 AM

Lạc Quân writes:Đúng là kg có văn hóa từ chức. Tôi tra từ khóa trên các từ điển mạng kg tìm ra tiếng Anh của "văn hóa từ chức" là gì. Có lẽ đây là "thuật ngữ" 1 số ng tự ý đặt ra. Ở phương tây họ từ chức kg phải là nhờ họ có văn hóa từ chức mà là họ bị ép phải từ chức theo cơ chế hoặc luật định. Họ miễn cưỡng từ chức vì kg từ chức cũng sẽ bị mất việc. Tuy nhiên, thói quen từ chức đã có tiền lệ trong lịch sử CM nước ta. Bác Quốc trích dẫn đúng.

Unregistered user - Friday, February 15, 2013 11:46:18 AM

QuanSuVN writes:Đồng ý với Lạc Quân , khi comment, chat với nhau thì chửi thế nào cũng được nhưng đăng thành 1 bài viết thì nên viết 1 cách sạch đẹp và chuyên nghiệp hơn.Trau chuốc lại phong cách, hình ảnh của 1 người đại biểu nhân dân và người cộng sản hoặc ủng hộ viên cộng sản. Nên cảm hóa người khg nên chửi bới xua đuổi người xa lánh. Gây chia rẽ mất đoàn kết rạn nứt.

Unregistered user - Saturday, February 16, 2013 4:19:41 AM

Gia Cát Dự writes: Viết thế là hay quá rồi còn gì. Bờ lốc cá nhân ông ta thích viết gì thì viết. Còn chiện quốc hội chửi nhau thì khỏi lo, Vn còn lâu lắm mới đến mức các nghị sỹ vác ghế phang nhau như ở Đài, Xinh, Hàn Xẻng và bọn nước ngoài.

Unregistered user - Saturday, February 16, 2013 10:07:38 AM

Giấu tên writes: Bài viết công kích cá nhân bác Cuốc trên trang Emoticon đã bị nhóm hacker Anonymous Việt Nam hack vào và xóa rồi. Các bài viết chửi lũ súc vật Ba Que ngu dốt thì vẫn nguyên vẹn. E nghĩ bác Phước chắc uống bia hơi bị nhìu say lướt khướt trong lúc viết bài blog hay sao í. E đã xem bác í nói chuyện trong QH và trả lời truyền thông báo chí trên TV không hề thất thố đến thế này. Hay là bác í cố tình muốn gây xì căn đan nóng để được nổi tiêng kiểu showbiz?

thieulongtexas - Sunday, February 17, 2013 11:16:23 AM

Về bài viết:

Mình đồng ý với quan điểm về vấn đề mại dâm của ông Phước. Nhưng quan điểm về đa đảng ở miền Nam dưới thời Mỹ thì nên xem lại. Miền Nam trong thời kỳ bị Mỹ chiếm có rất nhiều đảng phái chính trị đó chứ, như "Việt Quốc", "Đại Việt".... Vấn đề là các đảng phái này đều thuộc thể loại "tam cung lục viện" dưới 1 quyền lực duy nhất là Washington, phục vụ cho quyền lực Mỹ, quyền lợi chính phủ Mỹ, tư bản Mỹ, chủ nghĩa đế quốc của Mỹ. Phe này thấy phe kia đc tổng thống Mỹ sủng ái là sinh tâm ghen ghét, đố kỵ nhau, viết bài bới móc, nói xấu, tố nhau, "chụp nón cối" cho nhau, tố nhau tham nhũng, buôn lậu ma túy, lôi chuyện vợ con gia đình, ngọai tình, quan hệ tình cảm tình dục của nhau ra bêu rếu trên các báo chí tư nhân.

Thiệu bị đồn ngủ với cả trăm bà. Kỳ bị đồn giật cả chục bạn gái của đàn em. Chuyên gia ăn vụng. Mà cái này chính phe phái chúng nó tố nhau chứ Mặt trận lúc đó chỉ lo đánh Mỹ chứ không rảnh để làm chuyện tào lao đi nói xấu mấy thằng tay sai bù nhìn của Mỹ. Phe nào lọt vào mắt xanh của Mỹ là phe đó bị phe kia ghét. Các đảng phái này ghét Thiệu - Kỳ là vì cặp bài trùng này được người Mỹ sủng hạnh, chứ không phải vì yêu nước thương nòi gì.

Nói cách khác thì miền Nam VN trong thời kỳ bị Mỹ chiếm đóng thì đúng là nhiều đảng, nhưng phần nhiều các đảng phái đó đều tranh nhau làm tay sai cho giặc cướp. Số còn lại đều gia nhập vào Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam chống giặc, ví dụ Đảng Dân chủ Miền Nam Việt Nam (Chủ tịch Trần Bửu Kiếm, Tổng thư ký Huỳnh Tấn Phát), Đảng Xã hội Cấp tiến Miền Nam Việt Nam (Tổng thư ký Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tiến), Đảng Nhân dân Cách mạng Việt Nam (Chủ tịch Võ Chí Công, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, ủy viên TW Phan Văn Đáng).

Sau năm 1976, các đảng phái này giải tán trên danh nghĩa, còn đa phần nhân sự của nó vẫn hoạt động trong Mặt trận, lần này với tên gọi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nhiệm vụ mới: Đoàn kết dân tộc - kiến thiết quốc gia - xây dựng CNXH.

Về hành động:

Mình nghĩ với tư cách, trách nhiệm của một thành viên Quốc hội Việt Nam, một đại biểu của người dân TPHCM thì ông Hoàng Hữu Phước nên tế nhị, thận trọng hơn. Nếu có những bất đồng chính kiến, muốn khẩu chiến, luận chiến với đồng liêu Dương Trung Quốc về các đề tài quốc kế dân sinh thì nên trình bày nó trong Quốc hội. Còn nếu bức xúc quá phải bút chiến đề tài gì đó thì chỉ nên đánh vào đề tài, không nên đăng cả một bài tấn công cá nhân (personal attack) như vậy.

Vụ này không nhiều thì ít cũng sẽ tổn hại đến hình ảnh, uy tín, giá trị của Quốc hội nói riêng và chính trị Việt Nam nói chung.

Còn nói từ khía cạnh sự khôn ngoan lão luyện chính trị thì đây có lẽ là một sự thất sách về chính trị.

Blog Thiếu Long này là một blog bình thường trên Internet mà khi đăng bài đập phản động, đập chủ nghĩa đế quốc, đập ngụy, đập bọn bành trướng bá quyền, đập bọn khủng bố, lừa đảo chính trị.... Tức đều là những đối tượng quá sức là xấu xa ác ôn ai cũng thấy, nhưng dù như thế mình vẫn phải kềm chế rất nhiều. Cố gắng giữ hình ảnh, thể hiện hình ảnh tốt đẹp của một người cộng sản, dù không phải đảng viên, không phải cán bộ, không có trách nhiệm gì công khai rõ ràng như ông Phước. Vậy mà mình vẫn phải kềm chế khi đăng bài, thậm chí cả khi còm cũng phải kềm chế.

Vậy mà ông Phước viết cả một bài công kích cá nhân đồng liêu, một người phe mình, một cách tỉnh bơ, và dùng những lời lẽ rất nặng, mang tính thóa mạ, sỉ vả. Đúng nghĩa là một bài để chửi, chứ không phải một bài tranh luận vào chính đề. Và chửi đây là chửi thẳng vào nhân vật Dương Trung Quốc chứ không phải chỉ có chửi những quan điểm, lập luận của ông Dương Trung Quốc, thậm chí còn bắt bẻ những cái rất nhỏ. Mình nghĩ đây là sự thiếu kềm chế và thiếu khôn ngoan. Dù ông Quốc có bất đồng chính kiến với ông Phước đi nữa thì ông Quốc vẫn là người nhà, là quân ta và quân mình, không phải là địch. Ông ta không nằm trong hàng ngũ của bọn phản động.

Vụ này tạo cơ hội, tạo điều kiện cho đám vichoco chớp lấy để bêu rếu Quốc hội VN và mừng rỡ tưởng bở, thủ dâm tinh thần. Tạo điều kiện cho báo chí truyền thông chiến tranh tâm lý phản động quốc tế như RFA, VOA bám lấy vụ này để đâm bị thóc thọc bị gạo, thọc gậy bánh xe, ném đá hội nghị, tăng cường kích động, ly gián. Đưa đến khả năng chia rẽ, mất đoàn kết. Nịnh ông này chửi ông kia, khoét sâu rạn nứt, kích động thù hận vào dư luận.

Ông Quốc cũng bất đồng chính kiến với ông Phước, nhưng ông Quốc không hành xử như vậy trong blog nhà. Ông ta nói gì thì lên Quốc hội trình bày. Ông ta có những quan điểm, lập luận, lời lẽ cần xem lại, nhưng ít ra chưa có công kích cá nhân. Người bàng quan bên ngoài họ nhìn vào cách thể hiện văn hóa của 2 người, họ nhìn vào những bài viết trên blog cá nhân của ông Phước thì họ sẽ tin vào ai và nghe ai, ai sẽ gây thiện cảm hơn, ai tạo đc hình ảnh tốt hơn trong mắt đại chúng? Ông Phước mình nghĩ là người có thiện tâm, có lòng tốt, có nhiệt tình nhiệt huyết và là người rất yêu nước, nhưng chỉ có "tốt" không, chỉ có mỗi tấm lòng không thì không làm chính trị được.

Nói chung, bài viết thì cũng không đến nỗi nào. Nhưng cách làm, cách hành xử thì thiếu khôn ngoan và thận trọng. Có thể gọi là tình ngay - lý gian.

Unregistered user - Sunday, February 17, 2013 12:27:01 PM

Hải Đường writes: Em nghĩ phải bỏ bác Phước Khùng này ra khỏi QH thôi. Em thấy bác này không biết phép kìm chế cơ bản của 1 người đứng tuổi. Viết blog như say rượu. Để bác ấy trong Qh không biết mai này lại có vụ gì.

cuAnhcuEm.netcuanhcuem-net - Sunday, February 17, 2013 1:13:56 PM

Mình hoàn toàn đồng ý với Thiếu Long. Đây sẽ là "câu chuyện đầu năm" ầm ĩ nhất!

Thiết nghĩ 1 trong những lý do chính, Đảng CSVN "ko dám" nhận ông này là vì lối ăn nói (ít nhất lối viết) theo kiểu thậm xưng quá mức thế này.

Để làm chính trị thì ông ấy thiếu 1 tố chất quan trọng là "trầm tĩnh".

Trong bài Quà mừng năm mới của HHP gửi DTQ mình cũng đã nói cách viết của ông này rất dễ gây ra phản tác dụng.

Nói túm lại, ngoài việc viết đúng thì còn cần có phong thái viết nữa.

Unregistered user - Sunday, February 17, 2013 2:24:05 PM

Khang writes: @Hải đường Ông ta không khùng trong QH. Những người dám nói dám ăn ngay nói thẳng như ông ta là cần để chọi lại những tay giỏi nguỵ biện múa gậy vườn hoang như tay Quốc. Nhiều người trong QH bức xúc tay này nhưng không ăn nói múa mép giỏi bằng y.

Unregistered user - Sunday, February 17, 2013 6:16:41 PM

Anonymous writes: Nội việc tự xưng là Lăng Tần và vụ cố vấn cho Saddam Hussein là thấy bệnh rồi. Đầu óc không bình thường. Hồi ấy được cái mác Tây học, trí thức doanh nhân yêu nước, chống phản động, ghét Tàu khựa nên được cử tri bầu vào làm QH. Sau này mới lòi đuôi là tên có vấn đề về thần kinh.

Unregistered user - Sunday, February 17, 2013 7:42:45 PM

Mạnh Dũng writes: Cấm các ĐBQH xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau Trao đổi với Thanh Niên chiều 15.2, Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu cho biết ông chưa có điều kiện tìm hiểu rõ thực hư sự việc ĐBQH Hoàng Hữu Phước viết trên blog cá nhân về ĐB Dương Trung Quốc, song theo quan điểm của ông Lưu, việc ĐBQH trao đổi mà lại có tính chất mạt sát nhau, xúc phạm nhau là hoàn toàn không nên. “Anh có thể phát biểu chính kiến quan điểm của anh với những lập luận, lý lẽ thuyết phục, có văn hóa, xây dựng nhưng không thể thóa mạ, xúc phạm nhau”, Phó chủ tịch QH nói. Ông đồng thời cho biết, trong các nội quy của kỳ họp của QH, quy chế về hoạt động của ĐBQH cũng đều cấm các ĐBQH xúc phạm, thóa mạ lẫn nhau, không chỉ trong kỳ họp mà cả hoạt động của ĐB giữa hai kỳ họp. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quy định chế tài xử lý hành vi này.

Unregistered user - Monday, February 18, 2013 12:54:45 AM

whoislangtan writes: Cơ mà Lăng Tần là ai thế :))

nguôn http://my.opera.com/thieulongtexas/blog/tu-dien-bien-2-lan

Trang Thời Sự