Hồng Y George Pell Phải Đối Mặt Với Cáo Buộc Mới

Báo Dailymail.co.uk

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH27e.php

17-Apr-2020

Hồng y Pell nói phiên tòa xử ông (trắng án) không phải là một cuộc trưng cầu dân ý trong Giáo hội Công giáo hay cung cách mà các thẩm quyền của giáo hội ở Úc đối phó với nạn ấu dâm.

Chỉ 1 tuần sau khi Tòa Án Tối Cao hủy bỏ các bản án trước đây của Hồng y George Pell, 78 tuổi, nay ông lại phải đối mặt với cáo buộc mới về lạm dụng trẻ em.

Cảnh sát vẫn chưa tiếp cận HY Pell hoặc nhóm pháp lý của ông ta về cáo buộc mới - được hiểu là có từ những năm 1970, theo tờ Herald Sun. Người buộc tội hiện đang làm việc trong một vai trò chuyên nghiệp.

Daily Mail Australia chỉ cho biết cảnh sát đang điều tra. Mãi cho đến hôm nay, thứ Hai này, Hồng y Pell mới được biết về cuộc điều tra mới này. Một phát ngôn viên của Hồng Y Pell nói: "Trong bất kỳ vấn đề nào của cảnh sát, cần theo đúng quy trình, phải đi qua các cửa thích hợp."

Một cuộc phỏng vấn được ghi lại giữa Hồng y Pell và người dẫn chương trình Sky News Australia Andrew Bolt sẽ phát sóng vào tối thứ ba, trong đó Hồng y Pell nói rằng ông "sẽ không hoàn toàn ngạc nhiên" rằng cảnh sát cố gắng truy tố ông ta một lần nữa.

Trong cuộc phỏng vấn, Bolt đã hỏi Hồng Y rằng liệu ông có xấu hổ về việc xử lý các vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em của Giáo Hội La Mã hay không.

"Có. Có hai cấp độ. Một là chính tội ác, và cách giải quyết chưa đủ và quá lâu," Hồng y Pell nói.

"Nó giống như cắt bỏ một căn bệnh ung thư. Lạy Chúa, chúng tôi đã thoát khỏi nó."

Hồng Y Pell nói rằng ông lên án "những hoạt động đó", và thêm vào đó ông đã thấy được thiệt hại mà nó đã gây ra cho các nạn nhân.

"Một trong những điều khiến tôi đau buồn là cho rằng tôi chống nạn nhân, hoặc tôi chưa thông cảm đủ với họ", ông nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, Hồng Y Pell đã chỉ trích vai trò của ABC trong việc đưa ra quan điểm một chiều trong thử thách pháp lý của ông.

"Tôi tin vào tự do ngôn luận", Hồng Y Pell nói. "Tôi thừa nhận quyền của những người khác với tôi để nêu quan điểm của họ thôi.

"Nhưng trong một đài truyền hình quốc gia, mà có nhiều bài viết theo một quan điểm và chỉ một quan điểm, đó là sự phản bội lợi ích quốc gia."

Ông tuyên bố rằng sự bất công nghiêm trọng mà ông phải chịu đã được khắc phục.

(SH- Đối với việc ông được tha bổng, HY George Pell có vẻ ái ngại, và đưa ra hai ý kiến:)

1. "Tôi không có ý xấu với bị cáo của mình, tôi không muốn sự tha bổng của mình làm tăng sự tổn thương và cay đắng mà nhiều người cảm thấy; chắc chắn đã có đủ tổn thương và cay đắng rồi", ông nói hôm thứ ba.

2. Hồng y Pell nói phiên tòa của ông không phải là một cuộc trưng cầu dân ý trong Giáo hội Công giáo hay cách mà các thẩm quyền của giáo hội ở Úc đối phó với nạn ấu dâm.

"Vấn đề là tôi có phạm phải những tội ác khủng khiếp này không, và tôi đã không có làm thế".

Hồng Y Pell đã đến Chủng viện Mục tử Nhân Lành (Seminary of the Good Shepherd) ở Homebush ở phía tây Sydney, vào khoảng 9 giờ tối Thứ Tư (8 Apr 2020).

-- o0o --

Chuyện bắt đầu từ tháng 12 năm 2018, một bồi thẩm đoàn đã lên án Hồng y Pell phạm năm tội, chấp nhận bằng chứng của một người khiếu nại rằng ông Tổng Giám Mục Melbourne lúc đó (Pell) đã lạm dụng tình dục anh ta và một ca nhi 13 tuổi khác tại Nhà thờ St Patrick năm 1996.

Một trong hai ca nhi này đã chết vào năm 2014, khiến người còn lại đưa các cáo buộc cho cảnh sát.

Trong phiên tòa đầu, bồi thẩm đoàn đã không thể đưa ra phán quyết. Vào phiên tòa thứ hai, bồi thẩm đoàn đã nhất trí trong quyết định của mình. Sự kháng cáo của Pell lên Tòa Phúc Thẩm ở Victoria năm ngoái không thành công.

Hồng Y Pell luôn nằng nặc kêu ông vô tội, sự kiện này được ghi nhận trong quyết định dài 26 trang của Tòa án Tối cao.

__________

Nguồn:

George Pell phải đối mặt với cáo buộc lạm dụng trẻ em mới, từ người tố cáo mới, chỉ vài ngày sau khi các bản án trước của Hồng Y bị Tòa Án Tối Cao hủy bỏ

By CHARLIE COË and ZOE ZACZEK FOR DAILY MAIL AUSTRALIA

https://www.dailymail.co.uk/news/ article-8214233/ Cardinal-George-Pell-faces-fresh-child-abuse-allegations-new-accuser-comes-forward.html 13 April 2020

______________

Tin liên quan:

1. Hồng Y Pell bị kết án vì lạm dụng tình dục hai bé trai của ca đoàn

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH27c.php 27-Feb-2019

 

 

Trang Thời Sự