Cùng gởi cho "cháu Bình"

Trần Quang Diệu

http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TQD44a.php

16-Apr-2015

(Xem bài đối thoại trước: Phật Giáo Xưa và Nay)


Subject: Cùng gởi cho "cháu Bình"
From: "Tran Quang Dieu" <tranquangdieu@hotmail.com>
Date: 4/14/15 3:00 am
To: "perfecthanoi@gmail.com" <perfecthanoi@gmail.com>,  

Cùng gởi cho "cháu Bình":

Ngàn đời, người Phật giáo, cùng lương tri dân tộc Việt cũng không thể "sao chép", không thể "bắt chước" những chuyện vô luân, độc ác, man rợ như "Công giáo" Vatican La mã đã làm.

Thí dụ:

1) Đạo lý Đông phương dạy "Thương người như thể thương thân" chứ không thể thù hằn như "Kinh Thánh" đã "dạy":

"Lúc kéo quân đến tấn công một thành nào, nếu thiên chúa cho các ngươi hạ được thành đó, phải giết hết đàn ông trong thành, nhưng bắt giữ đàn bà, trẻ con, súc vật, và chiếm giữ các chiến lợi phẩm...bên trong lãnh thổ chúa ban cho, phải diệt hết mọi sinh vật. Phải tận diệt dân hê-tít, a-mo, ca-na-an, phê-rết, hê-vít và giê-bu như chúa đã truyền dạy. Như vậy họ không còn sống để dụ dỗ đồng bào họ làm tội ác, thờ cúng thần của họ mà mang tội với chúa.

Thượng đế (Phục Truyền 20: 12-18)

Hãy mang những kẻ thù của ta ra đây, những người không muốn ta ngự trị họ, và giết chúng ngay trước mặt ta.

Giê-su (Lưu –Ca: 19:27)

Đừng tưởng rằng ta xuống trần để mang lại hòa bình trên trái đất. Ta không xuống đây để mang lại hòa bình mà là gươm giáo. Vì ta xuống đây để làm cho con chống lại cha, con gái chống lại mẹ, con dâu chống lại mẹ chồng, và kẻ thù của con người ở ngay trong nhà hắn.

Giê-su (Mã-Thi-Ơ: 10: 34-36)"-

Nguồn: http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/CGHS/NCGHS0.php !

2) Đạo lý Đông phương dạy "Nghĩa tử là nghĩa tận" chứ không thể đào xác chết lên để lập tòa án xử tội giống kiểu mà "thành Rome" đã làm như trong đường dẫn sau đây. Những người làm chuyện điên rồ đó không ai khác hơn là "Vua vủa các Vua" bên Âu Châu mà những con chiên gốc Việt qua bao đời cứ mãi mê muội đội lên đầu và xưng tụng là "các đức thánh cha"):

Hãy bấm vào đây: http://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%C3%A1o_ho%C3%A0ng_Form%C3%B4s%C3%B4 !

Hèn chi chính người trí thức "Công giáo" là Gs Nguyễn Văn Trung chẳng đã phải thốt lên lời tự mỉa mai vào chính thân phận người "Công giáo" Việt Nam: "Tòa thánh có đánh rắm cũng khen thơm" ?

Bác Diệu

________________

From: Tran Quang Dieu <tranquangdieu@hotmail.com>
To: Bình Nguyễn - perfecthanoi@gmail.com;

Tôi có mấy lời phản hồi email phía dưới của nick "Bình Nguyễn - perfecthanoi@gmail.com", như sau:

● "Bình Nguyễn" viết:

"Chuyện lúc xưa lãnh đạo Giáo hội Công giáo có kết án mấy cụ: Copernicus, Galilei, hay Bruno là CHUYỆN NHÀ của Giáo hội bởi vì mấy ông khoa học gia ấy toàn là tu sĩ hay giáo sĩ Công giáo cả thôi, liên quan gì đến Phật giáo quý bác mà quý bác bày đặt ý kiến ý cò ở đây, hả?!?! Chỉ sợ là Phật giáo của quý bác dù có thắp đuốc tìm thêm 2600 năm nữa cũng không có ông sư kiêm luôn khoa học gia nào để mà xử. (Hihihih)

Trần Quang Diệu:

Khi nghe theo những điều nhảm nhí trong cái gọi là "Kinh Thánh" thì khi giáo phiệt thành Rome Vatican La mã giáo đi giết người thì làm sao không liên quan gì đến ai? Làm sao "không liên quan gì đến Phật giáo"?

Vậy những lời xin lỗi của Giáo hoàng Gioan-Phao-Lồ II lên tiếng với cộng đồng nhân loại là "không liên quan gì đến Phật giáo" hay sao? Không liên quan gì đến dân tộc VN? Chưa nói đến việc chúng tôi viết hoặc trích dẫn là đứng trên vị trí của người nghiên cứu và phát biểu về lĩnh vực lịch sử chứ không phải nhân danh bằng tư cách là người Phật giáo! Thêm vào đó, chưa nói đến chuyện thí dụ như ông giáo giặc râu rậm Đắc Lộ vào VN lỗ mãng, vô đạo, yêu cầu, ra lịnh cho con chiên ngu đạo đạp đổ bàn thờ gia tiên của mình? Ông ta còn hung dữ đòi "chém thằng Thích Ca cho ngã với" (Bài giảng thứ 4 trong "8 bài giảng đầu tiên của giáo sĩ Đắc Lộ") mà bảo con người ai ai cũng phải lâm cảnh ngu dân đặng chẳng thể thốt nên lời?

Phật giáo, dân tộc Việt Nam, hay hàng trăm quốc gia trên thế giới xưa nay có hay không có những tu sĩ kiêm khoa học gia (tuyệt không phải do từ "sách cách trí" - "Kinh Thánh" đã "dạy" cho họ) theo như vài trường hợp ở xã hội phương tây, thế nhưng điều mà Phật giáo Việt Nam, dân tộc Việt Nam cần đến là yêu cầu nước Vatican chớ có xía vào chuyện Phật giáo và dân tộc Việt Nam như họ đã từng vi phạm trắng trợn trong quá khứ, và nó đã dẫn đến cảnh Việt Nam bị vong quốc!

● "Bình Nguyễn" viết:

Bác vừa bảo Công giáo là phản quốc thì liền chạy ra 1 vị Phật tử với nickname "GiacHanh" để hình avatar cái cờ vàng 3 sọc đỏ to đùng. Xem xem ai phản quốc nhé. Đúng là ngậm máu phun người. Hahaha Tổ trác!

Trần Quang Diệu:

"Cờ vàng 3 sọc đỏ to đùng" - "phản quốc" ra sao thì cứ hỏi ông Giác Hạnh! Cá nhân tôi không nói gì đến chuyện về lá "cờ vàng 3 sọc đỏ" hay "cờ đỏ sao vàng" (cờ nào cũng có màu đỏ trong đấy, còn sao thì cờ Mỹ nhiều hơn!) gì cả, mà chỉ muốn nhấn mạnh đến giáo phiệt thành Rom đã từng làm cho VN vị diệt vong ngót gần thế kỷ và 20 năm nổi (tôi dùng chữ "nổi") chiến từng ngày, làm cho gia tài của mẹ VN tan hoang, rã rách vì "Thập Giá và Lưỡi Gươm" (linh mục Trần Tam Tỉnh), vì lý do câu hỏi "Vietnam Why Did We Go?" cũng bằng xâu "chuỗi mân côi" quấn chặt theo cây Thập Ác: http://arcticbeacon.com/books/Avro_Manhatten_-_Vietnam_Why_Did_We_Go.pdf !

Cái đó là thực tế chứ ai là kẻ ngậm máu phun người đây?

● "Bình Nguyễn" viết:

Quý bác hỏi tôi: "Không thấy mà tin là PHÚC hay NGU?" Thế tôi hỏi lại quý bác: Thế Phật tử có thấy cõi 'A-tu-la' nó ra sao chưa mà tin sái cổ vậy??? Quý bác đã đặt ra câu hỏi hết sức ngớ ngẩn như đứa trẻ con 3 tuổi. Tôn giáo là dựa vào tín lý chứ ko phải khoa học biện chứng nhé. Nếu thấy rồi mới tin thì không còn là tôn giáo nữa mà là thuộc phạm trù triết học và khoa học rồi. Bác hỏi ngu thật. Hihihihi. Ngu chưa từng thấy.

Trần Quang Diệu:

Tôi nói, không thấy cái ác của "Kinh Thánh", không thấy cái ác của lịch sử thành Rome mà cắm đầu cắm cổ tin, thậm chí còn cúi đầu "làm theo đức vâng lời" của họ (nơi mà quốc tế đang tố cáo rằng đấy là cái ổ tội phạm, và họ lên tiếng yêu cầu rằng "Hãy mang Giáo hoàng ra trước công lý"...) thì đấy là tâm cảnh cuồng tín, ngu đạo!

Còn chuyện thế giới A-tu-la mà thư tịch Phật giáo đề cập đến? Ý thức, cảm nhận được hay không nó vẫn không cần thiết cho bằng điều mà Phật giáo Việt Nam lẫn dân tộc Việt Nam cần đến là nước Vatican + sứ thần giáo phiệt thành Rom La mã giáo chớ có xâm hại đến phong nghi lễ giáo của Việt Nam, chớ có âm mưu lật đổ vua chúa của Việt Nam, chớ có xúi giục ngoại bang xâm lăng xứ sở Việt Nam như họ đã từng làm trong quá khứ là được.

● "Bình Nguyễn" viết:

Sư sãi Phật giáo gần đây có kết bè kết đảng giết bao nhiêu người bên Myanmar chúng tôi cũng đếch thèm đếm xỉa. Chẳng qua hôm nay tôi muốn nói cho quý bác Phật tử để mà nhìn lại gáy của mình trước khi đi thọc đít người khác.

Trần Quang Diệu:

Chuyện nội bộ của dân tộc Miến Điện thì người Phật giáo Việt Nam làm sao có quyền như “giáo hội thống trị hoàn vũ” và xâm lăng cũng mang tính hoàn vũ như nước Vatican? Ở đấy, nó cũng không thể so bì gì được với “phong độ” bạo tàn trải qua nhiều thế kỷ như bảy cuộc thánh chiến chống Hồi giáo của những đoàn quân chữ Thập: http://home.earthlink.net/~charlienguyen/bay_cuoc_chien_tranh.htm !

Vậy, ai là kẻ “thọc đít” ai đây?

● "Bình Nguyễn" viết:

Tôi nghĩ Phật tử đang mắc phải Hội chứng "Inferiority Complex"; thế nên, mấy chú Phật tử cứ thấy Ki-tô hữu là chạy ra thọc lỗ đít họ cho bỏ ghét. :))

Thân ái,

P.S: Làm ơn ĐỪNG BẮT CHƯỚC Công giáo nữa. Cám ơn!

Trần Quang Diệu:

Ngàn đời người Phật giáo cũng không thể bắt chước thành Rom, nhất là các hành vi xâm lăng, cướp của, diệt chủng nhân loại v.v… và "đặc biệt" là những cảnh tượng sa đọa nhân cách (khoan nói đến chuyện đạo đức) các “đức thánh cha” loạn luân với em, với con, và với chính mẹ ruột của mình!

Ngàn đời Phật giáo cũng không thể "sao chép", không thể bắt chước "Công giáo" Vatican La mã làm những chuyện vô luân, độc ác đến độ cực kỳ man rợ như thế này:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%C3%A1o_ho%C3%A0ng_Form%C3%B4s%C3%B4 !

● "Bình Nguyễn" viết:

Sau đây là giới luật mới cho Phật tử:

1. Đừng có bày đặt hát "thánh ca" Phật giáo. (nghe hài lắm)

Trần Quang Diệu:

Phật giáo thì hát nhạc nói về “Cửa Phật Từ Bi” https://www.youtube.com/watch?v=8Ui5KSwGzyI chẳng hạn chứ mắc mớ gì lại đi hát "thánh ca" chứ hả? Bỏ cái thói trịch thượng, tự coi mình là số một đi.

● "Bình Nguyễn" viết:

2. Đừng vào chùa làm lễ cưới. (bắt chước trắng trợn)

Trần Quang Diệu:

Chùa của Phật giáo thì các cô dâu chú rể người Phật giáo có quyền! Xưa rồi ba cái trò đạo tặc như hồi bọn Việt gian phản quốc dựa thế thực dân phịa chuyện người phụ nữ chăn cừu gốc Do Thái mà lại có thể có quyền "phép cao lạ lùng, bà vào bà đá tứng tung, bao nhiêu thần Phật đều tung ra ngoài..." đặng bà vào bà ăn cướp?

● "Bình Nguyễn" viết:

3. Mấy bà Tỳ-khưu-ni không nên đội lúp vải như mấy Ma-Sơ.

Trần Quang Diệu:

Mấy ni cô, Tỳ khưu ni Phật giáo chỉ là cái khăn, không có miếng vải trắng gắn vào “lúp” như mấy ma sơ cho nên khỏi sợ bị chụp lầm! Mà này, nói thử xem, nếu các ni cô bị lầm là mấy bà sơ thì Công Giáo bị thiệt hại như thế nào? Lẽ ra bên Phật giáo mới sợ các linh mục hiểu lầm là các sơ, thì thiệt hại "an toàn" là điều đáng quan tâm.

● "Bình Nguyễn" viết:

4. Dẹp luôn các khóa tu đi vì nó là sản phẩm sao chép của 'Thiếu Nhi Thánh Thể' bên Công giáo.

Trần Quang Diệu:

Ối chà!? Khóa tu của đoàn thể Phật giáo là có trước cậu con trai của ông thợ mộc người Do Thái sinh ra cách đến trên 500 năm thì ai là những kẻ sao chép của ai? Phật giáo trên 2500 năm trước, mỗi khi tổ chức các khóa tu học do Phật Thích Ca thuyết giảng là có đủ Tăng, Ni, Cư sĩ, vua chúa, các quan tể tướng, đại thần, cho đến thứ dân v.v... Trong khi lúc đầu mấy ông "thánh tông đồ" toàn là những gã hành nghề chài lưới, đôi khi mù chữ mà bày đặt dám nói ai "sao chép", ai "bắt chước" ai?

Xin đọc thêm! - Chung quanh một cuộc tranh luận hào hứng:

http://sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt042.php


Email của nick Bình Nguyễn perfecthanoi@gmail.com

Date: Mon, 13 Apr 2015 01:34:11 -0700
Subject: Phật tử Tăng chúng đang bị Inferiority Complex
From: perfecthanoi@gmail.com
To: tranquangdieu@hotmail.com

Chuyện lúc xưa lãnh đạo Giáo hội Công giáo có kết án mấy cụ: Copernicus, Galilei, hay Bruno là CHUYỆN NHÀ của Giáo hội bởi vì mấy ông khoa học gia ấy toàn là tu sĩ hay giáo sĩ Công giáo cả thôi, liên quan gì đến Phật giáo quý bác mà quý bác bày đặt ý kiến ý cò ở đây, hả?!?! Chỉ sợ là Phật giáo của quý bác dù có thắp đuốc tìm thêm 2600 năm nữa cũng không có ông sư kiêm luôn khoa học gia nào để mà xử. (Hihihih)

Bác vừa bảo Công giáo là phản quốc thì liền chạy ra 1 vị Phật tử với nickname "GiacHanh" để hình avatar cái cờ vàng 3 sọc đỏ to đùng. Xem xem ai phản quốc nhé. Đúng là ngậm máu phun người. Hahaha Tổ trác!

Quý bác hỏi tôi: "Không thấy mà tin là PHÚC hay NGU?" Thế tôi hỏi lại quý bác: Thế Phật tử có thấy cõi 'A-tu-la' nó ra sao chưa mà tin sái cổ vậy??? Quý bác đã đặt ra câu hỏi hết sức ngớ ngẩn như đứa trẻ con 3 tuổi. Tôn giáo là dựa vào tín lý chứ ko phải khoa học biện chứng nhé. Nếu thấy rồi mới tin thì không còn là tôn giáo nữa mà là thuộc phạm trù triết học và khoa học rồi. Bác hỏi ngu thật. Hihihih Ngu chưa từng thấy.

Nói thật, Công giáo chúng tôi không hề để đạo Phật trong mắt. Phật giáo có nói gì, làm gì, ăn gì chúng tôi đếch thèm quan tâm. Sư sãi Phật giáo gần đây có kết bè kết đảng giết bao nhiêu người bên Myanmar chúng tôi cũng đếch thèm đếm xỉa. Chẳng qua hôm nay tôi muốn nói cho quý bác Phật tử để mà nhìn lại gáy của mình trước khi đi thọc đít người khác.

Tôi nghĩ Phật tử đang mắc phải Hội chứng "Inferiority Complex"; thế nên, mấy chú Phật tử cứ thấy Ki-tô hữu là chạy ra thọc lỗ đít họ cho bỏ ghét. :))

Thân ái,

Bình

P.S: Làm ơn ĐỪNG BẮT CHƯỚC Công giáo nữa. Cám ơn!

Sau đây là giới luật mới cho Phật tử:

1. Đừng có bày đặt hát "thánh ca" Phật giáo. (nghe hài lắm)

2. Đừng vào chùa làm lễ cưới. (bắt chước trắng trợn)

3. Mấy bà Tỳ-khưu-ni không nên đội lúp vải như mấy Ma-Sơ.

4. Dẹp luôn các khóa tu đi vì nó là sản phẩm sao chép của 'Thiếu Nhi Thánh Thể' bên Công giáo.

________________

(Xem bài đối thoại: Phật Giáo Xưa và Nay) của Trần Quang Diệu