Monday, October 13, 2008 6:43 PM

From:

"phu nguyen"

Subject:

Đề nghị

Thân gửi các anh Sách Hiếm;

Tôi hầu như chưa và không tham gia sinh hoạt nào ngoài cộng đồng nên không biết rõ ảnh hưởng chính trị như thế nào. Nhưng có đọc một ít sách về tôn giáo và các ảnh hưởng về tôn giáo trên bình diện quốc gia. Trong tinh thần ưa chuộng tự do về tinh thần cũng như vật chất, tôi cũng mong muốn là đất nước mình tránh được những hiểm họa mà tôn giáo nhất là Công Giáo La Mã có thể sẽ lũng đoạn và mang lại những bất ổn về vấn đề an sinh và an ninh trong tương lai nên mạo muội có những đề nghị theo như một số trí thức hiện nay là Giải Hoặc Tín Điều (Mê Tín) để cho nhiều tín đồ hoặc không phải là tín đồ có được những thông tin và tin tức về những âm mưu, thủ đoạn của các nhân vật lãnh đạo tôn giáo nhằm xúi dục tín đồ trong những chiến dịch mà họ muốn tranh thủ.

Ý kiến mà tôi đề nghị chỉ là một trong nhiều đường hướng mà chúng ta có thể dùng, anh có thể đăng lên mục Emails và đề tên tôi. Mình cứ minh bạch mà làm. Nếu có bất đồng ý kiến cũng là cơ hội để mình học hỏi.

Thân

----------- On Mon, 10/13/08, vanphong <sachhiem@nventure.com wrote: ---------------

From: vanphong <sachhiem@sachhiem.net>
Subject: Re: De nghi
To: "phu nguyen"
Date: Monday, October 13, 2008, 5:04 PM


Thân gửi anh Phú,
Máy computer của văn phòng SH bị hư, cả hộp nhớ để ngoài cũng bị hư nên mấy ngày nay chậm trễ công việc.
Nối tiếp thư hôm trước, chúng tôi cũng chỉ là những cá nhân lẻ tẻ cố gắng làm được việc nào thì làm lấy, và cùng chia sẻ thế thôi.
Mong ước được nhiều người tiếp tay nhau làm những việc cần làm là mong ước của mọi người.
Chúng ta không có được tổ chức đông đảo như họ một phần lớn là vì những người có cùng chí hướng như chúng ta thường bị những hạng người chống cộng cực đoan bao vây, và cô lập.
Nhiều người không dám ra mặt tiếp tay.
Đó là vấn đề khó khăn.

Trở lại thư của anh.
Anh có muốn đăng thư lên mục Emails không?
Nếu muốn, anh ký tên như thế nào ?
Vắn tắt ít hàng thăm hỏi

Thân,

----------- On Thursday, 10/9/2008 vanphong <sachhiem@nventure.com wrote: ---------------

Kinh anh,

May hom nay computer cua van phong bi hu nen th t cham tre. Co le phai loay hoay ca tan nua.De nghi cua anh cng la mong uoc ca chung toi. Chung toi se gui cho cac anh chi khac. Nhung van de cam ket voi nhau "ai lam viec nao" thi minh khong chu truong nhu the. Chu truong ca minh la "Ai lam duoc viec gi va luc nao thi lam" va "Ai co y kien nao thi dua ra de xem co ai lam duoc hay khong ma thoi."Voi va it hang truoc khi di lam viec.Se noi chuyen sau anh nhe.

Rat cam on

Than kinh

------------ On Wed, 10/8/08, phu nguyen wrote: ----------------

Kính gởi Sách Hiếm;

Trong những ngày gần đây tình hình tôn giáo đã trở nên có những vấn đề đáng quan ngại tại VN, nhất là Công Giáo La Mã (CGLM). Họ đã lợi dụng các phương tiện truyền thông tại hải ngoại: Đài phát thanh VN, báo chí VN, các đài truyền hình VN, các vị dân cử VN theo CGLM để cổ vũ, làm áp lực với chính quyền VN về vấn đề đòi lại đất đai và các cơ sở tôn giáo, và phát triển tôn giáo của họ. Đồng thời họ kêu gọi các cơ quan báo chí ngoại quốc, các vị nguyên thủ hay các vị dân cử ngoại quốc tuyên bố ủng hộ trong các công việc làm này của CGLM tại VN nhằm gây áp lực và đòi hỏi có lại những đất đai đã chiếm đoạt của dân tộc Việt.

Tôi xin đề nghị là chúng ta nên:

1-) Thành lập một nhóm chuyên gia có nhiều hiểu biết về vấn đề tác hại của tôn giáo CGLM, và đồng thời có những dịch thuật gia để có thể viết và dịch những tài liệu liên quan để gởi -- bằng thư, e-mail -- đến các vị dân cử ngoại quốc, các nguyên thủ mà đã lên tiếng bênh vực cho những đòi hỏi vô lý của CGLM các tài liệu về những họat động của CGLM trong thời kỳ phát triển và bành trướng tôn giáo tại VN để các vị này có cái nhìn trung thực.

2-) Đồng thời cũng trong tinh thần giải tỏa và giáo dục nhằm nâng cao sự hiểu biết cho đai đa số quần chúng và các cơ sở tôn giáo: Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo,Tin Lành và ngay cả CGLM – về vấn đề thượng tôn pháp luật trong bất kỳ một quốc gia nào cũng cần phải có. Những tài liệu như trên cũng nên được gởi cho các cơ sở tôn giáo nêu trên.

3-) Chúng ta cũng nên đề nghi một biện pháp dài lâu cho đất nước VN là phải có một hiến pháp tách rời giáo quyền ra khỏi chính quyền một cách rõ ràng như các nước trên thế giới hiện nay. Để không bị các tôn giáo lợ dụng số đông tín đồ mà lũng đoạn và gây rối loạn như tại Phi Luật Tân, Đại Hàn và tại VN trong thời gian qua.

4-) Các tài liệu về sự tàn nhẫn, độc ác của CGLM, về những sai lầm và mê hoặc trong thánh kinh cũng nên được gỏi tới các Đài phát thanh VN, báo chí VN, các đài truyền hình VN, các vị dân cử VN theo CGLM – bằng e-mail – để họ có thêm tài liệu học hỏi.

Nếu đóng góp này có gì không đúng xin quí anh tha thứ.

Thân

 

Thư khác của Phú Nguyễn:

Vấn đề bang giao với Vatican

 


Các Emails khác