Subject: Sao Không Mở Mắt Mà Nhìn? / Cả Đ ời Tôi Tìm Chúa
/ ĐẠO NÀO CŨNG L À ĐẠO
From: "qtran"
Date: Sun, December 28, 2014 10:07 am
Sao Không Mở Mắt Mà Nhìn?
Kính thưa quí độc giả,
Những chuyện tào lao nhảm nhí về thiên đàng, hỏa ngục như thế này mà vẫn còn có nhiều người tin như kinh Tin Kính. Bertrand Russell cho rằng Thiên Chúa Giáo đã được xây dựng trên nền tảng của sự hù dọa. Sợ đau khổ, sợ chết, ham muốn sống vĩnh cữu luôn luôn là nỗi ám ảnh, làm động cơ cho mọi hành động của con người. Bài viết Vấn Đề Hòa Ngục dưới đây đang chứng minh sự hù dọa này của Thiên Chúa Giáo, và còn có thể tìm thấy đầy dẫy ở trong bài giảng hiện nay của Lm. Nguyễn Văn Toản, dòng Chúa Cứu Thế, ở nguồn https://www.youtube.com/watch?v=y76xpzkIXrs&list=UUXwGYQwAIsGVLPPtgD4BPOA
Kinh sách Công Giáo trong hai ngàn năm qua đã từng dạy chúng ta về sự hiện hữu của Lâm-Bô (limbo), một nơi chốn tối tăm dành cho những em bé qua đời khi chưa kịp rửa tội và những người tốt lành sống trước khi đức Giê-Su nhập thế. Ngày nay, Vatican đã công khai bác bỏ giáo lý về sự hiện hữu của Lâm-Bô. Pope to end doctrine of Limbo. Nguồn: https://www.religionnewsblog.com/16159/pope-to-end-doctrine-of-limbo
Giáo Hoàng John Paul II đã khẳng định rằng làm gì có thiên đàng ở trên chín tầng mây, làm gì có hỏa ngục ở dưới lòng đất. Còn đương kim Giáo Hoàng Francis thì tuyên bố người vô thần cũng được cứu rỗi để lên thiên đàng. Đấy là những thay đổi quan điểm và lập trường của Giáo Hội Công Giáo về tín lý, đức tin, luân lý, và đạo đức mà người tín hữu bắt buộc phải tin là Hội “Thánh” không thể sai lầm (infallibility).
Còn nữa, sự thành công và phát triển của khoa học đã bắt buộc Giáo Hoàng Benedict XVI phải tuyên bố rằng “Giáo hội đã chấp nhận tiến hóa như là một lý thuyết khoa học” và Giáo Hoàng John Paul II vào tháng 10 năm 1996 cũng đã tuyên bố “những khám phá mới đã dẫn chúng ta tới việc nhìn nhận lý thuyết tiến hóa hơn là một giả thuyết” sau hơn 100 năm chống phá. Và ngày nay, Giáo Hội Công Giáo La Mã cũng không còn dạy thuyết sáng tạo cho các tín đồ nữa. (Trần Tiên Long: Lại Phải Trả Lời Ông Chu Tất Tiến (Về bài Lời Cuối Cho Ngài Học Gỉa TTL). Nguồn: https://giaodiemonline.com/2011/06/chutattien.htm và nguồn https://giaodiemonline.com/2012/01/nguybien.htm)
Chúng ta có bao giờ tự hỏi tại sao thế giới đang hoan hô đương kim Giáo Hoàng Francis làm cách mạng? Làm cách mạng là đạp đỗ cái đang có để xây dựng một cái khác hoàn toàn mới. Đó chẳng phải đơn giản chỉ là vá víu, sửa đổi. Những giáo lý, tín lý, và cả những quan điểm, lập trường của giáo hội Công Giáo về những vấn đề xã hội như hôn nhân đồng tính, đồng tính luyến ái, ngừa thai, phá thai… đã quá lỗi thời, không còn phù hợp với dòng tiến hóa tư tưởng của nhân loại ở thế kỷ 21 này. Lâu đài thần học Công Giáo đã được xây dựng trên một nền cát trắng hơn 2.000 năm nay đang dần dần bị xụp đổ trước sóng gió của tiến bộ và văn minh.
Những bằng chứng rành rành như vậy mà vẫn còn có những kẻ không chịu mở mắt to ra mà nhìn. Xin bó tay, chấm cơm!
Trân trọng,
Trần Tiên Long
______________
From: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com [mailto:ChinhNghiaViet@yahoogroups.com]
Sent: Sunday, December 7, 2014 1:14 AM
To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
Subject: [ChinhNghiaViet] VẤN ĐỀ HỎA NGỤC
MOI XEM ...
On Saturday, December 6, 2014 10:05 AM, THAILAI NGUYEN wrote:
Vấn đề Hỏa Ngục
Hỏa Ngục có thật, không là chuyện mơ hồ hoặc bịa đặt để hù dọa. Hỏa Ngục như một Biển Lửa,...
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".