Cháu tình cờ đọc được những bài viết của SH - Mong rằng SH sẽ có biện pháp hữu hiệu
From: An Trần
Date: Sun, May 12, 2013 2:49 am
Cc: sachhiem@sachhiem.net
Chào BBT SH!
Cháu là một độc giả ở VN. Cháu tình cờ đọc được những bài viết của SH mới vài tháng nay và thấy thật bổ ích.
Qua đọc những bài về Lịch Sử VN, về Thiên Chúa Giáo đã giúp cháu tự tin hơn về những quan điểm của mình vốn được hình thành trong 10 năm tìm hiểu Lịch sử qua những tài liệu trong nước.
Rõ ràng là các nhà Sử học, nhà nghiên cứu trong nước và Nhà nước Việt Nam không hề nhồi sọ thế hệ trẻ mà họ viết trung thực, khoa học, thậm chí còn mang tính tế nhị và nhân đạo, hòa giải nữa.
Cháu lấy làm khó hiểu tại sao những tín đồ TCG có ăn học đàng hoàng mà lại có quan điểm rằng Chúa ban tặng nước VN. Nước Việt ta có từ trước Công Nguyên mấy thế kỷ, có trước cả Chúa. Không lẽ họ u mê tới mức này sao! Cùng với đất nước Việt là nên văn hóa Việt với những giá trị cao đẹp như đạo lý uống nước nhớ nguồn, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, thờ các vị thần nông nghiệp,.. vậy mà họ cho là tà đạo.
Thế kỷ XVI, mấy ông giáo sỹ mới truyền cái đạo này vào nước ta vậy mà học muốn người dân chỉ thờ mỗi Chúa. Thật hẹp hòi và độc đoán và không thể chấp nhận được. Trong khi đó, Phật Giáo vào VN từ thế kỷ II thì lại hòa nhập với tín ngưỡng dân tộc Việt, tôn trọng các vị thần của người Việt để rồi đạo Phật và văn hóa Việt thâm nhập, cộng sinh và cùng đồng hành cùng dân tộc Việt và trở thành một nhân tố kết tinh nên văn hóa Việt - ,một nền văn hóa tổng hợp, bao dung và tha thứ (chứ không phải thuần Ấn Độ nữa).
Đất nước ta, nền văn hóa của ta do cha ông ta - những người Việt Nam xây dựng nên chứ chẳng do ai ban tặng cả, và sau đó là lớp lớp người Việt hy sinh xương máu mà gìn giữ được chứ không phải ông Chúa hay mấy người ở Trung Đông, châu Âu bảo vệ.
Những tín đồ TCG do người Việt sinh ra, ăn cơm do người nông dân Việt một nắng hai sương làm ra, hít thở không khí của mảnh đất Việt,... nhưng lại phụng thờ giáo hội ở đâu đâu, phụng thờ nước Chúa.
Bất cứ ai là người VN, đối với điều này đều bất bình, phẫn nộ và cũng bó tay với những tín đồ TCG mù quáng, u mê.
Mong rằng SH sẽ có biện pháp hữu hiệu để phổ biến rộng rãi trang Web của mình và những bài viết đến các độc giả trong nước để mọi người nhận chân vấn đề vì nếu chỉ dừng như thực tại thì còn ít độc giả biết được.
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".