Nhà Trắng đau đầu vì chuột và gián
Chuột, gián và kiến tấn công cả khu văn phòng và nhà bếp khiến Nhà Trắng phải gọi thợ đến xử lý.
Theo các dữ liệu mà NBC Washington có được, trong hai năm qua, các nhân viên Nhà Trắng đã hàng trăm lần gửi văn bản yêu cầu cơ quan phụ trách bảo dưỡng ở Cánh Đông và Cánh Tây GSA điều động thợ sửa chữa các trang thiết bị và xử lý côn trùng, súc vật gây hại (pests, như chuột).
Những con chuột xuất hiện cả trong Phòng Tình Huống (Situation Room) lẫn khu bếp ở Cánh Tây do hải quân Mỹ điều hành. Điều này phần nào giải thích tại sao Tổng thống Donald Trump lựa chọn đồ ăn nhanh thay vì các bữa ăn tại Nhà Trắng. (vì sợ ăn nhầm cứt chuột !)
Nhóm thợ bảo dưỡng được cho là đã đặt các bẫy chuột bên ngoài văn phòng phó tổng thống Mike Pence và tầng hầm của Cánh Tây. Sau đó, họ lại được yêu cầu kiểm tra tất cả các bẫy chuột vì "có mùi hôi thối hoặc mùi chuột chết bốc lên". (con chuột to nhất trong Phòng Bầu Dục vẫn còn sống, và chưa bốc mùi ...)
Ít nhất 4 vụ phá hoại do gián được ghi nhận và các thợ bảo dưỡng cũng được yêu cầu xóa sổ những bầy kiến ở khu vực của Chánh văn phòng Nhà Trắng.
... Các nhân viên Nhà Trắng còn thay một bệ toilet ở Phòng Bầu dục của ông Trump và yêu cầu hoàn thành "sau vài giờ".
Ước tính GSA chi 100.000 USD mỗi năm cho việc bảo trì, sữa chữa ở Nhà Trắng.
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".