Những vụ án mạng - không còn tình người từ Âu đến Á -Có phải tại đại dịch Covid?
LTS: Mấy ngày gần đây nhiều tin tức cho hay các vụ án mạng thật là dã man. Tin từ Việt Nam, mẹ ghẻ hành hạ con chồng đến tử vong, cha ghẻ giết con riêng của vợ thật độc ác vô tiền khoáng hậu. Đọc báo Mỹ cũng không thiếu tin con giết cha ruột, đốt xác ... Xin ghi lại vài bản tin để cùng suy nghĩ biện pháp thích hợp để tình người được vực dậy và nuôi dưỡng trong thế giới loài người (SH)
1. Mỹ, Tiểu bang Tennessee - Rùng mình nghe vụ án: Phân Xác Bố Mẹ ra từng miếng vào lễ Tạ Ơn năm 2016.
Joel Guy 32 tuổi, từ Baton Rouge, LA, vào cuối tuần lễ Tạ ơn năm 2016 khi đến thăm cha mẹ hắn (61 tuổi, và 55 tuổi) ở Tennessee.
Guy Jr. bỏ học vào thời điểm đó. Cha mẹ anh ta nói sẽ cắt đứt tài chính, Guy rất phẫn nộ và đã sát hại cha mẹ. Theo điều tra, Joel đâm chết và phân xác cha mẹ, ngâm vào thùng chứa acid để hủy chứng cớ, bỏ đầu mẹ vào nồi nấu.
Thẩm phán Sword cho biết Joel Guy còn tự hào về những gì anh ta đã làm.
2. Virginia, Mỹ: Cảnh sát tìm thấy xác cha chôn sau nhà, bắt con trai họ Nguyễn:
FALLS CHURCH, Virginia – Một ông cụ lớn tuổi đã qua đời và con trai nhỏ tuổi của ông đã bị bắt. Theo tin của nhật báo Washington Post, vào ngày thứ Tư cảnh sát đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông 78 tuổi được chôn trong hố được đào không sâu đằng sau nhà của ông tại Falls Church, tiểu bang Virginia.
3. Việt Nam: Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
Chiều 21/1, không khí tang thương bao trùm khắp con đường Nguyễn Hữu Thọ (TP. Bà Rịa) khi ai nấy đều bàng hoàng trước sự việc Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, ngụ phường Phước Nguyên) mua chất độc xyanua về đầu độc chết cha ruột, sau đó đắp xi-măng lên rồi gây cháy nhà để tạo hiện trường giả
4. Milwaukee, Wisconsin, Mỹ: Cảnh sát xác nhận đứa trẻ 3 tuổi mất tích được tìm thấy đã chết
Cậu bé 3 tuổi được tìm thấy đã chết ở phía bắc Milwaukee vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10. Cái chết của cậu bé được cho là một vụ giết người sau khi Văn phòng Giám định Y khoa Quận Milwaukee tiến hành khám nghiệm tử thi cho thấy bé Major bị bắn vào đầu.
Đã có một số thời điểm quan trọng trong vụ án này.
- Mẹ của bé Major, Mallery Muenzenberger, được tìm thấy đã chết ngày 14 tháng 10. Một Cảnh báo về bé Major Harris bị mất đã có hiệu lực vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 10.
- Một ngày sau, vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 10, cảnh sát Milwaukee tìm thấy Jaheem Clark đã chết do tự sát ở gần 41th và Custer. Clark là người quan tâm chính trong vụ án.
- Thứ Hai, ngày 18 tháng 10, một chiếc xe liên quan đến vụ mất tích của bé Major đã được tìm thấy tại Sherman và Villard.
- Thứ Năm, ngày 21 tháng 10, bé Major được tìm thấy đã chết ở địa chỉ 35th và Rohr. Văn phòng Giám định Y khoa Quận Milwaukee tiến hành khám nghiệm tử thi cho thấy Thiếu tá bị bắn vào đầu.
5. Las Vegas, Mỹ: Cảnh sát tìm thấy phần đầu bị cắt rời và các bộ phận khác ở phía sau một chiếc xe tải bị đánh cắp
Trong khi khám xét chiếc xe tải, cảnh sát tìm thấy một túi rác nhựa màu đen bốc mùi hôi thối với phần đầu bị cắt rời bên trong, theo đơn tố cáo.
Eric Holland, có mặt tại hiện trường, cho biết anh ta sẽ không trả lời các câu hỏi mà không có luật sư, theo đơn kiện.
Đơn kiện cho biết thêm các bộ phận khác được tìm thấy trong xe có chứa “hai chân người” và “thân người rõ ràng”.
Văn phòng điều tra của Quận Clark xác định nạn nhân là Richard P. Miller, một người đàn ông da trắng 65 tuổi đến từ Las Vegas. Văn phòng điều tra viên phán quyết cái chết là một vụ giết người với nhiều vết thương do đạn bắn.
Luật sư của Holland, P. David Westbrook, cho biết, “Thi thể được tìm thấy trong trường hợp này nằm trong chiếc xe tải thứ hai (chiếc Chevy) chứ không phải chiếc đầu tiên (chiếc Toyota).
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.