From: Mike Wilson [mailto:wilsonaca@hotmail.com]
Sent: Monday, July 13, 2015 6:21 AM
Subject: *** Hy Lạp vỡ nợ - lỗi tại ai ?
các khó khăn kinh tế của Hy Lap có nhiều nguyên nhân
nhưng không phải chỉ vì các chính sách xã hội !
nguyên nhân chính
đẩy Hy Lạp đến vỡ nợ
là do bị các chủ nợ ép buộc thắt lưng buộc bụng về chi tiêu (fiscal austerity)
trong khi không có cách vay tiền dễ dàng
hay giảm giá đồng drachma độc lập để thúc đẩy thu nhập
(vì HL phải dùng đồng Euro !)
do đó kinh tế HL ngày càng teo tóp
- mà không có thuốc chữa !!!
trách nhiệm liên đới
là ở các chủ nợ !
nth-fl
________________
Paul Krugman - The New York Times :
2026-04-08 - Israel thừa nhận đánh trúng giáo đường Do Thái ở Tehran - trong trận tập kích nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Iran. Một giáo đường Do Thái gần đó bị hư hại trong vụ tập kích", một phát ngôn viên IDF ngày 7/4 cho biết.
"Chúng tôi lấy làm tiếc về thiệt hại ngoài dự kiến với giáo đường này" Cơ sở này được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất để người Do Thái tại Iran tụ họp và hành lễ.
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.