"Gộp Tết ta vào tết tây, tại sao không?" - Âm mưu tiêu diệt văn hóa truyền thống
Comments trên Youtube
về clip: "Gộp Tết ta vào tết tây, tại sao không?" ở https://www.youtube.com/watch?v=uYVANyeV1EE
Top comments
phu lam
phu lam 27 seconds ago
Cám ơn PHD đã lên tiếng chống lại âm mưu tiêu diệt văn hóa truyền thống.
Những người Việt nào lo bận rộn cho cả Tết Noel, rồi tết tây theo văn hóa của Tây, nếu không kham nổi một cái tết tuyền thống thì thôi, ngồi nhà đóng cửa lại vậy. Đừng đem cái ý nghĩ phản bội vong nô, đòi bỏ Tết Ta để tiêu diệt văn hóa của dân tộc nhà.
Tuy nhiên, có một nhận xét về câu tuyên bố của Duy là "cả thế giới" nên ăn Tết theo Âm Lịch mới phải". Câu này nên điều chỉnh lại một chút.
- Những nước ở phía dưới đường xích đạo như Úc Châu, New Zealand, Trung và Nam Mỹ, Indonesia,... mùa Xuân của mình là mùa Thu của họ, còn mùa Đông của mình là mùa Hè của họ đó PHD ạ.
Do đó đề nghị sửa lại là :
"Ở Việt Nam, mùa Xuân chỉ thực sự bắt đầu bằng Tết Âm Lịch. Bởi vậy, ngoài giá trị truyền thống văn hóa của ông bà chúng ta, Tết Âm Lịch còn rất có ý nghĩa với chúng ta về sự khởi đầu một mùa Xuân"
Show less
Đó đây
2025-10-06 - Phật giáo và khổ hạnh - Thường chúng ta lầm lẫn giữa phật giáo và phật pháp.
Phật giáo là lời dạy của Phật, phật pháp là pháp hành trên con đường giải thoát. Phật giáo thường đóng khung trong một tổ chức,
một Giáo hội, giáo đoàn, lập thành một quy chế, một giáo luật để dẫn dắt đồng tu, hướng dẫn phật tử.
2025-10-04 - Nổ nhà máy lọc dầu "như bom nguyên tử" ở California - Đám cháy tại nhà máy lọc dầu Chevron ở El Segundo, ngoại ô Los Angeles, bang California bùng phát lúc 21h30 ngày 2/10, tạo vụ nổ lớn, khói dày đặc khiến người dân xung quanh khu vực bàng hoàng
Nhà máy Chevron rộng 405 hecta. Khu phức hợp này nằm ven Thái Bình Dương, giữa hai khu dân cư. Giới chức đang tiến hành điều tra nguyên nhân.
2025-09-29 - Vụ xả súng khác, trước vụ tấn công nhà thờ ở Michigan 14 tiếng. - Vụ nổ súng ở Bắc Carolina xảy ra vào khoảng 9:30 tối gần một khu vực có nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng trên bờ sông Southport, một thị trấn cảng lịch sử cách Wilmington khoảng 48 km về phía nam. Các nhà điều tra cho biết kẻ tấn công đã lái một chiếc thuyền nhỏ gần bờ, dừng lại một lúc và bắn vào đám đông trước khi tăng tốc bỏ chạy.
2025-09-29 - Vụ xả súng và hỏa hoạn ở nhà thờ Michigan khiến 4 người thiệt mạng - Một người đàn ông đã nổ súng tại Nhà thờ Chúa Giê Su Ky Tô của Các Thánh Hữu Ngày Sau ở Grand Blanc Township, Michigan, và phóng hỏa trong vụ việc mà một quan chức liên bang gọi là "một hành động bạo lực có chủ đích".
Nghi phạm, Thomas Jacob Sanford, cựu lính thủy đánh bộ 40 tuổi, đã bị lực lượng thực thi pháp luật tiêu diệt.