Subject: Re: [VIDANVIET] Cám ơn bà Đỗ Thuấn: Công giáo Việt Nam
From: "Ba Nguyen"
Date: 11/22/13 5:08 am
Khi một đám cướp xông vào nhà chúng ta để giết người, cướp của.......Sau khi chúng rút đi, bỏ lại vài con dao, vài ngọn dáo.......Chúng ta có thể dùng những con dao đó để thái thịt, xắt rau........Chúng ta có nên cúi đầu cảm ơn bọn cướp đã giúp chúng ta có được những con dao đó hay không???
Tương tự như vậy:
Là người VN không ai có thể phủ nhận sự tiện dụng của chữ quốc ngữ do mấy ông thừa sai Pháp mang đến. Nhưng mục đích của họ là để truyền đạo, để tìm kiếm những thằng có thể gọi bất cứ ai bằng mẹ, nếu người đó có sữa, để tìm kiếm những thằng sẵn sàng phản quốc, theo đạo để có gạo mà ăn........Chứ họ không hề có ý định mở mang dân trí. Cho nên, chúng ta chỉ nên coi chữ quốc ngữ là chiến lợi phẩm mà giặc Pháp đã bỏ lại, sau khi thua trận Điện Biên Phủ phải rút chạy về nước. Những kẻ đem chuyện chữ quốc ngữ ra để kể công cho giặc Pháp chỉ là những kẻ vọng ngoại, những kiêu dân của thành Rome.
NHB
Đó đây
2026-04-05 - Quebec cấm cầu nguyện trên đường phố và mở rộng lệnh cấm các biểu tượng tôn giáo, - trong khi phe phản đối tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý. Các nhóm phản đối Dự luật 9 — đạo luật nhằm củng cố và mở rộng quy định về tính thế tục của chính quyền Quebec —
đã tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp pháp lý để tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại dự luật này, bất chấp việc nó đã được Quốc hội thông qua vào thứ Năm vừa qua.
2026-04-05 - Thêm một quốc gia đóng cửa không phận với máy bay quân sự Mỹ - Áo duy trì chính sách "trung lập vĩnh viễn" từ năm 1955, sau khi thông qua đạo luật hiến pháp cam kết không tham gia liên minh quân sự và không cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài trên lãnh thổ.
Đại tá Michael Bauer - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo, cho biết, nước này sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với Lầu Năm Góc, và quyết định cấm máy bay quân sự Mỹ bay qua không phận Áo là quyết định cuối cùng.