Thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ về địa chính trị, kinh tế, năng lượng, v.v.
Các nước BRICS sẽ vượt trội G7 về kinh tế. Đó là chưa kể nhiều nước đang "đăng ký" xin gia nhập BRICS. Khối này có chiến lược rõ nét về kinh tế, tài chính và địa chính trị, với mục tiêu làm SUY GIẢM, THÁCH THỨC thế thống trị của Mỹ và phương tây.
Những kẻ lười nhác, không chịu học, suốt ngày chỉ loay hoay "lượm mót" quanh bãi "rác thải tư duy" của Dương Thu Hương, Cù Huy Hà Vũ, Hoàng Duy Hùng, v.v.
thì cho đến lúc nhắm mắt vẫn chỉ "chui dưới gầm giường", "núp dưới dái" của ý hệ tuyên truyền giả đạo của Mỹ !
Với sự hợp sức của "Fulbright University Vietnam" và các thợ giảng Vatican phản động phản quốc "núp bóng chúa, bán nước cho quỉ," chúng đang rắp tâm "cải sửa" lịch sử và chính nghĩa dân tộc ta, để biến VN thành một thuộc quốc "Ukraine số 2" của Mỹ !
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.