Về vụ Đài TV Hậu Giang nói láo về nhà thờ Đức Bà để bôi nhọ Phật giáo
LTS: Theo nhiều tài liệu về Lịch sử nhà thờ Đức Bà, trong đó có bài đăng trên https://btgcp.gov.vn tác giả xác nhận: "Đây là một ngôi chùa nhỏ của người Việt bị bỏ hoang do chiến tranh, cố đạo Lefebvre đã biến ngôi chùa này thành nhà thờ." Chùa đã bị cướp thời Pháp thuộc, thế mà ngày nay có người còn bịa ra "có một tôn giáo khác" cũng giành "bỏ phiếu để được xây dựng cơ sở tại đây"!!! Còn gì gian và dối nào bằng ? (SH)
Subject: ***_Đài_TV_Hậu_Gi ang_nói_láo_về_nhà_thờ_Đức_Bà - để_bôi_nhọ_Phật_giáo_!
From: Dân Việt
Date: Tue, December 20, 2016 9:21 am
1. Các hiện tượng tai họa cho các nhà thờ khắp toàn cầu đã chứng minh là "không có Chúa trong các nhà thờ" !
2. Nhà thờ chỉ là nơi tín đồ tụ tập để làm lễ .
3. Mọi mảnh đất từ đó do thực dân xây lên nhà thờ đều là đất ăn cướp - xâm lược từ chủ quyền của toàn dân VN !
4. Phật giáo VN, và toàn dân VN lương thiện, đã không hề phá sập các nhà thờ để đòi lại đất - không như Hồi giáo, đã từng đánh phá các nhà thờ, và có chỗ còn xây lại nhà thờ Hồi giáo trên nền cũ !
5. Các tín đồ Ki Tô không nên chối bỏ lịch sử - mà nên thành tâm sám hối trước tội ác, ngông ngạo phát xuất từ niềm tin vô minh của mình .
6. Sau đó mới nói chuyện đoàn kết, đánh đuổi ngoại xâm !
7. Phản bội tổ quốc, chối bỏ gia tiên, mất gốc văn hóa lịch sử - thì lên trời để làm gì ...?! đã chắc gì lên được hay không ?
Lên tiếng với Thông tín viên Đài truyền hình Hậu Giang về Nhà thờ Đức Bà Sài gòn
Subject: Đài truyền hình Hậu Giang với Nhà thờ Đức bà Sài gòn?
From: Tran Quang Dieu
Date: Mon, December 19, 2016 6:55 pm
Đài truyền hình Hậu Giang với Nhà thờ Đức Bà Sài gòn?
Kính thưa quý vị,
Tôi gởi bản tin của đài truyền hình Hậu Giang đến quý vị để xin ý kiến rằng tôi có ý định khi nào rảnh rỗi tôi sẽ phản ứng một vài khía cạnh lịch sử đối với các nữ thông tín viên đã loan tải về nhà thờ này. Nhất là câu nói “có một tôn giáo khác muốn tranh bỏ phiếu để xây dựng cơ sở tại đây”?
Vậy, vào lúc mà nước đã mất, quyền lực đều nằm trọn trong tay của thực dân Pháp và bọn Cato Roma lúc bấy giờ thì “một tôn giáo khác” đó là tôn giáo nào (chúng ta biết là lúc bấy giờ - 1880 – là chưa có Tin lành, chưa có Cao Đài và chưa có Hòa Hảo) để có thể tranh bỏ phiếu cho thắng được trước quân xâm lăng? Chưa nói đến ở đâu đó có tài liệu lịch sử (Vương Hồng Sển?) cho rằng tại đấy là đất và nền của Chùa Bạch Vân.
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.