Sự Bất Lực Của Thiên Chúa Giáo - và Niềm Kiêu Ngạo Không Đúng Chỗ - Lẽ Ra Phải Xấu Hổ
Subject: ***_Sự_bất_lực_củ a_Thiên_Chúa_giáo_-_và_niềm_kiêu_ngạ o_không_đúng_chỗ_!
From: CTMD
Date: Thu, July 28, 2016 8:47 am
Mặc dù không ai chính thức công nhận rằng hiện đang có chiến tranh tôn giáo toàn cầu nhưng thực tại là như vầy :
1. Tôn giáo đã song hành cùng chiến tranh trong suốt tiến trình lịch sử của nhân loại - nhiều khi, chính tôn giáo lại là cái cớ để thúc đẩy chiến tranh !
2. Điều này đặc biệt đúng cho các nhánh tôn giáo thờ Chúa Trời, Yahweh, Allah - bao gồm cả đạo Do Thái, đạo Thiên Chúa, và Hồi giáo.
- Hồi giáo cũng thờ Thiên Chúa, mà họ gọi là Đấng Allah, và Kinh Koran của họ cũng công nhận Ngài Giê Su là vị tiên tri sau cùng của Allah trên đất Judea (Do Thái).
3. Chiến tranh tôn giáo, và cả chiến tranh thế tục, đã xảy ra rất nhiều lần trong lịch sử dẫn đến hiện tại, giữa các dân tộc thờ Thiên Chúa/Allah
- mặc dù ngày nay họ tránh gọi các chiến tranh thế tục giữa phương tây và các phần tử Hồi giáo ... là "thánh chiến" !
*** Có một cái gì mỉa mai đau đớn kinh hoàng ***khi chính những tín đồ của Thiên Chúa/Allah lại giết nhau rùng rợn qua các chiến tranh tôn giáo và thế tục !
Ngay cả việc dân Ki Tô Đức giết dân Thiên Chúa Do Thái trong lò sát sinh,
hay việc dân Allah (Hồi giáo) giết dân Ki Tô, và ngược lại, bằng NHỮNG HÌNH THỨC DÃ MAN NHẤT !!! cũng là điều khó hiểu, khó thuyết minh, khó giải trình trên cơ sở cùng đặt một niềm tin vào Thiên Chúa/Allah !!!
Như vậy tôn giáo thờ độc thần Thiên Chúa/Allah *** đúng là bất lực trong việc ngăn cản chiến tranh *** để đem lại hòa bình cho nhân loại !
Ngoài các thực tại vừa kể - tôn giáo, tuy đặt ra các qui tắc đạo hạnh (rules of conduct) để nâng tầm nhân văn của loài người, vẫn không thể nâng tầm đạo đức (virtue) của con người nói chung !
Thêm nữa,
Việc tham nhũng, gian dâm, thoái hóa đạo đức vẫn phổ biến trong các tầng lớp tu hành của mọi tôn giáo, - và đặc biệt là Ki Tô giáo !
Như vậy, nếu là tín đồ hay chủ chăn Ki Tô, thì
- đáng lẽ ra, tôi phải cảm thấy xấu hổ tủi nhục với những hành vi tội lỗi của các hàng giáo phẩm;
- đáng lẽ ra, tôi phải lo dọn sạch tâm tôi, và dọn sạch nhà thờ của tôi, lau sạch nhơ nhớp của những việc gian tà lén lút trong nhà thờ,
- và khi ra đường gặp các tín đồ đạo khác, đáng lẽ tôi phải cúi đầu ăn năn hối lỗi, và cầu nguyện, "Xin Cha tha tội cho chúng con, như chúng con đã thứ tha cho những kẻ khác..." - thay vì vênh váo nâng đạo mình lên, chê bai dìm xuống mọi tôn giáo khác !
Pope Francis, deeply saddened by the slaying of an elderly priest during Mass in a church in the French countryside, has warned grimly that the world is at war, but is cautioning against labeling it a war among religions
July 27, 2016, at 5:14 p.m.
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.