Lại Hỏi Có Thượng Đế Không - Vè Con Chiên VN Không Phải Ca Dao
Subject: Re: [DiendanDanToc] LẠI HỎI CÓ THƯỢNG ĐẾ KHÔNG -
Vấn Đề Kính Trọng Một Niềm Tin / Về Nhóm Giao Điểm
From: Hoang Thuc An
Date: Sun, November 18, 2012 3:28 am
Tôi nghĩ:
1. Bốn câu ca dao được dẫn ra dưới đây từ ông Francis Duong không thể được gọi là ca dao Việt Nam mặc dù được viết bằng tiếng việt, mà phải gọi là vè của con chiên Việt theo đạo Chúa mới chính xác.
2. Câu trích dẫn tiếp theo : Hầu hết các bác học và những ai có trí khôn phải nhận sự thật này: . Đấy không phải là một sự thật mà là một thuộc tính nô lệ của những đầu óc vong thân trong niềm tin mù quáng, đánh rơi chủ quyền bản mệnh nơi mình.
Nếu nói Thượng Đế là đấng toàn năng sáng tạo ra tất cả những gì hiện hữu trong thế giới vô hình và hữu hình này thì Thượng Đế vẫn còn thua con người vì chính con người là kẻ đã tạo ra Thượng Đế. Đó mới là sự thật, bạn không tin là bạn còn mù quáng.
Hãy thử đặt cho mình câu hỏi: Nếu không có con người ai viết ra kinh thánh? Thượng Đế do kinh thánh mà ra, có phải vậy không?
Nếu bạn lại nói, Thượng Đế có trước khi con người phát minh ra chữ viết. Lý luận như thế bạn lại càng mù quáng thêm hơn, bởi vì trước khi kinh thánh được viết ra bằng chữ trên da, trên đá, ngày nay là trên giấy thì nó đã được con người nói ra bằng lời nói.
Tiếng nói, chữ viết đều từ con người mà ra. Nếu bạn vẫn không tin, tức là sự mù quáng của bạn đã có bề dày dày hơn khoảng cách từ quả đất tời sao hỏa rồi.
Vậy thì bạn nên đi hỏi con cừu của bạn xem nó có biết Thượng Đế đã tạo dựng ra nó không? Nếu khi nào con cừu đó, hòn sỏi kia, dòng thác nọ, v.v. và v.v... xác nhận được với bạn điều đó là đúng, và tôi nghĩ chỉ có cách đó bạn mới chứng minh được sự kiện có hay không có thượng đế.
3. Với biện giải trên, tôi nghĩ bạn nên xem lại câu, xin trích: "Hầu hết các bác học và những ai có trí khôn phải nhận sự thật này Vì nó quá ư mục hạ vô nhân xem tất cả những ai không cùng niềm tin (mù quáng)với mình đều không có trí khôn".
hta.
2012/11/18 Francis Duong
Ca dao Việt Nam:
Con chim nó hót trên cành
Nếu Trời không có, có mình làm sao
Con chim nó hót trên cao
Nếu Trời không có, làm sao có mình
Hầu hết các bác học và những ai có trí khôn phải nhận sự thật này:
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.