Phe nào chuyên loan tin vịt ? - Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh...
On Saturday, October 29, 2016 7:13 PM, ThDuy Pham phamthduy_21@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:
Thưa quí vị,
Tin "Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý " dưới đây của ai viết không biết, nhưng hoàn toàn mạo hóa.
- Ảnh thì lấy từ bản tin trong năm 2014 (chứ không phải năm 2016).
- Nội dung thì đảo ngược:
--- Phái đoàn Vatican đến thăm Việt Nam, chứ không phải như người này viết: phái đoàn VN đến XIN Vatican!
Tôi chịu khó dịch hai câu trong bản tin gốc cho các bạn thấy sự gian xảo của người viết tin mới chuyển dưới đây.
... Phái đoàn của Tòa Thánh, do Đức Ông Antoine Camilleri, Thư ký Tòa Thánh Về Quan hệ với các quốc gia, đến thành phố Hồ Chí Minh vào tối chủ nhật, September 7 (2014), đến thăm Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam (CBCV) và chuẩn bị cho cuộc họp thứ năm của ủy ban song phương tại Hà Nội.
... Phái đoàn Tòa Thánh sau đó bay về Hà Nội để dự các cuộc họp 2 ngày với các cơ quan Việt Nam, bao gồm các chuyến thăm xã giao Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Chủ tịch Ủy ban Tôn giáo Phạm Dũng ([1] Satisfactory meeting of the Vietnam – Holy See Joint Working Group - https://visnews-en.blogspot.com/2014/09/satisfactory-meeting-of-vietnam-holy.html Thursday, September 11, 2014)....
______________________________
On Saturday, October 29, 2016 6:00 PM, "AN-NAM an.namnguyen@yahoo.com [diendantranhluan]" wrote:
Xin phổ biến rộng rãi
______________________________
From: "Ts Hong Linh honamtran5@yahoo.fr [DiendanDanToc]"
Sent: Sunday, 30 October 2016, 1:50
Subject: [DiendanDanToc] CHÀ CHÀ! BỌN CSVN SANG VATICAN NẰM VẠ//TRỤ MÀ KHÔNG TRỤ
Xin bà con làm thỉnh nguyện thư về tòa thánh Vatican ủng hộ GM và các linh mục GP Vinh.
Xin Mẹ che chở Giáo phận Vinh: Xin mở cái link nầy:
https://youtu.be/xspAY8mnHp0
Michel Geneve
Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý các giám mục, linh mục giáo phận Vinh
Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý các giám mục, linh mục giáo phận Vinh, đổi lại họ sẽ nâng cấp quan hệ ngoại giao Vatican và Việt Nam lên hàng đại sứ.
. Toà Thánh Vatican đã bác bỏ yêu cầu vô lối này của Việt Nam, phía Việt Nam lên án Toà Thánh đã không có thiên chí khi không xử lý Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, Linh Mục Nguyễn Đình Thục, Linh Mục Đặng Hữu Nam.
Chứng tỏ CSVN bằng mọi giá muốn dập tắt vấn đề Formosa.
Những người yêu nước cần nhanh chóng có một bản kiến nghị thư, thu thập chữ ký gửi đến Toà Thánh ủng hộ giáo dân và chức sắc công giáo giáo phận Vinh trước vòng đàm phán tiếp theo của Vatican và Việt Nam tại Hà Nội.
(Người Buôn Gió)
Đó đây
2025-11-07 - Sự cần thiết phải có Luật bảo vệ sự thật lịch sử - hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, lực lượng cơ hội trong nước đã triệt để lợi dụng sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhất là trên không gian mạng để xuyên tạc,
bóp méo, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng
2025-11-07 - Tỉnh táo trước các hành vi xét lại lịch sử nhằm phủ nhận quá khứ - Với cái gọi là nhân danh “đổi mới”, “nhận thức lại”, “tiếp cận lại”, hay “xem xét khách quan”, “cách tiếp cận mới”, “hòa hợp, hòa giải”, họ cố tình tạo ra các tranh cãi
để làm phân tán dư luận, tạo ra hai luồng tư tưởng đối nghịch trong xã hội