Subject: Tự do ngôn luận
From: "Tam Cao"
Date: 12/22/13 1:57 pm
Đã nói là tự do ngôn luận, thì không thể được ngăn cản cấm đóan. Những
sách dâm thư bán thả dàn, có ai đòi cấm bán những sách đó đâu! Ngay cả
giáo hội La Mã cũng bị báo chí nuớc Ý (Italy) dò xét, điều tra để viết
nhiều bài rất gay gắt, nhưng giáo hội cũng chẳng bao giờ đòi cấm tự do
ngôn luận.
Chỉ cần đọc bài ":Những việc đặc biết của giáo triều Benedictô XVI, người ta mới thấy, báo chí, nhất là báo chí Ý không
biết kiêng nể hay giới hạn gì, dù họ viết rất lịch sự mà vẫn nói lên
được sự thật. Chẳng hạn như ngòai lý do yếu sức phải từ chức,
Bênedictô XVI còn bị lên án thiếu can đảm, khôg dám trừng phạt bọn
linh mục hoang đàng (rogue) và ấu dâm (pedophile).
Do đó ngừơi đọc chỉ có được hai thái độ, là không đọc bài viết mình không thích, và múôn đọc bài viết mình thích.Chẳng hạn như báo chí loan tin anh hầu
phòng của giáo hòang Pablo lộ ra những tài liệu mật của giáo hòang, đó
chỉ là thông tin, không có gì là phá đạo chửi Chúa cả. Chẳng hạn như
có báo đang tin linh mục Nguyễn Hữu Dụ cho nữ giáo dân Nguyễn Thị Vui,
thổi kèn (oral sex) ở bãi đậu xe hãng Walt-mart (có cả án tòa), có gì
là đánh phá Công giáo đâu.
Thủ phạm bọn đánh phá Công giáo là bọn linh mục ngày truyền đạo đêm truyền giống, như cha già Augustinô tố cáo,chẳng lẽ khi cha già thông tin như vậy, là cha phá đạo chửi Chúa sao?
Có lẽ những kẻ muốn dấu không loan tin, hay thù ghét những người loan
tin ra mới là những kẻ phá đạo chửi Chúa. Nếu không lộ ra bọn linh mục
dâm tặc, để giáo hội và Chúa phải chịu tai tiếng, phải hỏi những ai
phá đạo chửi Chúa chứ! Nếu đi tìm tự do, để hưởng tự do ngôn luận, lại
bao che dấu diếm bảo vệ cho bọn linh mục dâm tặc, hóa ra giáo hội sẽ
có một ngày đầy bọn dâm tặc sao đây? Hơn nữa, phải từ thái độ tránh
né, sợ hãi đó mà đánh giá người Công giáo chứ.
Chẳng lẽ bọn linh mục dâm tặc được đặc quyền dâm ô, vì giáo dân và báo đạo không múôn tố cáo bọn linh mục hoang đàng và ấu dâm sao? Như thế các con rơi của bọn
chúng sẽ chạy chơi thỏai mái ở quảng trường thánh Phêrô chăng? Hay là
dậy các chú giúp lễ phải cung kính chổng đít lên cho bọn linh mục ấu
dâm "làm phép lành" hậu môn cho các em sao?
Không hề có phá đạo chửi Chúa, không hề có vô ích hay không khi loan
tin bọn linh mục dâm tặc. Như thế là báo động cho giáo dân biết để đề
phòng bọn linh mục lưu manh, để giúp cho giáo phận và gíao hội trừ khử
được những con yêu râu xanh khóac áo linh mục. Như vậy là tốt chứ có
gì là xấu, là phá đạo chưi Chúa đâu.
Tại sao lại nhân danh đạo để cấm tự do ngôn luận. Tại sao làm ngơ cho bọn linh mục "tam tinh hải cẩu"
hãm hại các trẻ em. Tại sao quên lời Chúa phán là kẻ nào hãm hại trẻ
thơ là hình ảnh của ta, hãy "đeo đá vào cổ chúng rồiđem ném xúông
biển".Hoặc ít ra cũng giúp cho những người bán đá sống qua được cơn
khủng hỏang thất nghiệp chứ, như vậy có phải là nhân từ báo ái yêu
thương không?
Nhóm Giao Điểm Công Giáo
caohuutam 1939@gmail.com
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.