Phe nào chuyên loan tin vịt ? - Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh...
On Saturday, October 29, 2016 7:13 PM, ThDuy Pham phamthduy_21@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:
Thưa quí vị,
Tin "Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý " dưới đây của ai viết không biết, nhưng hoàn toàn mạo hóa.
- Ảnh thì lấy từ bản tin trong năm 2014 (chứ không phải năm 2016).
- Nội dung thì đảo ngược:
--- Phái đoàn Vatican đến thăm Việt Nam, chứ không phải như người này viết: phái đoàn VN đến XIN Vatican!
Tôi chịu khó dịch hai câu trong bản tin gốc cho các bạn thấy sự gian xảo của người viết tin mới chuyển dưới đây.
... Phái đoàn của Tòa Thánh, do Đức Ông Antoine Camilleri, Thư ký Tòa Thánh Về Quan hệ với các quốc gia, đến thành phố Hồ Chí Minh vào tối chủ nhật, September 7 (2014), đến thăm Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam (CBCV) và chuẩn bị cho cuộc họp thứ năm của ủy ban song phương tại Hà Nội.
... Phái đoàn Tòa Thánh sau đó bay về Hà Nội để dự các cuộc họp 2 ngày với các cơ quan Việt Nam, bao gồm các chuyến thăm xã giao Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Chủ tịch Ủy ban Tôn giáo Phạm Dũng ([1] Satisfactory meeting of the Vietnam – Holy See Joint Working Group - https://visnews-en.blogspot.com/2014/09/satisfactory-meeting-of-vietnam-holy.html Thursday, September 11, 2014)....
______________________________
On Saturday, October 29, 2016 6:00 PM, "AN-NAM an.namnguyen@yahoo.com [diendantranhluan]" wrote:
Xin phổ biến rộng rãi
______________________________
From: "Ts Hong Linh honamtran5@yahoo.fr [DiendanDanToc]"
Sent: Sunday, 30 October 2016, 1:50
Subject: [DiendanDanToc] CHÀ CHÀ! BỌN CSVN SANG VATICAN NẰM VẠ//TRỤ MÀ KHÔNG TRỤ
Xin bà con làm thỉnh nguyện thư về tòa thánh Vatican ủng hộ GM và các linh mục GP Vinh.
Xin Mẹ che chở Giáo phận Vinh: Xin mở cái link nầy:
https://youtu.be/xspAY8mnHp0
Michel Geneve
Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý các giám mục, linh mục giáo phận Vinh
Phái đoàn Việt Nam đến Vatican đòi Toà Thánh xử lý các giám mục, linh mục giáo phận Vinh, đổi lại họ sẽ nâng cấp quan hệ ngoại giao Vatican và Việt Nam lên hàng đại sứ.
. Toà Thánh Vatican đã bác bỏ yêu cầu vô lối này của Việt Nam, phía Việt Nam lên án Toà Thánh đã không có thiên chí khi không xử lý Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, Linh Mục Nguyễn Đình Thục, Linh Mục Đặng Hữu Nam.
Chứng tỏ CSVN bằng mọi giá muốn dập tắt vấn đề Formosa.
Những người yêu nước cần nhanh chóng có một bản kiến nghị thư, thu thập chữ ký gửi đến Toà Thánh ủng hộ giáo dân và chức sắc công giáo giáo phận Vinh trước vòng đàm phán tiếp theo của Vatican và Việt Nam tại Hà Nội.
(Người Buôn Gió)
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.