Con kính chào Cô Chú !
Con có đọc qua kinh thánh vì cũng muốn tìm hiểu về các tôn giáo và 1 phần làm vui lòng Chị của con - 1 con chiên tin lành ngoan đạo - Chị rất thương và rất tốt với các em nên con ko muốn làm chị buồn vì vậy con đã đọc kinh thánh .
Nhưng thật lòng, con chỉ đọc vài chương đã thấy mình ko thể thích 1 cái đạo mà Chúa của chúng lại nhỏ nhen, ác độc quá.
Lão ấy sẵn sàng phóng hỏa giết người, dùng bệnh tật giết người, thật kinh hoàng ! Con thấy ngột ngạt, khó chịu khi vào nhà thờ và đọc kinh thánh nó thật khác hẳn cái sự trong lành, thư thái khi con vãng chùa. Con là người cũng có 1 sự hiểu biết khá rộng.
Con đã từng nói với 1 mục sư tin lành cố kéo con theo đạo rằng: Gạt bỏ những hào quang, gạt bỏ sự thần thánh hóa của nhân loại cho Đức Phật, jesu, thánh Ala thì tôi xem các bậc ấy cũng như những nhà hiền triết khác, tỉ như Khổng Tử, platon, Aristot, Immanuel Kant, Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Các Mác, Hồ Chí Minh ....
Nhưng đạo Kito đã biến thủ lĩnh của họ thành 1 ác thần khủng khiếp !
Người Việt từ bao đời đã gắn với cây đa, lũy tre, đình làng, mái chùa hiền hòa
"Thôn hậu thôn tiền đạm tự yên,
Bán vô bán hữu tịch dương biên
Mục đồng địch lý ngưu quy tận
Bạch lộ song song phi hạ điền."
Dịch thơ: "Trước xóm sau thôn tựa khói lồng
Bóng chiều man mác có, dường không
Mục đồng sáo vẳng trâu về hết
Cò trắng từng đôi liệng xuống đồng."
Đây là bài "Thiên Trường Vãn Vọng" của Phật hoàng Trần Nhân Tông ! Một tâm hồn đẹp! Yêu cái đẹp, cái thanh bình của non sông mình như thế này thì làm sao làm điều ác được.
Con luôn thấy lời của Phật đầy từ bi, khoan dung, đề cao trí, hạnh, nhân chứ Ngài ko hề đe dọa ai như cái lão Chúa ác độc kia và bầy linh cẩu của gã!
Hiện giờ con vẫn thấy, khắp thiên hạ vẫn thấy chỉ có đám linh cẩu thay mặt Chúa của chúng nói những điều thô lậu, dơ bẩn mà ngay như những người bình thường có nhân cách, tự trọng cũng ko bao giờ làm.
Con người tốt có, xấu có! Thầy chùa xấu cũng có, tu giả cũng có, nhưng đó chỉ là những trường hợp lẻ loi chứ ko có hệ thống, bài bản như ki tô giáo!
Nhìn vào số lượng người bị giết, bị hãm hiếp, bị ấu dâm lên tới con số hàng triệu thì phát hoảng thật, thấy kinh tởm, căm ghét cái ác đạo ấy vô cùng !
Con chúc Cô Chúc mạnh khỏe để còn giúp đời dẹp bỏ cái tà đạo này !
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.