Thật buồn: ‘Thất vọng’ vì Vatican bác cải cách - Trả lời bạn Ninh Đ Dũng
Subject: RE: Chuyển tiếp: Thật buồn: ‘Thất vọng ’ vì Vatican bác cải cách
From:
Date: Mon, October 20, 2014 8:42 am
To: "NINH DUC DUNG"
Bạn Ninh Đức Dũng mến,
Nhiều việc Giáo Hoàng ngày nay không thể làm một mình được, vì Hội Đồng Các Giám Mục bầu Ngài lên, nên những quyết định quan trọng phải có sự đồng ý của Hội Đồng. Nếu trái ý họ, GH có thể bị chết không có lý do, hoặc bị ám hại giống như Giáo Hoàng John Paul I, GH Pius XI, GH Adrian 6,... hoặc bị giết công khai.
Giáo Hoàng Sergius III (thế kỷ thứ 10) đã giết người tiền nhiệm, cho là Ngụy Giáo Hoàng. Thế kỷ thứ 4, phe Giáo Hoàng Ursinus bị phe Giáo Hoàng Damasus truy tận giết tuyệt đến nhà thờ St Mary Major (xem https://sachhiem.net/NMQ/TAMTHU/NMQtt_07.php).
Đó là những thí dụ lẻ tẻ mà thôi.
Ngoài ra, theo sách "The Pope Encyclopedia" có đến 39 ông bị gọi là ngụy Giáo Hoàng, và kê khai cả 15 ông Giáo Hoàng bị giết vì những cuộc bạo động trong giáo hội La Mã.
Vậy ngày nay chuyện Giáo Hội bác bỏ, không chấp nhận hôn nhân đồng tính, ly dị,... là chuyện nhỏ đối với họ mà thôi!
Đừng hy vọng quá nhiều ở họ mà thất vọng.
Đó là lời khuyên chân thành của chúng tôi.
-------- Original Message --------
Subject: Chuyển tiếp: Thật buồn: ‘Thất vọng’ vì Vatican bác cải cách
From: NINH DUC DUNG
Date: Mon, October 20, 2014 6:58 am
To: "sachhiem@sachhiem.net"
Vào ngày 20:37 Thứ Hai, 20 tháng 10 2014, NINH DUC DUNG đã viết:
Trọng kính BBT và các Bác,
Kính mong Giáo Hội Công Giáo xem xét lại? Theo Con nếu Đức Giáo Hoàng dùng Tự Sắc thì từ trên xuống dưới phải vâng lời và nghe theo giống như lịch sử Giáo hội đã từng xảy ra trong 2000 năm (Kính xin đọc thêm Thập giá và lưởi Gươm của LM Trần Tam Tỉnh) cần gì mà phải triệu tập Thượng Hội Đồng Giám Mục? Tình trạng không biết ra sao?
Kính mong BBT Cho biết tìm ra sự thật để bênh vực người Cô thế!(Theo con Giáo hội đã sai lầm trong vấn đề này!)
Con Kính xin cám ơn
Nay Kính
Đức Dũng
Đó đây
2025-12-11 - Giữa lúc bão lũ tang thương khắp nơi, nhà Chúa dốc hết toàn lực CHƠI TRỘI XA HOA tới đỉnh! - Dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) khoác lên mình "chiếc áo" vô cùng lung linh. Những bóng đèn LED với ánh sáng màu vàng bao trùm toàn bộ nhà thờ, rực rỡ cả một góc phố.
Khác với dịp Giáng sinh năm ngoái, năm nay toàn bộ Nhà thờ Đức Bà đều được thắp sáng. Trước sự lung linh này, nhiều người đã thốt lên: "Đẹp quá"
2025-12-06 - Phụng sự Tổ quốc phải là sứ mệnh của văn chương - Điều đó dẫn đến phản ứng của một số cựu chiến binh-những bạn đọc dễ bị tổn thương trước sự “viết lại” lịch sử. Có thể đưa ra một biện giải rằng, đó là yêu cầu “hòa hợp dân tộc” trong bối cảnh mới.
Nhưng có nhất thiết phải lấy sự “mờ hóa lịch sử” làm cầu nối “hàn gắn” vết thương chiến tranh?
2025-12-05 - Vụ kiện một bé gái 8 tuổi bị các học sinh khác tấn công tình dục tại một trường tư thục ở Los Angeles. - Cô bé theo học trường Sierra Canyon ở Chatsworth, nơi em đã bị các bạn khác bắt nạt trong một "câu lạc bộ hôn hít" diễn ra trong nhà vệ sinh của trường.
Mẹ của nạn nhân, bà Pantea Kipnis, cho biết bà đã báo cáo vụ việc cho nhà trường vào năm 2023, nhưng không có hành động nào được thực hiện.
2025-12-02 - Trưởng thôn "gây sốt" mạng vì thuộc tên 3.000 người dân - Đăk LăkKhông cần sổ sách, anh Phạm Văn Long, 42 tuổi, cầm loa gọi chính xác tên, hoàn cảnh của từng người trong 800 hộ dân đến nhận quà cứu trợ sau lũ.
Không chỉ nhớ đầy đủ tên họ của 3.000 người trong thôn, năng lực của anh Long còn được thể hiện trong đợt lũ lịch sử giữa tháng 11 vừa qua.