Ai nói “chính khách Công giáo thì không bao giờ hành xử tồi tệ như thế!"- chứng tỏ bị nhồi sọ thâm
Subject: Thủ Đoạn Bá Đạo Của Ngô Đình Nh u Trong Vụ Phái Đoàn Liên Hiệp Quốc Đến Việt Nam Điều Tra Năm 1963
From: Tran Quang Dieu
Date: Sun, January 15, 2017 5:41 pm
Đọc thấy "một độc giả ở trong nước" nghĩ rằng "Ngô Đình Nhu là một “chính khách Công giáo” thì không bao giờ hành xử tồi tệ như thế!" - Nghĩa là chi tiền, sai tay chân gài gái điếm vào mấy ông Maroc, A Phú Hãn, Tích Lan, Miến Điện,... để nhằm bịt miệng phái đoàm LHQ sang VN điều tra về những vụ đàn áp PG năm 1963?
Đặt nghi vấn non nớt và lỏng lẻo như thế, nó chứng tỏ "một độc giả ở trong nước" này đã bị tiêm nhiễm bởi những lời dạy mang thủ đoạn đạo đức giả quá nhiều rồi. Một ý nghĩ như thế, "một độc giả ở trong nước" đã cho thiên hạ thấy về tâm thái ngu sử. Kỳ thực, với lịch sử thế giới xưa nay khi nhân loại biết đến thì: Không có một cơ chế tôn giáo nào đã từng gây ra những tội ác man rợ lớn lao cho bằng Cato - Vatican La mã mà người Cato Việt Nam, bắt đầu từ thời Ngô Đình Diệm gọi là "Công giáo" mà nhà văn Chu Bằng Lĩnh đã từng nghiêm nghị lên án rằng thời Ngô Đình Diệm "đã cả vú lấp miệng em để áp đặt hai chữ "Công Giáo" vào ngôn ngữ Việt Nam" (Chu Bằng Lĩnh, Đảng Cần Lao...).
Hãy đọc:
________________________ Thủ Đoạn Bá Đạo Của Ngô Đình Nhu
Trong Vụ Phái Đoàn Liên Hiệp Quốc Đến Việt Nam Điều Tra Năm 1963
Sưu tầm của Kevin Trần
Link https://sachhiem.net/LICHSU/TR/TranKevin05.php
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.