Cuối đời rồi lẩm cẩm: Theo đạo Chúa làm sao vẫn giữ "Bát Chánh Đạo"?
From: "VP. PHAT-HOC TINH-QUANG CANADA" via NGƯỜI VIỆT CANADA
Sent: Tuesday, March 23, 2021, 9:25:46 a.m. EDT
Subject: [NGƯỜI VIỆT CANADA] Thế nào là CHÁNH KIẾN ? Theo Đạo Chúa có thể vẫn giữ tinh thần “Bát Chánh Đạo” chăng ? - KHÔNG ! Theo đạo Phật hời hợt - không hiểu giáo lý - dễ bị dụ dỗ theo tà đạo !
Hỏi:
Kính thưa Quí Thầy, Có một vị cựu Thiếu Tá KQ.QL.VNCH vừa tuyên bố sẽ theo đạo Chúa, từ bỏ đạo Phật truyền thống. Tuy nhiên, vị này xin nhắc lại, tôi theo Đạo Chúa nhưng tôi vẫn giữ tinh thần “Bát Chánh Đạo”. Điều này có hợp lý và khả thi chăng?
Đáp:
Khi đã theo đạo Chúa, tức là đã theo tà đạo, bởi không thực sự hiểu: thế nào là Bát Chánh Đạo. Nhiều người do không hiểu thấu đáo, nên huênh hoang như vậy. Ngay bước đầu tiên là chánh kiến đã không có, đạo Chúa chỉ có cầu nguyện là tà kiến, sao có thể thực hành Bát Chánh Đạo được.
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)